Tuổi Vợ Chồng Phạm Cung Ngũ Quỷ Làm Sao Để Hóa Giải? Lich365.net
Góc Tử Vi

Tuổi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thì làm sao? Cách hóa giải tốt nhất

Phật dạy “Tu trăm năm mới chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng”, hai người xa lạ có duyên lắm mới gặp được nhau và kết thành đôi lứa. Nếu không may, tuổi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thì cách hóa giải thế nào? Làm sao để gia đình hạnh phúc, ít mâu thuẫn với nhau? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết chi tiết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Cung Ngũ Quỷ là gì?

Hóa giải vợ chồng thuộc cung ngũ quỷ

(Cung Ngũ Quỷ là 1 trong 4 cung mệnh xấu theo bát trạch)

Trước tiên, để biết tuổi vợ chồng có phạm cung Ngũ Quỷ không thì quý bạn cần tìm hiểu về cung Ngũ Quỷ.

Theo phong thuỷ bát trạch, “Bát Quái Tượng” hay còn gọi là 8 cung mệnh bao gồm:

 • Cung mệnh tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị
 • Cung mệnh xấu: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh

Cung Ngũ Quỷ được tạo ra từ những phương vị và quái nhóm không cùng hướng, biểu trưng của sao hung. Ngũ Quỷ là 1 trong 4 cung mệnh xấu phía trên. Hiểu theo nghĩa Hán - Việt thì là 5 con quỷ mang lại những điềm xấu, điều không may mắn, gây trắc trở cho gia đình.

Cách xác định tuổi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ

Bước 1: Xác định cung mệnh bằng cách cộng tổng các số trong năm sinh, lấy kết quả cộng lại (nhỏ hơn 9) sau đó tra xuống bảng số ứng với cung mệnh phía dưới:

Kết quả

01

02

03

04

05

06

07

08

09

Nam

Khảm

Ly

Cấn

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Khôn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

Tốn

 

Ví dụ quý bạn sinh năm 1989 = 1+9+8+9 = 27 => Lấy 2+7=9.

- Nam mệnh thuộc cung Khôn

- Nữ mệnh thuộc cung Tốn

Bước 2: Khi biết được cung mệnh vợ chồng rồi, quý bạn so xuống bảng dưới đây xem vợ chồng mình có phạm vào cung Ngũ Quỷ không:

Bảng tra cứu cung theo năm sinh

(Bảng tra cung mệnh vợ chồng)

Như ví dụ trên thì chồng cung Khôn lấy vợ cung Tốn => Phạm Ngũ Quỷ

Tuổi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ gặp trở ngại gì trong hôn nhân?

vợ chồng phạm cung ngũ quỷ

(Vợ chồng cãi nhau gây mâu thuẫn gia đình)

Do Ngũ Quỷ thuộc cung mệnh xấu nên khi tuổi vợ chồng phạm cung này có thể hay khắc khẩu, không hoà hợp trong hôn nhân. Ngoài ra, thường xuyên gia đạo bất hòa, xung đột, giận hờn và khó cảm thông cho nhau.

Tuy khẩu xà thị phi, nhưng hai vợ chồng lại rất yêu thương nhau, ít khi nói đến chuyện chia tay. Vì vậy, tuổi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có ảnh hưởng nhưng chỉ phần nào, nếu biết cách vun vén thì gia đình sẽ được êm ấm, hạnh phúc.

Cách hóa giải tuổi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ

Sinh con thuộc cung sinh khí chế Ngũ Quỷ

Con cái là món quà vô giá của ba mẹ, là sự gắn kết bền chặt cho hôn nhân gia đình. Nếu chẳng may tuổi vợ chồng phạm phải cung Ngũ Quỷ, sinh con sẽ là cách tốt nhất để hoá giải. Tốt hơn cả là em bé sinh đúng cung Sinh Khí, sẽ giúp chế khắc cung Ngũ Quỷ của vợ chồng. Giúp gia đình bớt mâu thuẫn, bất hoà, sức khỏe được cải thiện.

Sinh khí thuộc 1 trong 4 cung mệnh tốt theo Bát Trạch: chủ về vượng khí, sức sống dồi dào, thu hút tài lộc. Con sinh năm nào thì lấy các số trong năm sinh của con cộng lại, sau đó lấy hai số của kết quả cộng tiếp. Cuối cùng thì so sánh với bảng tra cứu tuổi cung mệnh phía trên.

Xem thêm: Chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Tiết chế bản thân, chăm sóc gia đình

Phạm Ngũ Quỷ kỵ nhất là khẩu xà thị phi. Vợ chồng muốn được hạnh phúc dài lâu thì cần rèn luyện những đức tính sau:

 • Tiết chế cảm xúc, dung hoà, nhường nhịn nhau
 • Bao dung, tha thứ cho nhau, không tranh cãi gây ra bất hoà
 • Dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc, gia đình đi chơi, tâm sự để thêm hiểu nhau hơn
 • Cùng nhau tu tâm, dưỡng tính. Làm nhiều việc tốt, xây dựng thiện căn, giúp đỡ mọi người

Dân gian ta có câu “Tương kính như tân”, ý chỉ hai vợ chồng tôn trọng, nhường nhịn nhau thì khó mà mâu thuẫn, xung đột được. Hơn nữa, biết quan tâm chăm sóc nhau, để đối phương luôn cảm nhận được mình là một phần của người kia, cùng nhau vun vén gia đình. Thỉnh thoảng cả hai có giận dỗi nhau chút cũng nhanh chóng hoà bình, cuộc sống nhờ đó cũng sẽ hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, nếu cả hai vợ chồng luôn biết tu tâm, làm nhiều việc thiện thì tinh thần thoải mái, sức khỏe cải thiện, được mọi người yêu mến.

Một số cách hóa giải khác khi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ

 1. Điều chỉnh hướng nhà: Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ thì quý bạn có thể mở thêm cửa phụ giúp gia tăng vượng khí...
 2. Chuyển đổi vị trí nằm: Bình thường người chồng sẽ nằm trong, vợ nằm ngoài. Nhưng nếu tuổi vợ chồng phạm Ngũ Quỷ thì nên đổi ngược lại, sẽ chế khắc được phần nào điềm xấu.
 3. Bố trí đồ vật phía bên phải giường ngủ: Điều này giúp tạo cho gia đình sự ấm cúng, nề nếp. Giúp chồng hiểu vợ, cả hai yêu thương nhau hơn.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Dùng vật phẩm phong thuỷ trấn - yểm cung Ngũ Quỷ

Hóa giải cung ngũ quỷ

(Gương bát quái dùng để treo trước cửa nhà)

 • Trấn trạch có thể sử dụng gương bát quái, giúp tăng năng lượng tiêu cực, giảm trừ vận hạn
 • Do Ngũ Quỷ thuộc hành Hoả nên có thể chọn đại diện hành Thuỷ để chế khắc như: Sơn nhà màu xanh biển, bố trí hồ nước, bể cá trước nhà…
 • Hỏa sinh Thổ, nên theo ngũ hành tương sinh, quý bạn có thể đặt hòn non bộ, tượng kỳ lân vàng...

Dùng hướng bếp hoá giải:

Ví dụ nhà có hướng phạm vào cung Ngũ Quỷ, xoay hướng bếp sang hướng sinh khí sẽ trừ được tà khí.. Hoặc chọn hướng bếp hợp tuổi vợ chồng để gia đình êm ấm.

Áp dụng “Đa cát thắng tiểu hung”

Nghĩa là điều tốt đẹp sẽ át đi những điều xấu. Nếu trong nhà chọn bài trí giường, hướng bếp, hướng cửa, dùng vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh nhiều sẽ chế khắc được cung Ngũ Quỷ.

Hy vọng, với những kiến thức trên đây, quý bạn có thể tính được tuổi vợ chồng có phạm Ngũ Quỷ không? Cách hoá giải thế nào?

Các cụ ta có câu “Nhân sinh ngắn ngủi, gặp nhau hẳn là cái duyên”. Vì vậy, nên trân trọng tình cảm, dù không may phạm cung Ngũ Quỷ cũng sẽ có cách hóa giải. Quan trọng nhất là cả hai cùng nhau vun vén hạnh phúc, gia đình sẽ luôn tốt đẹp, êm ấm.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!