Linh vật phong thủy là gì và những điều quan trọng cần biết
Góc Tử Vi

Linh vật phong thủy là gì và những điều cần biết về linh vật phong thủy

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Người xưa sử dụng linh vật phong thủy để thể hiện cho những mong muốn tốt đẹp về cuộc sống. Có nhiều người cho rằng, các linh vật này có khả năng  mang lại may mắn, chiêu vượng tài lộc cho chủ sở hữu.

Bạn đã biết về linh vật phong thủy chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Linh vật phong thủy là gì?

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, linh vật không còn xa lạ với mỗi người dân, nó mang đến ý nghĩa của mọi sự tốt lành, may mắn. Có thể nói linh vật là hiện thực hóa mong muốn của người xưa về một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Linh vật được hiện hữu ở công trình kiến trúc, tượng gốm, tranh treo tường, tượng gỗ hay tượng được đúc kim loại cũng như chất liệu quý khác.

Linh vật dân gian có đủ loại màu sắc, hình tượng nhưng có lẽ quen thuộc nhất là hình ảnh động vật tượng trưng cho may mắn. Linh vật phong thủy là linh vật lấy theo nguyên tắc phong thủy mang đến tiền tài, sức khỏe, khí vận, xua đuổi vận đen đủi, chuyện không may. Gia chủ thường đặt linh vật phong thủy ở các vị trí mong muốn như phòng khách, phòng ngủ, nơi làm việc,..

2. Một số linh vật phong thủy quen thuộc

Mỗi linh vật phong thủy là một biểu tượng tượng trưng cho niềm tin của con người về một lĩnh vực. Để có thể hiểu hơn, chúng ta cùng điểm danh qua về các loại linh vật phong thủy nhé.

2.1. Tỳ Hưu

Nói đến Tỳ Hưu chắc hẳn mọi người quá quen thuộc. Tỳ Hưu có 2 loại: Tịch Tà và Thiên Lộc. Mỗi loại Tỳ Hưu đều phục vụ cho một mong muốn của gia chủ.

Tịch Tà là loại Tỳ Hưu trừ tà, xua đuổi vận xui rủi, tránh chuyện đen đủi cho chủ nhân. Tịch Tà được mô tả là mang vẻ hung dữ, ghê gớm với khuôn miệng há rộng nhằm hút hết tà khí, âm khí, đem lại sự bình yên cho gia đình.

Tỳ Hưu Thiên Lộc mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

Tỳ Hưu Thiên Lộc mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

Thiên Lộc cũng là một loại Tỳ Hưu nhưng lại có dáng vẻ hoàn toàn khác biệt. Thiên Lộc uy phong, phần mông và bụng to lớn mang lại vẻ bệ vệ; miệng há rộng có 2 sừng nhỏ. Thiên Lộc là Tỳ Hưu gọi tài lộc, đem lại vận may cho chủ nhân.

2.2. Sư Tử

Sư Tử là chúa sơn lâm thì ai ai cũng biết nên không ngạc nhiên khi linh vật phong thủy Sư Tử  mang dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, nhằm xua đuổi tà khí. Linh vật này còn giúp cho mọi sự thuận lợi, đường công danh hanh thông, suôn sẻ.

Có lẽ không khó để nhận ra nhiều người có đặt hai tượng Sư Tử ở cổng chính ra vào, đây chính là cách chủ nhà muốn xua đuổi tà ma, chặn âm khí có thể vào nhà.

2.3. Long Quy

Long - Ly - Quy - Phụng là tứ linh nổi tiếng, kết hợp sức mạnh của Long - con rồng và Quy - con rùa. Long Quy mang đến cho gia chủ tài lộc dồi dào, thịnh vượng và sự sung túc bền vững.

2.4. Thiềm Thừ

Trong thực tế, Thiềm Thừ có nhiều dáng vẻ khác nhau nhưng hình ảnh được ưa chuộng nhất là cóc vàng có 3 chân, miệng ngậm vàng và chân dẫm trên đống tiền xu. Tương truyền cóc vàng là biểu tượng cho may mắn về tiền bạc. Linh vật phong thủy Thiềm Thừ chính là biểu tượng cho mong muốn nhiều tiền nhiều của, tiền vào như nước của chủ nhà.

Thiềm Thừ không chỉ mang tài lộc đến cho gia chủ mà còn bảo vệ hạnh phúc của gia đình

Thiềm Thừ không chỉ mang tài lộc đến cho gia chủ mà còn bảo vệ hạnh phúc của gia đình

Vị trí phong thủy đắc địa của Thiềm Thừ là hướng đối diện chéo với cửa sổ, ban ngày đặt quay ra cửa, ban đêm để Thiềm Thừ quay vào. Vị trí đặt nhằm thể hiện ngụ ý Thiềm Thừ sáng đi kiếm tiền của và tối thì mang về nhà. Ngoài ý nghĩa mang tiền vào như nước, linh vật phong thủy Thiềm Thừ còn thể hiện sự bảo vệ hạnh phúc cũng như của cải gia đình.

Để biết cách đeo nhẫn Thiềm Thừ hợp phong thủy nhất, bạn vui lòng truy cập link Nên đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào? Đã có lời giải đáp để biết rõ hơn.

2.5. Cá chép

Nói đến cá chép không thể bỏ qua câu chuyện “cá chép hóa rồng” nổi tiếng. Linh vật phong thủy này mang đến sự may mắn, thịnh vượng, cát tường. Hơn nữa, biểu tượng cá tượng trưng cho sự yên ấm, hạnh phúc, đông đủ của  gia đình. 

2.6. Rồng

Rồng là con vật trong truyền thuyết đại diện cho quyền lực, có sức mạnh quyền năng cực lớn, hô mưa gọi gió trong vũ trụ. Nếu để ý một chút có thể thấy hình ảnh con rồng thường xuất hiện trong hoàng bào của các vua chúa ngày xưa và đậu trên nóc chùa chiền,...

Linh vật phong thủy rồng không nên đặt chỗ âm u, ẩm thấp mà đặt ở nơi không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng và tốt nhất là hướng nhìn ra cửa. Rồng - linh vật phong thủy nếu đặt đúng vị trí hợp lý sẽ mang đến cho gia đình chủ nhà sự phú quý, giàu sang, sung túc và sức mạnh quyền lực.

Linh vật phong thủy không hề xa lạ, thế còn vật phẩm phong thủy bạn đã biết chưa? Khi truy cập link Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Cho Gia Chủ sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Rồng mang đến sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân

Rồng mang đến sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân

2.7. Ngựa

Ngựa là con vật tận tụy, trung thành với chủ nhân, nhanh chóng đưa chủ nhân đến nơi muốn đến. “Mã đáo thành công” chính là hình ảnh luôn được nhiều người nhắc đến về ngựa. Tượng ngựa cũng thường xuất hiện ở bàn làm việc của các sếp lớn.

Ngựa là linh vật phong thủy biểu trưng cho sự thành công, làm ăn phát triển, công việc suôn sẻ, thuận lợi. Vì thế, bạn đừng ngạc nhiên khi có người luôn mang tượng ngựa bên người kể cả đi công tác hay du lịch.

Qua bài viết này hẳn bạn đọc đã có trang bị cho bản thân một chút kiến thức về linh vật phong thủy cũng như một số biểu tượng đặc trưng được yêu thích nhất. Chúc các bạn luôn được may mắn và vạn sự như ý.

Đánh giá bài viết: 
No votes yet