Hướng đặt bàn thờ Thần Tài để tài lộc dồi dào, làm ăn phát tài
Góc Tử Vi

Bàn thờ Thần tài - Nên đặt ở đâu để đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ông bà ta từ xa xưa đã quan niệm rằng Thần tài là vị thần đem đến được sự may mắn, phú quý hay tiền bạc và công danh cho con người. Bởi vậy mà nhiều gia đình thường thờ cúng ông Thần tài trong ngôi nhà.

Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây để biết cách đặt bàn thờ ông Thần tài ở vị trí nào sao cho hợp phong thủy đem lại mọi điều tốt lành cho bản thân cũng như gia đình nhé!

Ý nghĩa của việc thờ cúng ông Thần tài

(Ảnh: Ý nghĩa của việc thờ cúng ông Thần tài trong cuộc sống)

(Ảnh: Ý nghĩa của việc thờ cúng ông Thần tài trong cuộc sống)

Thờ cúng ông Thần tài là một nét đẹp truyền thống tín ngưỡng của dân tộc ta. Ông Thần tài là một vị thần có thể đem đến nhiều tiền tài, lộc lá và giúp công việc làm ăn luôn được thuận buồm xuôi gió, không lo túng thiếu.

Ngoài ra, ông bà ta cho rằng việc thờ cúng Thần tài còn có thể giúp xua đuổi những tà khí xấu, những kẻ luôn tìm cách hãm hại cho gia chủ cũng như gia đình.

Thông thường, người ta thường thờ chung ông Thần tài cùng với ông Thổ địa nhằm có thể vừa trông coi tiền tài vừa giúp gia chủ có thể cai quản được đất đai đang ở.

Bạn quan tâm đến ông Thổ địa nhưng lại không biết thờ cúng sao cho phù hợp, hãy tìm hiểu bài viết bài trí bàn thờ ông địa nhé!

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài phù hợp phong thủy

Nơi đặt bàn thờ Thần tài cần phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu như: sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát. Hơn nữa, tránh những nơi như cầu thang hay cửa ra vào để không làm ảnh hưởng tới việc đi lại của mọi người.

Theo cung Thiên Lộc

Người ta thường biết đến cung Thiên Lộc là cung có phương Lâm quan của Tuế Can và có hướng Đông- Nam. Những gia đình có cửa chính nằm trong phạm vi của cung này đều rất tốt và may mắn.

Đặt bàn thờ ông Thần tài theo cung này lại càng thêm thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt, cung Thiên Lộc còn giúp bạn chiêu mộ được tài năng, thành công hơn trong cuộc sống.

(Ảnh: Nên đặt bàn thờ ông Thần tài ở vị trí nào ngôi nhà?)

(Ảnh: Nên đặt bàn thờ ông Thần tài ở vị trí nào ngôi nhà?)

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên an vị bàn thờ ở các hướng có sao Không Vong, Tử và Tuyệt bởi không phải vị trí nào của cung Thiên Lộc cũng đem lại tốt đẹp.

Theo cung Quý Nhân

Trong cát Thần, Quý Nhân Thiên Ất được coi là vị thần đứng đầu có thể cai quản, chế ngự được mọi điều xấu và phù trợ cho gia chủ. Cung Quý Nhân thường có hướng Tây-Bắc.

Nếu đặt bàn thờ tại vị trí này, sẽ đem lại sự bình an, sức khỏe dồi dào, công việc buôn bán diễn ra thuận lợi do được nhiều người giúp đỡ.

Cũng giống cung Thiên Lộc, bạn nên tránh các hướng sao Không Vong, Tử và Tuyệt để không giảm phúc lộc cũng như tránh được tai ương không đáng có.

Theo mệnh của gia chủ

Ngoài cách đặt bàn thờ ông Thần tài theo 2 cung ở trên, bạn cũng nên xem thêm cách đặt theo bản mệnh của mình để có thể phù hợp hơn với bản thân.

- Mệnh Kim thông thường nên đặt bàn thờ quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí) và Tây Nam (Thiên Y).

- Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì nên quay ông Thần tài và ông Thổ địa về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông Nam ( Phục Vị), phía Đông căn nhà ( Diên Niên).

(Ảnh: Nên đặt ông Thần tài ở đâu căn nhà để đem lại nhiều tài lộc nhất?)

(Ảnh: Nên đặt ông Thần tài ở đâu căn nhà để đem lại nhiều tài lộc nhất?)

- Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ông Thần tài ở các hướng Tây ( Diên Niên), Tây Bắc ( Thiên Y), Đông Bắc ( Phục Vị) hoặc Tây Nam ( Sinh Khí).

- Người có cung mệnh Hỏa thường đặt bàn thờ quay về hướng Đông Nam ( Diên Niên), phía Bắc ( Thiên Y), phía Nam ( Sinh Khí) hoặc phía Đông (Phục Vị) của căn nhà.

- Mệnh Thổ thì nên đặt bàn thờ ông Thần tài theo các hướng phát lộc như Đông Bắc (Diên Niên) hay Đông Nam ( Phục Vị).

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm cách xem hướng đặt bàn thờ phù hợp với bản thân cũng như gia đình tại: Xem hướng bàn thờ đúng phong thủy- Con cháu đời sau tài lộc dồi dào

Cách sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ thần tài

Một bàn thờ Thần tài thường sẽ có rất nhiều đồ vật được bày kèm theo. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sắp xếp chúng sao cho vừa đẹp mắt lại vừa phù hợp với phong thủy.

Thông thường, trên đỉnh bàn thờ sẽ lắp hai ngọn đèn và luôn luôn được bật sáng. Phía bên trái sẽ đặt ông Thần tài còn bên phải là ông Thổ địa. Đằng sau lưng hai vị thần sẽ là một tấm bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.

Ba hũ gồm hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy sẽ được đặt ở giữa hai vị thần còn giữa bàn thờ sẽ là bát nhang. Nếu có cóc ngậm tiền thì bạn nên đặt ở bên trái gần ông Thần tài, sáng quay mặt cóc ra ngoài còn tối thì quay ngược lại để giữ lộc.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm thờ cúng ông thần Tài cần những gì và như thế nào tại: Cách thờ thần tài đúng lễ nghi giúp gia chủ chiêu tài đón lộc suốt cả năm

Ngoài ra, bạn nên để thêm lọ hoa tươi và mâm ngũ quả ở phía bên phải bàn thờ. Thêm 5 chén nước xếp thành hình chữ thập ở giữa dưới bát nhang để tượng trưng cho sự phát triển ngũ hành và ngũ phương.

Một số lưu ý khi thờ ông Thần tài

Khi thờ cúng, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều tối kỵ để tránh giảm những may mắn ông Thần tài mang lại.

(Ảnh: Một số lưu ý khi thờ cúng ông Thần tài bạn cần tránh)

(Ảnh: Một số lưu ý khi thờ cúng ông Thần tài bạn cần tránh)

- Phía sau của bàn thờ  nên đặt ở nơi có tường che chắn để không bị đổ. Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và không bị các vật nhọn như dao, kéo chĩa vào.

- Tìm hiểu bài viết ngày Thần tài để hiểu rõ hơn cách đặt bàn thờ và bày cúng bái phù hợp vào ngày quan trọng này.

- Nên đặt bàn thờ ông Thần tài ở những nơi thoáng đãng, tránh gần nhà vệ sinh, trước gương hay nhà bếp của căn nhà. Để linh nghiệm lời cầu nguyện, bạn cũng cần nhớ dán chữ nho sau lưng vị thần Thần tài và khi cúng bái không nên thắp hương chồng chéo lên nhau.

- Gia chủ nên xem ngày tốt để đặt bàn thờ Thần Tài.

Kết luận

Bài viết đã liệt kê những kinh nghiệm trong việc đặt vị trí bàn thờ Thần tài sao cho hợp lý để đem lại may mắn, tài lộc nhất cho gia chủ. Hy vọng bạn đã tìm thấy được thông tin hữu ích qua đây.

Cảm ơn  bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào