Cách xác định hướng giường ngủ mang lại may mắn, tài lộc
Góc Tử Vi

Cách lựa chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy mang lại cát khí cho gia đình

Đối với mỗi con người, giấc ngủ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Khi xét đến những yếu tố quyết định một giấc ngủ ngon, chúng ta không thể không nhắc tới chiếc giường thoải mái và hướng giường ngủ hợp phong thủy.

Nếu quý bạn đọc đang băn khoăn không biết lựa chọn hướng giường nhà mình thế nào cho hợp lý, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Cách xác định hướng giường ngủ

Hướng giường ngủ được xác định như thế nào?

(Hướng giường ngủ được xác định như thế nào?)

Có nhiều quý bạn đọc đã gửi tới chúng tôi những thắc mắc về cách xác định hướng giường ngủ. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng theo dõi lời giải đáp của chúng tôi ngay dưới đây. 

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân?

Theo phong thủy, hướng giường sẽ được xác định theo hướng từ đầu giường đến cuối giường (hay còn gọi là hướng của chân giường). Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn nằm ngủ hay ngồi dậy, mặt đều quay về hướng đó.

Sở dĩ vậy là bởi khi chúng ta nằm ngủ, cơ thể sẽ phải dùng mũi hô hấp và lấy khí từ phía chân giường đưa lên. Đồng thời, khi chúng ta thức dậy, hầu hết mọi người sẽ ngồi nhìn và lấy không khí ở phía trước, phía ấy chính là chân giường.

Nguồn không khí này sẽ có tác động trực tiếp đến bản thân. Do đó khi đặt giường, bạn cần lưu ý xác định đúng hướng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Để góp phần giúp cuộc sống gia đình thêm êm đẹp và viên mãn, rất nhiều bạn đọc quan tâm tới vấn đề kê giường ngủ theo tuổi vợ hoặc chồng. Trên thực tế, theo phong thủy giường ngủ của người Á Đông, hướng giường nên được lựa chọn theo tuổi của người chồng vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó, lý do chính là bởi người đàn ông thường là trụ cột, chỗ dựa vững chắc của gia đình.

Bên cạnh đó, chọn hướng giường theo tuổi của chồng còn mang lại nhiều may mắn hơn cho người vợ. Thông thường, người đàn ông cũng có cách bày trí khoa học và cách sắp xếp nội thất tốt hơn phụ nữ.  Do vậy, đó là lựa chọn tốt nhất về phong thủy mang lại may mắn, sinh khí cho gia đình.

Để có thêm nhiều thông tin về kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng, mời bạn đọc theo dõi bài viết khác của chúng tôi: ''Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì tốt?''

Cách đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy, có nhiều cách đặt hướng giường ngủ khác nhau. Dưới đây là những cách thường được áp dụng trong cuộc sống mà bạn có thể tham khảo.

Có nhiều cách lựa chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy

(Có nhiều cách lựa chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy.)

Đặt hướng giường ngủ theo lứa tuổi

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, con người ta sẽ có tâm sinh lý, suy nghĩ, mong muốn khác nhau. Vì vậy, cách đặt hướng giường sẽ chi phối tới người lớn và trẻ em một cách nhất định.

 • Đối với người lớn

Người lớn nên đặt giường ngủ ở góc phía Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam trong ngôi nhà. Mỗi hướng sẽ mang đến những ý nghĩa riêng như hướng Tây sẽ giúp thuận lợi hơn trong quan hệ hôn nhân, vợ chồng.

Tây Bắc là hướng tốt hơn cho chủ gia đình, cho mọi việc liên quan tới trí tuệ. Còn hướng Tây Nam sẽ tốt hơn cho người phụ nữ, mang lại sự êm ấm, hòa thuận cho gia đình.

 • Đối với trẻ em

Đối với trẻ em thì ngược lại, phòng ngủ ở góc phía Đông và Đông Nam. Hai hướng này sẽ giúp sự vận động và phát triển của các em bé trong gia đình tốt hơn. Nó sẽ góp phần hỗ trợ trẻ thêm phần tự tin, linh hoạt trong cuộc sống.

Đặt hướng giường theo tuổi

Đặt hướng giường theo tuổi là cách thông dụng nhất, được nhiều gia chủ lựa chọn. Trong 12 con giáp, mỗi tuổi sẽ tương ứng với một hướng tốt nhất.

Đặt hướng giường ngủ theo tuổi, theo 12 con giáp

(Đặt hướng giường ngủ theo tuổi, theo 12 con giáp.)

 • Tuổi Tý: Nên chọn hướng Bắc hoặc Tây Bắc để đặt giường ngủ để mang lại sự may mắn trong công việc, sự nghiệp và cả tình cảm.
 • Tuổi Sửu: Hướng giường hợp nhất là hướng Đông, Đông Nam, thu hút tiền tài, phúc lộc cho cả gia đình.
 • Tuổi Dần: Người tuổi Dần hợp với hướng Đông Bắc. Nếu kê giường ngủ theo hướng này thì công việc của gia chủ sẽ phát đạt, tài vận tấn tới.
 • Tuổi Mão: Hướng Bắc và Tây Bắc giúp cho tuổi Mão có cuộc sống hôn nhân viên mãn, đón nhiều tài lộc cho gia đình.
 • Tuổi Thìn: Nên đặt giường ngủ hướng Nam hoặc hướng Bắc, chủ lợi cho đường con cái và thoải mái cho tinh thần.
 • Tuổi Tỵ: Những người mang tuổi con rắn sẽ hợp với hướng giường Tây Nam hoặc Đông Bắc. Hướng này sẽ giúp bạn tránh được điều không may, mang lại hạnh phúc cho gia đình.
 • Tuổi Ngọ: Các hướng giường tốt trong phong thủy là Đông Nam, Tây Nam, mang lại vận may về tài chính và tình duyên cho gia chủ.
 • Tuổi Mùi: Nên kê giường ngủ hướng chính Nam hoặc Tây Bắc để phát triển hơn trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Tuổi Thân: Kê giường hướng Tây Bắc, hướng chính Tây là tốt nhất, điều này giúp bạn làm ăn thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn.
 • Tuổi Dậu: Hướng giường hợp phong thủy là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, sẽ mang lại sự gắn bó hơn trong hôn nhân, tăng vận khí cho gia đình.
 • Tuổi Tuất: Nên đặt giường theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Nam để cuộc sống thêm sung túc, sức khỏe được tăng cường.
 • Tuổi Hợi: Hợp với hướng Tây Nam, giúp cho gia chủ đón tài lộc, may mắn.

Đặt hướng giường ngủ theo mệnh Ngũ hành

Dựa trên quan hệ tương sinh trong Ngũ hành phong thủy, bạn sẽ cần tìm hiểu về mệnh của gia chủ, sau đó kê giường theo các hướng hợp như sau để mang lại sức khỏe tốt và nhiều may mắn:

 • Mệnh Kim: Hợp với hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.
 • Mệnh Thủy: Giường ngủ nên kê theo hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
 • Mệnh Mộc: Nên kê theo hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng chính Bắc.
 • Mệnh Hỏa: Hướng hợp phong thủy nhất với mệnh Hỏa là chính Nam, chính Đông hoặc Đông Nam.
 • Mệnh Thổ: Giường ngủ nên đặt theo hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Nam.

Những lưu ý và kiêng kỵ khi đặt hướng giường ngủ

Một vài lưu ý và kiêng kỵ bạn nên biết khi đặt hướng giường ngủ

(Một vài lưu ý và kiêng kỵ bạn nên biết khi đặt hướng giường ngủ.)

Trong phong thủy, có những lưu ý và kiêng kỵ khi đặt hướng giường mà bạn nên biết để tránh những điều xui xẻo, hạn chế luồng khí tiêu cực cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một vài lưu ý bạn có thể tham khảo:

 • Giường ngủ nên đặt ở góc tụ khí (vị trí chính giữa của bức tường) để từ trên giường có thể hướng mắt được ra cửa phòng
 • Đầu giường nên được kê sát tường, tránh có khoảng trống phía trên
 • Tránh để hướng giường đối diện với cửa ra vào của phòng
 • Tránh đặt đầu giường ngay sát cửa sổ
 • Không nên đặt đầu giường dựa vào nhà vệ sinh hoặc cùng hướng với nhà vệ sinh
 • Đối với phòng ngủ của người lớn, bạn nên sắp xếp sao cho hai bên thành giường có khoảng trống tương đối cân bằng để điều hòa sinh khí
 • Đối với phòng ngủ trẻ em, nên kê giường sát với một góc tường để tạo sự vững chắc và an toàn cho các bé

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số kiêng kỵ khác tại bài viết: ''6 Điều cần phải kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy''

Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Để hóa giải hướng giường ngủ xấu, cách đơn giản nhất đó là lựa chọn kê lại giường ngủ theo hướng hợp lý nhất. Điều này có thể khiến bạn phải sắp xếp lại đồ đạc và nội thất nhưng mang lại hiệu quả cao.

Làm thế nào để hóa giải hướng giường ngủ xấu?

(Làm thế nào để hóa giải hướng giường ngủ xấu?)

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không thể thay đổi, sắp đặt theo phong thủy vì không gian hoặc yếu tố khách quan nào đó. Vậy để hóa giải những điều không tốt, bạn có thể xem xét một trong các phương án sau:

 • Trường hợp hướng giường ngủ trực diện với cửa ra vào phòng, bạn nên treo rèm ngủ như một vách ngăn để tránh những luồng khí không tốt vào phòng.
 • Nếu đầu giường không thể kê sát tường thì có thể đặt thêm tủ đầu giường để có một điểm tựa vững chắc, tránh được cảm giác chông chênh.
 • Nếu không thể dịch chuyển giường, buộc phải kê sát cửa sổ thì bạn có thể sử dụng rèm cửa sổ hoặc đóng cửa sổ khi ngủ.
 • Một cách khác đó là sử dụng vật phẩm phong thủy như đá quý, đồng xu, ... để thu hút năng lượng tích cực và cản năng lượng xấu tiếp cận đến giường ngủ của bạn.
 • Kết hợp với các cách trên, bạn cũng nên chọn màu sắc, kích thước giường sao cho hợp phong thủy nhất để đảm bảo mọi yếu tố hài hòa.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về hướng giường ngủ. Hy vọng rằng, với những thông tin này, bạn đọc có thể áp dụng được trong thực tế để cải thiện sức khỏe, tài vận cũng như tăng giá trị của chiếc giường ngủ mà bản thân gắn bó hàng ngày.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!