Hồ lô phong thủy: Ý nghĩa và cách bày trí giúp rước lộc vào nhà
Góc Tử Vi

Hồ lô phong thủy - báu vật trong bày trí không phải ai cũng biết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bình hồ lô đã quá quen thuộc trong các bộ phim Trung Hoa hay trong các truyền thuyết xưa. Tuy nhiên, việc sử dụng hồ lô trong phong thủy để mang lại tài lộc, an khang và vạn phúc thì không phải ai cũng biết.

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về ý nghĩa của hồ lô phong thủy và cách sử dụng vật khí này một cách hiệu quả.

Hồ lô phong thủy là gì?

Trong các truyền thuyết cổ xưa, hồ lô được xem là vật dụng dùng để đựng nước hay rượu, thậm chí là linh đan. Ngày nay, bình hồ lô chỉ còn được sử dụng như một loại vật phẩm trong phong thủy. Với hình dáng kỳ lạ miệng nhỏ bụng to, hồ lô mang ý nghĩa tài lộc đầy nhà, chiêu tài nạp phúc, mang lại tài lộc cho chủ nhân của nó.

(Hồ lô phong thủy - báu vật trong bày trí)

(Hồ lô phong thủy - báu vật trong bày trí)

Trong cuốn sách “Tuyết tâm phú” viết: “Hồ lô sơn hiện, thuật số y lưu” ngụ ý rằng nơi nào có ngọn núi hình quả hồ lô, thì nơi ấy ắt có xuất hiện y sư hoặc thuật sĩ cao minh.

Tương truyền rằng những người làm nghề chữa bệnh, bốc quẻ, xem bói hay tướng số thường thích treo hồ lô trong nhà hoặc ở nơi làm việc của mình với mong muốn sự nghiệp thuận lợi suôn sẻ. Một tác dụng khác của hồ lô là trừ tà khí, tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật.

Ý nghĩa của trái hồ lô trong phong thủy

Không giống với vật phẩm phong thủy khác như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân,... cần phải khai quang điểm nhãn, cẩn trọng khi sử dụng để tránh “tác dụng ngược”, hồ lô phong thủy lành tính hơn cả. Cùng điểm qua các lợi ích mà hồ lô mang lại dưới đây nhé:

Hồ lô phong thủy hóa sát

(Hồ lô tự nhiên thu hút tà khí và hóa giải những điều xui xẻo)

(Hồ lô tự nhiên thu hút tà khí và hóa giải những điều xui xẻo)

Với hình dáng miệng nhỏ bụng to, người ta quan niệm rằng hồ lô có thể hút sát khí vào bụng và hóa giải chúng. Thông thường, hồ lô làm bằng quả hồ lô khô có thể giúp gia chủ thu hút tà khí và hóa giải những điều xui xẻo. Còn hồ lô bằng đồng giúp điều hòa luồng khí trong nhà và thu nạp cát khí về cho gia chủ.

Hóa giải sát cục “xà nhà áp đỉnh”

(Hồ lô phong thủy hóa sát)

(Hồ lô phong thủy hóa sát)

Xà nhà áp đỉnh là hiện tượng xà ngang của ngôi nhà nằm phía trên làm ảnh hưởng đến nguyên khí trong nhà. Nếu ngồi làm việc, ăn hay ngủ dưới xà ngang này sẽ dễ mắc các bệnh tật hay bị bệnh đau đầu. Tuy nhiên, lỗi phong thủy xà nhà áp đỉnh ở trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách hay sofa có thể được hóa giải bằng việc treo một bình hồ lô ngay chỗ có hiện tượng đó.

Làm nhẹ đi sát khí Quan môn sát, Âm tà sát, Độc âm sát

Có một số thế cực phong thủy có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vận trình tài lộc, tình duyên hay vận mệnh sức khỏe của gia chủ như Quan môn sát, Âm tà sát và Độc âm sát.

Quan môn sát là hiện tượng cửa chính, cửa sổ của nhà ở hướng thẳng ra sở cảnh sát, nhà tù, nhà giam. Khi hướng của cửa chính hay cửa sổ quay thẳng ra bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang hoặc sới bạc thì phạm Âm tà sát, còn quay ra bãi rác hay nhà vệ sinh công cộng thì phạm Độc âm sát.

Để hóa giải các lỗi này, bạn có thể treo một hồ lô phong thủy trước cửa chính hay cửa sổ của căn nhà. Nó có thể cản bớt luồng sát khí này, nhờ vậy mà giảm bớt các vận xui mà gia chủ có thể gặp phải.

Hóa giải mâu thuẫn gia đình

Hồ lô phong thủy còn có tác dụng trong việc hóa giải mâu thuẫn của vợ chồng trong gia đình, mang đến nhiều vận khí tốt, có thể còn hữu hiệu trong việc cầu tự. Để có thể phát huy khả năng này, bạn có thể chuẩn bị một bình hồ lô, có thể bằng đồng hoặc bằng gỗ, đặt ngay đầu giường của hai vợ chồng.

Tích tài tụ lộc

Với hình dáng như kể trên, người ta cho rằng hồ lô sẽ giúp thu nạp cát khí, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Theo các truyền thuyết dân gian, bình hồ lô có thể thu nạp tà khí, hóa giải bệnh tật. Nếu trong nhà có người ốm đau, bệnh tật, bạn có thể treo 2 quả hồ lô 2 bên đầu giường ngủ, điều này sẽ giúp người bệnh mau khỏi.

Một số vật phẩm phong thủy có thể đem lại bình an và tài lộc cho gia chủ, khám phá ngay tại đây: Linh vật phong thủy là gì và những điều cần biết về linh vật phong thủy

Nên treo hồ lô tại vị trí nào để đạt được ý nguyện?

Tác dụng của bình hồ lô trong phong thủy rất đa dạng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn vị trí để treo phù hợp.

  • Treo hồ lô trước cửa nhà: Xua đuổi tà khí, tránh xa vận rủi.
  • Treo hồ lô ở các hướng tốt như thành giường, bàn thờ, bàn làm việc hay bàn học để hút sát khí, phòng tránh bệnh tật.
  • Treo hồ lô phong thủy trên xe để cầu bình an và may mắn.
  • Đặt hồ lô trong phòng khách hay đặt ở bàn thờ trong phòng khách để hóa giải hướng nhà xấu, tinh lọc sát khí, chuyển vận bình an.
  • Treo hồ lô trong phòng ngủ hoặc đầu giường ngủ của vợ chồng giúp nối lại sợi dây tình cảm hoặc xua đuổi vận đào hoa.

Các loại hồ lô phong thủy bạn có thể thử

Hiện nay có rất nhiều loại hồ lô phong thủy làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Một số loại hồ lô bạn có thể sử dụng như: Hồ lô làm bằng trái bầu hồ lô để khô, hồ lô bằng gỗ, gốm sứ, ngọc, kim loại,... Đặc biệt, có một số loại hồ lô được làm bằng đồng, mạ vàng, để trang trí ở những không gian sang trọng.

Hồ lô phong thủy hợp mệnh nào?

Tuy nhiên, hồ lô phong thủy thuộc nhóm vật phẩm có mệnh Kim nên khuyến khích bạn chọn chất liệu phù hợp với mệnh này như là kim loại. Ngũ hành Kim - Kim sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Hoặc bạn có thể chọn hồ lô làm bằng gốm sứ thuộc mệnh Thổ để tạo thành ngũ hành Thổ sinh Kim.

(Hồ lô bằng kim loại giúp vượng khí, mang lại tác dụng tối ưu nhất)

(Hồ lô bằng kim loại giúp vượng khí, mang lại tác dụng tối ưu nhất)

Bạn thuộc mệnh Kim nhưng không biết nên trồng cây gì để mang lại tài lộc và an khang, khám phá ngay tại đây: Top 20 loại cây hợp cực kì hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin về vật báu phong thủy là hồ lô mà các bạn không thể bỏ lỡ. Đừng bỏ qua sự lựa chọn này nếu bạn đang tìm một “bùa hộ mệnh” giúp phúc tài vẹn toàn, gia đạo an yên.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào