Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì để đón tài rước lộc vào nhà?
Góc Tử Vi

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì? Khám phá những màu sơn đem lại tài lộc cho mệnh Hoả

Theo các chuyên gia phong thuỷ nhà ở, mệnh chủ Hỏa chọn được màu sơn nhà hợp mệnh sẽ đón nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy mệnh Hoả đã biết quy luật chọn màu sơn nhà hợp mệnh chưa? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Hoả sinh vào các năm: Mậu Tý (2008), Kỷ Sửu (2009), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Thìn (1964 - 2024) , Ất Tỵ (1965 - 2025), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Thân (1956 - 2016), Đinh Dậu (1957 - 2017), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995).

Người mệnh Hoả có tính cách hướng ngoại, sôi nổi và hoạt bát. Họ còn là người thông minh, nhiệt huyết và hoà đồng. Khi chủ mệnh Hoả ở trong ngôi nhà có tông màu rực rỡ, màu sơn hợp mệnh thì năng lượng tăng cường, đón nhận được sinh khí sức sống tràn đầy.

Người mệnh Hoả nên chọn sơn nhà màu gì?

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành sinh - khắc)

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành sinh - khắc)

Theo ngũ hành, mệnh Hoả sẽ tương sinh với mệnh Mộc  (Mộc sinh Hoả) và tương khắc với mệnh Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả). Để chọn được màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho mệnh Hoả, cần dựa theo quy luật ngũ hành sinh - khắc. Theo đó, người mệnh Hoả nên sơn nhà những màu sau đây:

- Màu bản mệnh Hoả: Đỏ, cam, tím, hồng

- Màu tương sinh thuộc hành Mộc: Xanh lá cây

Bên cạnh đó, mệnh Hoả nên tránh sơn nhà màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ. Vì Thuỷ khắc Hoả, nếu sơn nhà những màu này có thể làm giảm bớt năng lượng sinh khí cho mệnh chủ Hỏa.

Những màu sắc trên có ý nghĩa như thế nào đối với người mệnh Hoả, mời quý bạn xem thêm trong bài viết: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Hỏa

Ý nghĩa màu sắc sơn nhà hợp mệnh

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

  • Sơn tông màu đỏ, da cam

Đây là hai màu sắc thuộc bản mệnh Hoả. Sơn nhà tông đỏ, da cam sẽ đem đến nguồn sinh khí dồi dào cho ngôi nhà của mệnh chủ. Bên cạnh đó, màu đỏ giúp kích thích sự sáng tạo, giúp mệnh Hoả có nhiều ý tưởng và sáng kiến đột phá. Nhờ đó, công việc đạt được kết quả như ý muốn, sự nghiệp thành công hơn mong đợi.

  • Sơn tông màu tím

Màu tím thể hiện sự huyền bí, ẩn chứa năng lượng và sức mạnh hoàng gia. Người mệnh Hỏa chọn sơn nhà màu tím nhạt thể hiện đẳng cấp và nâng cao quyền uy của bản mệnh.

Bên cạnh đó, màu tím còn đại diện cho sự chung thuỷ, sắt son, mệnh Hỏa chọn sơn nhà màu này sẽ có cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau, con cái thành đạt, giỏi giang.

  • Sơn tông màu hồng

Trong phong thuỷ, màu hồng có tác dụng cân bằng cảm xúc, giúp tinh thần thư giãn, thoải mái. Vì vậy, người mệnh Hỏa chọn tông màu hồng sơn nhà sẽ tăng cường sức khỏe, tăng chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, sắc hồng còn biểu hiện cho sự yêu đời, lãng mạn và ngọt ngào. Nhờ vậy, mệnh chủ Hỏa sử dụng màu sắc này sẽ có nhiều bất ngờ, thêm niềm vui trong tình yêu, hạnh phúc viên mãn.

  • Sơn tông màu xanh lá cây

Theo phong thuỷ, màu xanh lá luôn mang đến năng lượng tích cực, mệnh chủ Hỏa ở trong ngôi nhà màu xanh lá cây thì tràn đầy sức sống, tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Bên cạnh đó, bản mệnh khi về nhà như được hòa mình vào thiên nhiên, nhờ vậy, mỗi ngày đều yêu đời, cuộc sống tươi trẻ hơn. Màu sắc này còn đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, nếu phòng ngủ sơn màu xanh lá thì gia đình mệnh Hoả sẽ có niềm vui nhân đôi, gia đạo hoan hỉ.

Mẹo chọn màu sơn nhà hợp mệnh cho vợ chồng

(Chồng Hoả - vợ Mộc sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

(Chồng Hoả - vợ Mộc sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

  • Chồng mệnh Hoả vợ mệnh Kim:

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy, chồng mệnh Hoả lấy vợ mệnh Kim có thể chọn sơn nhà màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ.

Đây là cách tăng sự tương sinh gián tiếp, giúp gia đình giảm bớt sự xung khắc giữa mệnh Hoả - Kim. Nhờ đó mà cuộc sống của mệnh chủ Hỏa được hòa thuận, êm ấm hơn.

  • Chồng mệnh Hoả vợ mệnh Mộc:

Gia đình chồng mệnh Hoả vợ mệnh Mộc thuộc ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hoả. Vì vậy, bản mệnh có thể chọn sơn nhà các màu đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá cây. Những màu này đều đem lại sinh khí, kích hoạt vận may, tài lộc, tăng cường sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

  • Chồng mệnh Hoả vợ mệnh Thuỷ:

Mối quan hệ chồng Hoả vợ Thuỷ nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hoả, Thuỷ sinh Mộc. Sự tương trợ của hành thứ 3 mệnh Mộc sẽ giúp cân bằng cuộc sống, bổ sung năng lượng cát lành cho gia đạo.

Đồng thời, màu xanh lá cũng là màu tương sinh với mệnh Hoả, nó sẽ giúp giảm bớt tính nóng nảy mệnh Hoả. Nhờ đó mà vợ chồng thấu hiểu, yêu thương nhau hơn.

  • Chồng mệnh Hoả vợ mệnh Hoả

Hai vợ chồng đồng mệnh Hoả nên sơn nhà các màu đỏ, tím, cam, hồng, những màu bản mệnh này sẽ tăng cường năng lượng, sức sống cho gia chủ.

Bên cạnh đó, ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh còn giúp bản mệnh gặp may mắn trên con đường làm ăn, công danh thăng tiến, sự nghiệp đi lên, làm gì cũng được quý nhân trợ giúp.

  • Chồng mệnh Hoả vợ mệnh Thổ

Sự kết hợp chồng Hoả - vợ Thổ nằm trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành. Do đó, mệnh Hoả có thể chọn sơn nhà các màu đỏ, tím, cam, hồng, nâu, vàng đậm. Những màu này đều tăng tương sinh (Hoả sinh Thổ), giúp thu hút vận may, tài lộc, tăng cường phúc khí, bảo vệ bình an cho gia đạo.

Trên thực tế, ngôi nhà có màu sơn hợp phong thuỷ sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng sinh khí, cát lành. Nếu trong cuộc sống, mệnh Hoả dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc mọi thành viên trong gia đình thì bản mệnh sẽ có một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, vợ chồng và con cái ngày càng thấu hiểu, yêu thương nhau hơn.

Một số mẫu nhà có màu sơn hợp mệnh Hoả

(Nhà sơn màu xanh lá cây nhẹ nhàng)

(Nhà sơn màu xanh lá cây nhẹ nhàng)

(Nhà sơn màu hồng nhạt trẻ trung, tạo cảm giác gần gũi)

(Nhà sơn màu hồng nhạt trẻ trung, tạo cảm giác gần gũi)

(Nhà sơn màu đỏ nổi bật, cuốn hút, giàu sức sống)

(Nhà sơn màu đỏ nổi bật, cuốn hút, giàu sức sống)

(Nhà sơn màu tím mơ mộng, tăng cường cảm xúc yêu đời)

(Nhà sơn màu tím mơ mộng, tăng cường cảm xúc yêu đời)

(Nhà màu cam gần gũi, tăng cường năng lượng)

(Nhà màu cam gần gũi, tăng cường năng lượng)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy luật chọn màu sơn nhà hợp với người mệnh Hỏa theo ngũ hành. Một số mẫu nhà có màu sơn đẹp, kích hoạt may mắn, tài lộc, bình an cho mệnh Hoả. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ sẽ chọn được cho mình màu sơn nhà hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!