Hỏa sinh Thổ là gì? Người mệnh Hỏa hợp mệnh Thổ không?
Góc Tử Vi

Hỏa sinh Thổ là gì? Người mệnh Hỏa và mệnh Thổ có hợp nhau không?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành tương sinh, giữa hai mệnh luôn có sự giúp đỡ, bổ trợ cho nhau, việc này giúp vạn vật sinh trưởng, phát triển. Vậy, Hoả sinh Thổ theo quy luật như thế nào? Người mệnh Hoả và mệnh Thổ kết hợp với nhau tốt hay không? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Lý giải quy luật Hoả sinh Thổ

(Hoả sinh Thổ theo ngũ hành tương sinh)

(Hoả sinh Thổ theo ngũ hành tương sinh)

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Hỏa sinh Thổ như thế nào?

Trong ngũ hành, Hoả được tượng trưng cho ngọn lửa cháy rừng rực, đốt cháy vạn vật, khi lửa cháy hết sẽ tạo thành tro, tro bụi vun đắp lâu ngày tạo thành đất (Đất ở đây chính là Thổ).

Ý nghĩa Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ Hỏa - Thổ là gia tăng vượng khí, hỗ trợ qua lại. Người mệnh Thổ và mệnh Hỏa kết hợp với nhau thì mệnh này giúp mệnh kia tiến bộ, gặp nhiều may mắn hơn. Bên cạnh đó, Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hoả nên nếu làm ăn kinh doanh cùng nhau thì công việc sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng.

Tổng quan người mệnh Hoả

Mệnh Hoả sinh vào các năm: Mậu Tý ( 2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Dần: (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Thìn (1964 - 2024) , Ất Tỵ (1965 - 2025), Mậu Ngọ (1978) , Kỷ Mùi (1979 ), Bính Thân (1956 - 2016) , Đinh Dậu (1957 - 2017), Giáp Tuất ( 1994), Ất Hợi (1995).

Người mệnh Hoả bản lĩnh, tự tin và có chí hướng lớn, họ là những người sôi nổi, năng động, vui vẻ và nhiệt huyết. Mệnh Hoả luôn toát ra sức sống mãnh liệt, bùng cháy. Họ tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, đôi lúc này người làm việc hấp tấp, ít khi suy tính trước sau, bởi vì nóng tính nên họ thường hay làm mất lòng mọi người.

Tổng quan người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 - 2020), Tân Sửu (1961 - 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 - 2028), Kỷ Dậu (1969 - 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007).

Người mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn, điềm đạm, chín chắn, lịch thiệp. Họ là những người hiểu biết rộng, uyên bác và đáng tin cậy. Tuy nhiên, bản tính của Thổ là cẩn thận, nhiều khi thiếu quyết đoán. Điều này sẽ làm họ mất đi cơ hội tốt để phát triển bản thân.

Sự kết hợp của người mệnh Hoả và Thổ sẽ như thế nào?

(Hoả sinh Thổ - Người mệnh Hoả kết hợp với người mệnh Thổ vạn sự tốt lành)

(Hoả sinh Thổ - Người mệnh Hoả kết hợp với người mệnh Thổ vạn sự tốt lành)

Trong cuộc sống, người mệnh Thổ nhờ tính cách kiên cường, ý chí quyết tâm của mệnh Hoả thúc đẩy mà bản thân cải thiện được tốc độ xử lý tình huống, nhờ đó mà họ giải quyết công việc nhanh hơn. Hơn nữa, sự sôi nổi của mệnh Hỏa sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sức sống, năng lượng và  tinh thần tích cực, giúp người mệnh Thổ cảm thấy tự tin, quyết đoán hơn.

Mệnh Hoả kết hợp với mệnh Thổ trở thành cặp đôi kiến thức sôi rộng, giàu năng lượng. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tư duy logic, làm việc gì cũng phân tích tỉ mỉ, việc này giúp mệnh Hoả nhìn thấy được điểm tốt, xấu trong công việc, hợp đồng đang làm. Ngoài ra, bản tính điềm đạm và đầy lý trí của mệnh Thổ giúp mệnh Hoả giảm bớt sự nóng vội, hấp tấp trong công việc...Tương lai, hai mệnh đều có sự nghiệp thăng tiến và thành công hơn mong đợi.

Lời khuyên: Hai người mệnh Hoả - Thổ kết hợp theo ngũ hành là tương sinh, hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân mệnh chủ Hỏa hay mệnh chủ Thổ cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, học cách sửa đi tính xấu, học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ đôi bên mới ngày càng tốt đẹp, bản thân mỗi người mới ngày càng hoàn thiện hơn.

Một số ứng dụng khác trong mối quan hệ Hoả sinh Thổ

(Hỏa sinh Thổ ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

(Hỏa sinh Thổ ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

- Màu sắc: Người mệnh Hoả và mệnh Thổ nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục... theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh với hành Hoả, Thổ (Ví dụ như Hỏa sinh Thổ: Màu tương sinh của Thổ là đỏ, tím, cam, hồng)

Mời quý bạn xem chi tiết ý nghĩa màu sắc hợp mệnh Hoả, Thổ tại bài viết:

- Xem hướng:

  • Hướng hợp mệnh Hoả: Hướng Nam.
  • Hướng hợp mệnh Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt...người mệnh Hoả và Thổ có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm hướng chính Nam, Tây Nam, Đông Bắc (Hoả sinh Thổ).

Khi chọn được hướng hợp phong Thổ, mệnh Hoả, Thổ sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn

- Kết hôn, làm ăn:

Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Thổ - Hoả kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Hỏa lúc nóng giận, bực tức thì mệnh Thổ thường hay nhường nhịn, lắng nghe, việc này giúp vợ chồng ít khi xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Ngoài ra, mệnh Hoả bên ngoài ít chia sẻ với người khác. Khi về nhà có vợ/chồng mệnh Thổ bầu bạn, họ luôn cảm thấy bản thân hạnh phúc vì có bờ vai dựa vào, san sẻ và trút bầu tâm sự.

Trong công việc: Mệnh Hoả có tính sáng tạo cao, có ý chí và năng lượng tích cực, còn người mệnh Thổ lại rất tỉ mỉ, cẩn trọng. Hai người mệnh Hoả - Thổ kết hợp sẽ bổ sung ưu điểm và hạn chế bớt khuyết điểm cho nhau. Nhờ đó, kết quả công việc thường tốt đẹp, sự nghiệp của cả hai có cơ hội thăng tiến và thành công cao.

- Vật phẩm phong thuỷ:

Vì Hoả sinh Thổ, người mệnh Hoả, Thổ hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) màu sắc đỏ, tím, hồng, cam, nâu, vàng đậm. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn giúp mệnh chủ tăng cường sức khỏe, giúp mệnh chủ lạc quan, tinh thần thoải mái, thư giãn

Ngoài ra, mệnh chủ Hỏa, Thổ có thể sử dụng thêm các đồ dùng phong thuỷ như tranh ảnh ngọn lửa, đồi núi, cây phong thuỷ hợp mệnh...Những vật phẩm này giúp không gian quanh mệnh chủ sinh động, giàu sức sống, đem đến cát khí tốt lành.

>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về ngũ hành tương sinh Hoả sinh Thổ, Hoả sinh Thổ theo quy luật nào? Sự kết hợp giữa người mệnh Hoả - Thổ sẽ bổ trợ, hạn chế khuyết điểm, giúp đỡ nhau phát triển như thế nào? Hy vọng, quý bạn sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 2 (1 vote)