Mệnh Kim hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Kim
Góc Tử Vi

Mệnh Kim hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Kim

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Kim hợp màu nâu, vàng đậm (màu mệnh Thổ); trắng, xám, ghi, bạc, vàng nhạt (màu bản mệnh).

Màu sắc phong thủy có tác dụng kích hoạt may mắn, mở cung tài lộc nếu ứng dụng đúng cách. Người mệnh Kim nên sơn nhà, mua xe, đeo vòng phong thủy,.. màu gì hợp mệnh, gia tăng vượng khí? Mời quý bạn theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây!

Năm sinh mệnh Kim theo nạp âm

  • Kim Bạch Kim: Nhâm Dần (1962 - 2022), Quý Mão (1963 - 2023)
  • Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971
  • Hải Trung Kim: Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985
  • Kiếm Phong Kim: Quý Dậu 1993, Nhâm Thân 1992
  • Bạch Lạp Kim: Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001
  • Sa Trung Kim: Giáp Ngọ 2014, Ất Mùi 2015

Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim trung thực, thẳng thắn, bản tính tự tin và quyết đoán. Tuy nhiên, tính cách này làm cho mệnh Kim trở nên cứng rắn, mạnh mẽ, dễ làm mất lòng mọi người.

Sử dụng những màu phong thủy giúp mệnh Kim gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, cân bằng cảm xúc, kìm bớt tính khí nóng nảy. Nhờ đó mà các mối quan hệ giữa mệnh chủ Kim và mọi người được cải thiện, trở nên tốt đẹp hơn.

Mệnh Kim hợp với màu gì?

(Màu thuộc hành Thổ nâu, vàng đậm là màu tương sinh cho mệnh Kim)

(Màu thuộc hành Thổ nâu, vàng đậm là màu tương sinh cho mệnh Kim)

Theo phong thuỷ, mệnh Kim chọn màu hợp mệnh theo quy luật ngũ hành tương sinh là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Theo đó, người mệnh Kim sẽ hợp với các màu sau:

- Màu tương sinh: Nâu, vàng đậm (Màu hành Thổ - Thổ sinh Kim)

- Màu tương hợp: Trắng, xám, ghi, bạc, vàng nhạt (Màu bản mệnh - mệnh Kim)

Luận giải chi tiết màu sắc phong thủy cho mệnh Kim

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Kim)

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Kim)

Màu nâu

Theo phong thuỷ thì màu nâu đại diện cho sự ổn định, vững chắc và kiên cố. Nếu ngôi nhà hay vật dụng bố trí tông màu nâu sẽ giúp chủ nhà mệnh Kim tăng cường sinh khí, chiêu vượng tài lộc, sự nghiệp thăng tiến trong tương lai.

Bên cạnh đó, màu nâu tương sinh với mệnh Kim, sắc trầm ấm có tác dụng lớn trong việc điều hoà tâm trạng, giúp chủ mệnh Kim cân bằng cảm xúc, tinh thần thoải mái và tăng cường sức khỏe.

Màu vàng nhạt

Trong các màu sắc phong thuỷ, màu vàng đại diện cho ánh nắng mặt trời, là một trong những màu mang lại sự ấm cúng, tươi vui và bừng sáng rực rỡ. Ngày xưa, cung điện vua chúa đều dát vàng nguy nga, tráng lệ, sử dụng màu vàng giúp tôn nên sự quý phái và sang trọng.

Người mệnh Kim kết hợp màu vàng trong đời sống sẽ luôn tràn đầy sức sống, năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan. Bên cạnh đó, màu vàng sẽ kích thích tài vận, tăng cường may mắn và giúp mệnh chủ Kim gặt hái được nhiều thành công.

Khi phối màu phong thuỷ cho nhà bếp và phòng ngủ, mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng màu vàng nhạt. Bởi vì sự ấm cúng của màu này sẽ giúp gia đình mệnh Kim thêm bền chặt, hoà thuận, hạnh phúc và bình yên.

Màu vàng đậm

Màu vàng đậm hành Thổ mang gam trầm, tạo sự ấm cúng và mang đến nguồn năng lượng tích cực. Trong phong thuỷ, màu vàng đậm còn có tác dụng kích thích tư duy, tăng sự tập trung và giúp mệnh chủ có những ý tưởng sáng tạo đột phá.

Sử dụng màu vàng đậm giúp mệnh Kim luôn vui vẻ, đồng thời tạo sự khởi sắc, tươi mới cho chủ nhân. Hơn nữa, bản mệnh kết hợp gam màu này trong cuộc sống thì luôn tràn đầy năng lượng, công việc đạt kết quả tốt, sự nghiệp thăng tiến, công danh rộng mở.

Màu trắng

Trong phong thuỷ, màu trắng đại diện cho khởi đầu tươi mới và mang năng lượng dương, sắc trắng đem đến nguồn sinh khí cát lành và tạo sự thân thiện.

Khi sử dụng màu trắng, mệnh Kim sẽ gặp được những cơ hội tốt đẹp, được quý nhân phù hộ, người trên giúp đỡ. Nhờ đó mà cuộc sống gặp nhiều may mắn, đại sự tốt lành. Sắc trắng còn giúp mệnh chủ Kim giữ được tinh thần tích cực, tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và phát huy tính sáng tạo.

Trong công việc, màu trắng giúp bản mệnh vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn, công việc thuận lợi, đạt được kết quả tốt đẹp và tìm được hướng đi đúng cho mình.

Màu xám

Màu xám đại diện cho sự trung lập, khách quan và sang trọng. Trong bát quái đồ, sắc xám ở hướng chính Tây sẽ tăng khả năng sáng tạo. chọn sắc xám đặt ở hướng Tây Bắc hoặc Bắc thì sẽ giúp tăng lòng yêu thương và phù trợ cơ nghiệp cho mệnh chủ.

Theo ngũ hành, màu xám tương hợp với mệnh Kim, nếu bản mệnh bố trí và thiết kế màu sắc này trong màu sơn nhà, đồ dùng, bàn làm việc…thì không gian ngôi nhà của người mệnh Kim sẽ trang trọng, tinh tế và đầy cảm giác yêu thương. Ngoài ra, mệnh chủ Kim nên chọn đặt màu xám ở hướng hợp để kích thích tối đa nguồn năng lượng cát khí.

Màu ghi

Màu ghi sang trọng, trầm ấm và gần gũi, thân thiện. Trong phong thuỷ, màu ghi được xem như là màu giúp cân bằng Âm - Dương, tăng cường vận khí tốt, giúp điều tiết tâm trạng, cân bằng cảm xúc.

Màu ghi tôn lên sự hiện đại, cá tính và bản lĩnh của người mệnh Kim. Sử dụng màu này thì bản mệnh sẽ trở nên sang trọng, quý phái hơn hẳn. Ngôi nhà có màu ghi kết hợp sẽ bảo vệ bình an, giúp mọi người trong gia đình hòa hợp, cuộc sống của gia chủ mệnh Kim luôn êm đềm, ít gặp sóng gió.

Màu bạc

Màu bạc tượng trưng cho sự giàu có và niềm hy vọng, cũng mang trong mình sắc trầm như màu xám nhưng tươi sáng và giàu năng lượng hơn. Trong phong thuỷ, màu bạc có tác dụng xua đuổi năng lượng xấu, thay thế nó bằng nguồn năng lượng tích cực.

Người mệnh Kim sử dụng màu bạc sẽ luôn được thư giãn, hài hoà về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Đồng thời, màu bạc giúp cho chủ mệnh Kim trở nên tháo vát, nghệ thuật và trí sáng tạo cao. Nhờ đó mà bản mệnh sẽ đột phá trong sự nghiệp, tài lộc rộng mở.

Mệnh Kim khắc màu gì?

Theo vòng tròn ngũ hành, ta có quy luật tương khắc sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

- Hoả khắc Kim (Tức là lửa nóng rừng rực làm tan chảy Kim), do đó mệnh Kim sử dụng các màu sặc sỡ thuộc hành Hoả gồm: Đỏ, cam, tím, hồng thì sắc trắng bản mệnh dễ bị lấn át, suy yếu năng lượng.

- Ngoài ra, mệnh Kim cũng nên hạn chế sử dụng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Kim. Màu khắc bản mệnh sẽ cản trở năng lượng tích cực, làm mệnh chủ tinh thần kém hơn.

Ứng dụng màu sắc phong thuỷ mệnh Kim vào đời sống

Người mệnh Kim ứng dụng màu sắc hợp mệnh vào đời sống sẽ giúp kích hoạt vận may, tăng năng lượng tích cực, có được nhiều lợi ích về sức khỏe. Nam/nữ mệnh Kim có thể ứng dụng màu sắc phong thuỷ vào đời sống như sau:

1. Màu sắc sơn nhà cho người mệnh Kim

(Mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng, trắng)

(Mệnh Kim nên sơn nhà màu vàng, trắng)

Người mệnh Kim chọn sơn nhà các màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ (Tương sinh) hoặc các màu trắng, xám, vàng nhạt, bạc, ghi thuộc bản mệnh đều đem lại nguồn năng lượng cát lành cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bản mệnh nên phối hợp các màu lẫn nhau để tăng sự sinh động, bắt mắt, tránh đi sự đơn điệu, kém hấp dẫn. Hơn nữa, ngôi nhà có sự hài hoà giữa các màu sơn mới giúp cân bằng năng lượng âm dương và tạo không gian thoải mái, thư giãn cho mọi người trong nhà.

2. Màu xe hợp mệnh Kim

Mệnh Kim chọn xe có màu trắng, nâu, ghi, bạc và vàng nhạt giúp bản mệnh giao thông thuận lợi, gặp may mắn trên đường đi. Chiếc xe có màu hợp mệnh còn tăng cường giá trị sử dụng cho mệnh Kim, giúp mệnh chủ đạt kết quả tốt khi cần đi lại trong công việc, giao dịch làm ăn.

Tuy nhiên, mệnh Kim trước khi biết màu sắc hợp mệnh đã sở hữu một chiếc xe có màu khác thì có thể bố trí thêm một vài vật dụng nội thất trong xe để tăng tương sinh và tăng năng lượng sinh khí cho xe.

3. Bố trí màu sắc nội thất hợp mệnh Kim

- Phòng khách: Mệnh Kim chọn sơn màu trắng, vàng nhạt, xám, ghi, bạc sẽ giúp căn phòng tinh tế, trang nhã và sang trọng.

- Phòng ngủ: Chọn màu cho phòng ngủ mệnh Kim nên chọn những màu thuộc hành Thổ (Vàng đậm hoặc trắng kết hợp nâu), vì màu sắc tương sinh sẽ giúp tăng năng lượng sinh khí cho căn phòng, giúp gia đạo hoan hỉ, giữ lửa hạnh phúc và tăng cường niềm vui.

- Phòng bếp: Phối màu cho phòng bếp, mệnh Kim có thể chọn các màu gam trầm ấm như nâu, vàng đậm, xám. Sắc trầm sẽ giúp không gian bếp trở nên ấm cúng, mọi người quây quần bên nhau, mối quan hệ giữa các thành viên ngày càng tốt đẹp, hòa thuận hơn.

Mệnh Kim nên chọn các đồ dùng nội thất có chất liệu bằng gỗ (Hành Thổ - Tương sinh) và chất liệu bằng kim loại (Hành Kim - Tương hợp) thì gia đình sẽ được ổn định, gia tăng vượng khí, phát triển tài vận.

>> Xem thêm: Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Kim để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc

4. Trang phục cho người mệnh Kim

Khi phối màu sắc phong thuỷ cho trang phục, nam và nữ mệnh Kim sẽ có những cách phối màu khác nhau. Việc này đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà vẫn phát huy được tối đa năng lượng tích cực của màu sắc.

Nam mệnh Kim

(Nam mệnh Kim mặc đồ xám kết hợp trắng cá tính)

(Nam mệnh Kim mặc đồ xám kết hợp trắng cá tính)

Nam mệnh Kim nên chọn trang phục có màu thiên về gam màu nâu, trắng, vàng đậm và xám. Những màu này giúp bản mệnh trở nên mạnh mẽ, cá tính, có sức hút hơn. Đồng thời chiêu tài, đón lộc, tăng cường vận khí tốt và giúp nam mệnh Kim có sự nghiệp thịnh vượng.

Nữ mệnh Kim

Nữ mệnh Kim nên chọn các gam màu nhẹ nhàng hơn như các màu: Trắng, vàng nhạt, ghi, bạc. Những màu nhẹ nhàng giúp bản mệnh trở nên tinh tế, sang trọng mà không kém phần cá tính. Bên cạnh đó, những sắc màu này cũng đảm bảo phong thuỷ, giúp nữ mệnh Kim kích cầu tài lộc, vượng tình cảm và sức khỏe tốt.

5. Đá phong thuỷ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim chọn đeo đá có màu sắc nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ và màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc mệnh Kim. Khi ấy bản mệnh sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn.

Các loại đá phong thuỷ cho mệnh Kim: Đá mắt hổ, đá thạch anh tóc, đá hổ phách, đá mặt trăng, đá mã não, đá Beryl đa sắc, đá Tourmaline, đá cẩm thạch, đá sò hóa ngọc, đá ngọc hoàng long...

6. Vòng tay phong thuỷ hợp mệnh Kim

Đeo vòng tay phong thuỷ có màu tương sinh và tương hợp giúp mệnh Kim thu hút cơ hội tốt, tăng cường tài lộc và luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Một số mẫu vòng tay hợp mệnh Kim: Vòng tay thạch anh tóc vàng, vòng tay đá mắt hổ chim ưng, vòng tay đá mắt hổ nâu vàng, vòng tay đá mã não trắng, vòng tay gỗ Huyết Long...

7. Hình xăm phong thuỷ mệnh Kim

Mệnh Kim khi xăm hình nên chọn các màu thuộc hành tương sinh (Thổ sinh Kim) gồm vàng sậm, nâu đất sẽ đem lại vận khí tốt cho hình xăm.

Ngoài ra, mệnh Kim còn có thể tham khảo thêm các vật phẩm phong thuỷ khác như:

Trên đây là những thông tin về mệnh Kim hợp màu gì theo ngũ hành. Hy vọng quý bạn sẽ ứng dụng phong thủy màu sắc hợp mệnh Kim vào cuộc sống một cách hợp lý. Đồng thời rèn luyện bản thân, làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì may mắn sẽ gia tăng bội phần.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào