Hoang Ốc Là Gì? Cách Tính Hạn Tuổi Hoang Ốc Khi Làm Nhà
Góc Tử Vi

Hoang ốc là gì, cách tính hoang ốc chuẩn cho gia chủ

Theo sách phong thủy cổ xưa, những ngôi nhà hoang vắng không người được gọi là hoang ốc. Chính vì thiếu dương khí của người nên âm khí rất dễ xâm nhập và phát triển. Hoang ốc là một hạn tuổi, nếu năm đó gia chủ phạm tuổi hoang ốc thì sẽ tránh xây dựng nhà cửa.

Vậy làm thế nào để xác định tuổi hoang ốc cho gia chủ? Mời quý bạn tham khảo bài viết sau.

Hoang ốc là gì?

Hoang ốc là gì?
Hoang ốc là gì?

Hiểu đơn giản thì hoang ốc tức là những ngôi nhà hoang lâu năm, không có người sinh sống. Người ta quan niệm rằng, dương thịnh âm suy và ngược lại. Hoang ốc do thiếu dương khí của người nên mang nhiều âm khí.

Do đó, người xưa tin rằng nếu gia chủ xây dựng nhà ở từ hoang ốc thì gia đạo có thể bị ảnh hưởng, công việc, sức khỏe, tài vận và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng đi xuống.

Cách tính tuổi hoang ốc làm nhà

Cách tính tuổi hoang ốc làm nhà
Cách tính tuổi hoang ốc làm nhà

Tính tuổi hoang ốc làm nhà là điều mà cả gia chủ lẫn chủ đầu tư đều quan tâm. Bởi Kim Lâu - Hoang Ốc - Tam Tai là đại kỵ, cần tránh trong lúc khởi công xây nhà.

Theo tử vi- phong thủy, hoang ốc bao gồm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và cung xấu:

STT

Cung

Giải nghĩa

1

Nhất Cát - tốt

Xây dựng nhà ở tốt đẹp, mọi việc hanh thông, suôn sẻ, gia đạo may mắn, đại cát, đại lợi.

2

Nhì Nghi - tốt

Xây dựng nhà ở phù hợp, tốt, gia đạo hòa thuận, công việc làm hưng thịnh, phú quý.

3

Tam Địa Sát - xấu

Làm nhà không tốt, sức khỏe, sinh lực suy giảm, thiếu sinh khí.

4

Tứ Tấn Tài - tốt

Xây nhà tốt, mang đến phúc khí, tài vận hanh thông, thuận lợi.

5

Ngũ Thọ Tử - xấu

Làm nhà kỵ, gia đạo có thể lâm vào cảnh biệt ly, chia cách.

6

Lục Hoang Ốc - xấu

Xây nhà xấu, gia chủ làm ăn khó thành đạt, tài vận kém.

Như vậy có thể thấy rằng, Hoang ốc không hoàn toàn xấu, bởi vẫn có những cung tốt mang lại vượng khí cho gia chủ.

Nếu chọn làm nhà năm tuổi Hoang ốc thì gia chủ nên xem năm đó thuộc cung nào, tốt hay xấu. Nếu cung tốt thì vẫn có thể tiến hành xây dựng nhà cửa bình thường.

Tính hoang ốc

Nếu quý bạn muốn tìm hiểu cách tính hoang ốc chính xác để xây nhà không phạm đại kỵ thì có thể tham khảo cách tính dưới đây:

Qúy bạn sẽ bắt đầu tính từ 10 tuổi đầu là Nhất Cát, 20 tuổi kế tiếp là Nhị Nghị, 30 tuổi là Tam Địa Sát,...Hết số tuổi chẵn chục thì đếm tiếp đến số tuổi lẻ liền kề.

Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung Nhất Cát là xây nhà tốt nhất. Rơi vào cung Tứ Tấn Tài thì làm ăn hưng thịnh, phát tài, khá tốt. Còn nếu rơi vào cung Nhị Nghi là được, không xấu, gia chủ có của ăn, của để, gia đạo trong ngoài êm ấm.

Nếu rơi vào 3 cung còn lại là xấu, phạm đại kỵ, thiếu vượng khí, ảnh hưởng xấu đến hòa khí trong gia đình.

Cách 1: Quý bạn có thể dựa vào bảng sau để tính hoang ốc:

Những năm tuổi trong cuộc đời phạm Hoang Ốc (tính theo Âm lịch) là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Tuy nhiên, cần xác định đó là loại Hoang ốc gì?

