Giờ Thân là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Thân
Góc Tử Vi

Giờ Thân là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Thân

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Giờ Thân, khắc 5 trong ngày là mấy giờ? Vận số và tử vi cho người sinh giờ Thân trong tương lai ra sao? Mời quý bạn cùng lich365.net tìm hiểu về cách tính giờ Thân theo hệ can chi 12 con giáp trong bài viết dưới đây!

Giờ Thân là mấy giờ?

Giờ Thân là khoảng thời gian 15h00-17h00

(Giờ Thân là khoảng thời gian 15h00-17h00)

Các cụ ngày xưa tính giờ theo 12 con giáp, 24 tiếng một ngày sẽ tương đương với 12 giờ âm lịch. Mỗi con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn. Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ đại diện cho một khung giờ trong ngày.

Giờ Thân là khoảng thời gian từ 15h đến 17h. Thời điểm này là xế chiều, lúc mà mọi người chuẩn bị kết thúc công việc, trở về tổ ấm thân yêu. Trong rừng, những chú khỉ cũng đã kiếm ăn xong cho bữa tối, nhanh chóng quay về hang cùng bầy khỉ tụ hợp. Đồng thời nó thể hiện sự thích thú của bản thân bằng những tiếng hú to, vang khắp khu rừng

Tính giờ Thân theo can chi 12 con giáp

Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Thân theo khắc trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách các cụ gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 - 7h20
  • Khắc 2: 7h20 - 9h40
  • Khắc 3: 9h40 - 12h00
  • Khắc 4: 12h00 - 14h20
  • Khắc 5: 14h20 - 16h40
  • Khắc 6: 16h40 - 19h

Vậy người sinh vào Giờ Thân buổi chiều, khắc 5.

Người sinh giờ Thân có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Thân

(Người sinh vào giờ Thân)

Theo tử vi, những người sinh vào giờ Thân là những người thông minh, tài trí, nhạy bén và linh hoạt. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ cũng nổi bật với tài năng, tư duy phong phú, ý tưởng sáng tạo thú vị. Nhờ tài năng ăn nói khôn khéo, giỏi giao tiếp mà người sinh giờ Thân có nhiều bạn bè yêu mến, quý trọng.

Người sinh vào giờ Thân có số hưởng tài lộc khi làm ăn xa nhà. Do đó mà bản mệnh có thể cân nhắc nơi làm việc trước khi lập nghiệp.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất

Nam sinh giờ Thân

Nam sinh giờ Thân là những người điềm tĩnh, chăm chỉ. Họ trọng nghĩa khí và là mẫu người tôn sùng tình yêu. Sẽ thật tuyệt vời nếu cô nàng nào chọn được một chàng trai sinh giờ Thân để gửi gắm cuộc đời. Bởi họ là những người chung tình, đã yêu ai là hết mình, luôn dành những gì đẹp nhất cho người ấy.

Nam sinh vào giờ Thân có số hưởng lộc trong tình duyên. Nhờ đó mà họ có cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Nữ sinh giờ Thân

Nữ giới sinh giờ Thân có vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn, họ có sức hút đặc biệt với các chàng trai. Bên cạnh đó, sinh giờ Thân, họ là những người khéo léo, tinh tế, có thiên hướng nghệ thuật đặc biệt. Sẽ thật thành công nếu họ chọn được những công việc như: Hoạ sĩ, thiết kế thời trang, hội hoạ, y học…

Nữ giới sinh vào giờ Thân hợp với những chàng trai sinh vào giờ Tý, Thìn. Nếu kết duyên được với người có giờ tam hợp thì cô nàng sinh giờ Thân sẽ có hạnh phúc viên mãn, bờ vai vững chắc để dựa vào trong cuộc sống.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Thân (15h - 17h)

Sinh vào giờ Thân cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Thân cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Thân

Khung thời gian từ 15h đến 15h40. Người sinh vào đầu giờ Thân hợp với cha mẹ, từ bé đã được dạy bảo và yêu thương. Họ lớn lên là những người “Văn võ đều thông, ý chí lớn. Lục thân hữu lộc, đất đai nhiều”. Nhờ có nghị lực, ý thức và quyết tâm trong sự nghiệp mà trung vận và hậu vận cuộc sống sung túc, phú quý.

Sinh vào giữa giờ Thân

Khung thời gian từ 15h40 đến 16h20. Sinh vào thời điểm giữa giờ Thân, họ hợp với mẹ hơn cha. Những người này thành công khi lập nghiệp xa nhà, tiền vận có chút khó khăn vì phải tự lực vươn lên. Tuy nhiên, vận số được quý nhân phù trợ nên công việc có được những cơ hội tốt đẹp, tương lai công danh đạt thành như ước nguyện.

Những người sinh giữa giờ Thân nên kết duyên muộn. Độ tuổi kết hôn lý tưởng là trên 25.

Sinh vào cuối giờ Thân

Thời gian Giờ Thân lúc 16h20 - 17h. Lúc này vào xế chiều, khỉ có vẻ vất vả sau một ngày dài. Do vậy mà những người sinh vào cuối giờ Thân nên có một chế độ dưỡng dưỡng hợp lý, đảm bảo sức khỏe.

Sinh vào cuối giờ Thân, bản mệnh không hợp với mẹ và anh em trong nhà. Tiền vận ít gặp may mắn. Tuy nhiên số an nhàn về sau, cho nên trung vận sẽ được người tài giỏi nâng đỡ. Nếu biết cố gắng hết mình trong công việc thì sau 26 tuổi, người sinh cuối giờ Thân sẽ có một cuộc sống ổn định.

Vận số người sinh giờ Thân theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Thân cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Thân cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Thân là những người người nhanh nhẹn, làm việc gì cũng đạt được hiệu suất cao. Cộng với sự thông minh, tài năng thiên bẩm mà tuổi Tý có công danh, sự nghiệp vinh hiển.

Tuy nhiên tuổi Tý sinh vào giờ Thân có số hao tài lộc, tiền bạc họ kiếm ra thường chi tiêu hoang phí. Bản mệnh cần cân nhắc chi tiêu và tiết kiệm thì về già mới được đầy đủ, sung túc.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Thân số hưởng phú quý, gặp nhiều may mắn trên con đường gây dựng sự nghiệp. Được quý nhân phù trợ nên buôn bán thuận lợi, làm ăn phát đạt. Cuộc sống sung túc và an nhàn.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Thân là những người thành tài khi lập nghiệp xa nhà. Số có sao Dịch Mã chiếu mệnh nên công việc không được ổn định, thường hay điều chuyển công tác. Tuy nhiên nhờ vậy mà bản mệnh tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, hiểu biết rộng và có nhiều mối quan hệ bạn bè.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Thân có ngũ hành Mão Mộc tương khắc Thân Kim, do đó mà cuộc sống gặp nhiều thăng trầm. May được sao Minh Đức chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Nếu bản mệnh chăm chỉ rèn luyện và biết nắm bắt cơ hội thì tương lai cũng có sự nghiệp, công danh.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Thân là những người tài trí, có số hưởng tài lộc. Tương sinh ngũ hành nên gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên thì bản mệnh cần chú ý khi tạo dựng các mối quan hệ bạn bè, sao Chỉ Bối chiếu mệnh có thể khiến bạn gặp phải thị phi, bị nói xấu sau lưng.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Thân tiền vận có phần lao đao, trung vận dễ bị tiểu nhân quấy phá, khó thành đại nghiệp. Sau 27 tuổi mới bắt đầu có sao tốt chiếu mệnh, từ đấy phấn đấu thì có của ăn của để, cuộc sống ổn định.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Thân có số đào hoa, tình duyên không được tốt đẹp. Để tương lai gây dựng được hạnh phúc thì tuổi Ngọ sinh giờ Thân nên kết duyên muộn. Khi mà đã chín chắn và đi qua thời trẻ thích thể hiện, họ mới sẵn sàng bước vào mối quan hệ nghiêm túc, sẵn sàng làm mẹ, làm cha.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Thân sao Thái Dương chiếu mệnh nên làm ăn gặp thời, tính toán kinh doanh đến đâu gặp đó, buôn may bán đắt.

Tuy nhiên người này cũng có sao Quả Túc chiếu, thường ít vui vẻ, hay buồn phiền, tình duyên lận đận. Để cải thiện thì bản mệnh hãy tích cực tham gia vào các câu lạc bộ tình nguyện, làm nhiều việc thiện để tăng cường năng lượng tích cực.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Thân có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, sung túc. Họ luôn lạc quan, yêu đời, tràn đầy năng lượng tích cực. Những người này được bạn bè và người thân yêu quý, trợ giúp nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Thân là những người có ý chí kiên cường, hoài bão lớn lao. Họ hướng tới một tương lai tươi sáng và luôn hết mình để đạt được mục tiêu ấy. Cũng nhờ vậy mà tuổi Dậu sinh giờ Thân vang công danh, hậu vận được hưởng phúc lộc.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Thân khá hạnh phúc, số mệnh phúc phần, hưởng lộc tổ tiên. Hậu vận an nhàn, phú quý. Tuy vậy tuổi Tuất lại thành công khi lập nghiệp xa nhà, ít được gần cha mẹ, người thân.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Thân là những người bản lĩnh, đa tài. Tương lai họ là những người thành công và có tiếng nói trong xã hội. Cuộc sống của người này bình an, vui vẻ và hạnh phúc.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Thân, cách tính giờ Thân và vận số của người sinh vào giờ Thân. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như Can, Chi, giờ sinh, tháng đẻ…

Ngoài ra, yếu tố mấu chốt để đem đến thành công, hạnh phúc trong cuộc sống nằm ở sự cố gắng, suy nghĩ tích cực, tấm lòng thiện đức của mỗi người, do đó mà quý bạn hãy chuyên tâm rèn luyện, trau dồi kiến thức, đạo đức. Tương lai mọi sự sẽ được như ý, cát lành.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào