Cách chọn kích thước bàn thờ treo tường hợp tuổi gia chủ
Góc Tử Vi

Có thể bạn chưa biết cách xác định kích thước bàn thờ treo tường chuẩn theo phong thủy

Bàn thờ luôn là nơi được tôn kính, trang nghiêm, ưu ái đặt vị trí đẹp nhất. Bởi người Việt có truyền thống tốt đẹp luôn giữ gìn và biết ơn công lao của ông bà tổ tiên. Việc xác định kích thước bàn thờ trong nhà cũng rất quan trọng.

Có thể bạn chưa biết cách xác định kích thước bàn thờ treo tường theo chuẩn phong thủy để đem lại cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp nhất.

1. Bàn thờ treo tường và những điều cần chú ý khi chọn

Hiện nay, tủ thờ và bàn thờ treo tường là 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến. Trong đó bàn thờ treo tường được người dân ưa chuộng hơn cả bởi nó vừa tiết kiệm được không gian mà vừa tiện gọn lại có tính thẩm mỹ cao.

Việc trang bị bàn thờ của gia đình rất quan trọng trong cuộc sống của người Việt. Từ kích thước, vị trí, hướng bàn thờ đều cần được xem xét kỹ lưỡng vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của cả gia đình.

Kích thước bàn thờ treo tường có thể ảnh hưởng đến khí vận, tài lộc của gia đình

Kích thước bàn thờ treo tường có thể ảnh hưởng đến khí vận, tài lộc của gia đình

Bạn đọc có thể đọc bài viết qua link Bật mí vị trí đặt bàn thờ sao cho hợp phong thuỷ và đem lại nhiều tài lộc để biết vị trí đặt bàn thờ đúng phong thủy nhất.

Trước khi quyết định mua bàn thờ, việc lựa chọn kích thước vô cùng khó khăn. Gia chủ vừa phải xem xét cân bằng không gian của ngôi nhà và kích thước phù hợp phong thủy. Về bàn thờ treo tường, gia chủ cần chú ý đến 4 kích thước: Chiều sâu, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn thờ (chiều cao tính theo vị trí từ mặt sàn đến bàn thờ).

Theo quan điểm phong thủy, gia chủ nên chọn bàn thờ cho gia đình có kích thước tỷ lệ với ngôi nhà của bạn nằm ở các cung cát của kích thước lỗ ban thì sẽ gặp nhiều điều tốt lành, may mắn và tài lộc.

Kích thước của bàn thờ treo tường còn phải phù hợp với những vật dụng mà nó chứa như: Mâm ngũ quả, bình hoa, chân nến, lư hương,... mà chủ nhà muốn bày biện.

2. Các loại kích thước bàn thờ treo tường phổ biến

2.1. Kích thước bàn thờ treo tường 610mm x 1070mm (Tài Lộc và Quý Tử)

Kích thước 610mm x 1070mm của bàn thờ treo tường dùng cho gia đình có không gian tương đối rộng lớn, không gian của phòng thờ phù hợp khoảng trên 30m2. Mẫu này đủ to để tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng của ngôi nhà.

Kích thước bàn thờ 610mm x 1070mm phù hợp với không gian rộng lớn của ngôi nhà

Kích thước bàn thờ 610mm x 1070mm phù hợp với không gian rộng lớn của ngôi nhà

Với kích thước này, gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc cũng như có phúc về đường con cái theo đúng như phong thủy. Nếu không gian phù hợp, chủ nhà nên lắp ban thờ treo tường có kích thước này.

Bạn muốn tìm hướng đặt bàn thờ đẹp nhất cho ngôi nhà của mình thì có thể truy cập link Xem hướng bàn thờ đúng phong thủy- Con cháu đời sau tài lộc dồi dào.

Cũng với kích thước bàn thờ treo tường 610mm x 1070mm này, bạn hoàn toàn có thể để các vật dụng có kích thước, khối lượng vừa phải như: Khoảng 3 bát hương, bộ ngũ sự, lọ hoa, mâm bồng, lư hương,...

2.2. Kích thước bàn thờ treo tường 560 mm x 950 mm (Tài Vượng và Tài Vượng)

Quan niệm phong thủy cho rằng cả chiều sâu 560 mm và chiều rộng 950 mm đều mang đến tài vượng cho gia đình. Kích thước của bàn thờ treo tường này cũng phù hợp với diện tích gian thờ khoảng từ 25 m2 đến 30 m2.

Bàn thờ treo tường có kích thước này cũng đủ để chủ nhà có thể bày biện tương đối thoải mái. Ngoài 3 bát hương, chủ nhà còn có thể để các đồ lễ khác có kích thước và trọng lượng cân đối.

2.3. Kích thước bàn thờ treo tường 480 mm x 880 mm (Hỷ Sự và Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường có kích thước với chiều sâu 480 mm và chiều rộng 880 mm là tương đối nhỏ, thường áp dụng cho không gian dưới 25m2. Đây có lẽ là mẫu kích thước bàn thờ treo tường bán chạy nhất, phù hợp cho nơi ấm cúng của gian thờ.

Kích thước bàn thờ treo tường 480 mm x 880 mm phù hợp với nhiều không gian

Kích thước bàn thờ treo tường 480 mm x 880 mm phù hợp với nhiều không gian

Bàn thờ này chỉ nên bày khoảng 1 bát hương và một số đồ lễ khác. Chủ nhà không nên đặt nhiều đồ có khối lượng trên bàn thờ này.

Chủ nhà chọn kích thước bàn thờ này theo phong thủy để mong gặp nhiều chuyện vui, công việc thuận lợi, thăng tiến.

2.4. Kích thước bàn thờ treo tường 480 mm x 810 mm (Hỷ Sự và Tài Vượng)

Nếu chủ nhà mong muốn tổ ấm của mình có nhiều tài lộc, thịnh vượng và nhiều niềm vui thì kích thước chiều sâu 480 mm và chiều rộng 810 mm hoàn toàn phù hợp. Kích thước trên cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo với không gian thờ cúng nhỏ.

Bàn thờ treo tường có kích thước sâu 480 mm và rộng 810 mm không chưa được số lượng nhiều cũng như khối lượng nặng nên gia chủ cần cân nhắc chọn đồ lễ thích hợp.

2.5. Kích thước bàn thờ trèo tường 495 mm x 950 mm (Tài Vượng và Tài Vượng)

Loại bàn thờ treo tường có kích thước này hoàn toàn là lựa chọn sáng suốt của ngôi nhà thoáng mát, rộng rãi và có gian thờ khoảng 25 m2. Theo phong thủy, chủ nhà lắp bàn thờ treo tường có kích thước chiều rộng 950 mm và sâu 495 mm sẽ đem đến nhiều lộc lá, thịnh vượng, của cải không ngừng tăng lên.

Kích thước bàn thờ thuộc vào diện trung bình nên có thể chứa được một số đồ cúng lế như lư hương, bát hương, mâm ngũ quả,..và chủ nhà cần chọn hợp lý.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Bài viết vừa chia sẻ cách xác định kích thước bàn thờ treo tường theo tiêu chuẩn phong thủy. Hi vọng bài viết đem lại cho bạn đọc kiến thức cần thiết và bổ ích. Chúc mọi người luôn được như ý.