Mệnh Hỏa Hợp Nghề Gì, Kinh Doanh Gì Để Giàu Sang Phú Quý?
Góc Tử Vi

“Giải mã” Mệnh Hoả hợp với nghề gì? Bí mật chọn nghề thành công

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành cũng như vạn vật quanh chúng ta, luôn tồn tại 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi yếu tố sẽ tương ứng với mệnh của một người, thể hiện tính cách và vận khí của người đó. Vậy, mệnh Hoả hợp với nghề gì? Nghề nào tương hợp và đem lại thành công nhất cho bản mệnh Hoả? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Người mệnh Hoả sinh vào các năm

(Mệnh Hoả sinh năm nào?)

(Mệnh Hoả sinh năm nào?)

 • Mậu Tý: (1948 - 2008)
 • Kỷ Sửu: (1949 - 2009)
 • Bính Dần: (1986 - 1926)
 • Đinh Mão: (1987 - 1927)
 • Giáp Thìn: (1964 - 2024)
 • Ất Tỵ: (1965 - 2025)
 • Mậu Ngọ: (1978 - 2038)
 • Kỷ Mùi: (1979 - 2039)
 • Bính Thân: (1956 - 2016)
 • Đinh Dậu: (1957 - 2017)
 • Giáp Tuất: (1934 - 1994)
 • Ất Hợi: (1935 - 1995)

Tính cách người mệnh Hoả trong công việc

Mệnh Hoả biểu trưng cho ngọn lửa, cho mùa hè chói chang, cho tính cách mạnh mẽ, bùng cháy và chính trực. Với tính cách này, người mệnh Hoả cương trực, tận tâm trong công việc, luôn có tinh thần quyết tâm cao và ý chí mãnh liệt.

Ngoài ra, người mệnh Hoả là những người nhiệt huyết, mang nguồn năng lượng tích cực và tươi mới. Bản mệnh yêu thích náo nhiệt, hoạt động sôi nổi và tham gia các chương trình cộng đồng.

Người mệnh Hoả nên chọn nghề hợp mệnh như thế nào?

(Chọn nghề hợp mệnh Hoả theo ngũ hành)

(Chọn nghề hợp mệnh Hoả theo ngũ hành)

Theo nguyên tắc phong thuỷ “Mệnh gì tương sinh ra mình sẽ đem lại lộc cho mình, tương hợp với mình cũng là lộc của mình”. Theo đó, người mệnh Hỏa chọn những nghề thuộc ngũ hành Mộc, ngũ hành Thổ sẽ hợp mệnh. Đây là môi trường tốt nhất để năng lượng được phát huy tối đa.

Bên cạnh đó, những nghề hợp mệnh thường sẽ tương ứng với tích cách, giúp người mệnh Hoả tự tin hơn trong công việc, gắn bó lâu dài và phát triển sự nghiệp theo mong muốn của bản thân.

Tuy nhiên, có rất nhiều nghề hợp mệnh có thể lựa chọn. Quý bạn cần tìm ra nghề phù hợp và tốt nhất, giúp phát huy được kiến thức, kinh nghiệm vốn có. Ngoài ra, công việc ấy cần đáp ứng tiêu chí giúp tăng thêm vốn tri thức, cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong tương lai.

3 nhóm nghề mang lại thành công cho người mệnh Hoả

Nếu chọn được nghề nghiệp mình yêu thích, mỗi người sẽ dành trọn Tâm - Trí - Lực vào công việc ấy. Nhờ đó, kết quả cũng sẽ thành công hơn mong đợi. Dưới đây là 3 nhóm nghề người mệnh Hoả có thể tham khảo.

Nhóm nghề thuộc hành Hoả

- Công việc liên quan đến lửa: Ẩm thực, Đầu bếp, nhiếp ảnh gia, diễn viên, ca sĩ, quán ăn, nhà xưởng, quang học…

- Nhân viên trạm xăng, ga, khí đốt, thiết bị điện, nhiệt điện, pháo hoa, luyện kim, cơ khí, sản xuất rượu bia, bách hoá…

- Tư pháp, trị an, chính trị, an ninh, luật sư...

Trên đây là nhóm việc yêu cầu nhiệt tình, mạnh mẽ, bản tính trung thực, cương trực. Mệnh chủ nếu chọn những nghề thuộc bản mệnh sẽ phát huy được ưu điểm trong tính cách, thế mạnh của bản thân. Là cơ hội để người mệnh Hoả bước lên tầm cao trong sự nghiệp.

Nhóm nghề thuộc hành Mộc

 (Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hoả - Mộc mang lại tài lộc, công danh cho Hoả)

(Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hoả - Mộc mang lại tài lộc, công danh cho Hoả)

- Nông nghiệp: Trồng trọt cây cối, chăm sóc cây cảnh, làm vườn, ươm giống, đông y...

- Kinh doanh: Đồ gỗ, nội thất, cửa hàng hoa, cửa hàng đồ trang trí…

- Làm nghề liên quan đến giáo dục, chăm sóc trẻ em, giáo viên, công việc cộng đồng, từ thiện, y tế, bảo hiểm

Đặc trưng những nghề thuộc hành Mộc về thực vật, cây cối. Người mệnh Hỏa chọn những nghề này ngoài việc gia tăng thu nhập, kiến thức cũng sẽ rèn luyện được bản tính hiền hòa, tinh thần yêu thiên nhiên, khả năng kiểm soát bản thân…

Nhóm nghề thuộc hành Thổ

- Kiến trúc sư, công trình, gốm sứ, thiết kế, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, cố vấn, bất động sản ...

- Điền sản, buôn bán đồ cổ, châu ngọc, cửa hàng đồ gỗ, nghiên cứu thổ nhưỡng, chăn nuôi…

Người mệnh Hoả với tính cách lý trí, khả năng phân tích linh hoạt, sáng tạo sẽ có những bản thiết kế thuyết phục và được đón nhận, cơ hội gặt hái thành công cao. Hơn nữa, nhóm nghề hành Thổ hiện tại đang thiếu những tay nghề có trình độ. Nếu quý bạn có đam mê và yêu thích lĩnh vực này thì hãy thử sức mình ngay nhé.

Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Hoả

Chọn nghề hợp bản mệnh ưu tiên phát huy thế mạnh của mệnh chủ. Tuy nhiên, để kết quả công việc được tốt đẹp, sự nghiệp phát triển lớn mạnh. Người mệnh Hoả cần cố gắng hết mình, rèn luyện bản thân, chăm chỉ học hỏi kiến thức và nghiêm túc trong công việc.

Ngoài ra, khi đã chọn được nghề hợp mệnh và yêu thích công việc ấy. Mệnh chủ nên tập trung làm tốt nhất công việc hiện tại trước khi muốn thử sức mình tại lĩnh vực mới. Như các cụ ta thường nói “Trăm nghề không bằng một nghề”, việc làm mới sẽ khiến quý bạn mất rất nhiều thời gian và công sức học hỏi.

Bên cạnh đó, mệnh chủ Hoả cũng có thể ứng dụng thêm các kiến thức phong thuỷcây cảnh mệnh Hoảchọn ngày tốt nhập việc...để mọi sự tốt đẹp, thuận lợi.

Chọn được nghề hợp mệnh theo ngũ hành sẽ giúp quý bạn thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn hơn. Hy vọng, thông tin trên đây sẽ giúp người mệnh Hoả dễ dàng chọn được công việc phù hợp trong tương lai.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào