Hướng Hoạ Hại và cách hoá giải hướng nhà Hoạ Hại
Góc Tử Vi

Hướng Hoạ Hại và cách hoá giải hướng nhà Hoạ Hại

Cùng với Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại cũng là một trong những phương hướng tối kỵ trong việc mua bán và xây dựng nhà cửa. Việc căn nhà của gia chủ phạm phải hướng này có thể mang đến những điều không thuận lợi cho cuộc sống của chính họ và những người thân trong gia đình.

Chính vì vậy, làm cách nào để hoá giải hướng nhà Hoạ Hại là câu hỏi được rất nhiều người chú ý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những cách thức để hoá giải hướng nhà này!

Khái niệm Hoạ Hại và hướng Hoạ Hại trong phong thuỷ

Trong phong thuỷ, người ta thường phân nhân mệnh thành hai loại, đó là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Nếu gia chủ thuộc mệnh Đông Tứ, người đó sẽ hợp với các hướng thuộc Đông Tứ trạch. Tương tự, nếu gia chủ thuộc mệnh Tây Tứ, người đó sẽ hợp với các hướng thuộc Tây Tứ trạch. Theo đó, Hoạ Hại chính là hiện tượng kết hợp không hài hoà giữa Đông Tứ mệnh với Tây Tứ trạch hay giữa Tây Tứ mệnh và Đông Tứ trạch.

Hướng Hoạ Hại trong phong thuỷ

(Hướng Hoạ Hại trong phong thuỷ)

Hoạ Hại nằm ở sao Lộc Tốn - một chòm sao mang ý nghĩa xấu. Từ đây có thể thấy rằng, Hoạ Hại là một trạng thái, một phương hướng không tốt và có khả năng đem lại những điều không may cho gia chủ và chính người thân của họ.

Nếu khi xây nhà hoặc mua nhà, Hoạ Hại nằm ở những vị trí như nhà vệ sinh, nhà kho,... thì gia đình sống tại đó sẽ không gặp phải điều gì xui xẻo. Tuy nhiên, nếu nó toạ tại những vị trí thuận lợi như nhà bếp, phòng ngủ và cửa ra vào, gia đình sống tại đó có thể sẽ gặp nhiều rắc rối về các vấn đề như sức khoẻ, công danh, sự nghiệp,...

Để tìm hiểu kĩ hơn về các hướng như Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch, mời bạn đọc tham khảo thêm tại bài viết: ''Đông tứ trạch, Tây tứ trạch là gì? Quy tắc vàng trong phong thủy khi chọn hướng nhà''.

Cách xác định hướng nhà Hoạ Hại

Hoạ Hại có liên quan mật thiết tới cung, can, chi và mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, để xác định được hướng nhà Hoạ Hại, chúng ta cần phải xác định được năm sinh Âm lịch của họ. Sau đó, chúng ta lấy hai số cuối trong năm sinh Âm lịch cộng lại với nhau, được kết quả bao nhiêu lại tách con số đó ra làm hai và cộng lại sẽ ra quái số.

Giả sử, gia chủ có năm sinh âm lịch là 1977, cách xác định quái số sẽ là 7 + 7 = 14. Sau đó tiếp tục tách số 14 ra sẽ là 1 + 4 = 5. Khi đó, quái số của gia chủ sẽ là số 5. Nếu đã có được quái số, các bạn có thể tham khảo bảng cung phi dưới đây.

Số

Cung nam

Cung nữ

01

Khảm

Cấn

02

Ly

Càn

03

Cấn

Đoài

04

Đoài

Cấn

05

Càn

Ly

06

Khôn

Khảm

07

Tốn

Khôn

08

Chấn

Chấn

09

Khôn

Tốn

 

Sau khi đã xác định được cung phi của gia chủ, chúng ta sẽ tiến hành kết hợp cung phi đó với các phương vị trong không gian để tìm ra hướng Hoạ Hại theo mệnh của gia chủ. Cụ thể:

  • Cung phi Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ trạch).

  • Cung phi Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ trạch).

  • Cung phi Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ trạch).

  • Cung phi Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ trạch).

  • Cung phi Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ trạch).

  • Cung phi Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ trạch).

  • Cung phi Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ trạch).

  • Cung phi Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ trạch).

Cách hoá giải hướng nhà Hoạ Hại

Trong các cách hoá giải bốn hướng nhà xấu là Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh và Lục Sát, Hoạ Hại được coi là hướng có cách hoá giải đơn giản nhất. Nếu biết cách giải trừ nó, gia đình gia chủ sẽ được bình yên. Dưới đây là một vài cách để hoá giải hướng nhà Hoạ Hại.

Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ

Việc xây thêm cửa phụ sẽ giúp phân tán luồng khí xấu dẫn vào nhà

(Việc xây thêm cửa phụ sẽ giúp phân tán luồng khí xấu dẫn vào nhà)

Trong phong thuỷ nhà ở, cửa chính giữ một vai trò vô cùng quan trọng và là nơi dẫn khí vào nhà. Cửa chính và gia chủ phải hợp mệnh với nhau thì gia đình đó mới có thể có cuộc sống êm đềm, thuận lợi. Nếu trong khi xây nhà không biết, hoặc không may mua phải một căn nhà có cửa chính phạm phải hướng Hoạ Hại, chúng ta cần phải chuyển vị trí của cửa chính sang bốn hướng khác tốt hơn.

Tuy nhiên, di chuyển hướng cửa chính là một việc làm vô cùng khó khăn và tốn kém chi phí. Chính vì vậy, một cách làm được nhiều gia đình lựa chọn hơn mà cũng mang lại hiệu quả không kém chính là lắp thêm cửa phụ. Khi đó, cửa phụ sẽ mang chức năng thay thế cho cửa chính, đồng thời phân tán bớt lượng khí xấu dẫn vào nhà.

Lưu ý các quy tắc sử dụng màu sắc theo phong thuỷ

Ngoài việc thay đổi hướng cửa chính hay thêm cửa phụ, nếu không muốn bố cục căn nhà của mình bị phá vỡ, gia chủ có thể sử dụng một tấm thảm trải sàn có màu sắc hợp với mệnh của mình để đặt trước cửa nhà. Thuật phong thuỷ nhà ở cho rằng cách làm này cũng có khả năng làm giảm bớt luồng khí xấu ảnh hưởng đến những thành viên trong căn nhà.

Sử dụng thảm trải sàn trước cửa nhà vừa giúp phân tán nguồn khí xấu, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà

(Sử dụng thảm trải sàn trước cửa nhà vừa giúp phân tán nguồn khí xấu, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà)

Giả sử, nếu nhà bạn đang quay về hướng Đông Nam và cửa chính phạm phải hướng Hoạ Hại, luồng khí xấu của mệnh Mộc có thể được dẫn vào nhà. Gia chủ có thể sử dụng một tấm thảm trải sàn màu trắng hoặc màu xám, biểu trưng cho mệnh Kim để đạt được trạng thái ngũ hành tương sinh tương khắc với mệnh Mộc.

Ngoài việc trải thảm trước cửa, phong thuỷ cửa chính còn rất nhiều điểm thú vị mà có thể bạn đọc chưa biết. Để khám phá thêm các thông tin hữu ích, mời các bạn truy cập bài viết: ''Bật mí những điều về phong thủy cửa chính giúp mang lại nhiều tài lộc''.

Thay đổi hướng đặt bếp

Hướng của bếp là một trong những nhân tố quan trọng để hoá giải hướng nhà Hoạ Hại

(Hướng của bếp là một trong những nhân tố quan trọng để hoá giải hướng nhà Hoạ Hại)

Phong thuỷ nhà ở quan niệm rằng, bếp chính là biểu trưng của lửa. Nếu nhà của gia chủ đang phạm phải hướng Hoạ Hại, thay đổi hướng đặt bếp chính là một trong những cách thức hoá giải hướng nhà xấu này. Theo đó, chúng ta có thể đặt bếp ở vị trí xấu và hướng bếp nhìn ra phía vị trí tốt. Đây là phương pháp được gọi là “Toạ hung hướng cát” trong thuật phong thuỷ. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý không được hướng bếp ra cùng phía với cửa chính.

Đặt bếp sao cho hợp phong thuỷ là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Để trau dồi thêm những kiến thức bổ ích về lĩnh vực bí ẩn nhưng cũng không kém phần thú vị này, các bạn có thể truy cập bài viết: ''Đặt bếp theo phong thủy: Vị trí đặt bếp phong thủy và nguyên tắc bài trí bếp theo ngũ hành''.

Chú ý hướng đặt phòng ngủ

Con người dành ⅓ cuộc đời của mình ở trong phòng ngủ. Chính vì vậy, phong thuỷ phòng ngủ là một trong những điều cần đặc biệt lưu ý khi tiến hành hoá giải hướng nhà xấu. Nếu nhà của bạn đang phạm phải hướng Hoạ Hại thì nên ưu tiên cho phòng ngủ và giường ngủ toạ tại những nơi có hướng tốt.

Vị trí phòng ngủ tốt sẽ giúp hoá giải hướng nhà Hoạ Hại

(Vị trí phòng ngủ tốt sẽ giúp hoá giải hướng nhà Hoạ Hại)

Cùng với đó, tủ quần áo trong phòng ngủ nên kê tại những nơi có vị trí xấu để trấn áp luồng khí không tốt. Giường ngủ của gia đình nên tránh kê dưới gầm, xà ngang. Đầu giường không được để đối diện với gương soi, tránh đặt thẳng với hướng cửa mở vào.

Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ có khả năng trấn trạch

Việc gia chủ sử dụng các vật phẩm phong thuỷ có khả năng trấn trạch sẽ giúp chuyển hoá hoặc khắc chế hung khí mang tên Kim Tinh trong hướng nhà Hoạ Hại.

Những linh vật phong thuỷ với năng lực đặc biệt giúp hoá giải hướng nhà Hoạ Hại

(Những linh vật phong thuỷ với năng lực đặc biệt giúp hoá giải hướng nhà Hoạ Hại)

Trồng các loại cây có tính phong thuỷ tốt

Ngoài những cách thức giải trừ hướng nhà Hoạ Hại kể trên, gia chủ cũng có thể lựa chọn phương pháp trồng các loại cây có tính phong thuỷ tốt như cây kim phát tài, cây vạn kim thanh, cây lưỡi hổ,... Cùng với đó, bạn cũng có thể làm một vườn cây tiểu cảnh trước nhà. Sắc xanh cùng nguồn năng lượng tốt từ những loại cây này sẽ góp phần giảm bớt luồng khí xấu do hướng nhà Hoạ Hại gây nên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hướng nhà Hoạ Hại, cách xác định hướng nhà Hoạ Hại cũng như phương pháp để hoá giải nó dành cho độc giả nào đang gặp rắc rối trong vấn đề này. Mong rằng bài viết sẽ trở nên hữu ích và giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn trong lĩnh vực phong thuỷ bí ẩn nhưng cũng không kém phần thú vị.

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!