Lông Tài Là Gì? Hé Lộ Những Vị Trí Lông Tài Mọc Quý Tướng
Góc Tử Vi

Lông tài là gì? Hé lộ những vị trí lông tài mọc quý tướng

Lông tài xưa nay được dân gian coi là dấu hiệu báo trước một điều gì đó. Thường là điều may sẽ đến với chủ sở hữu. Song liệu lông tài mọc ở những vị trí khác nhau có mang lại ý nghĩa giống nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quan niệm tướng số về lông tài nhé!

Lông tài là gì?

Lông tài hay râu tài là những cọng lông mọc dài bất thường trên cơ thể, có màu sắc trắng, nâu hoặc đen. Nó khá mỏng manh, có độ dài bất thường có thể lên tới 5 hay 10cm, gấp khúc, xoăn hoặc quăn chụm. Lông tài có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như trên mặt, cổ, tay, ngực, bụng,...

Lông tài có thể chỉ mọc bất chợt trong một khoảng thời gian ngắn rồi đứt dần và biến mất, hoặc có thể tồn tại khá lâu sau đó mới rụng. Theo quan niệm tướng số, những sợi lông tài mọc trên cơ thể thường báo hiệu cho người sở hữu sắp có vận khí tốt, điềm may kéo đến.

Lông tài có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể

Lông tài có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể

Lông tài có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Ý nghĩa lông tài theo quan niệm tướng số

Theo quan niệm tướng số thì người sở hữu sợi lông dài kì lạ này thường gặp may mắn, phúc khí cao, hậu vận tốt. Đây chỉ điềm báo lành, sắp có điều mới mẻ và tốt đẹp xảy ra. Đó cũng là lý do tại sao những sợi lông này lại có tên là  “lông tài”.  Ngoài ra lông tài còn thể hiện cốt cách, tướng số của mỗi người.

Ý nghĩa lông tài theo quan điểm khoa học

Theo các chuyên gia da liễu thì những sợi lông mọc dài “bất thường” này không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể. Nó chỉ đơn giản là sự gia tăng chất sừng đột biến tại một số điểm trên cơ thể làm gây ra hiện tượng lông mọc mà thôi.

Lông tài mọc ở đâu thì tốt? Ý nghĩa của các vị trí mọc lông tài

Lông tài ở vị trí khác nhau đem lại may mắn khác nhau cho gia chủ. Sau đây là tổng hợp những vị trí lông tài được cho là "quý tướng", đem lại nhiều vận may, điều tốt.

Lông tài mọc trên nốt ruồi

Lông tài mọc trên nốt ruồi được dân gian ví với hình ảnh cây cối phát triển sinh sôi trên mảnh đất màu mỡ. Người có lông mọc trên nốt ruồi sẽ có phúc khí cao, tiền bạc dồi dào,  hậu vận êm xuôi. Nhất là ai có 3 chiếc lông mọc thành chùm trên nốt ruồi. Không khó để bắt gặp hình ảnh những vị quan to, tướng giỏi ngày xưa có đặc điểm dị tướng này.

>> Khám phá vận mệnh, sự nghiệp, tình duyên qua tướng nốt ruồi tại: Xem Nốt Ruồi - Ý Nghĩa Vị Trí Các Nốt Ruồi Trên Mặt, Cơ Thể

Lông mọc trên nốt ruồi còn thể hiện người đó có trí tuệ thông minh, nhìn xa trông rộng, có tài vạch sách lược

Lông mọc trên nốt ruồi còn thể hiện người đó có trí tuệ thông minh, nhìn xa trông rộng, có tài vạch sách lược

Lông tài mọc ở lông mày

Lông mày thường thể hiện khá nhiều tướng số, tài vận của mỗi người. Người có lông tài mọc ở lông mày thường gặp nhiều may mắn, làm việc dễ dàng như có quý nhân phù trợ. Đặc biệt lông tài càng ẩn lấp thì người đó càng có nhiều điều may, việc lành tìm tới.

Bạn có thể tham khảo bài viết về xem tướng lông mày tại: Luận giải vận mệnh con người qua tướng lông mày - Nhận biết đàn ông, phụ nữ tốt.

Lông tài mọc ở má

Râu tài ở má thường có màu trắng, xoăn nhẹ, khó nhận ra hơn. Người có lông tài mọc má sắp tới sẽ được quý nhân phù trợ, không gặp trở ngại trên con đường thăng tiến. Mọc ở một hay hai bên má đều mang lại điềm lành, vận may như nhau.

Ngoài ra, những người có lông tài ở má thường có sức khỏe tốt, có chính kiến và ý chí phấn đấu cao.

Lông tài mọc ở tai

Người có lông tài ở tai thường có tuổi thọ cao, sống lâu trăm tuổi. Lông tai càng nhiều thì phúc khí càng cao. Về già lông tài ở tai bạc trắng càng khiến người đó sống mạnh khỏe, phúc hậu, được con cháu quan tâm, chăm sóc chu đáo.

Lông tài mọc dưới cằm

Theo quan niệm của ông cha chùm lông 3 sợi mọc dưới cằm chỉ phúc khí tốt, hậu vận rộng mở, thịnh vượng dồi dào. Giống như lông mày, cằm cũng biểu hiện tướng số của bạn. Chính vì thế người sở hữu lông tài ở vị trí này thường sung túc, sự nghiệp ổn định, nhà cửa êm ấm.

Người sở hữu lông tài ở vị trí này thường gặp khá nhiều may mắn

Người sở hữu lông tài ở vị trí này thường gặp khá nhiều may mắn

Lông tài mọc ở cổ

Cổ là bộ phận gắn kết thân thể với cơ quan đầu não nên nó rất quan trọng. Cổ được xem như là trụ cột, “thiên trụ” của con người. Theo tướng số học thì lông tài mọc ở đây cho thấy chủ sở hữu có phúc khí cao, “thiên thời địa lợi”, công danh đi lên, công việc phát đạt.

Nếu là đàn ông thì những người sở hữu lông tài ở vị trí này có chí tiến thủ cao, là trụ cột vững chắc cho gia đình. “Quý tướng” giúp họ có tính ôn nhu khiến gia đình êm ấm, nhà cửa no đủ, bố mẹ con cái thuận hòa.

Lông tài mọc ở cánh tay

Những người có lông tài mọc ở cánh tay, ở bất kì vị trí nào bắp tay, cổ tay, mu bàn tay,... là những người có số làm lãnh đạo. Râu tài ở tay còn thể hiện người đó có tính quyết đoán cao, giải quyết sự việc nhanh nhạy, đi đâu cũng được trọng dụng. Đặc biệt con gái nhiều lông tài ở tay đều khá nhanh nhẹn, tháo vát và khéo léo.

Lông tài mọc ở bụng

Trong tử vi tướng số, bụng cũng là một điểm quan trọng thể hiện tướng số, tài vận mỗi người. Vì thế lông tài mọc ở vị trí này là một dấu hiệu báo điềm lành cho gia chủ, nhất là đàn ông. Lông tài mọc ở bụng, hoặc ở quanh rốn còn cho thấy người đó gặp may mắn trong sức khỏe, ít khi ốm vặt.

Có nên nhổ lông tài không?

Theo tử xi xem tướng thì mỗi sợi lông mọc bất thường trên cơ thể đều ẩn chứa ý nghĩa, báo hiệu một điều gì đó. Vì thế nếu thấy có sợi lông lạ mọc dài thì đừng nên nhổ vội. Nó có thể làm ảnh hưởng đến tướng số, tài vận của bạn.

Tuy nhiên theo khoa học thì sợi lông mọc dài trắng hay đen, ở vị trí nào trên cơ thể đều không gây nguy hại nếu nhổ bỏ. Nếu nó sưng và gây đau buốt, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn giải pháp.

Việc nhổ lông tài hay không là do quyết định của bạn

Việc nhổ lông tài hay không là do quyết định của bạn

Lông tài theo tướng số học chỉ điềm may kéo đến với gia chủ. Không nên vội nhổ lông tài vì sẽ làm mất may mắn, tài vận không tốt. Song quan điểm mỗi người là khác nhau, việc quyết định nhổ hay giữ lại là do bạn. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về lông tài theo quan niệm nhân tướng cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.