Cung Biệt Ly Là Gì? Hóa Giải Tuổi Vợ Chồng Phạm Cung Biệt Ly
Góc Tử Vi

Cung biệt ly là gì? Hóa giải tuổi vợ chồng phạm cung biệt ly

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cung Biệt Ly là gì? Tuổi vợ chồng mà phạm Cung Biệt Ly thì làm thế nào? Làm sao để hoá giải cho gia đạo được yên ấm, hạnh phúc dài lâu. Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Cung Biệt Ly là gì?

 

Hóa giải cung biệt ly

(Cung Biệt Ly trong bát trạch)

Dựa vào quy ước tính phong thuỷ bát trạch, có 8 cung mệnh gồm 4 cung xấu và 4 cung tốt, cụ thể là:

  • Cung mệnh tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị
  • Cung mệnh xấu: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Biệt Ly (Tuyệt Mệnh)

Theo tử vi đẩu số, Cung Biệt Ly là 1 trong 4 cung xấu, thuộc Sao Phá Quân, hành Kim. Trong hôn nhân, cung này được tạo ra không có sự tương đồng, nhất quán giữa phương vị và quái mệnh. Vì vậy mà vợ chồng chung sống với nhau khó hoà hợp, dễ phát sinh mâu thuẫn.

Cách xác định tuổi vợ chồng thuộc Cung Biệt Ly

Bước 1: Lấy các con số trong năm sinh cộng lại với nhau, sau đó lấy kết quả cộng lần nữa (lấy kết quả <9) tra xuống bảng số phía dưới sẽ tính được quý bạn cung mệnh nào:

Kết quả

01

02

03

04

05

06

07

08

09

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

Ví dụ quý bạn sinh năm 1986 = 1+9+8+6 = 24 => Lấy 1=2+4 = 6. Chồng thuộc cung Khôn, vợ thuộc cung Khảm

Bước 2: Khi biết được cung mệnh vợ chồng rồi, quý bạn so xuống bảng dưới đây xem vợ chồng mình có phạm vào Cung Biệt Ly không:

 

Bảng tra cứu cung biệt ly

(Bảng tra cung mệnh vợ chồng)

Như ví dụ trên thì chồng cung Khôn lấy vợ cung Khảm => Phạm Biệt Ly (Tuyệt Mệnh)

Tuổi vợ chồng phạm Cung Biệt Ly ảnh hưởng thế nào?

Trong hôn nhân nếu phạm Cung Biệt Ly thì cuộc sống vợ chồng nhiều khi không được hòa hợp. Công việc làm ăn có nhiều thử thách cần vượt qua. Khi xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ, vợ chồng thường để căng thẳng kéo dài, không bên nào chịu nhường bên nào. Do đó cả hai dễ có tinh thần tiêu cực, chán nản.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn tồn tại rất nhiều khó khăn, thử thách. Những phát sinh, cãi vã thường ngày là không thể tránh khỏi. Việc tuổi vợ chồng phạm Cung Biệt Ly cũng chỉ ảnh hưởng phần nào, cốt lõi vẫn là cả hai biết cùng vun vén, chia sẻ bớt gánh nặng cho nhau, lúc ấy tự nhiên gia đạo sẽ được ấm êm.

Hóa giải tuổi vợ chồng phạm Cung Biệt Ly

Sinh con thuộc cung Thiên Y

Hóa giải cung biệt ly

(Em bé sinh cung Thiên Y thông minh, giữ gìn hoà khí gia đình)

Theo bát trạch, vợ chồng lấy nhau mà tuổi phạm Cung Biệt Ly thì không được tốt lắm, nhưng có thể hóa giải được nhờ tuổi con. Bởi con cái chính là sợi dây kết nối bền chặt, là món quà quý giá của 2 vợ chồng.

Nếu có thể, ba mẹ chọn con sinh vào cung Thiên Y là tốt nhất. Em bé sinh ra thuộc cung Thiên Y không những thông minh, khỏe mạnh, có quý nhân phù trợ mà còn giúp bảo vệ bình an gia đình, tăng thêm phúc khí, hoá giải tuổi xung khi bố mẹ phạm Cung Biệt Ly.

Nếu không may, tuổi vợ chồng mà phạm Cung Biệt Ly, thay vì tâm lý nặng nề, đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người bạn đời. Quý bạn nên thấu hiểu và cảm thông cho đối phương, các cụ ta thường nói “1 điều nhịn thì chín điều lành”. Vợ chồng sống với nhau mà biết nhường nhịn, bao dung, chia sẻ với nhau mọi niềm vui nỗi buồn., khi ấy gia đình sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Chọn hướng phong thuỷ cho ngôi nhà

Đây được xem là cách được nhiều gia đình áp dụng nhất. Cung Biệt Ly mà xây dựng phòng kho, nhà vệ sinh thì sẽ có tác động tốt. Tình cảm vợ chồng con cái tốt lên, sức khỏe, tuổi thọ tăng, công việc phát triển.

Một số cách hóa giải khác

  • Thay đổi hướng nằm ngủ (Vợ nằm ngoài, chồng nằm trong)
  • Trấn trạch có thể sử dụng gương bát quái
  • Bố trí một số vật phẩm phong thuỷ đại diện hành Kim trước cửa nhà như: Tượng kỳ lân mạ vàng, cây xương rồng…
  • Sau bếp nấu có chỗ dựa

Hy vọng, với những kiến thức trên đây, quý bạn có thể tính được tuổi vợ chồng có phạm Cung Biệt Ly không? Cách hoá giải thế nào?

Hôn nhân tốt đẹp phụ thuộc vào thái độ sống và sự nỗ lực, tích cực của 2 vợ chồng. Vì vậy, điều quan trọng nhất là cả hai biết yêu thương và trân trọng nhau trong cuộc sống.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet