Tất tần tật về những cách hoá giải hướng nhà Tuyệt Mệnh
Góc Tử Vi

Tất tần tật về những cách hoá giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Đúng với tên gọi của mình, Tuyệt Mệnh là một phương hướng tối kỵ trong việc mua bán và xây dựng nhà cửa. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và công danh, sự nghiệp của chủ nhân căn nhà. Nếu không may xây nhà theo hướng này, hoặc mua phải một căn nhà có hướng Tuyệt Mệnh, các bạn cũng đừng nên quá hoang mang mà hãy tìm cách để khắc phục, hạn chế nó.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn tất cả những cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh.

Hướng nhà Tuyệt Mệnh là gì?

Theo phong thuỷ nhà ở, Tuyệt Mệnh là một cung, một sao và một phương hướng được đánh giá là xấu nhất trong tám phương của con người. Hướng nhà Tuyệt Mệnh được hình thành nên bởi sự kết hợp không đồng bộ giữa quái mệnh của gia chủ với các phương vị trong không gian. Ngoài ra, việc quái mệnh của nữ giới và nam giới không hài hoà với nhau cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên hướng nhà Tuyệt Mệnh.

Tuyệt Mệnh được coi là hướng nhà xấu nhất trong tám phương của phong thuỷ

(Tuyệt Mệnh được coi là hướng nhà xấu nhất trong tám phương của phong thuỷ)

Còn mang cái tên khác là sao Phá Quân, Tuyệt Mệnh gắn liền với một điển tích Trung Hoa cổ về vị vua tên Trụ Vương - người kế vị cuối cùng của triều đại nhà Thương. Xưa kia, Trụ Vương nổi tiếng là một vị vua tàn bạo, vô nhân tính khi liên tục nghe những lời nịnh hót của kẻ ác mà ra tay sát hại vô số trung thần. Dưới sự cai trị của Trụ, nhà Thương cuối cùng đã đi đến bờ vực diệt vong.

Sau khi bị huỷ hoại dưới tay Trụ Vương, Khương Tử Nha đã lập nên một triều đại mới - triều đại nhà Chu. Đồng thời, ông phong linh hồn của Trụ trở thành chủ quản của một ngôi sao mang tên Phá Quân. Cũng từ đó, sao Phá Quân hay còn gọi là sao Tuyệt Mệnh đã được người đời biết đến như một chòm sao mang biết bao điềm xấu, sự xui xẻo và phá hoại, suy tàn.

Ngoài hướng nhà Tuyệt Mệnh, phong thuỷ nhà ở là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn chứa đựng vô cùng nhiều những điều bí ẩn. Để hiểu rõ hơn về nó, các bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích hơn tại bài viết phong-thuy-nha-o.html.

Ảnh hưởng của hướng nhà Tuyệt Mệnh đến gia chủ

Được đánh giá là một hướng nhà mang đến nhiều điềm không may, nếu nhà cửa phạm phải hướng Tuyệt Mệnh, gia chủ có thể sẽ gặp nhiều rắc rối trên những phương diện dưới đây:

  • Sức khoẻ: Sinh sống trong một căn nhà phạm phải hướng Tuyệt Mệnh, các thành viên của gia đình đó rất dễ mắc phải những bệnh lý về hô hấp cùng những căn bệnh mãn tính dai dẳng, khó dứt. Không chỉ vậy, tần suất họ gặp phải tình trạng ốm vặt, cảm mạo và tai nạn xe cộ cũng sẽ tăng lên.

Nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh có thể khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều chuyện ốm đau

(Nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh có thể khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều chuyện ốm đau)

  • Công danh, sự nghiệp: Theo phong thuỷ, gia chủ của ngôi nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh sẽ gặp nhiều rắc rối trên con đường công danh sự nghiệp khi liên tục bị tiểu nhân quấy phá làm thất thoát tiền bạc. Công danh của gia chủ mặc dù có đạt được thành tựu nhưng cũng sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái suy tàn, khó trở mình.

  • Gia đạo: Hướng nhà Tuyệt Mệnh sẽ khiến cho vợ chồng sống dưới mái nhà đó luôn xảy ra tranh chấp, cãi vã, thậm chí là ngoại tình. Con cái của họ sẽ khó lòng mà tu chí làm ăn, tiêu tốn nhiều tiền của của bố mẹ nhưng lại chẳng đạt được thành tựu đáng kể gì. Nếu gia chủ còn độc thân, việc tìm kiếm một ý trung nhân sẽ trở nên khó khăn vô vàn.

Mặc dù gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình nhưng để hoá giải được các hướng nhà xấu nói chung và hướng nhà Tuyệt Mệnh, chúng ta vẫn có thể thực hiện được bằng nhiều cách thức khác nhau.

Cách xác định hướng Tuyệt Mệnh đối với gia chủ

Tuyệt Mệnh có liên quan mật thiết tới cung, can, chi và mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, để xác định được hướng nhà Tuyệt Mệnh, chúng ta phải xác định được năm sinh Âm lịch của họ. Sau đó, chúng ta lấy hai số cuối trong năm sinh Âm lịch cộng lại với nhau, được kết quả bao nhiêu lại tách con số đó ra làm hai và cộng lại sẽ ra quái số.

Giả sử, gia chủ có năm sinh âm lịch là 1977, cách xác định quái số sẽ là 7 + 7 = 14. Sau đó tiếp tục tách số 14 ra sẽ là 1 + 4 = 5. Khi đó, quái số của gia chủ sẽ là số 5. Nếu đã có được quái số, các bạn có thể tham khảo bảng cung phi dưới đây.

Bảng cung phi của nam và nữ trong phong thuỷ

(Bảng cung phi của nam và nữ trong phong thuỷ)

Sau khi đã xác định được cung phi của gia chủ, chúng ta sẽ tiến hành kết hợp cung phi đó với các phương vị trong không gian để tìm ra hướng Tuyệt Mệnh theo mệnh của gia chủ. Cuối cùng, sự kết hợp giữa cung phi của gia chủ với các phương vị trong không gian sẽ cho ra kết quả như sau:

Hướng Tuyệt Mệnh theo mệnh của gia chủ

(Hướng Tuyệt Mệnh theo mệnh của gia chủ)

Cách hoá giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

Nếu không may xây nhà hoặc mua phải một căn nhà phạm vào hướng Tuyệt Mệnh, gia chủ không nên quá lo lắng mà hãy tham khảo một số cách thức hoá giải hướng nhà xấu dưới đây:

Thay đổi hướng cửa chính

Thay đổi hướng cửa chính là một trong những giải pháp để hoá giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

(Thay đổi hướng cửa chính là một trong những giải pháp để hoá giải hướng nhà Tuyệt Mệnh)

Trong phong thuỷ nhà ở, cửa chính được coi là một nhân tố hàng đầu trong việc hấp thu các nguồn khí từ bên ngoài dẫn vào. Chính vì vậy, việc thay đổi hướng cửa chính nếu căn nhà đang phạm phải hướng Tuyệt Mệnh sẽ giúp giảm bớt được lượng âm khí đi vào nhà theo lối này.

Để hiểu rõ hơn về chức năng của cửa chính trong phong thuỷ nhà ở cũng như các hướng tốt để đặt cửa chính, mời bạn đọc tham khảo thêm thông tin tại bài viết: ''Bật mí những điều về phong thủy cửa chính giúp mang lại nhiều tài lộc''.

Xây dựng thêm cửa phụ

Như đã đề cập ở trên, để hoá giải hướng nhà Tuyệt Mệnh, gia chủ sẽ phải thay đổi hướng của cửa chính. Tuy nhiên thực tế cho thấy, chi phí di chuyển hướng cửa chính rất đắt đỏ. Không chỉ vậy, việc thay đổi này có thể sẽ khiến bố cục trước đó của căn nhà bị phá vỡ, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Chính vì vậy, mọi người sẽ thường lựa chọn một cách thức khác với chi phí rẻ hơn mà lại mang đến hiệu quả cao không kém, đó là việc xây dựng cửa phụ.

Việc xây dựng thêm cửa phụ sẽ giúp phân tán bớt nguồn khí xấu do hướng Tuyệt Mệnh mang lại

(Việc xây dựng thêm cửa phụ sẽ giúp phân tán bớt nguồn khí xấu do hướng Tuyệt Mệnh mang lại)

Xây dựng cửa phụ và sử dụng nó thường xuyên thay vì cửa chính trước khi sẽ giúp phân tán bớt đi lượng khí xấu vào nhà mà hướng Tuyệt Mệnh mang lại. Một lưu ý nhỏ cho những gia chủ lựa chọn phương pháp xây dựng cửa phụ chính là, hãy xây cửa ở những hướng tốt trong mệnh của mình là Diên Niên, Phục Vị, Thiên YSinh Khí để khai thác tối đa nguồn vượng khí cho căn nhà của mình.

Sử dụng những vật phẩm phong thuỷ có tác dụng trấn trạch

Nếu căn nhà của bạn đang phạm vào hướng Tuyệt Mệnh, việc sử dụng những vật phẩm phong thuỷ không chỉ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn có khả năng trấn trạch và bảo vệ gia đình của bạn khỏi những nguồn âm khí xấu. Cụ thể, một vài vật phẩm phong thuỷ có khả năng trấn trạch tốt có thể kể đến chính là:

  • Tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công,...

  • Gương bát quái lồi (cần đặc biệt lưu ý không được sử dụng gương bát quái lõm).

  • Linh vật phong thuỷ: kỳ lân, tỳ hưu, thiềm thừ, sư tử, long quy,...

Các linh vật phong thuỷ có khả năng trấn trạch tốt

(Các linh vật phong thuỷ có khả năng trấn trạch tốt)

  • Vận dụng quy tắc màu sắc: Hướng Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, xét theo trạng thái “Ngũ hành tương sinh tương khắc” trong phong thuỷ, gia chủ có thể lựa chọn các đồ vật có màu sắc tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hoả để khắc chế nguồn âm khí (đỏ, cam,...).

Mong rằng những cách thức hoá giải hướng nhà Tuyệt Mệnh trên đây có thể giúp cho những ai đang gặp rắc rối sớm giải quyết được vấn đề này và khai thác được nguồn vượng khí tốt nhất từ chính những giải pháp đó.

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào