Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm để cầu bình an
Góc Tử Vi

Bạn đã biết hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất trong nhà chưa?

Nhiều gia đình Việt Nam theo Phật giáo và thờ cúng Phật Bà Quan Âm trong nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hướng đặt bàn thờ như thế nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm vừa thể hiện tấm lòng tôn kính của gia chủ vừa đem tới bình an, may mắn cho gia đình.

1. Phật Bà Quan Âm và ý nghĩa tâm linh khi thờ Phật Bà Quan Âm

1.1. Truyền thuyết về Phật Bà Quan Âm

Trong kinh Phật có ghi chép, Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của công chúa Diệu Thiên. Công chúa Diệu Thiên có vẻ đẹp tinh khôi, thanh khiết lại vô cùng thông minh, nhân hậu. Công chúa được vua cha cũng như dân chúng rất thương yêu.

Khi lớn lên, công chúa Diệu Thiên có mong muốn bầu bạn với cửa Phật. Điều này hoàn toàn không được sự đồng ý của vua cha. Mặc dù vua cha phản đối, luôn gây khó dễ với nhiều thử thách tưởng như không thể thực hiện nổi, công chúa Diệu Thiên vẫn quyết tâm và đều vượt qua.

Phật Bà Quan Âm phù hộ cho chúng sinh vượt qua bể khổ ngàn dâu

Phật Bà Quan Âm phù hộ cho chúng sinh vượt qua bể khổ ngàn dâu

Sau đó, công chúa Diệu Thiên đã nhập Phật Môn tại chùa Bạch Tước. Bằng tấm lòng từ bi, nhân ái và độ lượng, tại hang đá Đại Hương Sơn, công chúa đã tu thành chính quả là Quan Thế Âm Bồ Tát hay còn gọi là Phật Bà Quan Âm, phù hộ cho chúng sinh vượt qua bể khổ ngàn dâu.

1.2. Ý nghĩa tâm linh khi thờ Phật Bà Quan Âm

Trong những tín ngưỡng của người Việt Nam, việc thờ cúng Phật đặc biệt là Phật Bà Quan Âm luôn là không thể thiếu. Cũng theo Phật giáo, Phật Bà Quan Âm được tôn thờ chỉ sau Phật Tổ Như Lai.

Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của vị Phật giúp cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh, giúp người dân vượt qua muôn vàn bể khổ của cuộc đời cơ cực. Bằng sự nhân từ, đại lượng, từ bi, Phật Bà Quan Âm giúp cho bao nhiêu mảnh đời đau khổ thoát khỏi cuộc sống tù túng.

Hơn nữa, Phật Bà Quan Âm đại diện cho những hình ảnh đẹp đẽ nhất, của những tấm lòng nhân ái bao la sẽ đem đến cho mọi người những điều tốt lành, may mắn, gặp dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi.

Hình ảnh Phật Bà Quan Âm đều thấy khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, đức độ

Hình ảnh Phật Bà Quan Âm đều thấy khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, đức độ

Bất cứ ai thấy hình ảnh Phật Bà Quan Âm đều thấy khuôn mặt hiền từ, phúc hậu, đức độ của Người. Điều đó tạo cảm giác bình an, thanh thản, nhẹ nhàng, xua hết muộn phiền ưu lo trong cuộc sống.

Có lẽ vì nhiều lý do trên nên rất nhiều gia đình Việt Nam thờ Phật Bà Quan Âm và lập bàn thờ để thể hiện sự tôn kính với đầy đủ lễ nghi.

=>> Tham khảo các bài viết Các nguyên tắc bày trí di ảnh trên bàn thờ gia tiên phù hợp với phong thủy để biết cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng lễ nghi và chuẩn phong thủy nhất.

2. Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà theo phong thủy tốt nhất

Khi đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần chú ý đến vị trí đặt cũng như hướng đặt sao phù hợp với phong thủy. Từ đó sẽ đem lại may mắn, phúc khí cho cả gia đình.

Trong quá trình chọn hướng để đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cho đúng và hợp phong thủy nhất, gia chủ cần tuân thủ một số nguyên tắc để mọi sự thuận lợi, suôn sẻ, tránh tai vạ.

2.1. Chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo mệnh

Đối với gia chủ mang mệnh Thổ, mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc rất phù hợp với phong thủy của bản mệnh. Nếu gia chủ mệnh Thổ đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo hướng trên sẽ mang đến phúc khí, tài lộc trong các lĩnh vực cho gia đình.

Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo mệnh để mang đến tài lộc, bình an

Hướng dẫn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo mệnh để mang đến tài lộc, bình an

- Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Muốn sự bình an, hạnh phúc và may mắn cho các thành viên trong gia đình thì nên chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm theo các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

- Gia chủ mệnh Thủy cũng nên đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam để mang đến mọi sự suôn sẻ, thành công trong các lĩnh vực.

- Đối với gia chủ mang mệnh Kim, họ thuộc về Tây tứ mệnh. Gia chủ có thể đặt bàn thờ Phật Bà quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây đều hợp phong thủy. Chủ nhà đặt hướng này sẽ đem đến nhiều may mắn, tiền tài và bình yên cho cả gia đình.

- Với chủ nhà mang mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh, nên đặt Phật Bà Quan Âm theo đúng hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam để tiền của ào ào, may mắn dồn dập tới.

Xem thêm: Bạn muốn biết vị trí phong thủy tốt nhất để đặt bàn thờ ông Địa hãy truy cập link Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc nhất để nắm thêm thông tin chi tiết.

2.2. Một số điều cần lưu ý khác khi đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm

(Điều cần lưu ý khi thờ Phật Bà Quan Âm)

(Điều cần lưu ý khi thờ Phật Bà Quan Âm)

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần đặt nơi thanh tịnh, yên tĩnh và được thờ riêng biệt. Điều cấm kỵ là không được thờ Phật Bà Quan Âm chung với tượng khác vì nó không thể hiện được sự kính cẩn của chủ nhà với Phật Bà Quan Âm.

Tượng Phật Bà Quan Âm thể hiện sự thuần khiết, thanh cao nên chủ nhà không được hướng tượng Phật vào hướng mang tính riêng tư như phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đồng thời gia chủ cũng không nên quay hướng bàn thờ Phật Bà Quan Âm vào hướng tối tăm như cầu thang.

Gia chủ cần đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở nơi có không gian sạch sẽ, thoáng đãng, trang nghiêm và quay vào hướng có nhiều ánh sáng, không khí trong lành.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn đọc hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà theo phong thủy tốt nhất. Rất mong sự theo dõi của bạn đọc ở các bài viết sau. Chúc một ngày vui vẻ.

Bạn có thể theo dõi bài viết qua link Cách bài trí bàn thờ gia tiên để con cháu được may mắn, hưởng phúc đức từ ông bà để biết được cụ thể cách bài trí sắp xếp bàn thờ gia tiên sao cho đẹp và hợp phong thủy.