Mệnh Kim sơn nhà màu gì để đón tài rước lộc vào nhà?
Góc Tử Vi

Mệnh Kim sơn nhà màu gì? Màu sơn hợp mệnh đem lại tài lộc cho mệnh Kim

Theo các chuyên gia phong thuỷ nhà ở, mệnh chủ Kim chọn được màu sơn nhà hợp mệnh sẽ đón nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy mệnh Kim đã biết quy luật chọn màu sơn nhà hợp mệnh chưa? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim có tính cách tự tin, mạnh mẽ, họ thích màu sắc mang vẻ đẹp tinh tế nhưng không kém phần trang trọng. Khi chủ mệnh Kim ở trong ngôi nhà có màu sắc hợp với bản mệnh (Màu trắng…) sẽ luôn cảm thấy thoải mái, cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Người mệnh Kim nên chọn sơn nhà màu gì?

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Kim theo ngũ hành sinh - khắc)

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Kim theo ngũ hành sinh - khắc)

Theo ngũ hành, mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ  (Thổ sinh Kim) và tương khắc với mệnh Hoả (Hoả khắc Kim). Để chọn được màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho mệnh Kim cần dựa theo quy luật ngũ hành sinh - khắc. Theo đó, người mệnh Kim nên sơn nhà những màu sau đây:

- Màu bản mệnh Kim: Trắng, xám, vàng nhạt

- Màu tương sinh thuộc hành Thổ: Nâu, vàng đậm

Bên cạnh đó, mệnh Kim nên tránh sơn nhà màu trắng, xám, ghi thuộc hành Hoả. Vì Hoả khắc Kim, nếu sơn nhà những màu này có thể làm giảm bớt năng lượng sinh khí cho mệnh chủ Kim.

Những màu sắc trên có ý nghĩa như thế nào đối với người mệnh Kim, mời quý bạn xem thêm trong bài viết: Mệnh Kim hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Kim

Ý nghĩa màu sắc sơn nhà hợp mệnh

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

  •  Sơn tông màu trắng

Trong phong thuỷ, màu trắng đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết và tươi mới. Vì vậy, người mệnh Kim chọn tông màu trắng sơn nhà sẽ luôn cảm thấy trẻ trung, năng động và tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, sơn nhà màu trắng còn tạo được không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, giúp chủ mệnh Kim tăng chất lượng cuộc sống, kích hoạt vận may.

  • Sơn tông màu xám

Đây là màu sắc tương sinh với mệnh Kim, thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế. Nếu kết hợp cùng với màu trắng thì ngôi nhà của quý bạn sẽ tăng phần trang trọng, thanh lịch, pha chút trầm ấm, huyền bí.

Sơn nhà màu này, bản mệnh sẽ tăng cường khả năng sáng tạo, có nhiều ý tưởng và sáng kiến đột phá. Nhờ đó, công việc đạt được kết quả như ý muốn, sự nghiệp thành công hơn mong đợi.

  • Sơn tông màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt đại diện cho ánh mặt trời ấm áp, mang trong mình năng lượng tích cực và nguồn sinh khí dồi dào. Mệnh chủ Kim sơn nhà màu này sẽ luôn cảm thấy yêu đời, lạc quan, tươi vui và trẻ khoẻ.

  •  Sơn tông màu nâu

Người mệnh Kim chọn sơn nhà màu nâu (Màu tương sinh) sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, đảm bảo sức khỏe, tinh thần thoải mái, thư giãn. Bên cạnh đó, màu nâu có gam trầm ấm, nó giúp ngôi nhà của mệnh chủ Kim luôn an lành, bình yên.

  •  Sơn tông màu vàng đậm

Theo phong thuỷ, màu vàng đậm đại diện cho sức sống, năng lượng tích cực. Cũng nhờ vậy mà khi ở trong ngôi nhà sơn màu này, chủ mệnh Kim luôn vui vẻ, hạnh phúc, gia đình sung túc, hoà thuận.

Ngoài ra, vàng đậm còn là màu sắc đại diện cho quyền quý và sự sang trọng. Vì thế khi chọn sơn nhà màu này, chủ mệnh Kim có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, tăng cường tài lộc, công danh rạng rỡ.

Mẹo chọn màu sơn nhà hợp mệnh cho vợ chồng

(Chồng Kim - vợ Hoả sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

(Chồng Kim - vợ Hoả sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Hoả có thể chọn sơn nhà màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ. Đây là cách tăng sự tương sinh gián tiếp, giúp gia đình giảm bớt sự xung khắc giữa mệnh Kim - Hoả. Nhờ đó mà cuộc sống của mệnh chủ Kim được hòa thuận, êm ấm hơn.

  •  Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thuỷ:

Gia đình chồng mệnh Kim vợ mệnh Thuỷ thuộc ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ. Vì vậy, bản mệnh có thể chọn sơn nhà các màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, vàng nhạt. Những màu này đều đem lại sinh khí, kích hoạt vận may, tài lộc, tăng cường sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

Mối quan hệ chồng Kim, vợ Mộc nên chọn sơn nhà màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ, vì Mộc sinh Kim, Thuỷ sinh Mộc. Sự tương trợ của hành thứ 3 mệnh Mộc sẽ giúp cân bằng cuộc sống, bổ sung năng lượng cát lành cho gia đạo.

Hai vợ chồng đồng mệnh Kim nên sơn nhà các màu trắng, xám,vàng nhạt, những màu bản mệnh này sẽ tăng cường năng lượng, sức sống cho gia chủ. Bên cạnh đó, ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh còn giúp bản mệnh gặp may mắn trên con đường làm ăn, công danh thăng tiến, sự nghiệp đi lên, làm gì cũng được quý nhân trợ giúp.

Sự kết hợp chồng Kim - vợ Thổ nằm trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành. Do đó, mệnh Kim có thể chọn sơn nhà các màu trắng, xám, vàng nhạt, nâu, vàng đậm. Những màu này đều tăng tương sinh (Thổ sinh Kim), giúp thu hút vận may, tài lộc, tăng cường phúc khí, bảo vệ bình an cho gia đạo.

Trên thực tế, ngôi nhà có màu sơn hợp phong thuỷ sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng sinh khí, cát lành. Nếu trong cuộc sống, mệnh Kim dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc mọi thành viên trong gia đình thì bản mệnh sẽ có một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, vợ chồng và con cái ngày càng thấu hiểu, yêu thương nhau hơn.

Một số mẫu nhà có màu sơn hợp mệnh Kim

(Nhà sơn màu vàng nhạt trẻ trung, tươi mới)

(Nhà sơn màu vàng nhạt trẻ trung, tươi mới)

(Nhà sơn màu trắng thuần khiết, mang năng lượng tích cực)

(Nhà sơn màu trắng thuần khiết, mang năng lượng tích cực)

(Nhà sơn màu nâu trầm ấm, lịch sự)

(Nhà sơn màu nâu trầm ấm, lịch sự)

(Nhà sơn màu vàng đậm sang trọng, quý phái)

(Nhà sơn màu vàng đậm sang trọng, quý phái)

(Nhà sơn màu đen nổi bật, cuốn hút, trang trọng)

(Nhà sơn màu đen nổi bật, cuốn hút, trang trọng)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy luật chọn màu sơn nhà hợp với người mệnh Kim theo ngũ hành. Một số mẫu nhà có màu sơn đẹp, kích hoạt may mắn, tài lộc, bình an cho mệnh Kim. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ sẽ chọn được cho mình màu sơn nhà hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!