Tuổi chẵn chục

Cung

Tuổi gia chủ

Nhất Cát

10

Nhị Nghi

20

Tam Địa Sát

30

Tứ Tấn Tài

40

Ngũ Thọ Tử

50

Lục Hoang Ốc

60

Tuổi lẻ liền kề sau tuổi chẵn

Ví dụ: gia chủ tuổi 33 sẽ rơi vào lục hoang ốc

Cung

Tuổi gia chủ

Tam Địa Sát

30

Tứ Tấn Tài

31

Ngũ Thọ Tử

32

Lục Hoang Ốc

33

Ví dụ: gia chủ 54 tuổi sẽ rơi vào Tam Địa Sát

Cung

Tuổi gia chủ

Ngũ Thọ Tử

50

Lục Hoang Ốc

51

Nhất Cát

52

Nhị Nghi

53

Tam Địa Sát

54

Ví dụ: gia chủ 26 tuổi sẽ rơi vào cung Nhị Nghi, tốt, 27 tuổi sẽ rơi vào cung Tam Địa Sát.

Cung

Tuổi gia chủ

Nhị Nghi

20

Tam Địa Sát

21

Tứ Tấn Tài

22

Ngũ Thọ Tử

23

Lục Hoang Ốc

24

Nhất Cát

25

Nhị Nghi

26

Tam Địa Sát

27

Cách 2: Quý bạn có thể tính hoang ốc theo công thức thức tính nhanh như sau:

Lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị của tuổi thật, sau đó lấy tổng đó chia cho 6, nếu:

  • Số dư bằng 1 là Nhất Cát
  • Số dư bằng 2 là Nhị Nghi
  • Số dư bằng 3 là Tam Địa Sát
  • Số dư bằng 4 là Tứ Tấn Tài
  • Số dư bằng 5 là Ngũ Thọ Tử
  • Số dư bằng 6 là Lục Hoang Ốc

Ví dụ: quý bạn tuổi 24, thì tính hoang ốc như sau:

- Lấy 2+4 = 6, 6 chia hết cho 6 nên ta không lấy số dư là 0 mà lấy số dư là 6, tức là phạm cung Lục Hoang Ốc, xây nhà không tốt.

Ví dụ: quý bạn tuổi 25, thì tính hoang ốc như sau:

- Lấy 2+5 = 7, 7 chia 6 dư 1, tức là cung Nhất Cát, xây nhà rất tốt.

Xem thêm: Cách Tính Mệnh Theo Năm Sinh Đơn Giản, Chuẩn Xác Nhất

Tính tuổi hoang ốc theo quy luật các cung trên bàn tay

tính hoang ốc bằng đốt ngón tay
tính hoang ốc bằng đốt ngón tay

Qúy bạn có thể xem trên 6 đốt ngón tay ở ngón trỏ và ngón giữa, tính từ đốt sát bàn tay đếm lên thì ta có đốt 1 là Kiết (tốt), đốt 2 đếm lên là Nghi (tốt), đốt 3 tiếp theo là Địa Sát (xấu), đốt 4 là Tấn Tài (tốt), đốt 5 là Thọ Tử (xấu), đốt 6 là Hoang Ốc (xấu).

- Đốt 1 tính bắt đầu từ 10 tuổi (Kiết): đếm tiếp số lẻ liền kề, 11 tuổi ở đốt 2- Nghi, 12 tuổi ở đốt 3- Địa Sát, 13 tuổi ở đốt 4- Tấn Tài, 14 tuổi ở đốt 5- Thọ Tử, 15 tuổi ở đốt 6- Hoang Ốc, 16 tuổi sẽ quay lại đốt 1- Kiết, và theo vòng lặp như vậy cho đến số chẵn chục tiếp theo.

- Đốt 2 tính bắt đầu từ 20 tuổi (Nghi): đếm tiếp số lẻ liền kề, 21 tuổi ở đốt 3- Địa Sát, 22 tuổi ở đốt 4- Tấn Tài, 23 tuổi ở đốt 5- Thọ Tử, 24 tuổi ở đốt 6- Hoang Ốc, 25 tuổi sẽ quay lại đốt 1- Kiết, và theo vòng lặp như vậy cho đến số chẵn chục tiếp theo.

- Đốt 3 tính bắt đầu từ 30 tuổi (Địa Sát): đếm tiếp số lẻ liền kề, 31 tuổi ở đốt 4- Tấn Tài, 32 tuổi ở đốt 5- Thọ Tử, 33 tuổi ở đốt 6- Hoang Ốc, 34 tuổi sẽ quay lại đốt 1- Kiết, và theo vòng lặp như vậy cho đến số chẵn chục tiếp theo.

- Đốt 4 tính bắt đầu từ 40 tuổi (Tấn Tài): đếm tiếp số lẻ liền kề, 41 tuổi ở đốt 5- Thọ Tử, 42 tuổi ở đốt 6- Hoang Ốc, 43 tuổi sẽ quay lại đốt 1- Kiết, và theo vòng lặp như vậy cho đến số chẵn chục tiếp theo.

- Đốt 5 tính bắt đầu từ 50 tuổi (Thọ Tử): đếm tiếp số lẻ liền kề, 51 tuổi ở đốt 6- Hoang Ốc, 52 tuổi sẽ quay lại đốt 1- Kiết, 53 tuổi ở đốt 2- Nghi, 54 tuổi ở đốt 3- Địa Sát, 55 tuổi ở đốt 4- Tấn Tài, 56 tuổi ở đốt 5- Thọ Tử, 57 tuổi ở đốt 6- Hoang Ốc, 58 tuổi tiếp tục vòng lặp đốt 1- Kiết cho đến số chẵn chục tiếp theo.

- Đốt 6 tính bắt đầu từ 60 tuổi (Hoang Ốc): đếm tiếp số lẻ liền kề, 61 tuổi ở đốt 1- Kiết, 62 tuổi ở đốt 2- Nghi, 63 tuổi ở đốt 3- Địa Sát, 64 tuổi ở đốt 4- Tấn Tài, 65 tuổi ở đốt 5- Thọ Tử, 66 tuổi ở đốt 6- Hoang Ốc, 67 tuổi tiếp tục vòng lặp đốt 1- Kiết cho đến số chẵn chục tiếp theo.

Gặp hạn hoang ốc có thể xây nhà trong thời điểm đó được không?

Gặp hạn hoang ốc có thể xây nhà trong thời điểm đó được không?
Gặp hạn hoang ốc có thể xây nhà trong thời điểm đó được không?

Gặp hạn hoang ốc có thể xây nhà trong thời điểm đó được không chính là thắc mắc đuợc nhiều chủ nhà quan tâm trước khi khởi công xây nhà mới. Theo lý giải ở trên, Hoang ốc không hẳn là xấu, nếu năm đó Hoang ốc thuộc cung tốt thì vẫn mang tới cát lành. Vì vậy gia chủ có thể tiến hành thi công bình thường.

Xây nhà vào năm tuổi đẹp, không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc là tốt. Thế nhưng còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, thời cơ trong cuộc đời mỗi người, không phải lúc nào cũng có thể chọn đúng năm tuổi làm nhà. Trong trường hợp này, quý bạn có thể hóa giải Hoang ốc để làm nhà.

Bên cạnh cách tính Hoang Ốc, quý bạn có thể tham khảo thêm cách tính và hóa giải tuổi Kim Lâu theo link dưới đây: Cách tính Kim Lâu đơn giản, chuẩn xác

Cách hóa giải khi gặp hạn hoang ốc

Nếu xây nhà vào năm Hoang ốc phạm cung xấu thì quý bạn có thể ứng dụng phương pháp hóa giải để không bỏ lỡ thời cơ quan trọng.

Sau khi nhà mới được xây dựng hoàn tất, quý bạn có thể nhờ người thân trong dòng họ tuổi không phạm hoang ốc dọn vào xông đất và ở trước một vài ngày, sau đó thì gia chủ có thể dọn vào ở như bình thường. Như vậy quý bạn có thể hóa giải được hạn hoang ốc.

Lời khuyên dành cho gia chủ

Mặc dù hoang ốc là một trong những đại kỵ khi xây nhà ở, nó có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Nhưng nếu quý bạn biết hành thiện tích đức, luôn giữ được cung cách sống tốt đẹp, hướng đến chân- thiện- mỹ, thì phúc khí, tài vận và những điều tích cực sẽ luôn tìm đến quý bạn, những điều tai ương đều sẽ tự nhiên được hóa giải.

Hy vọng qua bài viết trên, quý bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về hoang ốc và cách tính hoang ốc theo tuổi gia chủ. Bên cạnh đó, là cách hóa giải hạn hoang ốc giúp gia chủ giải quyết được nỗi lo làm nhà vào năm hạn tuổi. Rất mong quý bạn sẽ tiếp tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất của lich365.net.