Họa Hại Là Gì? Cách Hóa Giải Vợ Chồng Thuộc Cung Họa Hại
Góc Tử Vi

Họa hại là gì? Ảnh hưởng của Họa hại trong hôn nhân và phong thuỷ nhà ở

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Hoạ hại luôn là một vấn đề bị mọi người tìm cách tránh né khi tính toán tới chuyện cưới xin hay xây dựng nhà cửa. Trong phong thuỷ, đây được coi là một cung sao xấu có khả năng đem lại nhiều điềm thị phi, không tốt đẹp.

Vậy Hoạ hại thực chất là gì? Nó có ảnh hưởng ra sao tới cuộc sống vợ chồng cũng như phong thuỷ nhà ở? Mời bạn đọc cùng truy tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Hoạ hại

Phong thuỷ bát trạch được phân chia thành 02 loại nhân mệnh. Đó là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Cụ thể, Đông Tứ mệnh hợp lại với các hướng thuộc Đông Tứ, còn Tây Tứ mệnh thì hợp với các hướng thuộc Tây Tứ.

Sơ đồ bát trạch và vị trí của cung Hoạ hại

Sơ đồ bát trạch và vị trí của cung Hoạ hại

Theo đó, Hoạ hại chính là một cung sao được tạo ra bởi sự kết hợp không hài hoà giữa Đông Tứ mệnh cùng các hướng Tây Tứ hoặc giữa Tây Tứ mệnh cùng các hướng Đông Tứ. Hoạ hại trực thuộc sao Lộc Tồn - chòm sao đại diện cho điềm xui và những chuyện thị phi, rắc rối.

Ngoài ra, bên cạnh Hoạ hại thì Tuyệt mệnh cũng là một cung sao nổi tiếng với những điều không may mắn. Để tìm hiểu chi tiết hơn, mời bạn đọc tham khảo thêm tại bài viết ''Bật mí từ A đến Z về tuyệt mệnh, cách hóa giải tuyệt mệnh hiệu quả nhất''

Phương pháp xác định Hoạ hại

Với những đặc điểm nổi bật kể trên, việc tìm ra phương pháp để xác định Hoạ hại là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, Hoạ hại có thể gây ra ảnh hưởng rất lớn trên phương diện hôn nhân và phong thuỷ nhà ở.

Cụ thể, Hoạ hại có liên quan trực tiếp tới cung, can, chi và mệnh của mỗi người. Bởi vậy, để xác định Hoạ hại, chúng ta bắt buộc phải biết chính xác năm sinh Âm lịch của gia chủ. Từ đó lần lượt giản ước năm sinh cho tới khi chỉ còn lại 01 chữ số nhằm tìm ra quái số.

Ví dụ: Năm sinh Âm lịch của gia chủ là 1977. Chúng ta sẽ lấy 7 + 7 = 14, sau đó tiếp tục giản ước 1 + 4 = 5. Như vậy, quái số của gia chủ sinh năm 1977 Âm lịch là 05.

Khi có được quái số, chúng ta có thể sử dụng bảng dưới đây để dò tìm cung phi của gia chủ:

Số

Cung phi (nam)

Cung phi (nữ)

01

Khảm

Cấn

02

Ly

Càn

03

Cấn

Đoài

04

Đoài

Cấn

05

Càn

Ly

06

Khôn

Khảm

07

Tốn

Khôn

08

Chấn

Chấn

09

Khôn

Tốn

 

Tìm được cung phi của gia chủ xong, việc xác định Hoạ hại trong hôn nhân hay phong thuỷ nhà ở của chúng ta sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng. Cụ thể:

Xác định Hoạ hại trong hôn nhân

Trong hôn nhân, những cặp đôi nam nữ thuộc cung phi như bảng dưới đây khi kết hợp với nhau sẽ phạm phải cung Hoạ hại:

Nam

Nữ

Càn

Tốn

Khôn

Chấn

Cấn

Ly

Đoài

Khảm

Khảm

Đoài

Ly

Cấn

Tốn

Càn

Chấn

Khôn

 

Xác định Hoạ hại trong phong thuỷ nhà ở

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực phong thuỷ nhà ở, khi đã có được cung phi của gia chủ, bạn đọc có thể kết hợp nó với các phương vị trong không gian để tìm ra hướng Hoạ hại. Cụ thể, cung phi khi kết hợp với hướng như sau sẽ phạm phải Hoạ hại:

Bảng kết hợp giữa các cung phi và phương vị trong không gian

Bảng kết hợp giữa các cung phi và phương vị trong không gian

Ảnh hưởng của Hoạ hại trong cuộc sống

Như chúng ta đều biết, Hoạ hại là một cung sao rất xấu trong tử vi phong thuỷ. Nó có khả năng gây ra nhiều tác động trực tiếp tới tài vận cũng như các mối quan hệ trong gia đình của mỗi người.

Trong hôn nhân

Khi kết hôn, nếu cặp vợ chồng không may phạm phải cung Hoạ hại, tình cảm của hai người rất dễ nảy sinh những bất hoà, xung đột. Đường làm ăn và đường con cái từ đây cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn, trở ngại. Chính bởi vậy, rất nhiều cặp đôi mặc dù vẫn còn tình cảm sâu sắc với đối phương nhưng đều vì vấn đề này mà dẫn tới chia lìa, đổ vỡ.

Đời sống hôn nhân sẽ ngập tràn bất hoà, xung đột khi vợ chồng phạm phải cung Hoạ hại

Đời sống hôn nhân sẽ ngập tràn bất hoà, xung đột khi vợ chồng phạm phải cung Hoạ hại

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác bên cạnh việc phạm phải cung Hoạ hại làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc sử dụng cung phi nhằm tìm ra tuổi kết hôn phù hợp là vô cùng quan trọng.

Trong phong thuỷ nhà ở

Trong xây dựng, thiết kế nhà ở, việc đặt Hoạ hại là một trong những hướng chủ chốt sẽ gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ. Công việc làm ăn của gia chủ có nguy cơ vướng vào mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình rất khó thuận hoà.

Tuy nhiên, Hoạ hại được đánh giá là hướng nhà “nhẹ” nhất trong 04 hướng xấu của phong thuỷ, bao gồm Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Hoạ hại. Chính bởi vậy, nếu chú ý và cân nhắc lựa chọn các công trình mang nhiều âm khí như nhà kho, nhà vệ sinh,... xây theo hướng này, chúng ta sẽ bảo vệ trọn vẹn được nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà.

Cách hoá giải cung Hoạ hại

Cuối cùng, nếu không may phạm phải cung Hoạ hại, thay vì việc hoang mang, lo lắng và sợ hãi, chúng ta cần nhanh chóng tìm ra giải pháp để làm giảm thiểu tác động của vấn đề này.

Trong hôn nhân

Lựa chọn ngày tháng kết hôn

Lựa chọn ngày lành tháng tốt để rước dâu sẽ giúp giảm thiểu phần nào tác động xấu của cung Hoạ hại

Lựa chọn ngày lành tháng tốt để rước dâu sẽ giúp giảm thiểu phần nào tác động xấu của cung Hoạ hại

Việc xem ngày tháng, giờ hoàng đạo để tiến hành rước dâu sẽ góp phần hoá giải cung Hoạ hại, giúp cho cuộc sống vợ chồng về sau xuôi gió thuận buồm. Đồng thời, lựa chọn được phù dâu và phù rể có tuổi hợp với hai vợ chồng cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu tác động của cung Hoạ hại.

>> Xem thêm: Cách xem ngày cưới hỏi để vợ chồng nên duyên hạnh phúc viên mãn

Lựa chọn năm sinh cho con

Vợ chồng phạm phải cung Hoạ hại nên lựa chọn năm sinh cho con thuộc cung Diên niên hoặc Phục vị. Khi ấy, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ được cân bằng và cải thiện. Sức khoẻ, tài lộc cũng sung túc, dồi dào.

Trong phong thuỷ nhà ở

Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ

Trong trường hợp cửa chính nhà quý bạn quay về hướng Hoạ hại, cách tốt nhất chính là chuyển nó sang các hướng Sinh khí, Thiên y, Diên Niên hay Phục vị. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lựa chọn phương án xây thêm cửa phụ tại 04 hướng này để phân tán bớt nguồn năng lượng xấu vào nhà theo lối cửa chính.

Sử dụng quy tắc màu sắc trong phong thuỷ

Ứng dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc khi lựa chọn màu sơn nhà để trấn áp nguồn tà khí sinh ra từ hướng Hoạ hại

Ứng dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc khi lựa chọn màu sơn nhà để trấn áp nguồn tà khí sinh ra từ hướng Hoạ hại

Màu sắc của sơn nhà, thảm cửa,... có vai trò rất quan trọng khi căn nhà của quý bạn phạm phải hướng Hoạ hại. Theo đó, chúng ta nên áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong việc lựa chọn màu sơn hay đồ trang trí nội thất cho nhà ở để gia tăng những luồng sinh khí tốt.

Thay đổi hướng bếp

Chọn hướng bếp hợp phong thuỷ là một trong những giải pháp giúp xoá bỏ hướng nhà Hoạ hại. Chính vì vậy, gia chủ nên lựa chọn đặt bếp tại những vị trí xấu và có thể nhìn ra hướng tốt (quy luật “Toạ hung hướng cát”). Tuy nhiên, cần tránh đặt bếp trùng hướng với cửa chính.

Chú ý thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ theo hướng tốt là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với cách làm này, nguồn tà khí mà hướng Hoạ hại mang tới sẽ dễ dàng bị trấn áp.

Sử dụng vật phẩm và trồng cây xanh phong thuỷ

Các vật phẩm phong thuỷ giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chuyển hoá hay khắc chế nguồn năng lượng xấu sinh ra từ Hoạ hại. Bên cạnh đó, những loại cây xanh phong thuỷ như cây lưỡi hổ, vạn kim thanh, kim phát tài,... cũng có khả năng tương tự.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức nhất định về Hoạ hại cũng như ảnh hưởng mà nó gây ra trong cuộc sống thường ngày. Từ đó, mỗi người có thể đưa ra những phương thức hoá giải điềm xấu khác nhau và tìm cách mang lại nhiều điều may mắn hơn cho gia đình của mình.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Tags bát quái