Hỏa khắc Kim như thế nào? Cách hóa giải vợ chồng Hỏa - Kim
Góc Tử Vi

Hoả khắc Kim có sao không? Bật mí cách hóa giải Hỏa khắc Kim trong cuộc sống, hôn nhân

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ngũ hành gồm năm yếu tố chính là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, quy luật giữa hai mệnh luôn có sinh có khắc, tạo nên quá trình vận động hài hoà của tự nhiên, con người. Hoả khắc Kim là một trong những mắt xích ấy.

Vậy Hoả khắc Kim có sao không? Cách hóa giải như thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Lý giải quy luật Hoả khắc Kim

(Hoả khắc Kim - Lửa đốt cháy kim loại)

(Hoả khắc Kim - Lửa đốt cháy kim loại)

Hỏa khắc Kim như thế nào?

Trong ngũ hành, Kim tượng trưng cho kim loại, linh khí của trời đất. Hoả biểu tượng của Lửa, ánh sáng ẩn chứa sức mạnh bùng cháy. Khi Hoả bốc lửa sẽ nung chảy Kim. Tuy nhiên, tính tương khắc của Hỏa - Kim tác động qua lại, Hoả tôi luyện Kim thành đồ vật có ích, ngược lại Kim nóng chảy thành Thổ làm dưỡng khí cho Hoả.

Mệnh Hỏa khắc Kim có sao không?

Mệnh Hoả và Kim khắc nhau nhưng luôn có sự tương hỗ. Nếu 2 nạp âm của mệnh Kim là Sa trung kim (kim đầu kiếm) và Kiếm phong kim (vàng trong cát) không có Hỏa thì không thể thành vật dụng được.

Áp dụng trong cuộc sống của chúng ta, sự góp ý, chế khắc của người mệnh Hoả giúp mài dũa, rèn luyện người mệnh Kim thêm bản lĩnh và ý chí.

Cách hoá giải Hỏa khắc Kim

Theo nguyên lý sinh - khắc của ngũ hành, bất kỳ sự xung khắc nào cũng cần có yếu tố trung gian hoá giải. Khi đó sẽ tạo được thế cân bằng giữa các mệnh, kiềm chế, dung hoà cho nhau. Để chế hoá Hoả - Kim thì mượn hành Thổ ngăn cách ở giữa.

Áp dụng quy luật chế hoá ngũ hành tương khắc

(Con yêu mệnh Thổ tương sinh với bố mẹ mệnh Hoả - Kim)

(Con yêu mệnh Thổ tương sinh với bố mẹ mệnh Hoả - Kim)

Hóa giải Hỏa khắc Kim cho vợ chồng

Giữa vợ và chồng đã có sẵn quan hệ ngũ hành tương khắc Hoả - Kim, nên chọn sinh em bé có ngũ hành Thổ để giảm bớt sự xung khắc này, tốt cho cả hai bố mẹ.

Hỏa sinh ThổThổ sinh Kim, em bé Thổ sẽ lớn nhanh, mạnh khỏe và luôn cảm thấy an toàn khi được mẹ Kim chăm sóc. Bên cạnh đó, con yêu hành Thổ là nguồn sinh khí giúp bố Hoả phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp.

Con cái cũng là nguồn động lực để bố mẹ cố gắng, vun vén hạnh phúc gia đình, vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Gia đình của bố mẹ Hoả - Kim sẽ có cuộc sống viên mãn, hoà khí bên em bé hành Thổ.

Tuy nhiên, con cái là phúc phần, là món quà quý giá, ba mẹ luôn mong chờ thiên thần nhỏ chào đời. Dù con thuộc hành gì cũng sẽ là sợi dây gắn kết bền chặt tình cảm cả nhà.

Mặt khác, quyết định cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc và yên ấm hay không phần nhiều là do tính cách, tình cảm và cách đối nhân xử thế của hai vợ chồng. Nếu một trong hai người luôn biết nhường nhịn, không đề cao cái tôi và tôn trọng nửa kia thì cuộc sống gia đình sẽ mãi thuận hòa.

Hóa giải Hỏa khắc Kim cho đối tác làm ăn

Người mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, quyết đoán và cứng rắn. Cùng với đó, mệnh Hoả lại rất cương trực, nội lực và dứt khoát. Hai bên kết hợp trong mối quan hệ anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp...sẽ khó có được tiếng nói chung, thỉnh thoảng còn có thể bất hòa, mâu thuẫn.

Do đó, để tránh xung đột và bầu không khí nặng nề giữa đôi bên, quý bạn nên đem theo bên mình những vật phẩm thuộc hành Thổ để khắc chế, hoá giải. Ngoài ra, thời điểm cả hai căng thẳng thì một bên cần dĩ hoà vi quý, lắng nghe đối phương.

Khi cần ký kết hợp đồng hoặc hợp tác làm ăn mà Hoả khắc Kim, nên chọn người thuộc hành Thổ đi cùng. 3 người cùng thảo luận sẽ giúp công việc tiến triển thuận lợi, dễ đi đến kết quả hơn.

Phong thuỷ, màu sắc tránh tương khắc giữa mệnh Hoả - mệnh Kim

(Mặt Phật bản mệnh Thổ giúp chế hoá Thuỷ khắc Hoả)

(Mặt Phật bản mệnh Thổ giúp chế hoá Thuỷ khắc Hoả)

Giữa hai mệnh khắc nhau, không hoà hợp luôn có yếu tố thứ 3 trung hoà. Vì vậy, quý bạn có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy cho người mệnh thổ như:

Vật phẩm phong thuỷ

Người mệnh Hỏa không nên sử dụng màu sắc đại diện cho hành Kim, những mệnh tương sinh với Kim và ngược lại. Vật phẩm ưu tiên cho quý bạn là Vòng tay mệnh Thổ, cây phong thuỷ, tượng đá Kỳ Lân, Tỳ Hưu, tượng Đồng, mặt Phật bản mệnh, ….

Ngoài ra, chồng mệnh Hỏa khắc vợ mệnh Kim nên chọn mặc trang phục, phụ kiện gam màu tông đất, vàng nâu...Cách này giúp tăng sức mạnh cho hành Thổ nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp.

Chọn hướng nhà

Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam, hướng ứng với ngũ hành Thổ.

Khám phá thêm hướng nhà cát lành không phải ai cũng biết cho người mệnh Thổ tại: Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào? Hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Thổ

Bố trí đồ vật trong nhà

Để chế hoá Hỏa khắc Kim trong nhà, quý bạn nên bố trí đồ vật có nguồn gốc từ đất và chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên như đồ gốm, sứ, bình hoa, đèn ngủ...Trang trí thêm nội thất còn giúp gia đình thêm ấm cúng, trang trọng và tinh tế.

Ngoài ra, đá cũng là vật liệu phù hợp với mệnh Thổ, đặc biệt là đá mã não. Quý bạn có thể bố trí một tượng đá ngay trước cửa nhà, chọn tranh ảnh hoặc đồ trang trí có tượng đá, vừa giúp ngôi nhà thêm sinh động vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình.

Ngũ hành tương khắc Hoả - Kim là một trong những mắt xích không thể thiếu trong quá trình vận động và tồn tại của tự nhiên. Hy vọng những kiến thức trên đây giúp quý bạn hiểu hơn về Hỏa khắc Kim, cách hóa giải Hỏa khắc Kim như thế nào để cuộc sống được cân bằng, tốt đẹp.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào