Mệnh Hỏa sinh năm nào? Phong thủy may mắn cho mệnh Hỏa
Góc Tử Vi

Mệnh Hỏa sinh năm nào? Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Hỏa

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành, có 5 mệnh Hoả, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương ứng với mỗi người. Theo đó, người thuộc cung mệnh nào sẽ có đặc trưng tính cách, phong thuỷ hợp mệnh riêng. Vậy, những người mang mệnh Hoả sinh năm bao nhiêu? Hợp và khắc với mệnh nào? Phong thuỷ chi tiết ra sao? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Hoả là gì?

(Mệnh Hoả là gì?)

(Mệnh Hoả là gì?)

Mệnh Hoả là một trong năm cung mệnh theo ngũ hành. Mệnh Hoả đại diện cho ngọn lửa rừng rực, cho sức sống mãnh liệt, bùng cháy. Mệnh Hoả gồm 6 nạp âm sau:

- Sơn Đầu Hỏa - Lửa đỉnh núi

- Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò

- Thiên Thượng Hỏa - Lửa trên trời

- Tích Lịch Hỏa - Lửa sấm sét

- Phú Đăng Hỏa - Lửa đèn dầu

- Sơn Hạ Hoả - Lửa ở dưới núi

Tổng hợp năm sinh, tuổi, cung của người mệnh Hoả

Những người mang mệnh Hoả sẽ có năm sinh, tuổi, cung nam, nữ chi tiết trong bảng sau:

Năm Sinh

Tuổi

Cung Nam

Cung Nữ

Nạp Âm

1956

Bính Thân

Cấn

Đoài

Sơn Hạ Hoả

1957

Đinh Dậu

Đoài

Cấn

1964

Giáp Thìn

Ly

Càn

Phú Đăng Hỏa

1965

Ất Tỵ

Cấn

Đoài

1978

Mậu Ngọ

Tốn

Khôn

Thiên Thượng Hoả

1979

Kỷ Mùi

Chấn

Chấn

1986

Bính Dần

Khôn

Khảm

Lư Trung Hỏa

1987

Đinh Mão

Tốn

Khôn

1994

Giáp Tuất

Càn

Ly

Sơn Đầu Hỏa

1995

Ất Dậu

Khôn

Khảm

2008

Mậu Tý

Khảm

Cấn

Tích Lịch Hỏa

2009

Kỷ Sửu

Ly

Càn

2016

Bính Thân

Khôn

Tốn

Sơn Hạ Hoả

2017

Đinh Dậu

Khảm

Cấn

2024

Giáp Thìn

Chấn

Chấn

Phú Đăng Hỏa

2025

Ất Tỵ

Khôn

Tốn

Người mệnh Hoả là người có bản lĩnh, có quyền uy và sức mạnh mạnh mẽ. Họ sôi nổi, hoạt bát và tràn đầy năng lượng.

Trong công việc: Mệnh Hoả là người có tài năng, thông minh và nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá. Khi làm việc, họ luôn đề cao quy trình, tốc độ và kết quả cuối cùng, nếu có gặp khó khăn thì bản mệnh sẽ tìm cách giải quyết đến cùng. Vì vậy, mệnh Hoả thường được đề cử là người đứng đầu đội nhóm, tổ chức, nhờ vậy sự nghiệp và công danh của họ  ngày càng đi lên.

Trong cuộc sống: Mệnh Hoả bản tính ngay thẳng, sống rất hào phóng. Vì vậy mà mọi người luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi bên cạnh quý bạn. Bên cạnh đó, mệnh Hoả thường hay tham gia hoạt động cộng đồng, thích làm từ thiện. Nhờ đó, bản mệnh được nhiều người quý mến, tôn trọng.

Trong tình yêu: Mệnh Hoả luôn sẵn lòng vì đối phương mà cố gắng, họ dành nhiều thời gian đưa nửa kia đi chơi, cùng trải nghiệm cuộc sống. Cũng nhờ vậy mà cả hai ngày càng gắn bó, yêu thương nhau. Mỗi ngày vun đắp một chút, tình yêu của mệnh Hoả càng thêm sâu đậm, gắn bó.

Ngũ hành tương sinh - tương khắc cho người mệnh Hoả

(Mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc - Mộc sinh Hoả)

(Mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc - Mộc sinh Hoả)

Theo ngũ hành, giữa hai mệnh luôn có sự tương sinh và tương khắc với mệnh kia để tạo sự hài hoà, cân bằng âm dương. Theo đó, hai mệnh tương sinh giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Ngược lại, quan hệ tương khắc là hành này chế khắc, cản trở sự phát triển của hành kia.

- Mệnh Hoả hợp mệnh nào?

Quy luật trong vòng tròn ngũ hành thì Mộc sinh Hoả. Người mệnh Hoả sẽ hợp với những người có mệnh Mộc. Nhờ có mộc mới có cây cối khô, vật liệu để đốt sinh ra Hoả.

- Mệnh Hỏa khắc mệnh nào?

Cũng theo quy luật sinh - khắc, mệnh Hoả sẽ khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Kim (Hỏa khắc Kim - Thuỷ khắc Hoả). Nếu người mệnh Hoả kết hợp với những người mệnh Kim, Thuỷ thì mọi việc dễ bị cản trở, không được thuận lợi, suôn sẻ.

Chi tiết mối quan hệ giữa Hoả - Kim, mời quý bạn đón đọc bài viết: Mệnh Kim với mệnh Hoả có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim, Hoả

Phong thuỷ hợp mệnh Hoả

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Hoả kích hoạt vận may)

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Hoả kích hoạt vận may)

Theo ngũ hành tương sinh, phong thuỷ thuộc hành Mộc sẽ giúp mệnh Hoả gặp nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ứng dụng hướng, nghề nghiệp, màu sắc, vòng tay, sim số...hợp với bản mệnh sẽ giúp mệnh Hoả gặt hái được kết quả tốt đẹp, sức khỏe, tinh thần lạc quan, gia đạo an yên, hạnh phúc và thành công. Cụ thể, quý bạn mệnh Hoả có thể xem chi tiết phong thuỷ hợp với mệnh của mình trong những bài viết sau:

Trên đây là tổng hợp năm sinh người mệnh Hoả, cách ứng dụng ngũ hành tương sinh trong đời sống giúp mệnh Hoả đón nhận được năng lượng tích cực, tăng cường vận may. Bên cạnh đó, nếu mỗi ngày mệnh Hoả cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ học tập và tăng cường kiến thức, tương lai bản mệnh sẽ có công danh tiến tới, sự nghiệp đi lên.

Hy vọng, người mệnh Hoả sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, vạn sự tốt lành. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào