Giờ Sửu là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Sửu
Góc Tử Vi

Giờ Sửu là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Sửu

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Giờ Sửu, canh bốn là mấy giờ? Sinh vào giờ Sửu có vận số trong tương lai như thế nào? Mời quý bạn cùng lich365.net tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi 12 con giáp, cách luận giải tử vi của người sinh vào giờ Sửu trong bài viết dưới đây!

Giờ Sửu là mấy giờ?

Giờ Sửu là khoảng thời gian từ 1h đến 3h sáng

(Giờ Sửu là khoảng thời gian từ 1h đến 3h sáng)

Theo Âm lịch Trung Hoa, cách để định lượng thời gian được tính theo can chi của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ tượng trưng cho 1 canh giờ ( Tương ứng với 2h dương lịch).

Giờ Sửu là khoảng thời gian từ 1h00 đến 3h00 rạng sáng. Lúc này trâu đã thức giấc, đang nhai lại cỏ, rơm để nạp năng lượng. Chuẩn bị ngày mới ra đồng kéo cày cho chủ nhân.

Tính giờ Sửu theo can chi 12 con giáp

Một ngày có 24 tiếng, trong đó 12 khung giờ sẽ đại diện cho 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giờ đầu tiên bắt đầu từ giờ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Sửu theo canh trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào canh và khắc trong ngày.

Cách tính giờ canh: Canh là cách các cụ gọi cho thời gian ban đêm. Một đêm 10 tiếng được chia làm 5 canh (Bắt đầu từ 19h tối đến 5h sáng hôm sau):

  • Canh 1: 19h00 - 21h00 (Giờ Tuất)
  • Canh 2: 21h00 - 23h00 (Giờ Hợi)
  • Canh 3: 23h00 - 1h00 (Giờ Tý)
  • Canh 4: 1h00 - 3h00 (Giờ Sửu)
  • Canh 5: 3h00 - 5h00 (Giờ Dần)

Vậy người sinh vào Giờ Sửu lúc rạng sáng, canh 4.

Người sinh giờ Sửu có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Sửu

(Người sinh vào giờ Sửu)

Theo tử vi, người sinh vào giờ Sửu có tính cách trung thực, thẳng thắn. Họ là những người làm việc chăm chỉ, có tinh thần học hỏi cao. Cũng nhờ đó mà khi bước vào tuổi 22, họ có đầy đủ kiến thức và sẵn sàng xây dựng một sự nghiệp thành công.

Sinh giờ Sửu sẽ hợp với các nghề như: Giáo viên, kỹ sư...hoặc thử sức ở các lĩnh vực như kinh doanh, tài chính, buôn bán (Đây là những nghề Kim, tương sinh với Thổ (Sửu)).

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất cho 12 con giáp

Nam sinh giờ Sửu

Nam sinh giờ Sửu tính cách hướng nội, ít nói và thích sự yên tĩnh, họ là những người có phẩm chất cao quý. Chàng trai sinh giờ Sửu còn được hưởng phúc lộc từ bề trên, quý nhân phù trợ. Nhờ đó mà sự nghiệp, công danh dễ đạt thành như mong đợi.

Tuy nhiên, vào những tuổi hạn như Kim Lâu, Tam Tai, sao Thái Bạch chiếu...Nam sinh giờ Hợi nên chú tâm tích đức, làm việc thiện để giữ được hồng phúc, vạn sự tất an.

Nữ sinh giờ Sửu

Nữ sinh giờ Sửu là những người điềm đạm, nhẹ nhàng, họ dễ cảm thông và chia sẻ với người khác. Sau khi kết hôn, họ sẽ là điểm tựa tinh thần vững chắc cho người chồng xây dựng sự nghiệp.

Tuy nhiên, nữ giới sinh giờ Sửu tính cách cầu toàn và hay tính toán xa về tương lai. Vì vậy mà quý cô nên chọn người bạn đời chững chạc, lớn tuổi hơn mình. Như vậy thì cả hai dễ tìm được tiếng nói chung, hợp ý nhau trong cuộc sống và nuôi dạy con cái.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Sửu (1h - 3h)

Sinh vào giờ Tuất cuộc sống an vui, sung túc

(Sinh vào giờ Tuất cuộc sống an vui, sung túc)

Sinh vào đầu giờ Sửu

Khung thời gian từ 1h00 đến 1h40. Người sinh vào đầu giờ Sửu hợp với cha mẹ, nhận được nhiều phúc đức từ tổ tiên. Họ được độ trì trong sự nghiệp, con đường thăng tiến rộng mở. Hơn nữa, người sinh vào giờ sửu thông minh, lanh lợi, họ “Hai mươi tuổi đã nên người. Kiêm toàn văn võ nên trang anh tài”.

Sinh vào giữa giờ Sửu

Khung thời gian từ 1h40 đến 2h20. Người sinh vào giữa giờ Sửu tính tình trung thực, thẳng thắn, nhiều người yêu mến. Họ được cha mẹ gắn bó, đồng hành, cuộc sống khá êm đềm và hạnh phúc. Tiền vận bản mệnh cố gắng nhiều hơn, trung vận và hậu vận sẽ được an nhàn, sung túc.

Sinh vào cuối giờ Sửu

Khung thời gian từ 2h20 đến 3h00. Vận số những người sinh cuối giờ Hợi “Khổ trước sướng sau”. Đặc biệt tốt đẹp vào năm 40 tuổi, “Bốn mươi tuổi vận tốt tươi”. Vào tuổi này, bản mệnh làm gì cũng gặp nên tranh thủ tích luỹ thành quả, về già được vinh hoa, con cháu đầy nhà, cuộc sống tốt đẹp.

Vận số người sinh giờ Sửu theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Sửu cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Sửu cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh giờ Sửu là người độ lượng, luôn đặt lợi ích của người khác lên trên. Nhờ vậy mà cuộc sống của quý bạn được nhiều người nể trọng. Sinh vào giờ này, tuổi Tý dễ làm nên đại sự, gặp thuận lợi và may mắn.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh giờ Sửu tương hợp theo ngũ hành nên người này tính toán làm ăn trăm bề thuận lợi. Khi gặp cơ hội tới thì bản mệnh nên tranh thủ nắm bắt, phát huy toàn bộ tài năng, kết quả sẽ được tốt đẹp như ý. Tương lai sự nghiệp, công danh thành đạt, gia đình hoà thuận, yên ấm.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh giờ Sửu cuộc sống sẽ có nhiều thăng trầm, gập ghềnh, cần phải nỗ lực cố gắng nhiều thì công danh mới thành đạt. Tuy nhiên, quý bạn được hưởng Lộc sau khi kết duyên, người vợ/chồng tuổi Tỵ, Dậu hoặc có 2 giờ sinh này sẽ là điểm tựa vững chắc để người tuổi Dần sinh giờ Sửu bứt phá.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Dậu có số đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Cộng thêm tính cách hiền lành, nhẹ nhàng và tinh tế. Người tuổi Mão sinh giờ Sửu cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh giờ Sửu có tính cách độc lập, là người quyết đoán nhưng hay nóng vội. Do vậy mà bản mệnh có thể gặp những sai sót hoặc bỏ lỡ những cơ hội tốt đẹp trong công việc, cuộc sống. Sinh giờ Sửu, tuổi Thìn cần phải chú ý lời nói, cẩn thận và biết cách cân bằng cảm xúc. Như vậy thì công việc mới thuận, mọi sự an yên, tốt lành.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh giờ Sửu tính đâu được đó, bản mệnh được sao Vũ Khúc trợ lực tiền tài nên làm ăn dễ gặp thời. Nếu thử sức ở những lĩnh vực buôn bán, kinh doanh thì người tuổi Tỵ sinh giờ Sửu có cơ hội tăng cường tài lộc. Cuộc sống hậu vận sung túc, an nhàn.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh giờ Sửu tài khí hơn người, người này cát nhân thiên tướng nên giỏi giang, thành đạt. Hơn nữa, Sửu (Hỏa) sinh Ngọ (Thổ) nên bản mệnh có đường công danh tươi sáng, tài lộc hanh thông, gia đạo hạnh phúc.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh giờ Sửu tiền vận có phần khó khăn, vất vả. Đến trung vận tập trung làm ăn mới khấm khá. Vào những năm tuổi không đẹp thì người tuổi Mùi sinh giờ Sửu nên đặc biệt chú ý đến các mối quan hệ. Không nên tin người quá để tránh bị lừa gạt, thiệt thân.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Sửu tính cách hoạt bát, năng động. Họ lại rất chăm chỉ, chịu khó và ham học hỏi, tương lai dễ thành công sớm ở độ tuổi trẻ. Tuy nhiên, người tuổi Thân sinh giờ Sửu có lộc khi làm ăn xa nhà. Vì vậy mà trước khi thành lập gia đình, bản mệnh có thể cân nhắc nơi gây dựng sự nghiệp.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh giờ Sửu tính cách táo bạo, đã đặt ra mục tiêu thì sẽ quyết làm đến cùng. Họ có cuộc sống đầy đủ, tài lộc dồi dào. Hơn nữa theo ngũ hành, Dậu - Sửu tam hợp nên những những người tuổi Dậu sinh vào giờ Sửu quý nhân tương trợ, gặp nhiều may mắn, gia đạo tốt đẹp.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh giờ Sửu lúc trẻ làm đại sự hay bị quấy phá. Cũng may do tính cách chính trực, lương thiện mà tiếng tốt vang xa, tiểu nhân không làm gì được. Tuy nhiên sinh vào giờ Sửu, tuổi Tuất cần chú ý sức khỏe nhiều hơn, nên tăng cường luyện tập thể dục, thể thao hoặc tham gia vào các câu lạc bộ rèn luyện thể chất.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Sửu có tinh thần tích cực, tràn đầy sức sống. Họ vui vẻ, yêu đời và thường lan toả năng lượng cho những người sinh quanh, nhờ vậy mà họ khá trường thọ, cuộc sống tươi đẹp, an lành.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Sửu, cách tính giờ Sửu và vận số của người sinh vào giờ Sửu. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như ngày, tháng, năm sinh. Do vậy, để vận mệnh của mình được may mắn và tốt đẹp, quý bạn hãy luôn rèn luyện mỗi ngày, tu tâm tích đức, như các cụ ta răn dạy “Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công”.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào