Kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy, thẩm mỹ cao
Góc Tử Vi

Kích thước cửa nhà vệ sinh như thế nào để vừa hợp phong thủy lại vừa có tính thẩm mỹ cao?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nhiều người vẫn cho rằng việc chọn cánh cửa nhà vệ sinh là việc rất đơn giản nên chỉ chọn những loại bình thường từ kích thước đến vật liệu. Có thể họ vẫn chưa biết rằng việc lựa chọn cánh cửa nhà vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng và tác động ít nhiều đến phong thủy trong và vận khí xung quanh ngôi nhà gia chủ.

Vậy gia chủ làm cách nào để chọn cho ngôi nhà của mình kích thước cánh cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy? Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tự mình khám phá ra câu trả lời nhé!

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cần lưu ý những điều gì?

(Ảnh: Khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cần lưu ý những điều gì?)

Kích thước cửa nhà vệ sinh phải tương đối với những vật dụng cần thiết phải có của một nhà vệ sinh cá nhân từ bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu,... để hỗ trợ cho việc di chuyển chung từ ngoài vào hoặc từ trong ra.

Thiết kế nhà vệ sinh gần với phòng ngủ khá là phổ biến nên kích thước chiều cao của cánh cửa nhà vệ sinh với kích thước cửa phòng ngủ phải luôn luôn bằng nhau để đảm bảo vệ mặt thẩm mỹ.

Kích thước cửa nhà vệ sinh khi kết hợp với phòng ngủ hay bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà cũng nên tuân theo quy tắc sau:

Chiều cao thông thủy = Chiều cao cửa phòng ngủ – Độ dày khuôn

Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng cửa phòng ngủ – 2 x Độ dày khuôn

Chiều rộng cửa vệ sinh / Chiều cao cửa vệ sinh = 0.35 – 0.425

Kích thước cửa nhà vệ sinh cũng phải tương đối với người sử dụng, không cao quá cũng không thấp quá để thuận tiện đi lại.

Không nên làm kích thước cửa nhà vệ sinh quá lớn như vậy sẽ tốn diện tích và tốn kha khá về phần vật liệu, chưa kể như vậy còn làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mời bạn đọc và tìm hiểu thêm những thông tin về phong thủy nhà vệ sinh tại: ''Phong thủy nhà vệ sinh - Bí quyết tránh hung họa hút tài lộc''

Những kích thước thông dụng cho cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Nên chọn kích thước nào là phù hợp nhất cho cánh cửa nhà vệ sinh?

(Ảnh: Nên chọn kích thước nào là phù hợp nhất cho cánh cửa nhà vệ sinh?)

Cửa nhà vệ sinh của các hộ gia đình sẽ có ba thông số đó là: chiều cao, chiều rộng và đồ dày. Hiện nay, thông thường sẽ có thông số bề dày cho gia chủ lựa chọn: 4,5 cm và 5,5 cm, từ đó kéo theo sẽ là thông số về chiều cao và chiều rộng cụ thể như sau:

Với độ dày khuôn cửa là 4,5 cm thì kích thước chiều dài và chiều rộng tương ứng sẽ là 69 cm và 198cm.

Với độ dày khuôn cửa là 5,5 cm thì kích thước chiều dài và chiều rộng tương ứng sẽ là 81 cm và 212 cm.

Có thể thấy hai kích thước 69 cm x 198 cm và 81 cm x 212 cm khá là thông dụng đối với những hộ gia đình hay ngay cả các khu chung cư cũng đều rất hợp lý mà vẫn giữ được tính phong thủy.

Cũng có thể thấy nhiều hộ gia đình thiết kế nhà vệ sinh dưới cầu thang để tận dụng tối đa diện tích. Nếu thiết kế như vậy thì kích thước của cánh cửa nhà vệ sinh sẽ có hình dáng tương tự với khoảng trống dưới gầm cầu thang.

Nên chọn vật liệu nào cho cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Tùy theo vật liệu mà kích thước cửa nhà vệ sinh cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau nên khi gia chủ muốn thay đổi cửa bằng vật liệu khác thì kích thước cánh cửa cũng sẽ có phần thay đổi.

Cánh cửa nhà vệ sinh làm bằng gỗ là sự lựa chọn thông minh?

(Ảnh: Cánh cửa nhà vệ sinh làm bằng gỗ là sự lựa chọn thông minh?)

Có rất nhiều mẫu mã cũng như vật liệu để làm cho phần khung và phần cửa nhà vệ sinh. Gia chủ có thể tham khảo một số vật liệu dưới đây:

Cửa làm bằng gỗ hoặc nhựa giả gỗ sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như sự cao sang cho ngôi nhà. Tuy nhiên so với các vật liệu khác thì cửa gỗ có giá thành cao hơn. Nếu muốn tiết kiệm mà vẫn giữ được sự sang trọng thì gia chủ có thể chọn vật liệu nhựa giả gỗ. Nếu gia chủ là người có mệnh Thủy và mệnh Hỏa thì rất hợp với mệnh Mộc nên chọn vật liệu bằng gỗ là điều rất cần thiết để hạn chế được những tà khí xung quanh.

Cửa nhựa lõi thép khá chắc chắn và bền đẹp. Giá thành phải chăng nên khá là thông dụng với các gia đình Việt hiện nay.

Nên chọn vật liệu gì cho cánh cửa nhà vệ sinh?

(Ảnh: Nên chọn vật liệu gì cho cánh cửa nhà vệ sinh?)

Cửa làm bằng nhôm kính cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người mua bởi sự bền chắc và độ thẩm mỹ khá cao nhưng vẫn rất phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Cửa làm bằng nhựa PVC chống mối mọt, chắc chắn và thông dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều vật liệu dành cho việc lựa chọn cấu thành nên cửa nhà vệ sinh để khách hàng tham khảo.

Kết luận

Vừa rồi bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến kích thước của nhà vệ sinh và những thông số liên quan để bạn đọc tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn và trang trí cho khu vệ sinh nhà mình thêm sạch đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào