Kiến Cánh Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Đánh Con Gì May Mắn?
Góc Tử Vi

Bật mí những bí ẩn xung quanh việc kiến cánh bay vào nhà

Kiến cánh có thể xem là loại côn trùng rất dễ bắt gặp hằng ngày. Chúng thường bay xung quanh nhà chúng ta, hay kể cả bay vào tận nhà. Chuyện này là điều rất bình thường, tuy nhiên vẫn có nhiều người đặt câu hỏi: Kiến cánh bay vào nhà có điềm báo gì? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc đó, vậy hãy theo dõi bài viết sau của lich365.net để hiểu rõ hơn nhé!

1. Kiến cánh bay vào nhà mang lại điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Kiến vào nhà tốt hay xấu

(Kiến bay vào nhà đa phần mang lại những điềm báo tốt)

Xét theo khía cạnh tâm linh, bất kì con vật nào vào nhà cũng mang lại những điềm báo cho gia chủ, và trong đó có kiến cánh. Một số ý kiến cho rằng: Kiến cánh bay vào nhà sẽ mang lại những điềm báo may mắn trong tương lai cho bạn.

Vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi thấy kiến cánh bay vào nhà, mà hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt lành trong thời gian sắp tới nhé! Hãy theo dõi những luận giải sau đây để có cái nhìn rõ nét hơn.

2. Giải mã những trường hợp kiến cánh bay vào nhà

Trường hợp mà kiến bay vào nhà

(Tùy vào từng trường hợp mà kiến cánh bay vào nhà sẽ mang lại các điềm báo khác nhau)

Kiến cánh bay vào nhà rồi bay xung quanh người

Việc kiến cánh bay vào nhà rồi bay quanh người, cho thấy bạn sẽ có cơ hội đi xa. Bạn có thể sẽ được học bổng đi du học trong thời gian sắp tới. Hay có thể sẽ được chuyển công tác đến chi nhánh khác trong thời gian ngắn để trau dồi thêm chuyên môn cho công việc hiện tại. 

Kiến cánh bay vào nhà rồi đậu lên người

Khi kiến cánh bay vào nhà rồi đậu lên người, báo hiệu cho bạn về mặt tình cảm. Rất có thể bạn sẽ gặp được một người bạn tri kỉ trong thời gian gần. Ngoài ra, chuyện tình cảm của bạn cũng sẽ có tiến triển tốt. Nếu đang có người yêu, bạn hãy sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài nhé!

Kiến cánh bay vào nhà rồi bò khắp nhà

Với trường hợp kiến cánh bay vào nhà rồi bò khắp nhà, nó mang lại cho bạn điềm báo về công việc. Có thể bạn sẽ gặp một số thử thách trong công việc sắp tới, tuy nhiên sẽ có người giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn này.

Kiến cánh bay vào nhà rồi đậu vào bàn ăn

Đa số kiến vào nhà là điềm báo tốt

(Đa số mang lại điềm báo tốt nên bạn đừng quá lo lắng khi kiến cánh bay vào nhà)

Việc kiến cạnh đậu vào bàn ăn khi bay vào nhà, báo hiệu về mặt sức khỏe cho gia chủ. Trong thời gian tới bạn có thể sẽ mắc những bệnh thông thường như: Cảm cúm, đau đầu, nhức mỏi… Đây có thể là một điềm báo tốt, giúp bạn quan tâm hơn sức khỏe của mình, cũng như hạn chế làm việc quá sức để tránh bị bệnh.

Cả đàn kiến cánh bay vào nhà

Cả đàn kiến bay vào nhà, cho thấy bạn sắp gặp liên tiếp những niềm vui nho nhỏ vào thời gian sắp tới. Có thể bạn sắp được ai đó mời đi ăn, hay sẽ nhận được một món quà bất ngờ  từ những người thân, cũng có thể sắp được ai đó tỏ tình.

Một vài con kiến cánh bay vào nhà

Kiến cánh bay vào nhà chỉ với một hai con, báo hiệu bạn sắp gặp quý nhân của mình. Có thể trong công việc, người này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều, giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có. Còn trong học tập, có thể bạn sẽ có được điểm cao nhờ một người bạn nào đó.

Kiến cánh đen bay vào nhà

Kiến bay vào nhà là việc rất bình thường

(Kiến bay vào nhà là việc rất bình thường)

Đừng thấy kiến cánh có màu đen mà vội nghĩ nó mang lại điềm xấu cho bạn. Khi kiến cánh màu đen bay vào nhà, cho thấy công việc của bạn có nhiều tiến triển tốt. Sắp tới có thể bạn sẽ được thăng chức hay tăng lương. Còn trong kinh doanh, có thể bạn sẽ nhận được một hợp đồng bất ngờ từ một doanh nghiệp lớn.

Kiến cánh đỏ bay vào nhà

Việc kiến cánh đỏ bay vào nhà, báo hiệu cho bạn về mặt tài chính. Có thể trong tương lai bạn sẽ có một khoảng lãi to trong kinh doanh. Hay cũng có thể, bạn sẽ nhận được một phong bì có giá trị vào một dịp lễ nào đó gần đến.

Kiến cánh bay vào nhà rồi chết

Khi kiến cánh bay vào nhà rồi chết, báo hiệu cho bạn về mặt tình cảm. Nếu bạn đang có trục trặc với người ấy, thì những chuyện này sẽ sớm kết thúc, hai bên sẽ hiểu nhau hơn. Còn nếu ai đó đang hiểu lầm bạn, thì việc này cũng sẽ nhanh chóng được làm sáng tỏ.

Thấy kiến cánh bay vào nhà người khác

Với việc bạn thấy kiến cánh bay vào nhà người khác, cho thấy có điềm báo tốt với bạn. Có thể bạn sắp được ai đó mời hợp tác kinh doanh, đừng lo lắng bạn hãy thử cơ hội này, rất có thể bạn sẽ thành công.

Xem thêm một số hiện tượng khác thường gặp trong cuộc sống nhưng đem lại những điềm báo thú vị:

3. Kiến cánh bay vào nhà đánh đề con gì? Giải mã những con số may mắn

Kiến cánh bay vào nhà mang lại những con số may mắn

(Kiến cánh bay vào nhà mang lại những con số may mắn)

Không chỉ mang lại những điềm báo, mà khi kiến cánh bay vào nhà còn cho bạn những con số tài lộc. Sau đây là một vài con số liên quan đến kiến cánh bạn có thể thử vận may:

 • Thấy 2 con kiến cánh: 36, 71.
 • Thấy đàn kiến cánh: 30, 73.
 • Thấy kiến cánh cắn ai đó: 12, 65.
 • Thấy kiến cánh màu đen: 05, 30.
 • Thấy kiến cánh màu đỏ:16, 29.
 • Thấy kiến cánh bay vào nhà: 11, 37.

4. Tìm hiểu sơ lược về kiến cánh - Vì sao kiến cánh bay vào nhà?

lý do khiến kiến cánh bay vào nhà bạn

(Có rất nhiều lý do khiến kiến cánh bay vào nhà bạn)

Kiến cánh thường sống thành bầy đàn với số lượng rất lớn, đôi khi lên tới cả hàng triệu con. Chúng tương đối lành tính, và chỉ tấn công con người khi thấy có mối nguy hiểm. Chúng ta thường chỉ bắt gặp chúng bò trên mặt đất, vì vậy khi thấy kiến cánh bay sẽ có phần ngạc nhiên.

Có rất nhiều lý do, để kiến cánh bay vào nhà bạn, sau đây là một vài nguyên nhân thường thấy:

 • Chúng bay vào nhà để tìm thức ăn.
 • Nhà bạn có thể đang có gỗ đang phân hủy, chúng bay vào nhà bạn để tìm nơi làm tổ và tiến hành sinh sản.
 • Nhà bạn ẩm thấp, đây là môi trường lý tưởng để chúng sinh sống.

5. Những cách làm để kiến cánh không bay vào nhà

Việc kiến cánh bay vào nhà là chuyện thường thấy, tuy nhiên nó cũng có thể sẽ cắn bạn, đặc biệt là trẻ con. Vì vậy, bạn cần có những cách để phòng tránh việc kiến cánh bay vào nhà. Sau đây là một số cách thông thường có thể giúp bạn:

 • Luôn vệ sinh nhà cửa thường xuyên, tránh những thức ăn còn sót lại, đặc biệt là đồ ngọt sẽ dễ thu hút kiến.
 • Tránh để những vết nứt quanh nhà, kiến sẽ vào đó làm tổ, bạn hãy tìm cách trám nó lại.
 • Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, tránh ẩm thấy vì đa số côn trùng đều thích nơi ẩm ướt.
 • Nếu những cách trên vẫn không đuổi được kiến cánh, bạn có thể dùng những sản phẩm diệt kiến trên thị trường để đuổi chúng.

Cách đuổi kiến cánh vào nhà để tránh nguy hiểm cho gia đình

(Nên trang bị những cách đuổi kiến cánh vào nhà để tránh nguy hiểm cho gia đình)

Hy vọng bài viết trên giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình về việc kiến cánh bay vào nhà. Chúc bạn và gia đình sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp và may mắn!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!