Giờ Tuất là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số người sinh giờ Tuất
Góc Tử Vi

Giờ Tuất là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Tuất

Nội dung (Ẩn/Hiện)


 

Khi xem lá số tử vi, vận số của người có giờ sinh, tháng đẻ khác nhau thì số mệnh sẽ khác nhau. Quý bạn sinh giờ Tuất là lúc mấy giờ? Sinh vào giờ Tuất tương lai tốt, xấu như thế nào? Mời quý bạn theo dõi luận giải chi tiết về giờ Tuất trong bài viết dưới đây!

Giờ Tuất là mấy giờ?

Giờ Tuất là khoảng thời gian từ 19h00 đến 21h00

(Giờ Tuất là khoảng thời gian từ 19h00 đến 21h00)

Theo tử vi cổ học phương Đông, các bậc tiền nhân định lượng thời gian theo can chi của 12 con giáp. Mỗi con giáp ứng với một canh giờ trong ngày (Canh giờ âm lịch bằng 2h dương lịch). Canh giờ đầu tiên bắt đầu từ Tý, con giáp đầu tiên của hệ can chi.

Giờ Tuất là khoảng thời gian từ 19h00 đến 21h00 trong ngày. Đây là thời điểm chó đã được ăn tối xong, tỉnh táo để trong coi nhà cửa.

Tính giờ Tuất theo can chi 12 con giáp

Dựa theo cách tính giờ Âm lịch của hệ can chi, ta có quy ước giờ trong ngày chi tiết cho 12 con giáp như sau:

Tính giờ Tuất theo canh trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào canh và khắc trong ngày.

Cách tính giờ canh: Canh là cách các cụ gọi cho thời gian ban đêm. Một đêm 10 tiếng được chia làm 5 canh (Bắt đầu từ 19h tối đến 5h sáng hôm sau):

  • Canh 1: 19h00 - 21h00 (Giờ Tuất)
  • Canh 2: 21h00 - 23h00 (Giờ Hợi)
  • Canh 3: 23h00 - 1h00 (Giờ Tý)
  • Canh 4: 1h00 - 3h00 (Giờ Sửu)
  • Canh 5: 3h00 - 5h00 (Giờ Dần)

Vậy người sinh vào Giờ Tuất buổi tối, canh 1.

Người sinh giờ Tuất có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Tuất

(Người sinh vào giờ Tuất)

Theo tử vi, người sinh vào giờ Tuất có tính cách chính trực, trung nghĩa, thật thà và đáng tin cậy. Họ đa mưu, cơ trí, biết nắm bắt cơ hội và phát huy điểm mạnh của bản thân. Nhờ đó mà trong tương lai, sự nghiệp và công danh của họ ngày càng vang xa.

Tình duyên của những người sinh giờ Tuất khá ngọt ngào, họ luôn biết cách tạo bất ngờ và đem đến những điều thú vị cho nửa kia. Độ tuổi kết hôn lý tưởng cho những người sinh giờ Tuất là từ 22 đến 29.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất cho 12 con giáp

Nam sinh giờ Tuất

Nam sinh giờ Tuất cá tính, bản lĩnh và năng động. Họ thích trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Sinh vào giờ Tuất, nam giới có thể hợp với một số nghề như: Phi cơ, hoạ sĩ, ca sĩ, diễn viên, đạo diễn, giáo viên, hướng dẫn viên, diễn giả…

Phương diện tình cảm: Nam giới sinh giờ tuất hợp với các cô gái có khung giờ sinh Tỵ, Ngọ hoặc Dần, họ trở thành hậu phương vững chắc và tăng cường năng lượng cát khí cho chồng. Trước khi kết duyên, nam sinh giờ Tuất có thể cân nhắc và lựa chọn để cuộc sống hôn nhân được tốt đẹp, phúc đức cho con cái sau này.

Nữ sinh giờ Tuất

Nữ sinh giờ Tuất có khả năng giao tiếp linh hoạt, phong cách cá tính, sức hút đặc biệt. Họ phù hợp với các nghề như Marketing, quản trị...

Quý cô sinh vào giờ Tuất ham khám phá, nhiệt huyết và hết mình, do đó mà bản mệnh nên kết duyên muộn một chút. Ở độ tuổi lý tưởng là trên 23, quý bạn sẽ không còn bay bổng như 18, 20, suy nghĩ chững chạc hơn và sẵn sàng xây dựng cho một gia đình trọn vẹn.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Tuất (19h - 21h)

Sinh vào đầu giờ Tuất

Sinh vào giờ Tuất cuộc sống an vui, sung túc

(Sinh vào giờ Tuất cuộc sống an vui, sung túc)

Khung thời gian từ 19h00 đến 19h40. Người sinh đầu giờ Tuất có tính cách đôn hậu, điềm tĩnh. Họ bản lĩnh và dám đương đầu với khó khăn thử thách. Người sinh khung giờ này số hưởng vinh hoa phú quý, buôn bán hay làm ăn kinh doanh đều gặp. Tương lai bản mệnh sẽ có cuộc sống giàu sang (Đặc biệt là độ tuổi 38 trở đi).

Sinh vào giữa giờ Tuất

Khung thời gian từ 19h40 đến 20h20. Nam sinh giờ này tài năng, trí tuệ. Nữ sinh giờ này tinh tế, khéo léo. Họ thích hợp với những công việc thiên về nghệ thuật. Ở lĩnh vực này, nam/nữ sinh giờ Tuất sẽ phát huy được tài năng thiên bẩm, gặt hái được công danh, sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Sinh vào cuối giờ Tuất

Khung thời gian từ 20h20 đến 21h00. Người sinh cuối giờ Tuất thông minh, năng động. Nếu bản mệnh có định hướng rõ ràng cho tương lai thì sự nghiệp phát triển, gặt hái được thành công. Trung vận sau tuổi 30 quý nhân trù trợ, tiền đồ và công danh thăng tiến nhanh chóng.

Vận số người sinh Giờ Tuất theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Tuất cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Tuất cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh giờ Tuất cuộc sống có phần vất vả, gặp nhiều thử thách. May thay được sao cát tinh soi chiếu mà chọn được hướng đi sáng. Tiền vận có chút gian nan nhưng hưởng thành quả về trung vận. Tuổi Tý sinh giờ này cố gắng nhiều nên giàu kinh nghiệm, kiến thức uyên bác, được mọi người kính trọng.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất là thời gian đã được nghỉ ngơi, cuộc sống của họ bình yên, no đủ. Tuy không xuất sắc hẳn trong con đường công danh, sự nghiệp nhưng họ làm việc trong vui vẻ, tinh thần luôn tràn đầy sức sống. Sinh giờ Tuất, người tuổi Sửu an cư, sống một cuộc đời ý nghĩa.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh giờ Tuất vận số được che chở, hưởng phúc từ tổ tiên. Họ có cuộc sống sung túc, đường công danh tươi sáng, gặt hái nhiều tài lộc. Người tuổi này làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì hồng phúc bao trùm, cả đời được cát lành, vinh hoa.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Tuất sở hữu tài năng, trí tuệ hơn người. Họ nhanh nhẹn và luôn có những ý tưởng sáng tạo, đột phá, Người tuổi Mão sinh giờ Tuất làm việc thiên về nghệ thuật thì sự nghiệp đạt đỉnh cao, thành công vang dội.

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh giờ Tuất có chút lận đận, thường phải tự mình vươn lên, ít nhận được sự trợ giúp. Cũng bởi do vậy mà họ có bản lĩnh kiên cường, không ngại việc khó, cố gắng nhiều sẽ làm nên đại sự.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Tuất từ nhỏ đã có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, được mọi người yêu thương và giúp đỡ. Hơn nữa, Hoả (Tỵ) sinh Thổ (Tuất) nên họ gặp nhiều may mắn, tính đâu được đấy, công việc thuận lợi.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh giờ Tuất là những người có tài lãnh đạo, họ có khả năng truyền cảm hứng đến cho người khác. Nhờ vậy mà mối quan hệ của người tuổi này rộng khắp, bạn bè và đồng nghiệp tin yêu.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh giờ Tuất mệnh mang đào hoa nên tình duyên hơi lận đận. Sau khi kết duyên, bản mệnh nên tập trung làm ăn, tránh tơ tưởng như thời trẻ thì cuộc sống gia đình mới được thuận hoà. Tuổi Mùi sinh giờ Tuất nếu chọn được nửa kia sinh giờ Dậu, Tỵ thì tăng được cát khí, sự nghiệp tiến tới.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Tuất được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên hưởng phúc lộc về tình duyên. Đặc biệt là nữ tuổi Thân sinh giờ Tuất nhiều người theo đuổi. Tương lai bản mệnh có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh giờ Tuất là những người tìm thấy niềm vui khi được lao động và cống hiến, đây là nền tảng cho họ gặt hái thành công trong tương lai. Sinh giờ Tuất, tuổi Dậu làm việc hết mình, cho đi không cần nhận lại. Nhờ vậy mà không chỉ thành công trong công việc, họ còn được kính trọng và nể phục.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh giờ Tuất từ nhỏ đã tinh anh, họ có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên người thân yêu. Tuy nhiên, người tuổi Tuất sinh giờ Tuất làm ăn gần nhà sẽ gặp thời và thành công hơn. Vì vậy mà bản mệnh có ý định đi xa lập nghiệp thì nên cân nhắc kỹ.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh giờ Tuất là những người luôn vui vẻ, yêu đời, lạc quan về cuộc sống. Do vậy mà dù thỉnh thoảng có gặp khó khăn, họ coi đó như là động lực để phấn đấu. Tương lai người này có trung vận và hậu vận an nhàn, hưởng phúc từ con cháu, gia đạo ấm êm.

Trên đây là những thông tinh lich365.net tổng hợp về giờ Tuất, cách tính giờ Tuất và vận số của người sinh vào giờ Tuất. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố như ngày, tháng, năm sinh. Do vậy, để vận mệnh của mình được may mắn và tốt đẹp, quý bạn hãy luôn rèn luyện mỗi ngày, tu tâm tích đức, như các cụ ta răn dạy “Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp, nhân hòa đức độ tạo thành công”.

>> Xem tử vi năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào