Mệnh Kim Hợp Nghề Gì, Kinh Doanh Gì Để Giàu Sang Phú Quý?
Góc Tử Vi

Top 3 nhóm nghề hợp mệnh Kim để "tiền vào như nước?"

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ngũ hành bao gồm 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ gắn liền với vận mệnh mỗi người khi sinh ra. Mỗi cung mệnh đều toát ra khí chất và năng lực của người mang cung mệnh đó. Vậy mệnh Kim hợp nghề gì? Trong bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 3 nhóm nghề phù hợp nhất, đem lại thành công, sự nghiệp cho người mệnh Kim. Mời quý bạn đón đọc!

Người mệnh Kim sinh vào các năm

(Mệnh Kim sinh năm nào?)

(Mệnh Kim sinh năm nào?)

 • Giáp Tý (1984 – 1924)
 • Ất Sửu (1985 – 1925)
 • Nhâm Dần (1962 – 2022)
 • Quý Mão (1963 – 2023)
 • Canh Thìn (1940 – 2000)
 • Tân Tỵ (1941 – 2001)
 • Giáp Ngọ (1954 – 2014)
 • Ất Mùi (1955 – 2015)
 • Nhâm Thân (1932 – 1992)
 • Quý Dậu  (1933 – 1993)
 • Canh Tuất (1970 – 2030)
 • Tân Hợi (1971 – 2031)

Tính cách người mệnh Kim trong công việc

Người mang mệnh Kim có tính cách tự tin, quyết đoán, bản lĩnh và thu hút được sự chú ý. Họ là người có ước mơ, hoài bão lớn. Trong công việc, bản mệnh luôn toát ra sự thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát đáng nể phục.

Ngoài ra, bản tính người mệnh Kim biết nhìn xa trông rộng, làm chủ bản thân, mạo hiểm và thích khám phá. Họ cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác, cho đi mà không mong nhận lại.

Người mệnh Kim nên chọn nghề hợp mệnh như thế nào?

(Nghề hợp mệnh Kim theo ngũ hành)

(Nghề hợp mệnh Kim theo ngũ hành)

Theo yếu tố ngũ hành, chọn nghề hợp mệnh là những nghề tương sinh với mệnh Kim. Cụ thể là nhóm nghề thuộc Thổ, Mộc ( Thổ sinh Kim...).

Có rất nhiều nghề hợp với người mệnh Kim, nhưng bản mệnh cần lựa chọn nghề phù hợp nhất với năng lực (kiến thức, kinh nghiệm có sẵn) và đặc biệt là đúng sở thích của bản thân.

Chọn nghề đúng thế mạnh và được làm nghề mình yêu thích sẽ giúp quý bạn làm việc trong niềm hân hoan, hứng khởi. Từ đó, tay nghề nâng cao, thành quả đạt được trong sự nghiệp sẽ tốt đẹp và thành công hơn mong đợi.

Ngoài ra, cần đánh giá, xem xét công việc mà bản thân có thể làm tốt nhất, học hỏi được nhiều nhất, có cơ hội phát triển tốt nhất trong tương lai hay không.

3 nhóm nghề mang lại thành công cho người mệnh Kim

Dưới đây là 3 nhóm nghề đặc biệt phù hợp với người mệnh Kim. Nếu chọn một trong những công việc này thì mệnh Kim sẽ phát huy được tối đa năng lượng của mình.

Nhóm nghề thuộc hành Kim

- Tài chính và kinh doanh: Kinh doanh vàng bạc, đá quý, nhân viên kinh doanh, chuyên viên chăm sóc khách hàng, bất động sản, nhân viên ngân hàng...

- Tài chính văn phòng: Quản lý khách sạn, kế toán, quản trị nhân sự, thu ngân

- Kim cơ khí: Chế tạo máy móc, cơ điện tử, công nghệ máy tính, thợ kim hoàn...

Đây là những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng và cơ hội thăng tiến cao. Ngoài ra, còn là những công việc phù hợp với mệnh, với tính cách Kim. Nếu quý bạn có đam mê và yêu thích những lĩnh vực này thì hãy thử sức mình ngay nhé.

Nhóm nghề thuộc hành Thổ

(Ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim - Thổ mang lại tài lộc, công danh cho Kim)

(Ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim - Thổ mang lại tài lộc, công danh cho Kim)

- Kiến trúc công trình, thiết kế, cố vấn, luật sư, gốm sứ, cửa hàng nội thất...

- Nghề về nông lâm nghiệp: Thú y, chăn nuôi, cây trồng nông nghiệp, nghiên cứu thổ nhưỡng…

Đặc trưng khi mệnh Kim chọn nhóm nghề ngũ hành Thổ là phát huy được tính tổ chức, khả năng sắp xếp và thích nghi với mục tiêu dài hạn. Hơn nữa, ưu điểm biết nhìn xa trông rộng và tư duy logic giúp bản mệnh dễ dàng gặt hái được thành công trong những lĩnh vực này.

Ngoài những nghề nghiệp trên, quý bạn có thể tham khảo thêm các ngành nghề hợp mệnh Thổ tại bài viết: menh-tho-hop-nghe-gi.html

Nhóm nghề thuộc hành Mộc

- Cửa hàng hoa, trang trại, đồn điền cây, cửa hàng nội thất, thợ mộc,

- Làm lâm nghiệp, dược sĩ, bác sỹ đông y, nhà báo, nhà văn, âm nhạc…

Chọn nhóm nghề này thỏa niềm đam mê sáng tạo, yêu thiên nhiên...tạo cảm hứng cho người mệnh Kim. Hơn nữa, nhóm nghề này cũng mang lại nhiều tài lộc giúp bản mệnh gặt hái được thành công.

Ngoài ra, người mệnh Kim có năng lực truyền dẫn và giao tiếp tốt nên có thể lựa chọn một số nghề như hướng dẫn viên, dẫn chương trình, diễn giả…

Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Kim

Quý bạn cần chú trọng vào học hỏi kiến thức, nâng cao năng lực và làm việc hết mình. Bởi lẽ, đây là yếu tố đầu tiên quyết định việc nghề hợp mệnh có mang lại khả năng thành công cao cho người mệnh Kim hay không.

Nên chọn một nghề và làm thật tốt như các cụ ta thường nói “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Khi tập trung làm một nghề hợp mệnh mà mình yêu thích thì vốn kiến thức tích luỹ được sẽ nhiều lên, cơ hội thành công và thăng tiến sẽ nhanh hơn. So với việc nhảy nghề liên tục, quý bạn sẽ tốn một khoảng thời gian để học hỏi và bắt đầu lại từ đầu.

Ngoài ra, khi chọn được nghề hợp mệnh, chủ Kim có thể ứng dụng thêm một số kiến thức phong thuỷ, ngày tốt nhập việc...để tiến hành công việc được chu toàn nhất.

Trên đây là những nghề hợp mệnh Kim chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng giúp chủ mệnh Kim dễ dàng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Mong rằng, nghề nghiệp ấy sẽ đem lại cho quý bạn thật nhiều thành công, may mắn, hạnh phúc và thành đạt.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào