Mệnh Kim sinh năm nào? Phong thủy may mắn cho mệnh Kim
Góc Tử Vi

Mệnh Kim sinh năm nào? Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Kim

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành có 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương ứng với từng tuổi. Theo đó, người thuộc cung mệnh nào sẽ có đặc trưng tính cách, phong thuỷ hợp mệnh riêng. Vậy, những người mang mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Hợp và khắc với mệnh nào? Phong thuỷ chi tiết ra sao? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Kim là gì?

(Mệnh Kim là gì?)

(Mệnh Kim là gì?)

Mệnh Kim là một trong năm cung mệnh theo ngũ hành. Mệnh Kim đại diện cho kim loại, kim khí trong trời đất. Mệnh Kim gồm 6 nạp âm sau:

- Kiếm Phong Kim - Kim đầu kiếm

- Hải Trung Kim - Vàng trong biển

- Bạch Lạp Kim- Kim chân đèn

- Kim Bạch Kim - Kim mạ vàng

- Thoa Xuyến Kim - Vàng trang sức

- Sa Trung Kim -Vàng trong cát

Tổng hợp năm sinh, tuổi, cung của người mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim sẽ có năm sinh, tuổi, cung nam, nữ chi tiết trong bảng sau:

Năm sinh

Tuổi

Cung nam

Cung nữ

Nạp âm

1954

Giáp Ngọ

Khảm

Cấn

Sa Trung Kim

1955

Ất Mùi

Ly

Càn

1962

Nhâm Dần

Khôn

Tốn

Kim Bạch Kim

1963

Quý Mão

Khảm

Cấn

1970

Canh Tuất

Chấn

Chấn

Thoa Xuyến Kim

1971

Tân Hợi

Khôn

Tốn

1984

Giáp Tý

Đoài

Cấn

Hải Trung Kim

1985

Ất Sửu

Càn

Ly

1992

Nhâm Thân

Cấn

Đoài

Kiếm Phong Kim

1993

Quý Dậu

Đoài

Cấn

2000

Canh Thìn

Ly

Càn

Bạch Lạp Kim

2001

Tân Tỵ

Cấn

Đoài

2014

Giáp Ngọ

Tốn

Khôn

Sa Trung Kim

2015

Ất Mùi

Chấn

Chấn

2022

Nhâm Dần

Khôn

Khảm

Kim Bạch Kim

2023

Quý Mão

Tốn

Khôn

2030

Canh Tuất

Càn

Ly

Thoa Xuyến Kim

2031

Tân Hợi

Khôn

Khảm

Người mệnh Kim có tính tình ngay thẳng, cương trực. Họ là những người thông minh, bản lĩnh, có ý chí và tinh thần quyết tâm cao.

Trong công việc: Mệnh Kim nhiệt huyết, sáng tạo, thông minh và giàu trí tưởng tượng. Khi gặp khó khăn, họ thường có xu hướng tìm cách giải quyết đến cùng chứ không bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy, người mệnh Kim rất được tín nhiệm, giao cho công việc quan trọng, kết quả họ đạt được thường tốt đẹp, như ý muốn, sự nghiệp thành công.

Trong cuộc sống: Mệnh Kim luôn đem đến cho người khác năng lượng tích cực, ở bên cạnh mệnh Kim, mọi người thường cảm thấy vui vẻ và tin tưởng. Bên cạnh đó, mệnh Kim còn rất thích giúp đỡ người khác, quan tâm, chăm sóc họ. Nhờ đó, mệnh Kim được mọi người yêu quý và tôn trọng

Trong tình yêu: Mệnh Kim nhiệt tình, chân thành và luôn hết mình. Khi đã cảm nắng ai, mệnh Kim sẽ mạnh dạn, theo đuổi tình yêu đến cùng. Họ thường tạo bất ngờ và có những ý tưởng độc đáo, lãng mạn cho đối phương. Cũng nhờ vậy mà chủ mệnh Kim có đường tình duyên đẹp đẽ, vui vẻ, hạnh phúc.

Ngũ hành tương sinh - tương khắc cho người mệnh Kim

(Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ - Thổ sinh Kim)

(Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ - Thổ sinh Kim)

Theo ngũ hành, giữa hai mệnh luôn có sự tương sinh và tương khắc với mệnh kia để tạo sự hài hoà, cân bằng âm dương. Theo đó, hai mệnh tương sinh giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Ngược lại, quan hệ tương khắc là hành này chế khắc, cản trở sự phát triển của hành kia.

- Mệnh Kim hợp mệnh nào?

Quy luật trong vòng tròn ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Người mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và Thủy. Nhờ đất bao bọc và nuôi dưỡng mà Kim sẽ luôn được an toàn, trở thành kim loại quý giá. Kim gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy tạo thành thủy khí.

- Mệnh Kim khắc mệnh nào?

Cũng theo quy luật sinh - khắc, mệnh Kim sẽ khắc với mệnh Mộc và mệnh Hoả (Hoả khắc Kim - Kim khắc Mộc). Nếu người mệnh Kim kết hợp với những người mệnh Hoả, Mộc thì mọi việc dễ bị cản trở, không được thuận lợi, suôn sẻ.

Phong thuỷ hợp mệnh Kim

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Kim kích hoạt vận may)

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Kim kích hoạt vận may)

Theo ngũ hành tương sinh, phong thuỷ thuộc hành Thổ sẽ giúp mệnh Kim gặp nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ứng dụng hướng, nghề nghiệp, màu sắc, vòng tay, sim số...hợp với bản mệnh sẽ giúp mệnh Kim gặt hái được kết quả tốt đẹp, sức khỏe, tinh thần lạc quan, gia đạo an yên, hạnh phúc và thành công.

Cụ thể, quý bạn mệnh Kim có thể xem chi tiết phong thuỷ hợp với mệnh của mình trong những bài viết sau:

Trên đây là tổng hợp năm sinh người mệnh Kim, cách ứng dụng ngũ hành tương sinh trong đời sống giúp mệnh Kim đón nhận được năng lượng tích cực, tăng cường vận may. Bên cạnh đó, nếu mỗi ngày mệnh Kim cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ học tập và tăng cường kiến thức, tương lai bản mệnh sẽ có công danh tiến tới, sự nghiệp đi lên.

Hy vọng, người mệnh Kim sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, vạn sự tốt lành. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet