4 Điều “cấm kỵ” trong phòng ngủ và cách hóa giải
Góc Tử Vi

Bật mí những điều “cấm kỵ” trong phòng ngủ và cách hóa giải

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Kê giường ngủ nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế không thể tùy tiện đặt vị trí giường. Việc kê giường ngủ không đúng phong thủy có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Vì vậy, cần phải tìm hiểu kỹ những điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ, để có thể kê giường cho đúng phong thủy.

Tại sao cần phải kê giường theo đúng phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, thì khi bài trí bất cứ thứ gì trong nhà đều phải có nguyên tắc và hợp với phong thủy. Việc kê giường ngủ không đúng phong thủy sẽ đem đến những vấn đề không tốt cho sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Chính vì vậy, khi kê giường ngủ bạn cần phải biết đến những điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ, để có sức khỏe tốt và nhiều tiền tài, may mắn.

Những điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Không kê giường đối diện cửa phòng

Một số nguyên tắc trong phong thủy kê giường ngủ mà gia chủ cần lưu ý là:

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa phòng

Theo phong thủy thì tuyệt đối không nên kê giường ngủ đối diện cửa phòng. Bởi khi kê giường như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người ngủ trên chiếc giường đó.

Phần nào của cơ thể tiếp xúc đối diện nhiều với cửa phòng khi ngủ thì sẽ ảnh hưởng xấu đến phần đó. Nếu nằm đầu hướng ra cửa sẽ gây nên đau đầu, chân hướng ra cửa thì sẽ đau chân, buốt chân, chuột rút,.... Cần phải tránh vị trí kê giường ngủ này.

Kiêng kỵ kê giường ngủ đối diện với gương soi

Hầu như mọi người thường rất hay đặt gương trong phòng ngủ, nhưng việc kê gương đối diện giường ngủ là điều cần phải tránh mà ai cũng cần biết. Khi kê giường ngủ đối diện với gương soi, sẽ khiến cho người nằm ngủ trên đó có giấc ngủ không ngon, không yên giấc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Kiêng kỵ kê giường ngủ đối diện gương soi

Không kê giường ngủ thẳng với nhà vệ sinh, nhà tắm

Trong phong thủy thì nhà tắm và nhà vệ sinh thường được coi là nơi không được sạch sẽ trong ngôi nhà. Việc kê giường ngủ đối diện với nơi này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng không tốt đến cả tài lộc của gia chủ. Đây là vị trí cần phải kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy.

Tránh kê giường dưới trần nhà ở vị trí có thanh chắn ngang

Việc kê giường ngủ dưới thanh chắn ngang trần nhà sẽ tạo nên cảm giác không thoải mái, giống như bị áp lực đè nặng lên người. Việc kê giường ngủ như vậy sẽ khiến giấc ngủ không được ngon, dẫn đến sức khỏe không tốt.

Kiêng kỵ việc kê giường đối diện phía sau bàn thờ

Đây là vị trí tuyệt đối cần phải tránh khi kê giường ngủ. Bàn thờ được coi là nơi trang trọng, linh thiêng nhất trong ngôi nhà, chính vì thế không thể kê giường ngủ gần với bàn thờ. Đây là nơi thờ thần linh, tổ tiên vì vậy cần phải nghiêm chỉnh và sạch sẽ.

Tránh kê giường ngay dưới điều hòa, gần hệ thống âm thanh

Không nên kê giường ngủ ngay dưới điều hòa. Nếu kê giường ngủ dưới điều hòa thì đêm sẽ dễ bị nhiễm lạnh, bị ốm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Kiêng kỵ giường ngủ

Tránh kê giường thẳng điều hòa

Việc kê giường ngủ ngay gần hệ thống âm thanh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi ngủ cần một không gian yên tĩnh, nếu kê gần những thiết bị âm thanh sẽ dẫn đến khó ngủ, sức khỏe không được tốt.

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đến sức khỏe con người vì vậy cần phải kê giường ngủ theo đúng phong thủy để có sức khỏe tốt và nhiều điều may mắn.

Đánh giá bài viết: 
Average: 5 (1 vote)