4 Cách hóa giải hướng nhà xấu hiệu quả, tốt cho phong thủy
Góc Tử Vi

Những bí kíp “thần thánh” giúp hóa giải hướng nhà xấu dễ dàng hơn bao giờ hết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ngày nay, sở hữu một căn nhà cho riêng mình không phải điều dễ dàng. Có thể căn nhà bạn thích hoặc sở hữu rất đẹp nhưng lại có hướng nhà xấu hoặc không hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ.

Vậy làm thế nào để nhận diện được hướng nhà xấu và hóa giải chúng? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết này!

Những hướng nhà xấu thường gặp

Hướng nhà là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất khi lựa chọn nhà ở

(Hướng nhà là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất khi lựa chọn nhà ở)

Có rất nhiều yếu tố quyết định hướng nhà của bạn tốt hay xấu. Những yếu tố chủ đạo có thể kể đến là mệnh trạch của gia chủ, hướng nhà, vị trí địa lý, không gian trong trong căn nhà,... Hướng nhà tốt thì nên được gia chủ khai thác và tận dụng, còn hướng nhà xấu thì nên được nhận diện và hóa giải. Dưới đây là một số loại hướng nhà xấu mà có thể gia đình bạn đang phạm phải:

Hướng nhà xấu tuyệt mệnh: Chỉ phương vị về phía âm khí. Nếu nhà phạm phải hướng này, gia chủ thường dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật, suy nhược tinh thần, trí lực sẽ giảm sút nếu sống tại đây trong thời gian dài.

Hướng nhà xấu ngũ quỷ: Cung này thuộc về hành Hỏa, thuộc chủ về sự nóng nảy, khó bình tĩnh nên làm cho gia chủ dễ gặp các chuyện thị phi, dễ vướng phải những tranh chấp, kiện tụng vô lý không đáng có.

Hướng nhà xấu lục sát: Theo ngũ hành bát quái, hướng nhà lục sát là hướng xấu do phạm vào hành Thủy. Nếu cư trú trong căn nhà này, gia đạo trong nhà cũng bất bình, lục đục, mâu thuẫn giữa các thành viên.

Hướng nhà xấu họa hại: Tên gọi khác của họa hại là sao Lộc tồn, thuộc hành Thổ. Đây là hướng nhà xấu đối với những gia chủ thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

Hướng dẫn xem hướng nhà của bạn có tốt hay không

Điều quan trọng nhất trước khi lựa cho xây hay mua một căn nhà là xem hướng nhà đó liệu có phù hợp với gia chủ hay không. Dưới đây là một số cách xem hướng nhà đơn giản bạn có thể áp dụng:

Dựa vào tuổi chủ nhà

Đây là hình thức đơn giản nhất được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Phương pháp này hoạt động dựa vào phong thủy Bát Trạch:

Tuổi và mệnh được chia thành 2 nhóm chính Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh, mỗi nhóm chia thành 4 cung khác nhau.

Đông tứ mệnh: Bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Tây tứ mệnh: Bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Hướng cũng được chia thành 2 nhóm chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch: Bao gồm Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Tây tứ trạch: Bao gồm Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Tây.

Cách xem hướng nhà hợp tuổi thường thì gia chủ tuổi thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch. Người thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà Tây tứ trạch.

Thế nào là Đông tứ trạch, Tây tứ trạch? Tìm hiểu thêm tại đây: ''Đông tứ trạch, Tây tứ trạch là gì? Quy tắc vàng trong phong thủy khi chọn hướng nhà''

Dựa vào kiến thức phong thủy

Theo phong thủy, nhà đẹp là nhà phải được xây dựng trên mảnh đất là nơi tụ khí, sạch, khí thanh. Mảnh đất theo tiêu chuẩn phong thủy là mảnh đất tụ khí có trước thấp, sau cao, hai bên tạo vòng cung để dòng khí xoay tụ lại ở giữa.

Nhà đẹp còn có thể được xây dựng ở các vị trí như:

- Khu đất quanh hồ, ao nước, tụ khí, cây cối phát triển tươi tốt.

- Khu đất có dòng chảy của sông suối xung quanh, bao quanh bởi núi non.

- Khu vực có không khí trong lành, không bị ô nhiễm.

Nhà ở bên cạnh hồ nước, cây cối xanh tốt là một căn nhà đẹp

(Nhà ở bên cạnh hồ nước, cây cối xanh tốt là một căn nhà đẹp)

Tìm hiểu thêm về nhà đẹp theo đúng phong thủy tại đây: phong-thuy-nha-o.html

Khắc phục hướng nhà xấu đơn giản

Dưới đây là một số phương pháp giúp hóa giải hướng nhà xấu đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà hiện tại của mình.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Hai căn nhà có cửa chính đối lập: Để hóa giải hướng nhà xấu này, ta có thể dùng gương bát quái hoặc chuông gió chất liệu là thạch anh, mã não rồi tiến hành treo ở cửa.

Nhà có đường đâm thẳng vào nhà: Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà, điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ. Gương bát quái, hốc đá thạch anh màu tím hoặc màu vàng có thể được dùng để khắc phục vấn đề này.

Đường đâm thẳng vào nhà là hướng nhà tuyệt mệnh

(Đường đâm thẳng vào nhà là hướng nhà tuyệt mệnh)

Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau: Có 2 cách để khắc phục vấn đề này. Một, sửa lại một trong 2 cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Hai, đặt một quả cầu thạch anh thông giữa hai cửa, hoặc đặt tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ.

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Để hóa giải hướng nhà ngũ quỷ, ta có thể dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là, nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì vậy, có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà ngũ quỷ mang lại.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính: Nếu hướng của cửa chính không hợp với tuổi của gia chủ thì có thể khắc phục bằng những cách như:

  • Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
  • Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Gia chủ có thể dùng Thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc đặt ở trước cửa chính.

Bếp nấu:

  • Cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
  • Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Phòng ngủ:

  • Nên ưu tiên đặt vị trí giường ngủ trong phòng ngủ ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).
  • Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.
  • Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu hợp bản mệnh.
  • Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
  • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Để hóa giải hướng nhà lục sát, có 2 cách:

Cách thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh gia chủ có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình.

Cách thứ hai: Thay đổi vị trí và trật tự các phòng trong nhà. Phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ nên được sắp xếp ở các vị trí tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Hãy xem xét thật kỹ trước khi chỉnh sửa để mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số hướng nhà xấu khác và cách hóa giải

Dưới đây là một số hướng nhà xấu khác mà có thể gia đình bạn đang mắc phải và cách hóa giải chúng:

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Với hướng nhà này, luồng khí có thể xung thẳng vào nhà hoặc đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào  hoặc xộc thẳng ra ngoài.

Cách hóa giải: Xây nhiều bậc tam cấp lên xuống để giảm xung khí, treo rèm ở cửa, dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, Phật Bà ở vị trí dốc đâm cao vào nhà.

Nhà bị góc nhọn của nhà khác chiếu thẳng vào nhà

Góc nhọn của một nhà khác đâm thẳng vào nhà sẽ mang sát khí đến, tài lộc bị hao tổn. Để khắc phục thế nhà này cần dùng gương Bát Quái treo ở hướng đối diện với góc nhọn, dùng Chó đá, tượng Quan Công đặt quay về hướng của góc nhọn ấy để hóa giải sát khí.

Trước nhà có căn nhà đổ nát

Treo gương Bát Quái hoặc một cái chuông gió ở trước cửa để hóa giải hung khí do nhà đối diện mang lại. Bên cạnh đó, có thể dùng tượng Quan Âm, Quan Công hoặc tượng Tam Đa để hóa giải hung khí.

Trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô

Cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to. Trong trường hợp chưa chặt được cây to thì có thể dùng một bóng đèn sáng hoặc một bức tranh nhiều màu đỏ (hành hỏa) treo trước cửa.

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nhà ở vị trí này chỉ nên làm cơ sở kinh doanh, không nên làm nhà ở. Để hóa giải, nên treo một gương bát quái hoặc làm rào chắn. Bên cạnh đó, có thể dùng rùa đầu rồng, nghê, chó, tượng Quan công, Quan Âm,.. để hóa giải hung khí.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu trong nhận diện hướng nhà xấu và cách hóa giải chúng. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức thật hữu ích trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với mình.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet