Bật Mí Cách Hoá Giải Tuổi Vợ Chồng Phạm Cung Tuyệt Mạng
Góc Tử Vi

Bật mí cách hoá giải tuổi vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuyệt mạng được xem là một cung sao cực kỳ hắc ám trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Không chỉ vậy, nó còn gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới phong thuỷ nhà ở. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những cách thức nhất định để hạn chế hay hóa giải vấn đề này.  Do đó, nếu vợ chồng vô tình phạm phải cung Tuyệt mạng, hãy nhanh chóng tìm hiểu ngay về phương pháp giải quyết nó.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc có những hiểu biết cụ thể nhất về cung Tuyệt mạng cũng như giải pháp xử lý các ảnh hưởng xấu do nó gây ra.

Cung Tuyệt mạng trong phong thuỷ nghĩa là gì?

Trong phong thuỷ nói chung, cùng với Ngũ quỷ, Lục sát và Hoạ hại, Tuyệt mạng chính là cung sao đại diện cho những điều không may mắn. Để hiểu được bản chất thực sự của cung Tuyệt mạng, trước tiên, chúng ta phải biết được nguồn gốc mà nó sinh ra.

Nguồn gốc của cung Tuyệt mạng

Theo các quy ước của thuật phong thuỷ, thế gian này được chia thành 08 phương hướng. Trong đó, nhóm hướng chính bao gồm Đông, Tây, Nam và Bắc. Còn lại là nhóm hướng phụ, được gọi là hướng Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Vị trí của cung Tuyệt mạng trong phong thủy Bát trạch

Vị trí của cung Tuyệt mạng trong phong thủy Bát trạch

Phong thuỷ Bát trạch cũng có cách phân chia tương tự như trên. Tuy nhiên, thay vì chia làm các hướng chính và phụ, Bát trạch lại xếp 08 hướng theo tiêu chí tốt và xấu. Theo đó, Tuyệt mạng được phân vào nhóm hướng xấu cùng với 03 hướng khác như đã đề cập ở trên.

Định nghĩa cung Tuyệt mạng

Từ nguồn gốc của Tuyệt mạng, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra định nghĩa khái quát về cung sao này. Cụ thể, Tuyệt mạng thuộc vào nhóm hướng xấu theo quan điểm của phong thuỷ Bát Trạch. Đây là một cung thuộc sự cai quản của sao Phá Quân - ngôi sao đại diện cho điềm xui xẻo, bệnh tật và sự lụn bại trong đời người.

Tuyệt mạng được tạo ra bởi tính không nhất quán cũng như sự thiếu đồng bộ khi các quái mệnh kết hợp cùng những phương vị trong không gian. Đặc biệt, cung sao này còn có thể gây ra nhiều tác động xấu hơn nữa trong hôn nhân nếu sự kết hợp của cung phi nam và nữ không đạt được sự tương thích. Đây chính là lý do mọi người luôn hạn chế tối đa việc phạm phải cung Tuyệt mạng khi bàn chuyện cưới xin hay xây dựng cửa nhà.

Phương pháp xác định cung Tuyệt mạng

Bởi những tác động tiêu cực kể trên, việc tìm ra phương pháp xác định cung Tuyệt mạng là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, Tuyệt mạng có liên quan mật thiết tới cung, can, chi và mệnh của mọi người. Để xác định chính xác cung Tuyệt mạng, điều đầu tiên chúng ta cần nắm rõ chính là năm sinh Âm lịch của gia chủ. Sau khi có được nhân tố này, quý bạn bắt đầu tiến hành giản ước năm sinh lần lượt cho tới khi chỉ còn lại 01 chữ số. Đây chính là quái số.

Giả sử, năm sinh Âm lịch của gia chủ là 1973. Trước hết, chúng ta sẽ lấy 7 + 3 = 10. Sau đó tiếp tục giản ước 1 + 0 = 1. Như vậy, quái số của gia chủ sinh năm 1973 Âm lịch là 01. Khi đã có được quái số, bạn đọc có thể tham khảo bảng dưới đây để dò tìm cung phi chính xác:

Số

Cung phi (nam)

Cung phi (nữ)

01

Khảm

Cấn

02

Ly

Càn

03

Cấn

Đoài

04

Đoài

Cấn

05

Càn

Ly

06

Khôn

Khảm

07

Tốn

Khôn

08

Chấn

Chấn

09

Khôn

Tốn

 

Một khi đã tìm được cung phi của gia chủ, việc xác định được cung Tuyệt mạng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Cụ thể, trong hôn nhân, những cặp đôi nam nữ thuộc cung phi như bảng dưới đây khi kết hợp với nhau sẽ phạm phải cung Tuyệt mạng:

Nam

Nữ

Càn

Ly

Khảm

Khôn

Cấn

Tốn

Chấn

Đoài

Tốn

Cấn

Ly

Càn

Khôn

Khảm

Đoài

Chấn

 

Ảnh hưởng của cung Tuyệt mạng trong cuộc sống hôn nhân

Chúng ta đều biết rằng, nếu một cặp vợ chồng không may mắn phạm phải cung Tuyệt mạng, nó có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống hôn nhân. Cụ thể:

Cuộc sống gia đình của những đôi vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn và bất ổn. Vận trình sự nghiệp của hai người thường gặp khó khăn, trở ngại ngáng đường. Điều này sẽ trực tiếp gây ra tác động tới thu nhập gia đình.

Vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng có thể thường xuyên xảy ra mâu thuẫn

Vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng có thể thường xuyên xảy ra mâu thuẫn

Bên cạnh đó, Tuyệt mạng cũng có thể dẫn đến sự phân tán, biệt ly trong hôn nhân. Nó ảnh hưởng tới đời sống cũng như sự phát triển tâm lý lành mạnh của con cái. Không những vậy, gia đình nội ngoại hai bên cũng sẽ thường xuyên phải lo lắng, hoang mang.

Tuy nhiên, cho dù là một cung xấu trong phong thủy nhưng Tuyệt mạng vẫn còn có rất nhiều cách thức để hóa giải. Chính bởi vậy, những cặp vợ chồng phạm phải cung sao này cần bình tĩnh tìm hiểu cụ thể về nó để dần dần đưa ra giải pháp phù hợp với gia đình.

Cách hoá giải tuổi vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng

Những giải pháp được đông đảo các cặp vợ chồng lựa chọn nhằm hóa giải hay hạn chế ảnh hưởng xấu của cung Tuyệt mạng gây ra chính là:

Hoá giải cung Tuyệt mạng trong chọn ngày kết hôn

Xem tuổi khi bàn chuyện cưới xin từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của người dân các nước khu vực phương Đông. Theo đó, những cặp nam nữ phạm cung Tuyệt mạng vẫn hoàn toàn có thể kết hôn bình thường.

Nên chọn rước dâu vào ngày giờ đẹp để hạn chế sự ảnh hưởng của cung Tuyệt mạng

Nên chọn rước dâu vào ngày giờ đẹp để hạn chế sự ảnh hưởng của cung Tuyệt mạng

Tuy nhiên, để hạn chế ảnh hưởng của Tuyệt mạng, gia đình hai bên nên lựa chọn rước dâu vào những ngày đẹp và khung giờ hoàng đạo. Bên cạnh đó, cuộc sống hôn nhân về sau cũng có thể đầm ấm, yên vui hơn nếu lựa chọn được cặp phù rể, phù dâu có tuổi hợp với hai vợ chồng.

Hoá giải cung Tuyệt mạng trong đường con cái

Ngoài ra, phương pháp hóa giải cung Tuyệt mạng trong đường con cái cũng được đông đảo các cặp vợ chồng tìm đến. Trên thực tế, con cái chính là mối dây liên kết chặt chẽ và làm bền vững thêm cuộc sống hôn nhân. Chính vì vậy, quý bạn có thể lựa chọn năm sinh cho con thuộc vào cung Thiên y để kích thích vận may cho cả gia đình.

Bên cạnh việc chọn năm sinh cho con, nếu muốn đời sống hôn nhân trở nên hạnh phúc, viên mãn, mỗi người làm vợ, làm chồng cũng cần học cách nhường nhịn, sẻ chia cùng nhau. Kiểm soát được bản thân trong lúc nóng giận sẽ góp ích rất nhiều cho việc giảm thiểu rủi ro, tai họa có thể ập đến với gia đình khi phạm cung Tuyệt mạng.

Hoá giải cung Tuyệt mạng trong phong thuỷ nhà ở

Giống với cách thức kể trên, áp dụng các quy tắc phong thủy trong xây dựng, thiết kế nhà cửa cũng được rất nhiều cặp đôi tin tưởng lựa chọn khi muốn hóa giải cung Tuyệt mạng. Phương pháp này sẽ góp phần làm suy yếu hoặc loại bỏ nguồn năng lượng xấu sinh ra từ chính cung sao.

Vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng cần đặc biệt chú ý lựa chọn, xây dựng nhà cửa

Vợ chồng phạm cung Tuyệt mạng cần đặc biệt chú ý lựa chọn, xây dựng nhà cửa

Với giải pháp này, các cặp vợ chồng có thể lựa chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ của gia đình theo quy luật phong thủy. Mặt khác, nếu có ý định mua nhà hay mua đất, quý bạn nên ưu tiên những mảnh đất, căn nhà có phong thủy tốt, phù hợp với tuổi của hai vợ chồng. Hướng của cửa chính, phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ cũng phải được xác định cẩn thận, kĩ càng.

Cuối cùng, trong trường hợp căn nhà của cặp đôi không may cũng phạm phải cung Tuyệt mạng, gia chủ có thể hóa giải bằng cách xây thêm cửa phụ nhằm phân tán bớt nguồn khí xấu vào nhà. Nếu ở các khu chung cư hoặc vì một lý do nào đó mà không thể thêm cửa phụ, chúng ta có thể tiến hành trấn trạch cho cửa chính bằng một số vật phẩm phong thủy như tượng Kỳ lân, tượng Quan Công, gương bát quái hay tranh, ảnh hình Quan Thế Âm Bồ Tát,...

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về cung Tuyệt mạng cũng như một số cách hóa giải nó trong đời sống hôn nhân gia đình. Trên thực tế, một mối quan hệ vợ chồng được hình thành cũng như chịu tác động của rất nhiều yếu tố khách quan, chủ quan khác nhau. Chính bởi vậy, những khó khăn, trở ngại mà các cặp đôi gặp phải không nhất thiết là do phạm cung Tuyệt mạng mà ra.

Tuy nhiên, trang bị đầy đủ kiến thức về vấn đề này vẫn là việc làm cực kỳ cần thiết. Mong rằng bài viết trên đây sẽ góp phần giúp các cặp vợ chồng tránh được nhiều rủi ro từ cung Tuyệt mạng, đưa ra được những hướng đi phù hợp để xây dựng thành công một cuộc hôn nhân êm đềm, viên mãn.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào