Giờ Thìn là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Thìn
Góc Tử Vi

Giờ Thìn là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Thìn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Người xưa chia giờ theo 12 con giáp, canh - khắc trong ngày. Mỗi khung giờ sẽ tương ứng với tập quán của vật nuôi. Giờ Thìn vào khắc 2 trong ngày là mấy giờ? Sinh vào giờ Thìn có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Thìn trong bài viết dưới đây!

Giờ Thìn là mấy giờ?

Giờ Thìn là khoảng thời gian 7h00 - 9h00

(Giờ Thìn là khoảng thời gian 7h00 - 9h00)

Trong giờ Âm lịch, mỗi khung giờ được đặt tên theo 12 con giáp , Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Giờ Thìn là khoảng thời gian từ 7h đến 9h sáng trong ngày. Đây là khoảng thời gian đầu buổi sáng, khi năng lượng dương nhiều sinh khí nhất. Cũng là lúc Thìn quây mưa - quần long thành vũ (Rồng - Con vật trong truyền thuyết dân gian).

Tính giờ Thìn theo can chi 12 con giáp

Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Thìn theo canh trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn tính giờ Thìn dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách các cụ gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 - 7h20 (Giờ Mão)
  • Khắc 2: 7h20 - 9h40 (Giờ Thìn)
  • Khắc 3: 9h40 - 12h00 (Giờ Tỵ)
  • Khắc 4: 12h00 - 14h20 (Giờ Ngọ)
  • Khắc 5: 14h20 - 16h40 (Giờ Thìn)
  • Khắc 6: 16h40 - 19h (Giờ Dậu)

Người sinh vào Giờ Thìn đầu buổi sáng, khắc 2.

Người sinh giờ Thìn có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Thì

(Người sinh vào giờ Thìn)

Theo tử vi, người sinh giờ Thìn tài trí hơn người, thông minh, mạnh mẽ. Họ đại diện cho người giàu năng lượng, tích cực và lạc quan. Trong cuộc sống, người sinh giờ Thìn nhiệt huyết, hết mình vì công việc. Tương lai họ có công danh vinh hiển, sự nghiệp thăng tiến, nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất.

Nam sinh giờ Thìn

Nam sinh giờ Thìn là những người độc lập, dám nghĩ dám làm. Thật tuyệt vời nếu cô gái nào lấy được chàng trai sinh giờ Thìn, bởi họ là người có bờ vai vững chắc, điểm tựa đáng tin cậy để cô ấy tựa vào.

Trên con đường công danh, nam sinh giờ Thìn luôn cố gắng vượt qua thử thách chứ không bao giờ bỏ cuộc. Nhờ đó mà họ thường giữ vai trò lãnh đạo, người đầu tàu trong tổ chức. Được nhiều người kính nể.

Nữ sinh giờ Thìn

Nữ sinh giờ Thìn khéo léo, đảm đang, sống tình cảm. Họ có tài thuyết phục đối tác, hướng mọi người theo chiều hướng tích cực. Nghề nghiệp có thể giúp nữ sinh giờ Thìn đạt được nhiều thành tựu như là: Giám đốc, kiểm toán viên, MC, thuyết trình, luật sư, nhà báo….

Sinh vào giờ Thìn, nữ hợp với những chàng trai sinh giờ Thân, Tý. Nếu chưa kết duyên thì bản mệnh có thể cân nhắc lựa chọn. Có giờ sinh trong bộ tam hợp sẽ giúp gia đình hạnh phúc, công việc 2 vợ chồng gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Thìn (7h00 - 9h00)

Sinh vào giờ Thìn cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Thìn cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Thìn

Khung thời gian từ 7h đến 7h40. Người sinh vào đầu giờ Thìn hợp với mẹ cha. Cơ nghiệp thăng trầm, trung vận gặp nhiều gian nan, thử thách. May nhờ tính độc lập từ nhỏ, ý chí kiên cường mà làm nên đại sự. Hậu vận tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc, phú quý.

Sinh vào giữa giờ Thìn

Khung thời gian từ 7h40 đến 8h20. Sinh giữa giờ Thìn “Có nhiều bạn quý gia đình tạo nên”, họ được mẹ cha giúp đỡ, bạn bè yêu mến. Vận số sướng trước khổ sau, về già được an nhàn, thảnh thơi.

Sinh vào cuối giờ Thìn

Thời gian Giờ Thìn lúc 8h20 - 9h. Người sinh cuối giờ Thìn thông minh, tự tin, sáng tạo. Họ thành công sớm trong công danh, sự nghiệp, được mọi người yêu quý. Sinh cuối giờ Thìn có số đào hoa, hưởng lộc đằng vợ. Sau khi kết duyên “Gia đình êm ấm, bạc tiền cũng dư”.

Vận số người sinh giờ Thìn theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Thìn cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Thìn cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Thìn trong bộ tam hợp Thân - Tý - Thìn, tính toán làm ăn đều thuận, gặp nhiều may mắn. Họ có đường tình duyên tốt đẹp, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên thì bản mệnh sao Bạch Hổ chiếu mệnh, nên chú ý hơn trong sức khoẻ. Cần tăng cường chế độ tập luyện thể dục thể thao.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Thìn có nạp âm Thổ - Thổ tương hợp trong ngũ hành. Bản mệnh tính toán đều gặp, làm ăn kinh doanh phát triển. Sinh giờ Thìn tuổi Sửu được quý nhân phù trợ nên hậu vận con cháu đuề huề, tài lộc ở mức khá.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Thìn là người tài năng, giỏi tính toán. Họ khéo léo trong giao tiếp, được nhiều người yêu mến. Người này biết tiết kiệm, có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Nhờ đó mà họ gia tăng tài lộc nhanh chóng. Về già hưởng giàu sang, phú quý.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Thìn cuộc sống thuận lợi, ít gặp thăng trầm trong cuộc sống. Họ được hưởng phúc lộc từ tổ tiên nên làm ăn tiến tới, gặp nhiều may mắn. Lập nghiệp xa quê thì công danh thành đạt, gia đạo bình an.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Thìn nam tài, nữ giỏi, bạn bè yêu quý. Vận số tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, làm ăn kinh doanh thuận lợi. Sau kết duyên vợ/chồng hòa hợp, gia đạo đầm ấm. Con cháu hiếu thuận, giỏi giang,  thành đạt.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Thìn có bát tự Tỵ Hỏa sinh Thìn Thổ nên vạn sự cát lợi, thuận buồm xuôi gió. Họ có vẻ ngoài nổi bật, ưa nhìn, tính cách nhã nhặn. Nhờ vậy mà họ hoà đồng, thân thiện với mọi người. Tương lai số hưởng lộc bạn hiền giúp đỡ, người tài giỏi chỉ dẫn, sự nghiệp thành công.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Thìn khổ trước sướng sau. Tiền vận, trung vận số tự thân vận động, ít được trợ giúp từ cha mẹ, người thân. May nhờ bôn ba nhiều nên hiểu biết rộng, kiến thức, kinh nghiệm phong phú. Nếu nỗ lực cố gắng thì sự nghiệp sau 35 đi vào ổn định, cuộc sống đủ ăn đủ tiêu.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Thìn đường công danh tươi sáng, gặt hái nhiều tài lộc, vinh quang. Họ có tính cách lạc quan, vui vẻ, yêu đời. Tuy nhiên, tuổi này ham khám phá, thích du lịch. Tuổi Mùi nên kết duyên muộn một chút, độ tuổi lý tưởng là trên 25. Tuổi hợp với bản mệnh là các tuổi có giờ sinh Hợi, Mão.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Thìn là những người nghĩa hiệp, hào phóng, thích giúp đỡ người khác. Nhờ vậy mà họ có mối quan hệ rộng, nhiều bạn bè. Tuy nhiên bản mệnh cần chú ý hơn khi kết giao, tránh những người sống vụ lợi, tiểu nhân. Người này có sao cát chiếu mệnh nên mọi việc đều thuận, niềm vui tiếp nối.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Thìn là người có số làm quan, quyền cao chức trọng. Họ tài năng thiên bẩm, tư duy sáng tạo. Trong công việc, họ luôn đưa ra những ý kiến táo bạo, mới mẻ. Sinh giờ Thìn, tuổi Dậu có cuộc sống thịnh vượng. Hậu vận an nhàn, giữ được hồng phúc cho con cháu.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn có số phong lưu, hào hoa, phong độ. Tính cách họ nhẹ nhàng, biết người biết ta nên được lòng mọi người. Họ có tình duyên đẹp đẽ, gia đình hoà thuận, công danh, sự nghiệp đều đại cát.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Thìn số được hưởng phúc lộc, sao Thái dương chiếu mệnh nên dễ làm đại sự. Hơn nữa, tính cách người tuổi Hợi thật thà, vui vẻ nên cuộc sống lạc quan, thoải mái. Cuộc sống sung túc, tài lộc

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Thìn, cách tính giờ Thìn và vận số của người sinh vào giờ Thìn. Để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như Can, Chi, môi trường, tháng sinh…

Tuy nhiên, dù có ảnh hưởng bởi tác động nào, điểm mấu chốt vẫn là quý bạn luôn có tinh thần tích cực nhất, nhìn nhận mọi việc theo hướng tốt đẹp, cố gắng hết mình. Đồng thời tu tâm tích đức, giúp đỡ người khác. Khi ấy, cuộc sống sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào