Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Để Cuộc Sống Bình An, Thịnh Vượng?
Góc Tử Vi

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Kim

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo phong thuỷ, người mệnh Kim thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch, bao gồm 4 hướng là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Chọn hướng hợp mệnh sẽ giúp chủ mệnh Kim nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sự nghiệp tiến tới, công việc hanh thông. Ngoài ra, hướng hợp mệnh còn giúp gia đạo yên ấm, vạn sự tốt lành.

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985, Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001, Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân 1992, Quý Dậu  1993, Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971.

Mệnh Kim hợp hướng nào?

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Kim dựa theo ngũ hành)

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Kim dựa theo ngũ hành)

Quy luật chọn hướng theo ngũ hành:

Muốn xác định hướng theo ngũ hành, ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc:

Các hướng tương ứng với các mệnh như sau:

 • Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc.

 • Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.

 • Hành Thủy: Hướng Bắc.

 • Hành Hỏa: Hướng Nam.

 • Hành Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng cho mệnh ngũ hành, căn cứ vào hướng của mệnh tương sinh và bản mệnh. Vậy mệnh Kim hợp hướng Tây, Tây Bắc (hướng bản mệnh) và hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng của hành Thổ, Thổ sinh Kim).

Luận giải ý nghĩa các hướng hợp mệnh Kim:

Hướng Tây: Hướng chính Tây là hướng bản mệnh của người mệnh Kim. Chọn hướng Tây sẽ giúp mệnh chủ gia tăng vận khí, kích thích vận may, công việc và sự nghiệp tiến triển thuận lợi.

Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc giúp người mệnh Kim kích cầu tài lộc, thu hút tiền tài, tăng cơ hội hợp tác làm ăn và phát triển bản thân.

Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam thuộc hành Thổ (Hướng tương sinh với mệnh Kim). Nếu chọn hướng này, chủ mệnh Kim có cuộc sống vui vẻ, gia đình êm ấm, hòa thuận, đường tình duyên gặp nhiều may mắn.

Hướng Đông Bắc: Hướng này tăng cường sinh khí, giúp bảo vệ sức khỏe cho người mệnh Kim, giúp mệnh chủ Kim tinh thần thư giãn, thoải mãi, luôn tích cực, lạc quan và yêu đời.

Phong thủy hướng hợp mệnh Kim

(Mệnh Kim nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

(Mệnh Kim nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

Hướng nhà

Người mệnh Kim chọn hướng nhà thuộc Tây Tứ Trạch giúp đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, hướng hợp mệnh Kim giúp gia đạo luôn hòa thuận, sung túc, hạnh phúc.

Nêu không may, chủ mệnh Kim không chọn được các hướng thuộc Tây Tứ Trạch, gia chủ có thể áp dụng một số biện pháp hoá giải như:

 • Đa cát thắng tiểu hung: Đây là cách chọn hướng tốt cho phòng ngủ, ban thờ, phòng bếp...Nhiều hướng tốt sẽ giúp trấn áp điềm không tốt do hướng nhà xấu gây ra.

 • Mở thêm cửa phụ theo các hướng hợp mệnh

 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ hành Thổ (Thổ sinh Kim) như tượng đá Kỳ Lân…đặt trước cửa nhà để tăng cường sinh khí.

Hướng ban thờ

Mệnh chủ Kim khi chọn hướng làm ban thờ nên lấy hướng hợp với tuổi mệnh, tức là hướng Tây và Tây Bắc. Chọn những hướng này giúp bản mệnh luôn được bề trên phù hộ độ trì, công việc hay gặp quý nhân trợ giúp.

Ngoài ra, mệnh chủ Kim cũng có thể chọn theo hướng tăng cường sinh khí là Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này thuộc hành Thổ, mệnh Kim sẽ luôn được bảo vệ bình an, gia đạo yên ấm.

Tuy nhiên , khi chọn hướng bàn thờ, gia chủ mệnh Kim nên tuân theo một số lưu ý sau:

 • Vị trí đặt bàn thờ ở Trung Cung, đặt theo quan điểm “Tọa Cát Hướng Cát”. Tức là đặt vào hướng tốt và hướng đến những điều tốt lành

 •  Hướng bàn thờ tốt nhất là theo hướng Phục Vị, căn cứ theo tuổi mà mệnh Kim chọn hướng tương ứng với Phục Vị để nhận được phúc đức, phước lành.

Mời quý bạn tra cứu cung mệnh Càn, Đoài, Cấn, Khôn ứng với mệnh Kim để tìm được hướng Phục Vị cho bản mệnh tại bài viết: Mệnh Kim sinh năm nào? Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Kim

Hướng bếp nấu

Theo phong thuỷ, hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn, là sao đem lại sức khỏe, trường thọ, giúp tiêu trừ bệnh tật, tăng cường sinh khí cho gia đình. Người mệnh Kim nên ưu tiên chọn hướng này làm hướng bếp, đặt như vậy giúp tinh thần cả gia đình luôn thoải mái, vui vẻ, cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Khi chọn hướng đặt bếp nấu, chủ mệnh Kim nên đặt theo quan điểm “ Toạ Hung Hướng Cát’, đặt như vậy có ý nghĩa xua tan điềm hung, điềm xấu và nhìn về hướng tốt lành.

Ngoài việc chọn hướng tốt, bếp nấu được xem như là nơi quây quần, gắn kết tình cảm của mỗi thành viên trong ngôi nhà. Vì vậy, dù có bận rộn đến đâu, gia chủ cũng nên bớt chút thời gian để cùng cả nhà ngồi chung mâm cơm, trò chuyện, tâm sự...Được như vậy, mọi người trong gia đình sẽ thấu hiểu và yêu thương nhau hơn.

Hướng nhà vệ sinh

Nguyên tắc khi chọn hướng nhà vệ sinh, mệnh chủ nên tránh đặt vào các hướng tốt thuộc Tây Tứ Trạch (Tức là tránh các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc). Lý do là vì nhà vệ sinh thường là nơi có nhiều uế khí, nó sẽ đem lại điều không hay. Nếu tránh được các hướng hợp mệnh thì gia chủ sẽ giữ gìn được vượng khí cho gia đạo.

Tương tự như đặt bếp, mệnh Kim chọn vị trí đặt nhà vệ sinh cũng theo quan điểm “Toạ Hung Hướng Cát”. Ngoài ra cần chú ý một số vấn đề như:

 • Tránh đặt nhà vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà

 • Tránh đặt cạnh bàn thờ, nhà bếp, phòng ngủ

 • Tránh đối diện cửa chính

 • ...

Hướng giường ngủ

Giường ngủ được xem như trái tim của ngôi nhà. Vì vậy, khi chọn hướng giường ngủ, mệnh Kim nên chú ý chọn hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. Trong các hướng tốt, mệnh chủ nên đặc biệt ưu tiên hướng Diên Niên, hướng này là phước đức, tốt nhất với chủ mệnh Kim.

Xem thêm mệnh Kim hợp màu sắc nào, ứng dụng màu nào trong phòng ngủ để hợp phong thuỷ tại bài viết: Mệnh Kim hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Kim

Hướng đặt két sắt

Vị trí đặt két sắt, mệnh Kim nên chọn góc đón được nhiều ánh sáng nhất và nên đặt vào cung Tài Lộc. Đặt két sắt như vậy giúp chủ mệnh chủ Kim tấn tài tấn lộc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh

Hướng bàn làm việc

Theo phong thuỷ, bàn làm việc nên đặt theo hướng hợp với bản mệnh. Đối với người mệnh Kim, các hướng tốt đặt bàn làm việc bao gồm: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Khi đặt bàn làm việc tại các hướng này sẽ giúp kích thích tư duy, tăng khả năng sáng tạo và tinh thần tập trung làm việc. Nhờ đó, sự nghiệp của mệnh Kim sẽ ngày càng phát triển và thăng tiến hơn.

Bên cạnh đó, chủ mệnh Kim có thể đặt thêm các cây cảnh phong thuỷ mệnh Kim trên bàn để gia tăng lượng sinh khí. Đồng thời tạo không gian mát mẻ, thoải mái cho căn phòng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các hướng hợp với người mệnh Kim. Hy vọng khi đọc bài viết này, mệnh chủ Kim sẽ chọn được cho mình hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ...hợp phong thuỷ, đón nhận được nguồn năng lượng cát khí và tốt lành nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet