Hóa Giải Xung Khắc Vợ Chồng - Bí Quyết Giữ Lửa Hôn Nhân
Góc Tử Vi

Bật mí cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng mà các cặp đôi cần phải biết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tuổi vợ chồng xung khắc nhau có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân. Vậy vợ chồng xung khắc mệnh được hóa giải như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết sau.

Vợ chồng xung khắc mệnh là gì?

(Vợ chồng xung khắc mệnh)

(Vợ chồng xung khắc mệnh)

Theo các chuyên gia phong thủy, vợ chồng xung khắc mệnh được hiểu là khi tuổi của vợ chồng kết hợp lại với nhau phạm phải ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại,... Đây là những điều tối kỵ trong hôn nhân, dễ nảy sinh mâu thuẫn, cuộc sống hôn nhân sẽ không được suôn sẻ về tình cảm hoặc kinh tế.

Để cuộc sống hôn nhân trở nên hoàn mỹ hơn, nhiều cặp vợ chồng thường tìm hiểu về cách hóa giải xung khắc mệnh. Hiện có nhiều cách hóa giải theo những phương pháp dân gian xưa. Dưới đây là những cách hóa giải xung khắc mà các cặp đôi có thể tham khảo.

Hóa giải xung khắc vợ chồng theo mệnh

(Hóa giải xung khắc vợ chồng theo mệnh)

(Hóa giải xung khắc vợ chồng theo mệnh)

Theo phong thủy ngũ hành tương khắc gồm Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Nếu mệnh của vợ chồng kết hợp lại nằm trong danh sách ngũ hành tương khắc thì cách hóa giải khắc mệnh như sau:

 • Mệnh Hỏa và Kim: Nếu tuổi vợ chồng thuộc hai mệnh này thì nên chọn các đồ vật mệnh Thủy để hóa giải xung khắc. Có thể trồng những loại cây mệnh Thổ trong chậu làm từ đất nung, sành, gạch, xi măng như: Lưỡi hổ, cây trầu bà vàng, sen đá,...
 • Mệnh Mộc và Kim: Đối với hai mệnh này thì nên chọn những yếu tố mệnh Thủy để hóa giải xung khắc. Có thể thay đổi hướng giường ngủ hoặc treo tranh ảnh thác nước.
 • Mệnh Thủy và mệnh Hỏa: Có thể sử dụng các đồ dùng, màu sắc thuộc hành mộc để cân bằng cảm xúc giữa 2 bên. Nên bố trí thêm các chậu cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà và ban công.
 • Mệnh Thổ và Mộc: Mệnh Hỏa sẽ là giải pháp để hòa giải xung khắc của hai mệnh này. Vợ chồng có thể đặt cây cảnh như: cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc,... để giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt hơn.
 • Mệnh Thổ và Thủy: Nên sử dụng vật dụng thuộc hành Kim để mang lại tài lộc và may mắn. Điển hình như sử dụng các đồ dùng có màu sắc ánh kim, bạc hoặc trồng cây kim tiền, cây lan, kim ngân, … trong nhà.

>> Mời bạn đọc xem thêm: Cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản, chính xác

Sinh con để hóa giải xung khắc vợ chồng mệnh

(Sinh con là một trong những cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng hiệu quả)

(Sinh con là một trong những cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng hiệu quả)

Con cái được xem là kết tinh tình yêu của bố mẹ, là sợi dây gắn kết cuộc sống hôn nhân sau này. Với cách này, con sinh ra nếu có mệnh hợp với tuổi vợ chồng thì sẽ giúp vợ chồng hóa giải được xung khắc.

Để sinh con hợp tuổi với bố mẹ thì phải dựa vào các yếu tố Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của các tuổi. Đây cũng là cách tính tuổi cho các thành viên trong gia đình, nếu tuổi của mọi người hợp nhau thì gia đạo hòa thuận, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió.

Dưới đây là cách xem xét ngũ hành tương sinh tương khắc mà bố mẹ có thể tham khảo:

 • Vợ chồng mệnh Kim - Hỏa nên sinh con mệnh Thổ
 • Vợ chồng mệnh Mộc - Thổ nên sinh con mệnh Hỏa
 • Vợ chồng mệnh Mộc - Kim nên sinh con mệnh Thủy
 • Vợ chồng mệnh Thủy - Hỏa nên sinh con mệnh Mộc
 • Vợ chồng mệnh Thổ - Thủy nên sinh con mệnh Kim

>> Mời bạn đọc xem thêm: Đặt tên con theo ngũ hành - Bí quyết phong thủy giúp bé bình an, may mắn cả đời

Hóa giải xung khắc vợ chồng theo phong thủy

(Hóa giải xung khắc vợ chồng theo phong thủy căn nhà)

(Hóa giải xung khắc vợ chồng theo phong thủy căn nhà)

Đây là phương pháp thường được áp dụng để hóa giải xung khắc, tuyệt mệnh hay lục sát trong hôn nhân. Theo phương pháp này, vợ chồng chỉ cần điều chỉnh lại hướng trong nhà cho phù hợp với tuổi vợ và chồng như sau:

 • Chọn hướng nhà hợp với tuổi của chồng
 • Chọn hướng bàn thờ phù hợp với tuổi của chồng
 • Chọn hướng bếp hợp với tuổi của vợ
 • Hướng giường ngủ chọn cho phù hợp với tuổi vợ

Trong phong thủy, có 8 hướng được chia thành 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt gồm Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, ngược lại 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Mỗi một tuổi sẽ phù hợp với hướng khác nhau, nên khi chọn hướng vợ chồng cần hết sức lưu ý chọn những hướng tốt theo tuổi và tránh những hướng xấu.

Với phương pháp này ta có thể thấy rằng, nam giới là người người chịu trách nhiệm chính trong gia đình gánh vác những việc lớn. Còn nữ giới sẽ hậu phương vững chắc cho chồng, vun đắp tổ ấm. Mỗi người đều có trách nhiệm riêng, khi cả hai thực sự thấu hiểu nhau và làm đúng nghĩa vụ của mình thì gia đình sẽ ngày càng đầm ấm và hạnh phúc hơn.

Một số phương pháp khác hóa giải xung khắc vợ chồng khác

(Hướng ngủ cũng góp phần hóa giải xung khắc vợ chồng)

(Hướng ngủ cũng góp phần hóa giải xung khắc vợ chồng)

Thay đổi hướng nằm ngủ

Vợ nằm bên ngoài, chồng nằm bên trong sẽ là hướng ngủ lý tưởng cho vợ chồng. Theo phong thủy, chồng nằm ngoài sẽ có những thói xấu, dễ bị cám dỗ bởi những thứ trăng hoa. Vì vậy, vợ nằm ngoài là để ngăn chặn, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Phong thủy giường ngủ - Yếu tố quyết định hạnh phúc viên mãn của gia đình

Gian bếp

Gian bếp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giữ lửa hạnh phúc của một gia đình. Vợ chồng nên bố trí sau bếp một bức tường hoặc tấm gỗ dựa và hạn chế đặt bếp gần cửa sổ.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà bếp để gia đình hạnh phúc, sum vầy

Không làm nhà vệ sinh 2 cửa

Nhà vệ sinh 2 cửa được cho là không may mắn và lãng phí. Theo phong thủy điều này sẽ làm cho người vợ mất quyền quản lý mọi chuyện trong nhà. Vì vậy, các cặp đôi không nên xây nhà vệ sinh 2 cửa, để bảo vệ hạnh phúc gia đình và tiết kiệm chi phí.

Đồ đạc sắp theo hướng bên phải

Cách này biểu hiện cho sự chuẩn mực, nguyên tắc của một gia đình luôn được áp dụng. Mọi chuyện trong nhà phải thuận theo lẽ phải, gia đình hòa thuận. Ngược lại, đồ đạc sắp theo hướng bên trái thì mọi chuyện sẽ không được suôn sẻ.

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng. Mong rằng qua bài viết này, các cặp đôi sẽ có cái nhìn rõ nét hơn hơn về xung khắc mệnh và lựa chọn một phương pháp hóa giải phù hợp.  

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào