Lộ Bàng Thổ là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Lộ Bàng Thổ
Góc Tử Vi

Lộ Bàng Thổ là gì? Người mệnh Lộ Bàng Thổ hợp và khắc mệnh nào? Phong thuỷ màu sắc tăng tương sinh

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, Lộ Bàng Thổ là một trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ. Vậy người mang mệnh Lộ Bàng Thổ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp, khắc mệnh nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Nạp âm Lộ Bàng Thổ là gì?

(Lộ Bàng Thổ - Đất ven đường)

(Lộ Bàng Thổ - Đất ven đường)

Nạp âm Lộ Bàng Thổ thuộc mệnh Thổ, là đất ở ven đường. Trong tất cả 6 nạp âm mệnh Thổ thì Lộ Bàng Thổ được xem là tính Thổ yếu nhất, nhưng lại gần gũi và xuất hiện nhiều nhất đối với con người. Những người mang mệnh này có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ bao gồm các năm: Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991

Luận giải tổng quan về nạp âm Lộ Bàng Thổ

(Người mệnh Lộ Bàng Thổ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

(Người mệnh Lộ Bàng Thổ có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

Tính cách

Người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ có tính cách hiền hòa, ít nói, nhiệt tình và tốt bụng. Họ là tuýp người sống hướng nội, có nội tâm phong phú, khá tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi việc. Bên cạnh đó, họ có tấm lòng lương thiện, thích giúp đỡ, quan tâm và chăm sóc người khác. Nhờ vậy mà người mệnh Lộ Bàng Thổ được mọi người yêu mến.

Tình duyên

Trong tình duyên, người mệnh Lộ Bàng Thổ  tính cách khá trầm nên họ thường khó bộc lộ cảm xúc với đối phương, đây cũng có thể là lý do mà người mang mệnh này thường kết duyên muộn.

Tuy nhiên, khi đã nên đôi thì tình yêu của họ khá ngọt ngào và hạnh phúc. Họ là người thấu hiểu và biết lắng nghe, nhờ vậy mà nửa kia luôn cảm thấy ấm áp, an toàn khi bên quý bạn.

Sự nghiệp

Người mệnh Lộ Bàng Thổ nghiêm túc trong công việc, trước khi làm việc gì họ cũng phân tích tỉ mỉ, cẩn thận. Tuy nhiên, họ không được quyết đoán nên nhiều khi làm tuột mất cơ hội tốt đẹp.

Lời khuyên: Người có nạp âm Lộ Bàng Thổ được phúc đức, quý nhân phù trợ, cộng thêm lộc từ can Canh, Tân mà làm việc hay gặp may mắn. Do đó, bản mệnh cần chủ động hơn trong công việc. Mệnh Lộ Bàng Thổ nên có những quyết định nhanh chóng, tránh chần chừ, do dự mà mất cơ hội tốt. Nếu được như vậy thì sự nghiệp của mệnh chủ sẽ thăng tiến và phát triển hơn.

Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào?

Theo lục thập hoa giáp, sự kết hợp của nạp âm Lộ Bàng Thổ sẽ hợp với các mệnh sau:

 •  Lộ Bàng Thổ - Lộ Bàng Thổ: Sự kết hợp cát lợi, hai mệnh bồi đắp, tăng cường năng lượng, sinh khí cho nhau.
 •  Lộ Bàng Thổ - Thành Đầu Thổ: Hai nạp âm này kết hợp thì tăng phần may mắn, tăng thêm phúc khí, vạn sự tốt lành.
 •  Lộ Bàng Thổ - Ốc Thượng Thổ: Đất đường đi gặp bụi trên nóc nhà thì tăng phần kiên cố, cuộc hội ngộ đem lại cát lợi, thành công.
 • Lộ Bàng Thổ - Bích Thượng Thổ: Đất trên tường thành và đất đường đi thường ít tương tác, nhưng cùng khí chất nên hai mệnh tương hoà, gặp nhau thì cả hai vẫn phát triển và gặp may mắn.
 •  Lộ Bàng Thổ - Đại Trạch Thổ: Hai nạp âm này cũng không có sự tương tác nhiều, tuy nhiên tương hợp theo ngũ hành nên có thể kết hợp cùng nhau.

- Đối với 6 nạp âm mệnh Hoả, kết hợp cát lợi:

 • Lộ Bàng Thổ - Lư Trung Hỏa: Ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ, hai mệnh tương hợp, gặp nhau cát lợi.
 •  Lộ Bàng Thổ - Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm này ít có sự tương tác với nhau, tuy nhiên nhiệt độ ấm của lửa cũng tốt cho đất, gặp nhau thì cả hai cùng phát triển.
 •  Lộ Bàng Thổ - Tích Lịch Hỏa: Sự kết hợp cát lợi, hai mệnh tương hợp, làm gì cũng gặp may mắn, dễ thành đại sự.
 •  Lộ Bàng Thổ - Sơn Hạ Hỏa: Lửa dưới chân núi giúp đất ven đường trở lên kiên cố hơn. Nhờ vậy mà hai người mệnh này gặp nhau thì cuộc sống tốt đẹp.
 •  Lộ Bàng Thổ - Phúc Đăng Hỏa: Lửa đèn dầu với đất đường đi thì không có mối liên hệ, nhưng hai mệnh tương sinh nên gặp nhau vẫn gặp may mắn nhỏ.
 •  Lộ Bàng Thổ - Thiên Thượng Hỏa: Ánh năng là nguồn năng lượng giúp cho đất ven đường được khô ráo. Hai mệnh này kết hợp thì tính đâu được đấy, làm gì cũng gặp, công danh sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

- Lộ Bàng Thổ với 5 mệnh Kim tương hợp

 • Lộ Bàng Thổ - Hải Trung Kim: Đất ven đường thường không có mối liên hệ với kim loại dưới biển, hơn nữa biển cả bao bọc sẽ không làm đất vấy bẩn Hải Trung Kim. Hai mệnh gặp nhau không ảnh hưởng nhiều.
 •  Lộ Bàng Thổ - Bạch Lạp Kim: Tương hợp theo ngũ hành nên vẫn có may mắn. Tuy nhiên, kim loại tinh khiết như Bạch Lạp Kim không thích bị vấy bẩn, cả hai kết hợp có thể khắc khẩu.
 •  Lộ Bàng Thổ - Kiếm Phong Kim: Sự kết hợp không đem lại cát lợi, đất bị đầu kiếm sắc bén đào bới, xới tung.
 •  Lộ Bàng Thổ - Sa Trung Kim: Hai nạp âm không tương tác, tương hợp theo ngũ hành nên kết hợp vẫn đem lại may mắn.
 •  Lộ Bàng Thổ - Kim Bạch Kim: Giữa hai mệnh này cũng ít khi gặp nhau, tuy nhiên thì đất ven đường gặp thỏi vàng bạc thì không ảnh hưởng gì, cả hai kết hợp chỉ có chút may mắn do sự tương sinh ngũ hành.

Mời bạn xem thêm tổng quan những mệnh hợp với mệnh Thổ tại bài viết: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Thổ theo từng nạp âm

Mệnh Lộ Bàng Thổ khắc mệnh nào?

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

 • Lộ Bàng Thổ - Sa Trung Thổ: Cùng mệnh Thổ nhưng khí chất khác nhau, đất ven đường lẫn cát thì giao thông khó khăn. Hai mệnh gặp nhau thì công việc có thể gặp chút trục trặc nhỏ.
 •  Lộ Bàng Thổ - Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức quý giá gặp đất ven đường làm bẩn sẽ giảm đi chút giá trị. Vì vậy mà hai nạp âm này gặp nhau thì công việc khó phát triển, thăng tiến hơn.

- Lộ Bàng Thổ khắc các nạp âm mệnh Thuỷ:

 •  Lộ Bàng Thổ - Giản Hạ Thủy: Nước ngầm kỵ bị vấy bẩn, tuy nhiên ít có sự tương tác nên chỉ khắc nhẹ.
 •  Lộ Bàng Thổ - Tuyền Trung Thủy: Hai mệnh xung khắc, kết hợp với nhau cả hai bị tổn hại, đất làm bẩn nước, nước suối tràn đường làm đất lầy lội, cản trở giao thông.
 •  Lộ Bàng Thổ - Trường Lưu Thủy: Đất đường đi - Nước sông dài thường ít liên hệ với nhau, tuy nhiên hình khắc nhẹ theo ngũ hành Thuỷ - Thổ tương khắc.
 •  Lộ Bàng Thổ - Thiên Hà Thủy: Mưa lớn làm mòn đất đường đi, gây sự lầy lội. Hai mệnh kết hợp thì mọi việc dễ gặp khó khăn.
 •  Lộ Bàng Thổ - Đại Khê Thủy: Thổ khắc Thuỷ, hai nạp âm này gặp nhau bất lợi.
 •  Lộ Bàng Thổ - Đại Hải Thủy: Hai mệnh không có sự tương tác nhưng nếu gặp nhau thì nước biển cả sẽ cuốn trôi đất đường đi. Vì vậy mà cuộc hội ngộ này làm bản mệnh khó đạt được thành tựu, công danh.

- Lộ Bàng Thổ khắc các nạp âm mệnh Mộc:

 • Lộ Bàng Thổ - Dương Liễu Mộc: Đất đường đi dễ bị cây liễu phá vỡ. Sự kết hợp không được tốt đẹp.
 •  Lộ Bàng Thổ - Đại Lâm Mộc: Đất đường đi khu vực rừng cũng ít người đi tới, do đó mà hai nạp âm này kết hợp thì cuộc sống có chút buồn chán, thiếu năng lượng.
 •  Lộ Bàng Thổ - Tùng Bách Mộc: Cây tùng bách lớn xung khắc thổ mạnh, hai mệnh này khó tiển triển, khó thành công nếu gặp nhau.
 •  Lộ Bàng Thổ - Bình Địa Mộc: Cây đồng bằng phá vỡ tính kiên cố của đường, làm tổn hại đến đất đường đi. Vì vậy mà hai mệnh không nên kết hợp với nhau.
 •  Lộ Bàng Thổ - Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này gặp nhau thì xung khắc, cây dâu phá vỡ tính kiên cố của đất đường đi.
 •  Lộ Bàng Thổ - Thạch Lựu Mộc: Mộc - Thổ khắc nhau, kết hợp khó làm nên việc lớn.

Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

(Lộ Bàng Thổ hợp màu đỏ, tím, hồng, cam)

(Lộ Bàng Thổ hợp màu đỏ, tím, hồng, cam)

Theo ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh Thổ, Lộ Bàng Thổ sẽ hợp với các màu thuộc hành Hoả là đỏ, hồng, tím, cam và hợp các màu bản mệnh nâu, vàng đậm.

Mời quý bạn xem thêm Mệnh Thổ hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Thổ để biết ý nghĩa mỗi màu đối với mệnh Thổ

Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Lộ Bàng Thổ

Mệnh Lộ Bàng Thổ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về nạp âm Lộ Bàng Thổ. Bài viết được tổng hợp dựa trên góc nhìn phong thủy. Để cuộc sống luôn  tốt đẹp và đi lên, người mệnh Lộ Bàng Thổ hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)