Mệnh Hỏa Hợp Xe Màu Gì Để Tài Lộc Dồi Dào, Lưu Thông An Toàn?
Góc Tử Vi

Mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Tiết lộ màu xe đem lại may mắn, tiền tài cho người mạng Hỏa

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Xe là một tài sản có giá trị lớn đối với mỗi người. Vì vậy khi mua xe, nhiều người thường mong muốn có được một chiếc xe phù hợp với bản mệnh của mình nhất. Vậy người mệnh Hỏa hợp xe màu gì nhất? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về điều này!

Người mệnh Hỏa hợp với màu xe gì?

Người mệnh Hỏa hợp với màu xe gì?

Nhiều người cho rằng màu sắc hợp mệnh có thể mang đến vận may và phúc lộc cho chủ nhân. Quan niệm này được áp dụng cả trong quá trình chọn mua xe ô tô, xe máy. Chọn màu xe không xung khắc với bản mệnh có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, chiếc xe cũng sẽ bền, ít gặp sự cố hơn.

Theo các bậc thầy phong thủy, việc chọn màu xe tương hỗ với mệnh phải tuân thủ theo quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc gồm 5 thành tố, cùng với các màu sắc tương ứng.

Quy luật ngũ hành và màu

Dưới đây là những kiến thức cơ bản về quy luật ngũ hành và màu sắc:

Ngũ hành gồm 5 thành tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tồn tại trong mối quan hệ tương sinh - tương khắc. Tương sinh thì đem đến điều may mắn, bình an, tài lộc.  Còn tương khắc thì ngược lại, nó kìm hãm, khắc chế, mang lại những điều không mong muốn.

 

 

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo sơ đồ, tương sinh là vòng tròn bên ngoài, các thành tố thuận theo trình tự. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với đó là các màu sắc tương ứng phù hợp với mệnh là các màu của chính mệnh đó và các màu của mệnh tương sinh với nó.

Tương khắc là những đường ở bên trong tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Màu khắc với bản mệnh sẽ là màu tương khắc với mệnh đó.

Theo bảng màu, Mộc ứng với màu xanh lá cây. Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, cam. Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm. Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng, bạc. Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen và tím.

Người mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Vậy theo quy luật ngũ hành trên, người mệnh Hỏa nên chọn mua xe có màu xanh lá cây (Mộc), hoặc mua xe có màu bản mệnh của mình là đỏ, hồng, da cam là tốt nhất. Đây được xem là những màu phù hợp với mạng Hỏa, đem lại vận may, bình an cho gia đình, cuộc sống.

Dưới đây là luận giải ý nghĩa chi tiết từng sắc màu:

Màu xanh lá cây

Mệnh tương sinh với Hỏa hay còn gọi là mệnh sinh nhập là mệnh Mộc. Vì thế màu xanh lá cây, xanh lục, lam, rêu,... đại diện cho mệnh Mộc là những màu đặng tốt nhất, đem lại tài lộc, may mắn cho người sinh mạng Hỏa.

Xe có màu xanh lá cây hợp với người mệnh Hỏa

Xe có màu xanh lá cây hợp với người mệnh Hỏa

Màu xanh là màu của thiên nhiên, cỏ cây, tượng trưng cho sức sống, sinh sôi, tươi mới. Tuy nhiên nếu cảm thấy sắc xanh này quá nổi bật hoặc không thực sự phù hợp với tính cách thì người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể có lựa chọn khác.

Màu đỏ, hồng, da cam

Những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam không chỉ là màu bản mệnh tương hợp với người mệnh Hỏa mà được xem là khá phù hợp với cá tính mạng này. Nhắc đến Hỏa, người ta thường nghĩ ngay đến sự mãnh liệt, quyết đoán. Vì thế những sắc màu này sẽ rất hòa hợp với chủ nhân chiếc xe.

Xe màu đỏ phù hợp với người mạng Hỏa

Xe màu đỏ phù hợp với người mạng Hỏa

Xe có màu hồng trẻ trung cũng rất hợp với người mệnh Hỏa

Xe có màu hồng trẻ trung cũng rất hợp với người mệnh Hỏa

Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và may mắn. Lựa chọn sắc đỏ, vận thế của người mệnh Hỏa sẽ được tăng tiến. Bản thân chiếc xe cũng ít hư hỏng, gặp sự cố hơn. Còn màu hồng nữ tính có thể giúp cải thiện nhân duyên. Trong khi đó màu cam lại biểu trưng cho sức sống, năng lượng mới mẻ, giúp gia chủ gặp thuận lợi trong các công việc làm ăn.

Xem thêm: 

Người mệnh Hỏa khắc với màu xe gì?

Theo thuyết ngũ hành, các sao mệnh có cả mối quan hệ tương sinh và tương khắc với nhau. Cụ thể, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh này cần tránh những màu tượng trưng cho yếu tố Thủy là màu xanh biển và màu đen bởi nó sẽ cản trở vận may, tài lộc tới gia chủ.

Xe có màu xanh nước biển

Xe có màu xanh nước biển

Hay xe màu đen đều kỵ khắc với người mệnh Hỏa

Hay xe màu đen đều kỵ khắc với người mệnh Hỏa

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, gia chủ đang sở hữu xe ô tô có màu khắc mệnh có thể hóa giải, dung hòa sự xung khắc bằng các thành tố trung gian. Ở đây, người mệnh Hỏa có thể sơn lại màu xe khác hoặc trang trí không gian xe bằng đồ vật phong thủy để bản mệnh hòa hợp với nhau.

Chủ xe mệnh Hỏa đang lái ô tô màu xanh biển, màu đen (Thủy) có thể sơn vỏ xe sang các màu đại diện cho chính bản mệnh của mình là đỏ, hồng, cam để sinh trưởng các năng lượng tích cực. Hay lựa chọn mệnh tương sinh Mộc với màu xanh lá cây cũng là gợi ý tốt, mang lại sự may mắn.

Đồ vật trang trí trên xe hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài nắm được quy luật ngũ hành nên mua xe màu gì hợp mạng thì việc sử dụng các vật phẩm phong thủy cũng là cách hóa giải khắc mệnh tốt. Đây là cách thay thế phù hợp để cải thiện tài vận, sự may mắn khi gia chủ chưa có điều kiện sơn lại màu xe.

Người mệnh Hỏa có thể chọn treo trong xe linh vật, tôn giáo… để cảm thấy an tâm hơn khi lái xe trên đường. Hay trang trí các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, tượng Di Lặc, hồ lô phong thủy, tua rua đỏ,… có màu tương ứng hành Hỏa hoặc Mộc sẽ mang tới sự thuận lợi, may mắn trong quá trình sử dụng xe.

Tượng Di Lặc có màu tương tự màu mệnh Hỏa rất phù hợp với gia chủ mệnh này

Tượng Di Lặc có màu tương tự màu mệnh Hỏa rất phù hợp với gia chủ mệnh này

Tuy nhiên cách tốt nhất để mang lại không gian thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng cho xe thì gia chủ nên dọn rửa ô tô thường xuyên. Cần chăm sóc bảo dưỡng xe định kì để tránh hỏng hóc, giảm bớt tai họa cũng như chú ý tập trung khi lưu thông trên đường để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Trên đây là những gợi ý màu xe phù hợp với người mệnh Hỏa theo phong thủy ngũ hành. Tuy nhiên chọn lựa màu xe đôi khi còn phụ thuộc vào sở thích, tính cách riêng. Lựa chọn được màu xe hợp mệnh mà ưng ý mới chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, đem lại may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Xem thêm: Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Hoả để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc

Chúc quý bạn chọn được màu xe ưng ý và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet