Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào Để Cuộc Sống Bình An, Thịnh Vượng?
Góc Tử Vi

Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào? Hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Hoả

Mệnh Hoả hợp với các hướng thuộc Đông Tứ Mệnh, bao gồm 3 hướng là Nam, Đông và Đông Nam. Chọn hướng hợp mệnh sẽ giúp chủ mệnh Hoả tăng thêm vượng khí, kích thích tài lộc, gặp nhiều may mắn trong công việc. Ngoài ra, hướng hợp mệnh còn giúp bản mệnh có tinh thần tích cực, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Mệnh Hoả sinh vào các năm: Mậu Tý 2008, Kỷ Sửu 2009, Bính Dần (1986 - 1926), Đinh Mão 1987, Giáp Thìn (1964 - 2024) , Ất Tỵ (1965 - 2025), Mậu Ngọ (1978) , Kỷ Mùi 1979, Bính Thân 1956 - 2016, Đinh Dậu 1957 - 2017, Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995.

Mệnh Hoả hợp hướng nào?

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Hoả dựa theo ngũ hành)

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Hoả dựa theo ngũ hành)

Quy luật chọn hướng theo ngũ hành:

Muốn xác định hướng theo ngũ hành, ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc:

Các hướng tương ứng với các mệnh như sau:

 • Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc.

 • Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.

 • Hành Thủy: Hướng Bắc.

 • Hành Hỏa: Hướng Nam.

 • Hành Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng cho mệnh ngũ hành, căn cứ vào hướng của mệnh và hướng của mệnh tương sinh. Vậy mệnh Hoả hợp hướng Nam (hướng bản mệnh) và hướng Đông, Đông Nam( hướng của hành Mộc, Mộc sinh Hoả).

Luận giải ý nghĩa các hướng hợp mệnh Hoả:

Hướng Nam: Hướng chính Nam là hướng bản mệnh, hướng này đem lại cho mệnh Hoả nhiều may mắn, phúc lộc và tài vận. Bên cạnh đó, hướng nam còn giúp kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, tăng cường sự tập trung cho mệnh Hoả.

Hướng Đông: Người mệnh Hỏa chọn hướng Đông sẽ kích cầu tài lộc, thu hút tiền tài, tăng cường sinh khí và cơ hội phát triển bản thân trong tương lai. Bên cạnh đó, hướng này còn giúp mệnh chủ Hỏa tinh thần luôn tích cực, lạc quan và yêu đời.

Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam thuộc hành Mộc (Hướng tương sinh với mệnh Hoả). Nếu chọn hướng này, chủ mệnh Hoả có cuộc sống vui vẻ, gia đình êm ấm, hòa thuận, đường tình duyên gặp nhiều may mắn

Phong thủy hướng hợp mệnh Hoả

(Mệnh Hoả nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

(Mệnh Hoả nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

Hướng nhà

Người mệnh Hỏa chọn hướng nhà thuộc hướng chính Nam thuộc Đông Tứ Trạch sẽ giúp bản mệnh tăng thêm phúc khí, kích hoạt vận may. Bên cạnh đó, hướng này giúp mệnh Hoả tràn đầy sức sống, năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan, có ý chí phấn đấu trong công việc, sự nghiệp.

Ngoài ra, mệnh chủ Hoả cũng có thể chọn theo hướng tăng cường sinh khí là Đông và Đông Nam. Hai hướng này thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), bản mệnh sẽ luôn được bảo vệ bình an, gia đạo yên ấm.

Nếu không may, bản mệnh không chọn được hướng nhà như ý muốn. Chủ mệnh Hoả có thể áp dụng một số biện pháp hoá giải như sau:

 • Bố trí thêm một cửa phụ có hướng tốt hợp bản mệnh

 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ hành Mộc hoặc treo gương bát quái trước cửa nhà. Việc này giúp trấn năng lượng xấu do hướng không hợp mệnh gây ra.

 • ...

Hướng ban thờ

Vị trí đặt bàn thờ nên chọn theo “Tọa Cát Hướng Cát”, nghĩa là đặt vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của gia chủ. Theo đó, người mệnh Hoả nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam. Ba hướng này giúp bản mệnh được hưởng phúc khí từ tổ tiên, được bề trên che chở, phù hộ độ trì.

Tuy nhiên , khi chọn hướng bàn thờ, gia chủ mệnh Hoả nên tuân theo một số lưu ý sau:

 • Vị trí đặt bàn thờ ở Trung Cung hoặc cung Quý Nhân

 •  Hướng bàn thờ tốt nhất là theo hướng Phục Vị, căn cứ theo tuổi mà mệnh Hỏa chọn hướng tương ứng với Phục Vị để nhận được phúc đức, phước lành.

Hướng bếp nấu

Mệnh chủ Hỏa khi chọn hướng bếp nấu nên lấy hướng hợp với tuổi mệnh, tức là hướng chính Nam theo phong thuỷ. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, hành Mộc sẽ giúp cân bằng năng lượng mệnh Hoả. Vì vậy, bản mệnh có thể chọn đặt bếp theo hướng Đông, Đông Nam hoặc bố trí các đồ vật hành Mộc trong bếp, việc này giúp cho gia đạo luôn giữ được hơi ấm, cuộc sống sung túc, bình an.

Mời quý bạn xem thêm Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Hoả để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc để có thể kết hợp hài hoà giữa màu sắc hành Hỏa và hành Mộc, tạo sự cân bằng năng lượng cát khí.

Hướng nhà vệ sinh

Khi chọn hướng nhà vệ sinh, mệnh Hoả nên tránh đặt vào các hướng tốt hợp bản mệnh là Nam, Đông và Đông Nam. Lý do là vì nhà vệ sinh được xem là khu vực có nhiều uế khí, nếu chọn hướng hợp mệnh, gia chủ có thể gặp điều không hay hoặc ít thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống.

Vị trí đặt nhà vệ sinh, gia chủ nên tuân theo quan điểm “Toạ Hung Hướng Cát”, nghĩa là đặt trên vị trí xấu và hướng về những điều tốt lành.

Hướng giường ngủ

Theo phong thuỷ, hướng Diên Niên được xem là sao tốt chủ về sự yên ấm, hòa thuận  trong gia đạo. Vì vậy, mệnh Hỏa chọn hướng giường ngủ nên ưu tiên chọn hướng này. Khi ấy bản mệnh sẽ đón nhận được sinh khí, cải thiện chất lượng giấc ngủ, vợ chồng hòa thuận, tăng sức khoẻ, tăng tuổi thọ…

Tuy nhiên, khi chọn hướng giường ngủ, mệnh Hoả nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Vị trí giường không đặt giữa trung tâm căn phòng

 • Tránh để đầu giường hướng thẳng ra cửa chính

 • Không để khoảng không trống phía đầu giường

 • ...

Xem thêm màu sắc hợp mệnh Hoả giúp gia chủ bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ, ấm cúng hơn tại bài viết: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Hỏa

Hướng đặt két sắt

Vị trí đặt két sắt, mệnh Hoả nên chọn góc đón được nhiều ánh sáng nhất và nên đặt vào cung Tài Lộc. Đặt két sắt như vậy giúp chủ mệnh chủ Hỏa tấn tài tấn lộc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

Nếu chưa biết cách chọn cung Tài Lộc, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm: Phong Thủy Nhà Ở: Cẩm nang kiến thức phong thủy cho gia đình để chọn được hướng tốt nhất.

Hướng bàn làm việc

Theo phong thuỷ, bàn làm việc hợp với mệnh Hoả là hướng Đông và Đông Nam (Thuộc hành Mộc). Vì Mộc tương sinh với Hoả nên sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng, tư duy và khả năng sáng tạo của người mệnh Hoả. Ngoài ra, chọn hướng này đặt bàn làm việc, mệnh chủ Hỏa sẽ tăng được sự tập trung, nâng cao tinh thần làm việc.

Bên cạnh đó, nếu trên bàn được bố trí thêm cây cảnh phong thuỷ hợp mệnh Hoả thì năng lượng cát khí bao trùm, công việc sẽ gặp được nhiều may mắn hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các hướng hợp với người mệnh Hoả. Hy vọng khi đọc bài viết này, mệnh Hỏa sẽ chọn được cho mình hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ...hợp phong thuỷ, đón nhận được nguồn năng lượng cát khí và tốt lành nhất.

Tuy nhiên, ngoài việc chú trọng đến chọn hướng tốt, mệnh chủ nên dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc và trò chuyện với mọi thành viên. Đây mới là điểm mấu chốt giúp gia đình luôn được thuận hoà, thấu hiểu và yêu thương nhau.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!