Giờ Tý là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh giờ Tý
Góc Tử Vi

Giờ Tý là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Tý

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Giờ Tý, canh ba là mấy giờ? Sinh vào giờ Tý có vận số trong tương lai như thế nào? Mời quý bạn cùng lich365.net tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi 12 con giáp, cách luận giải tử vi của người sinh vào giờ Tý trong bài viết dưới đây!

Giờ Tý là mấy giờ?

Giờ Tý là khoảng thời gian 23h00-1h00

(Giờ Tý là khoảng thời gian 23h00-1h00)

Can chi (Tên gọi đầy đủ là Thiên Can Địa Chi), là hệ thống tính thời gian dựa vào tập tục, thói quen của 12 con giáp. Tương truyền do một người tên là Đại Nhiêu sáng lập ra. Theo đó, mỗi con giáp sẽ đại diện cho một khung giờ.

Tý là con vật đầu tiên trong hệ can chi, cũng là con giáp hoạt động về đêm. Do vậy mà Tý đại diện cho khung giờ đầu tiên trong một ngày. Giờ Tý bắt đầu từ 23h00 đêm hôm trước đến 1h00 rạng sáng hôm sau. Lúc này mọi người đang chìm vào giấc ngủ say. Còn chuột thì đang hăng say đi kiếm ăn.

Tính giờ Tý theo can chi 12 con giáp

Một ngày 24 tiếng được chia làm 12 khung giờ. Cách tính giờ theo can chi là 1h âm lịch sẽ tương ứng với 2h dương lịch. Quy ước giờ trong ngày theo can chi 12 con giáp như sau:

Tính giờ Tý theo canh trong ngày

Ngoài cách tính thời gian dựa vào hệ chi của 12 con giáp. Chiêm tinh học phương Đông còn có cách tính giờ dựa vào canh trong ngày.

Cách tính giờ canh: Canh là cách các cụ gọi cho thời gian ban đêm. Một đêm 10 tiếng được chia làm 5 canh (Bắt đầu từ 19h tối đến 5h sáng hôm sau):

  • Canh 1: 19h00 - 21h00 (Giờ Tuất)
  • Canh 2: 21h00 - 23h00 (Giờ Hợi)
  • Canh 3: 23h00 - 1h00 (Giờ Tý)
  • Canh 4: 1h00 - 3h00 (Giờ Sửu)
  • Canh 5: 3h00 - 5h00 (Giờ Dần)

Vậy người sinh vào giờ Dần lúc rạng sáng, canh 3.

Người sinh giờ Tý có đặc điểm gì?

Người sinh vào giờ Tý

(Người sinh vào giờ Tý)

Theo tử vi, người sinh giờ Tý thông minh, nhanh nhẹn. Họ là người hòa đồng, cởi mở và thân thiện. Sinh vào giờ Tý, bản mệnh luôn mang năng lượng tích cực, là người khởi xướng ra trào lưu và kích thích ý chí mọi người xung quanh. Người sinh giờ Tý có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, thành đạt.

Xem tổng quát tử vi theo giờ sinh trong bài viết: Tử vi theo giờ sinh chi tiết nhất

Nam sinh giờ Tý

Nam sinh giờ Tý là người có ý chí, hoài bão lớn trong sự nghiệp, cộng với tài lãnh đạo thiên bẩm mà họ có sự nghiệp thăng tiến, công danh vinh hiển. Sinh vào giờ Tý, bản mệnh có tính cách hào phóng, rộng lượng, biết lắng nghe. Nhờ đó, nam sinh giờ Tý có mối quan hệ rộng, được mọi người xung quanh yêu quý, kính nể.

Chàng trai sinh giờ Tý có tình duyên hạnh phúc, gia đình vui vẻ. Những nam chưa kết duyên có thể cân nhắc tới những cô nàng sinh giờ Thân, Thìn. Kết duyên với nửa kia hợp tuổi sẽ giúp nam sinh giờ Tý có hậu phương vững chắc, cuộc sống thịnh vượng.

Nữ sinh giờ Tý

Nữ sinh giờ Tý thông minh, uyên bác, khéo léo trong giao tiếp. Họ sở hữu vẻ ngoài đáng yêu, dễ mến, rất được lòng người khác giới. Họ yêu thích sáng tạo và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

Độ tuổi kết duyên lý tưởng cho nữ sinh giờ Tý là trên 23. Nếu kết duyên muộn một chút, bản mệnh sẽ có được ài chính vững vàng, sẵn sàng làm vợ hiền, mẹ giỏi. Nhờ đó mà cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc viên mãn.

Luận giải ý nghĩa từng khung giờ Tý (23h00-1h00)

Sinh vào giờ Tý cuộc sống giàu sang

(Sinh vào giờ Tý cuộc sống giàu sang)

Sinh vào đầu giờ Tý

Khung thời gian từ 23h00 đến 23h40. Người sinh vào đầu giờ Tý là những người có tính cách nóng vội, họ ưa thích làm việc tốc độ hơn là những việc cần tỉ mỉ, cẩn trọng. Nghề nghiệp có thể giúp người sinh giờ Tý phát triển tốt nhất như là: Buôn bán ôtô, vận động viên...

Vận số của người này ít hoà hợp với mẹ cha, anh chị em. Do đó mà người sinh đầu giờ tý thường phải độc lập cố gắng, tự thân vận động. Tiền vận và trung vận của họ có chút vất vả, hậu vận cuộc sống dần ổn định, sung túc.

Sinh vào giữa giờ Tý

Khung thời gian từ 23h40 đến 00h20. Sinh vào giữa giờ Tý là những người có tính cách “Tính tình vui vẻ thanh nhàn chung thân”, họ yêu đời, lạc quan, tràn đầy năng lượng tích cực. Vận số của người này trọn vẹn cả về tài lộc, công danh, tình cảm. Họ được cha mẹ yêu thương, anh em gia đạo hoà thuận. Sau khi kết duyên thì hạnh phúc viên mãn, “Tài hoa lại gặp má hồng yêu đương”.

Sinh vào cuối giờ Tý

Thời gian Giờ Tý lúc 00h20 - 1h00 rạng sáng hôm sau. Khác với khung giờ trên, người sinh cuối giờ Tý không hợp với cha mẹ. Cuộc sống của họ có phần lận đận, vất vả hơn. Tiền vận và trung vận cần phải tự lực cố gắng nhiều, ít được trợ giúp từ người thân. Số hưởng phúc lộc khi lập nghiệp xa quê.

Vận số người sinh giờ Tý theo tuổi

Luận giải vận số người sinh giờ Tý cho 12 con giáp

(Luận giải vận số người sinh giờ Tý cho 12 con giáp)

Người tuổi Tý

Tuổi Tý sinh vào giờ Tý ngay thẳng, chính nghĩa. Họ có tấm lòng lương thiện, thích giúp đỡ người khác. Vận số được quý nhân trợ giúp, gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Người tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Tý có số hưởng phúc nếu kết duyên sớm. Gia đạo hoà thuận, hạnh phúc, con cháu thành đạt. Sinh đầu giờ Tý, trung vận gặp nhiều thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, bản mệnh chọn được bạn đời hợp mệnh, cùng nhau cố gắng thì đạt thành công danh, tương lai cuộc sống sung túc, phú quý.

Người tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Tý cần cực kỳ cẩn trọng trong những quyết định trọng đại. Bởi đặc trưng tính cách tuổi Dần là mạnh mẽ, quyết đoán. Sinh vào giờ Tý nhanh nhẹn, nóng vội. Sự kết hợp này có thể làm tuổi Dần sinh giờ Tý dễ vấp phải trục trặc trong công việc.

Tuy nhiên, nếu bình tĩnh hơn thì đây lại là sự kết hợp cát lợi, nâng cao hiệu suất làm việc, thành công sớm hơn dự định.

Người tuổi Mão

Tuổi Mão sinh giờ Tý bát tự trong ngũ hành tương sinh Mão Mộc - Tý Thuỷ nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Người này tính toán dễ gặp thời, công việc được người giỏi chỉ dẫn. Tương lai tiền đồ rộng mở, sự nghiệp thành đạt

Người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh vào giờ Tý trong bộ tam hợp Thân - Tý - Thìn, bản mệnh có công việc và tình duyên đều được như ý, cuộc sống sung túc. Thỉnh thoảng gặp khó khăn, tiểu nhân phá rối nhưng cuối cùng vẫn đạt được thành công. Tuy nhiên, tuổi Thìn sinh giờ Tý nên chú ý hơn trong việc kết giao bạn bè.

Người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý tương khắc trong ngũ hành là Tý Thủy khắc Tỵ Hỏa, do đó mà làm ăn không được suôn sẻ, ít gặp may mắn. May nhờ sao Long Đức bảo vệ nên vận số gặp hung hóa cát, gặp nguy hóa an. Cuộc sống về hậu vận được an nhàn, con cháu hiếu thuận.

Người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Tý tiền vận và trung vận khó khăn về mặt tài chính và tình cảm. Bản mệnh ít được sự trợ giúp từ người thân. Tuy nhiên người này thông minh, nhanh trí, ham học hỏi nên tích lũy được nhiều kiến thức. Tương lai sau 30 tuổi sẽ ổn định hơn, gặt hái được thắng lợi.

Người tuổi Mùi

Tuổi Mùi sinh vào giờ Tý được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh, điềm xấu hoá lành, vui vẻ, an nhiên. Tuy nhiên bản mệnh cần chú trọng hơn trong chi tiêu, nên có một chế độ tiết kiệm hợp lý. Bởi số hao tài nên tiền của kiếm được mà khó giữ. Người tuổi Mùi sinh giờ Tý nên chọn nửa kia là người cần cù, tiết kiệm. Gia đình sẽ giữ được tài lộc, giàu sang.

Người tuổi Thân

Tuổi Thân sinh giờ Tý có Thân Kim tương sinh Tý Thuỷ nên mọi sự đều cát lợi. Cộng thêm người tuổi Thân nhanh nhẹn, hoạt bát, biết nắm bắt cơ hội nên tuổi Thân gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc. Hậu vận hưởng vinh hoa, con cháu hiếu thuận.

Người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh vào giờ Tý là người vận số tốt đẹp, gia đình yên ấm. Được lộc tình duyên nên số khá đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Sinh giờ này, tuổi Dậu là những người có năng lực làm việc lớn, phát huy được tính sáng tạo, tài lãnh đạo. Trung vận thành công từ lúc còn rất trẻ.

Người tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Tý có số làm ăn xa nhà, ít được nhờ anh em, họ hàng. Tuy nhiên tính tình cương trực, thẳng thắn nên mọi người tin tưởng, trợ giúp nhiều trên con đường thăng tiến. Tương lai nỗ lực cố gắng thì tuổi Tuất sinh giờ Tý sẽ có được công việc ổn định, gia đình hạnh phúc.

Người tuổi Hợi

Tuổi Hợi sinh vào giờ Tý tinh thần tích cực, sống lạc quan, yêu đời. Do vậy mà người này sức khỏe tốt, tràn đầy sức sống. Sự nghiệp thăng trầm, vất vả, nhưng họ lấy đấy làm mục tiêu để cố gắng, dần dần sẽ gây dựng được tiếng vang trong công việc.

Trên đây là những thông tinh lich365.net  tổng hợp về giờ Tý, cách tính giờ Tý và vận số của người sinh vào giờ Tý. Tuy nhiên, để biết chính xác tử vi của một người, ngoài việc luận đoán tử vi theo giờ sinh, còn nhiều yếu tố khác tác động. Trong đó, điểm mấu chốt để cuộc sống vui vẻ, sự nghiệp thành đạt là bản thân rèn luyện được Nhân - Nghĩa - Lễ - Trí, biết học hỏi, rèn luyện, tu tâm tích đức mỗi ngày.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào