5 Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát giúp bình an, thuận lợi
Góc Tử Vi

Bật mí cách hóa giải hướng nhà Lục Sát - hướng nhà đem lại tai ương, đầy sóng gió cho gia chủ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo phong thủy, việc xem hướng nhà trước khi xây là điều vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Một trong những hướng nhà xấu mà gia chủ nào cũng nên tránh đó là hướng Lục Sát. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về hướng nhà Lục Sát và có cách hóa giải

Hướng Lục Sát là gì?

Trong phái Bát Trạch có hướng Lục Sát là hướng xấu bởi sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh không phù hợp. Người ta gọi sự kết hợp này là cung Lục Sát hoặc sao lục sát.

 

Nhà hướng Lục Sát

(Ảnh: Nhà hướng Lục Sát)

Theo dân gian ngày xưa, “Sát” trong Hán Việt nghĩa là giết, chỉ sự chết chóc. Trong phong thủy của phái Bát Trạch, “Sát” có nghĩa rộng hơn, bao gồm tất cả những gì xung quanh và hầu như mọi thứ đều ở trong trạng thái khắc với gia chủ.

Còn “Lục” trong Lục Sát có nghĩa là số 6 và tượng trưng cho lục thân. Chi tiết hơn, ở đây lục thân bao gồm: Sinh tôi ra là mẹ (Chính ấn, Thiên ấn); Tôi sinh ra (Chính quan, Thương quan); Khắc tôi (Thực thần, Thiên quan); Tôi khắc (Chính tài, Thiên tài); Quan hệ ngang bằng trợ giúp (Tỷ thần, Kiếp thần); Tổng quan các mối quan hệ tương tác với nhau.

Như vậy, tổng quan có thể thấy hướng Lục Sát là hướng nhà xấu, sinh khí không tốt có thể khiến cuộc sống của gia chủ bị kìm hãm.

Cách xác định hướng nhà Lục Sát

Nhà hướng Lục Sát có ý nghĩa như thế nào?

(Ảnh: Nhà hướng Lục Sát có ý nghĩa như thế nào?)

Cách xác định hướng nhà Lục Sát chính xác nhất là phải dựa theo năm sinh Âm lịch của gia chủ. Sau đó xác định quái mệnh, cung mệnh bằng cách cộng các số trong năm sinh lại, giản ước chỉ còn một chữ số. Từ những con số đã được giản ước ấy xác định được cung mệnh của gia chủ như sau:

 • Số 1: Nam thuộc cung Khảm, Nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 2: Nam thuộc cung Ly, Nữ thuộc cung Càn.
 • Số 3: Nam thuộc cung Cấn, Nữ thuộc cung Đoài.
 • Số 4: Nam thuộc cung Đoài, Nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 5: Nam thuộc cung Càn, Nữ thuộc cung Ly.
 • Số 6: Nam thuộc cung Khôn, Nữ thuộc cung Khảm.
 • Số 7: Nam thuộc cung Tốn, Nữ thuộc cung Khôn.
 • Số 8: Nam thuộc cung Chấn, Nữ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: Nam thuộc cung Khôn, Nữ thuộc cung Tốn.

Ví dụ: Nữ sinh năm 1998 = 1 + 9 + 9 + 8 = 27 = 2 + 7 =9

Vậy nữ giới sinh năm 1998 thuộc cung Tốn

Xác định nhà hướng Lục Sát có khó không?

(Ảnh: Xác định nhà hướng Lục Sát có khó không?)

Sau khi đã xác định được cung mệnh của gia chủ, dưới đây sẽ là các phương vị trong không gian khi kết hợp sẽ tạo nên hướng Sát Lục:

 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) kết hợp với hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) kết hợp với hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) kết hợp với hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) kết hợp với hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) kết hợp với hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) kết hợp với hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) kết hợp với hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) kết hợp với hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Ngôi nhà bạn đang ở đang có hướng Lục Sát và muốn tìm cách hóa giải hướng nhà không tốt này? Dưới đây là một số cách hóa giải hướng nhà xấu - hướng Lục Sát gia chủ có thể tham khảo:

Thay đổi hướng cửa chính

Hóa giải hướng nhà Lục Sát bằng cách thay đổi hướng cửa chính

(Ảnh: Hóa giải hướng nhà Lục Sát bằng cách thay đổi hướng cửa chính)

Việc hóa giải hướng nhà Lục Sát bằng cách thay đổi hướng cửa chính là cách hiệu quả nhất. Nhưng bên cạnh đó, cách này lại khá vất vả và tốn kém. Bởi theo nguyên tắc trong xây dựng, việc thay đổi hướng cửa chính là việc không hề dễ dàng gì. Chính vì vậy, gia chủ có thể hóa giải bằng cách thêm cánh cửa phụ bên cạnh để giảm được nguồn khí xấu do hướng Lục Sát của ngôi nhà gây ra.

Trưng dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí

Để át đi nguồn sát khí không tốt, gia chủ có thể trưng bày thêm một số vật phẩm phong thủy trong nhà. Sở dĩ vật phẩm phong thủy lại có thể át đi nguồn sát khí là do chúng có khả năng tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, dồi dào và hưng thịnh đến cho gia chủ.

Một số vật phẩm phong thủy gia chủ có thể sử dụng như: Tranh hoặc tượng quan thế âm Bồ Tát, đá phong thủy, gương bát quái phong thủy,... Nhưng gia chủ nên lưu ý khi chọn gương bát quái phong thủy, không nên chọn gương có mặt phẳng lõm vào trong để hạn chế tối đa nguồn vận khí không tốt vào nhà.

Hướng đặt bếp phù hợp

Đặt hướng bếp phù hợp cũng là một cách hóa giải hướng nhà xấu

(Ảnh: Đặt hướng bếp phù hợp cũng là một cách hóa giải hướng nhà xấu)

Thêm một cách hóa giải hướng nhà Lục Sát cho gia chủ đó là thay đổi bếp hướng Phúc Đức hoặc hướng Diên Niên.

Có thể nhiều gia chủ cho rằng hướng bếp không quan trọng, không ảnh hưởng đến phong thủy hay vận mệnh bản thân. Thực tế thì không hẳn như vậy, đặc biệt là trong trường hợp ngôi nhà của gia chủ đang ở hướng Lục Sát, việc thay đổi hướng bếp là cực kỳ cần thiết.

Tìm đọc thêm bài viết về hướng Diên Niên tại: ''Nhà hướng Diên Niên - Ý nghĩa tốt xấu khi xây nhà hướng Diên Niên''

Thay đổi hướng ban thờ

Không chỉ có hướng bếp, bên cạnh đó gia chủ có thể cân nhắc thay đổi hướng của ban thờ, ban thờ Thần Tài, ông Địa. Hướng ban thờ hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà sẽ củng cố thêm năng lượng tích cực.

Thay đổi hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ cũng ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ. Để tăng thêm năng lượng tích cực thì nên kê đệm hướng giường ngủ hợp tuổi, hợp mệnh. Như vậy có thể phần nào giảm bớt được vận xui của hướng Lục Sát mang lại.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết liên quan đến thông tin Sinh khí là gì tại: ''Sinh khí là gì và cách chọn hướng xây nhà mang lại nhiều nguồn sinh khí tốt''

Kết luận

Vừa rồi bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích liên quan tới hướng nhà Lục Sát, kèm với đó là cách hóa giải hướng nhà xấu đến với bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào