Giờ Tỵ là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Tỵ
Góc Tử Vi

Giờ Tỵ là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Tỵ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


   

Giờ Tỵ, khắc 3 là mấy giờ? Sinh vào giờ Tỵ có vận số trong tương lai như thế nào?  Mời quý bạn cùng lich365.net tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi 12 con giáp, cách luận giải tử vi của người sinh vào giờ Tỵ trong bài viết dưới đây!

Giờ Tỵ là mấy giờ?

Giờ Tỵ là khoảng thời gian từ 9h đến 11h

(Giờ Tỵ là khoảng thời gian từ 9h đến 11h)

Từ thời Trung Hoa cổ, cách tính giờ chính xác và được ứng dụng nhiều nhất là dựa vào hệ can chi của 12 con giáp. Khung giờ trong ngày sẽ bắt đầu từ 1h00 sáng, cách 2 tiếng dương lịch (tương đương 1h âm lịch) sẽ được một con giáp đại diện.

Giờ Tỵ là khoảng thời gian từ 9h đến 11h trong ngày. Lúc này ánh nắng chói chang, Rắn thường chui vào hang, ổ để tránh mất năng lượng. Đây là thời điểm mà Tỵ (Rắn) nghỉ ngơi, không gây hại đến con người.

Tính giờ Tỵ theo can chi 12 con giáp

Một ngày có 24 tiếng, trong đó 12 khung giờ sẽ đại diện cho 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giờ đầu tiên sẽ bắt đầu từ giờ Tý, con vật đầu tiên trong hệ can chi. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Tỵ theo khắc trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn tính giờ Tỵ dựa vào khắc trong ngày.

Cách tính giờ khắc: Khắc là cách các cụ gọi cho thời gian ban ngày. Một ngày 14 tiếng được chia làm 6 khắc (Bắt đầu từ 5h sáng đến 19h tối):

  • Khắc 1: 5h00 - 7h20 (Giờ Mão)
  • Khắc 2: 7h20 - 9h40 (Giờ Thìn)
  • Khắc 3: 9h40 - 12h00 (Giờ Tỵ)
  • Khắc 4: 12h00 - 14h20 (Giờ Ngọ)
  • Khắc 5: 14h20 - 16h40 (Giờ Mùi)
  • Khắc 6: 16h40 - 19h (Giờ Dậu)

Vậy người sinh vào Giờ Tỵ buổi sáng, khắc 3.

Người sinh giờ Tỵ có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Tỵ

(Người sinh vào giờ Tỵ)

Theo tử vi, người có tuổi Tỵ thông minh, giỏi giao tiếp và có khả năng ứng biến linh hoạt. Họ có sự nghiệp thành công rực rỡ, đại cát đại lợi. Vận số của người sinh vào giờ Tỵ cũng tương tự như vậy, cụ thể cho nam/nữ sinh giờ Tỵ như sau:

Nam sinh giờ Tỵ

Nam sinh giờ Tỵ tháo vát, hoạt bát và nhanh nhẹn. Họ là mẫu người lý tưởng trong việc xử lý tình huống cần quyết định nhanh chóng. Nếu chọn những nghề như: Cảnh sát giao thông, bác sỹ, lập trình viên, kinh doanh...Nam sinh giờ Tỵ có thể phát triển tối đa năng lực và tài năng của mình, tương lai sẽ có công danh vinh hiển.

Độ tuổi kết hôn lý tưởng cho nam sinh giờ Hợi là 25 - 29, hợp với những cô gái có tuổi hoặc giờ sinh Sửu, Dậu.

Nếu nam sinh giờ Tỵ mà đang có ý định tiến hành hôn lễ, mời quý bạn xem cách xem ngày cưới hỏi để tiến hành thuận lợi, may mắn, cát lành.

Nữ sinh giờ Tỵ

Nữ sinh giờ Tỵ là những người tinh tế, thấu hiểu, luôn là người đáng tin cậy để bầu bạn, tâm sự. Họ có mối quan hệ rộng, được rất nhiều người giúp đỡ trên con đường gây dựng sự nghiệp, làm ăn. Tương lai nữ sinh giờ Tỵ có cuộc sống sung túc, đại cát.

Quý cô sinh giờ Tỵ giỏi giang, nên phát huy hết tài năng trước khi thành gia lập thất. Độ tuổi nên kết duyên là trên 25. Tầm này sự nghiệp ổn định, bản mệnh sẽ sẵn sàng cho việc làm một người vợ, người mẹ trọn vẹn.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Tỵ (9h - 11h)

Sinh vào giờ Tỵ cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Tỵ cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Tỵ

Khung thời gian từ 9h00 đến 9h40. Người sinh đầu giờ Tỵ thời tiền vận có chút khó khăn, cần cố gắng và nỗ lực nhiều hơn. Bản mệnh không nên kết duyên sớm, tốt nhất là trên 25 tuổi. Cuộc sống sau này giàu sang phú quý, tuổi già sống trường thọ “Sau này phú quý vinh xương. Gái trai đều đủ thọ trường dài lâu”.

Sinh vào giữa giờ Tỵ

Khung thời gian từ 9h40 đến 10h20. Người có thời gian sinh vào giữa giờ Tỵ hợp cha, hợp mẹ. Họ có tài có của, cuộc sống hưởng an lành, gia đạo hoà thuận. Trong công việc, họ được quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng thuận lợi và gặp may mắn.

Sinh vào cuối giờ Tỵ

Khung thời gian từ 10h20 đến 11h trưa. Người sinh khung thời gian này tiền vận có chút khó khăn, nhưng chỉ cần cố gắng và quyết tâm đến cùng thì tầm 3-5 năm sau sẽ được hưởng thành quả, “Giàu sang phú quý họ hàng kém xa”.

Vận số người sinh giờ Tỵ theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Hợi cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Hợi cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Tỵ cuộc sống bình yên, công việc thường thuận, ít gặp khó khăn sóng gió. Tuy nhiên, sinh vào giờ này số phải độc lập, tự lực, ít được trợ giúp từ người thân. Do đó bản mệnh cần tăng cường học hỏi và rèn luyện nhiều hơn, tương lai mới mong đại cát đại lợi.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Tỵ là người có hoài bão lớn, nhiều ước mơ và dự định. Vận số được bề trên trợ giúp nên công thành danh toại, đạt được ước nguyện. Con cháu hiếu thảo, đến khi về già được hưởng an nhàn.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Tỵ cuộc sống có phần gập ghềnh, lúc gặp thời làm ăn tiến tới thì nên tiết kiệm, không nên tiêu pha lãng phí. Bên cạnh đó, người tuổi Dần sinh giờ Tỵ cần cẩn trọng lời nói, chú ý khi giao tiếp để tránh bị hiểu nhầm, thiệt thân.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh vào giờ Tỵ tính cách đào hoa nên đường tình duyên trải qua nhiều biến động. Sau khi kết duyên, bản mệnh nên tập trung làm ăn, tránh tơ tưởng như thời trẻ thì cuộc sống gia đình mới được thuận hoà. Tuổi Mão sinh giờ Tỵ nếu chọn được nửa kia sinh giờ Dậu, Sửu thì tăng được cát khí, sự nghiệp tiến tới.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Tỵ được hưởng hồng phúc. Gặp may mắn trong công việc và tình duyên, sau khi kết hôn thì được trợ giúp của vợ/chồng mà sự nghiệp đi lên, tính đâu được đó. Người tuổi Thìn sinh giờ Tỵ nên tránh đi về đêm khuya và nên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Tỵ công việc có phần thăng trầm. Nếu không may có vấp ngã mà bản mệnh biết đứng lên, không nản lòng thì tương lai sự nghiệp thành công vang dội. Trung vận và hậu vận được sung túc, tài lộc dồi dào, con cháu hiếu thuận.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh giờ Tỵ giao tiếp nhanh nhạy, thông minh và sáng tạo. Họ có khả năng bứt phá bản thân, dành được công danh trên mọi lĩnh vực và phương diện của cuộc sống. Người tuổi Ngọ sinh giờ Tỵ đi đâu cũng được mọi người yêu mến, quý trọng.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh giờ Tỵ thẳng thắn và trung thực, họ rất được tín nhiệm và tin cậy. Tuy nhiên, vận số của họ đạt thành công hơn khi đi xa, số hưởng lộc ở nước ngoài. Do đó khi lớn lên, bản mệnh có thể cân nhắc, đặc biệt là trước lúc kết hôn.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Tỵ vận mệnh may mắn, từ nhỏ đã được yêu mến, người thân quan tâm, giúp đỡ nhiều. Hơn nữa, họ lại là người khéo léo và tinh tế, tương lai bản mệnh sẽ có cuộc sống mà nhiều người mong ước.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh giờ Tỵ có tinh thần tích cực, lạc quan, cuộc sống của họ luôn tràn đầy niềm vui. Nhờ sao Long Đức, sao Tử Vi chiếu mệnh mà họ làm ăn thuận mọi bề, tiền tài rủng rỉnh, cuộc sống thịnh vượng.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh giờ Tỵ có số đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Họ có đường tình duyên may mắn, độ tuổi lý tưởng tốt đẹp cho hôn nhân và con cái là sau 22 tuổi. Về già, bản mệnh được hưởng phúc từ con cháu, hậu vận an nhàn.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh giờ Tỵ nên chú trọng đến sức khỏe, do Tỵ (Hỏa) khắc với Hợi (Thuỷ) nên bản mệnh có thể hay ốm vặt. Để khắc phục vấn đề này, quý bạn nên tham gia nhiều vào các hoạt động rèn luyện thể lực, câu lạc bộ sức khoẻ...

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Tỵ, cách tính giờ Tỵ và vận số của người sinh vào giờ Tỵ. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như ngày, tháng, năm sinh. Do vậy, để vận mệnh của mình được may mắn và tốt đẹp, quý bạn hãy luôn rèn luyện mỗi ngày, tu tâm tích đức, như các cụ ta răn dạy “Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công”.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

   

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào