Bật mí 7 điều cấm kỵ khi đeo hồ ly mà không phải ai cũng biết
Góc Tử Vi

Bật mí 7 điều cấm kỵ khi đeo hồ ly mà không phải ai cũng biết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Người xưa có câu” Thời thế tạo anh hùng”, câu nói này ý chỉ tầm quan trọng của cơ hội, may mắn. Một người nào đó có thể tạo nên kỳ tích không thể phủ nhận sự góp mặt của may mắn.

Tuy nhiên lại có những người luôn luôn gặp vận xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống thường ngày, vậy làm cách nào để có thể giảm bớt những xui xẻo ấy?

Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết những cách hóa giải vận đen!

9 Cách hóa giải vận đen dân gian thường áp dụng

Một số phương pháp từ xa xưa ông cha ta áp dụng để xua đuổi vận đen, còn lưu truyền lại tới ngày nay là:

Rắc muối

Muối mặn có khả năng xua đi điều không lành

(Ảnh: Muối mặn có khả năng xua đi điều không lành)

Có thể nói đây là một tập tục đã khá quen thuộc với những ai ở miền Bắc. Ông cha ta có câu:” Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, mua muối được xem như là một cách đem lại may mắn và xua tan đi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Theo đó, khi gặp xui xẻo bạn có thể dùng muối rắc lên vai trái, điều này sẽ giúp xua tan đi những điều chẳng lành.

Thắp nhang

Đây là cách mà đa phần mọi người hay dùng, bởi nó không chỉ mang ý nghĩa giải vận xui mà còn là sự cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho cả gia đình. Khi sử dụng cách này bạn nên lựa chọn những loại nhang có mùi gỗ trầm hoặc hoa nhài sẽ tốt nhất.

Đem bùa theo bên mình

Đem bùa bên mình là một cách giải trừ vận xui khá hiệu quả

(Ảnh: Đem bùa bên mình là một cách giải trừ vận xui khá hiệu quả)

Mang theo bùa bên mình là một cách khá phổ biến không chỉ ở Châu Á mà các nước phương Tây cũng sử dụng rất nhiều.

Mỗi một nơi sẽ có những tập tục mang theo các loại bùa khác nhau. Tuy nhiên một số loại bùa phổ biến mà các bạn có thể sử dụng như:

  • Bùa lá: Bạn có thể xin các lá bùa này tại các đền, chùa…, miễn là mình thật sự thành tâm và cầu mong những điều tốt đẹp.
  • Bùa dạng chìa khóa: Chủ yếu là phương Tây sử dụng. Bùa được ghép lại bởi 3 chiếc chìa khóa với nhau, luôn để trong túi hoặc giỏ xách khi ra ngoài, với ý nghĩa là mở được ba cánh cửa: Tiền tài, sức khỏe và tình yêu.

Đá phong thủy

Nhắc đến đá phong thủy thì có lẽ nhiều bạn đã khá quen thuộc. Ngày nay người ta không chỉ dùng đá phong thủy để trấn áp vận xui mà còn làm đẹp cho không gian rất nhiều. Tuy nhiên để đá phong thủy phát huy công dụng may mắn thì cần phải lưu ý tới yếu tố mệnh, tuổi của gia chủ.

Xem thêm: Linh vật phong thủy là gì và những điều quan trọng cần biết

Lá ngải

Lá ngải không chỉ xua đuổi được tà ma mà còn được dùng làm đồ ăn bổ dưỡng

(Ảnh: Lá ngải không chỉ xua đuổi được tà ma mà còn được dùng làm đồ ăn bổ dưỡng)

Đây có lẽ là cách hóa giải vận xui được xem là tốt và bổ dưỡng nhất. Lá ngải không chỉ được dùng để xua đuổi tà ma mà còn được kết hợp làm những đồ ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Đốt vía

Đây là một cách xua đuổi vận khí xui khá phổ biến trong dân gian. Mỗi khi đi đám tang hoặc đến những nơi có tà khí, khi trở về để tránh bị vận xui đeo bám bạn có thể dùng một tờ giấy hoặc một lớp khăn xô đốt lên, sau đó bước qua (nam 7 lần, nữ 9 lần). Điều này sẽ giúp xua đi những vận khí xui xẻo bao quanh bạn.

Xem thêm: ''Tháng 7 Âm lịch và những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn''

Mang tỏi

Nếu như bạn luôn cảm thấy bất an khi đi ra ngoài thì đem theo một nhánh tỏi sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn mất đi cảm giác đó.

Tỏi từ xa xưa đã được dùng để trừ tà ma bằng cách treo lên cây trước cửa nhà. Vì vậy để giảm trừ những điều không may mắn bạn có thể mang theo chúng khi ra ngoài nhé!

Treo gương bát quái trong nhà

Ở các nước Châu Á thì tập tục này khá phổ biến ở những thập niên 70 đến 80. Nhiều người cho rằng nếu như có điều xấu muốn làm hại gia đình bạn thì gương bát quái sẽ nhốt chúng lại.

Ngày nay tuy tập tục này không còn được phổ biến như trước nữa thế nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng gương bát quái trong nhà để phòng tránh những điều xui xẻo đến với gia đình mình.

Gương bát quái giúp trừ tà

(Ảnh: Gương bát quái giúp trừ tà)

Xông bằng lá bưởi

Cách xả xui bằng xông lá bưởi là một cách khá hay và đặc biệt trong top 10 cách hóa giải vận đen. Bởi xông bằng lá bưởi không những giúp xua đuổi vận xui mà còn làm cơ thể cảm thấy khoan khoái, có nhiều năng lượng tích cực hơn.

Nếu như bạn không có lá bưởi có thể thay thế bằng sả hoặc gừng đều được.

Để biết thêm nhiều cách xả xui hơn nữa mời quý bạn xem tại link: ''20 cách xả xui hay nhất giúp mang cho may mắn và phát tài cho gia chủ''

Có nên tin vào các phương pháp hóa giải vận đen dân gian không?

Trên đây là một số phương pháp hóa giải vận đen mà người xưa đã từng áp dụng. Tuy nhiên hiện nay, chưa có khoa học nào chứng minh những cách làm này có đem tới hiệu quả hay không.

Vì vậy, tùy thuộc vào đức tin của mỗi người, bạn đọc có thể chọn áp dụng hoặc không. Thế nhưng điều cốt lõi để hóa giải vận đen là ở trong tâm mỗi người phải cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản.

Tùy thuộc vào thái độ, cách tiếp nhận cuộc sống của mỗi người sẽ có suy nghĩ khác nhau về “may mắn’. Có những người luôn lạc quan, cảm thấy mình may mắn mỗi ngày. Nhưng cũng có những người cảm thấy mình luôn bị xui xẻo đeo bám. Có những thứ với người này là may mắn, nhưng với người khác lại bị coi là xui xẻo.

Chính vì thế, cách tốt nhất để có được may mắn đó là sống tích cực, làm việc thiện, việc có ích giúp đỡ mọi người. Khi bạn cảm thấy nhẹ nhõm, tâm can thanh tịnh thì đó sẽ là lúc may mắn gõ cửa.

Trên đây là một số cách hóa giải vận đen được người xưa áp dụng. Bạn đọc có thể tham khảo nhưng không nên quá phụ thuộc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào