Mệnh Kim Hợp Xe Màu Gì Để Tài Lộc Dồi Dào, Lưu Thông An Toàn?
Góc Tử Vi

Người mệnh Kim hợp xe màu gì? Tiết lộ màu xe đem lại may mắn cho người mệnh Kim

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo các chuyên gia phong thủy, chọn màu xe phù hợp với bản mệnh sẽ giúp chủ sở hữu gặp may mắn, thuận lợi, tinh thần thoải mái khi lưu thông trên đường. Vậy người mệnh Kim thì sẽ hợp với màu xe gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về điều này!

Người mệnh Kim hợp với màu xe gì?

Người mệnh Kim hợp với màu xe gì?

Xe là tài sản giá trị đối với mỗi người. Khi chọn xe, ngoài chọn nhãn hiệu, kiểu dáng, nhiều người ngày càng để ý hơn đến việc chọn màu xe phù hợp với mệnh ngũ hành. Chọn xe hợp mệnh thì đón tài rước lộc, xe cũng ít trục trặc, hỏng hóc.

Theo các thầy tử vi, việc chọn màu xe tương thích với bản mệnh phải dựa trên quy luật ngũ hành gồm 5 thành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với các màu tương ứng.

Quy luật ngũ hành và màu

Dưới đây là những kiến thức cơ bản về quy luật ngũ hành và màu sắc:

5 thành tố của ngũ hành tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc. Vòng tròn tương sinh ứng với sự hỗ trợ, bổ sung, đem lại sự may mắn, tốt đẹp, yên ổn. Còn tương khắc thì ngược lại, nó có thể mang đến những điều đối lập, kị nhau, không tốt.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo sơ đồ trên, tương sinh là vòng tròn phía ngoài. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với đó là các màu sắc tương ứng sẽ phù hợp với bản mệnh. Đó là các màu của chính mệnh đó và các màu của mệnh tương sinh với nó.

Tương khắc là những đường tạo thành hình ngôi sao 5 cánh ở bên trong vòng tròn tương sinh.  Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Màu khắc với bản mệnh sẽ là màu tương khắc với mệnh đó.

Theo bảng màu, Mộc ứng với màu xanh lá cây. Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, cam. Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm. Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng, bạc. Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen và tím.

Người mệnh Kim hợp màu xe gì?

Như vậy theo quy luật ngũ hành trên, người mạng Kim nên mua xe có màu vàng, nâu đậm (Thổ), hoặc mua xe có màu sắc hợp với bản mệnh của mình là trắng, ghi bạc, xám. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn những mẫu xe có màu xanh nước biển, đen (Thủy) sẽ tốt cho xe.

Dưới đây là luận giải ý nghĩa chi tiết từng sắc màu:

Màu vàng, nâu đậm

Đây là những màu được xem là đặng tốt nhất với người mệnh Kim. Kim tương sinh với Thổ nên những màu sắc của Thổ như vàng, nâu, vàng đậm, nâu đậm, vàng cát là sự lựa chọn tốt nhất cho người mang bản mệnh Kim.

Xe có màu vàng hợp với người mệnh Kim

Xe có màu vàng hợp với người mệnh Kim

Xe có màu nâu phù hợp với người mệnh Kim

Xe có màu nâu phù hợp với người mệnh Kim

Màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, hi vọng, thường gắn liền với hạnh phúc. Ngoài ra màu sắc này còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phát tài phát lộc. Còn màu nâu lại mang lại cảm giác bền vững và chắc chắn. Người mệnh Kim chọn xe theo hai màu này sẽ gặp điều may mắn, thuận lợi và niềm vui trong cuộc sống.

Màu trắng, ghi bạc, xám

Ngoài hai màu tương sinh trên, mạng Kim cũng hợp với màu bản mệnh: Trắng, ghi bạc, xám. Đây là sắc màu tương hợp, hỗ trợ cải vận, tăng may mắn cho mệnh Kim.

Xe màu trắng hợp với người mệnh Kim

Xe màu trắng hợp với người mệnh Kim

Xe có màu ghi bạc hợp với người mệnh Kim

Xe có màu ghi bạc hợp với người mệnh Kim

Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, ngoài ra còn đem lại vẻ thanh lịch, nhã nhặn và an toàn. Màu xám và ghi bạc cũng là biểu trưng cho sự an khang, phát triển. Như vậy, một chiếc xe có màu trắng hoặc xám, bạc cao quý sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm hưng thịnh và bản thân chiếc xe đó cũng ít hỏng hóc, sự cố hơn.

Màu xanh nước biển, đen

Ngoài ra nếu cảm thấy không thực sự phù hợp với một chiếc xe màu vàng hoặc màu trắng, người mệnh Kim có thể lựa chọn mua xe màu xanh nước biển hoặc đen, tím. Tuy không được tốt bằng hai tông màu trên nhưng đây cũng là sự lựa chọn không tệ (Kim sinh Thủy nên giữa Kim và Thủy cũng có mối quan hệ tương sinh).

Lựa chọn xe màu xanh nước biển, đen thì sẽ tốt cho xe. Trong quá trình lưu thông ít hỏng hóc, ít trục trặc hơn.

Xe có màu xanh nước biển hoặc đen cũng phù hợp với người mạng Kim

Xe có màu xanh nước biển hoặc đen cũng phù hợp với người mạng Kim

Xem thêm: 

Người mệnh Kim khắc với màu xe gì?

Theo phong thủy ngũ hành, quy luật tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì vậy người mệnh Kim sẽ không hợp với những màu sắc tương ứng với 2 mệnh Hỏa và Mộc. Những màu sắc cần tránh đó là đỏ, hồng, da cam (Hỏa) và màu xanh lá cây, xanh lục (Mộc).

Những xe tông màu nóng được xem là không phù hợp với người mệnh Kim

Những xe tông màu nóng được xem là không phù hợp với người mệnh Kim

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Kim

Nếu chẳng may chọn màu xe xung khắc với mệnh thì nên biết cách khắc chế để tránh những rắc rối sau này. Người mệnh Kim có thể sử dụng các thành tố trung gian ở giữa để hóa giải như sơn lại màu xe hay trang trí vật phẩm phong thủy hợp mệnh.

Người mệnh Kim đang sở hữu xe ô tô màu khắc mệnh là đỏ, hồng, cam, xanh lá cây có thể sơn lại bằng màu nâu đậm, vàng rực hoặc vàng cát của hành Thổ. Hay sơn vỏ xe màu xanh nước biển, đen tương ứng hành Thủy cũng đem lại tương sinh may mắn.

Đồ vật trang trí trên xe hợp với người mệnh Kim

Để mang lại vận khí tốt cho chủ xe, người mệnh Kim nên lựa chọn vật trang trí hợp phong thủy. Sử dụng vật trang trí màu bạc, vàng, nâu đậm sẽ làm giảm bớt sự xung khắc, mang lại vận khí tốt trong quá trình sử dụng xe.

Người mệnh Kim nên sử dụng một số đồ vật như tỳ hưu có màu trắng bạc hoặc vàng ánh kim, các loại đá pha lê hoặc thạch anh trắng hoặc vàng, hay một số vật kim khí nhỏ bé như đồng xu…cũng giúp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

Vật trang trí trên xe phù hợp với người mạng Kim

Vật trang trí trên xe phù hợp với người mạng Kim

Tuy nhiên để mang lại năng lượng tích cực trong không gian xe thì tốt nhất là cần thường xuyên dọn rửa sạch sẽ, bảo dưỡng định kì tránh hỏng hóc để xe luôn như mới, thoáng đãng, đảm bảo an toàn tốt nhất khi lái xe.

Trên đây là những màu xe phù hợp với người mệnh Kim theo quy luật ngũ hành. Tuy nhiên chọn màu xe còn phải phụ thuộc vào tính cách và sở thích của chủ xe. Lựa chọn được màu xe vừa hợp mệnh vừa đúng ý mới chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, đem lại may mắn và sự thoải mái cho gia chủ.

Xem thêm: Kiến Thức Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Giúp Cải Đổi Vận Mệnh

Hy vọng những thông tin bổ ích trên có thể giúp quý bạn có được sự lựa chọn ưng ý. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet