Mệnh Kim với mệnh Kim có hợp nhau không?
Góc Tử Vi

Mệnh Kim với mệnh Kim có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Kim nằm trong ngũ hành tương hợp. Vì vậy, hai mệnh này không sinh, không khắc nhau. Vậy nếu kết hợp với nhau thì hai người mệnh Kim cần chú ý điều gì để tăng sự bổ trợ cho nhau? Mời quý bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây!

Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

(Quy luật sinh - khắc theo ngũ hành)

(Quy luật sinh - khắc theo ngũ hành)

Theo ngũ hành, có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh, tương khắc lẫn nhau giúp cân bằng âm dương, tạo sự hài hoà giữa vạn vật. Trong đó, Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp, không sinh cũng không khắc.

Trong tự nhiên, Kim đại diện cho kim loại, vật chất cứng. Nếu Kim cùng nhau hợp lại thì sẽ thêm phần cứng cáp, mạnh mẽ.

Sơ lược về mệnh Kim

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim có tính cách tự tin, hòa đồng và luôn hăng hái, nhiệt tình trong mọi việc. Họ thông minh, sáng tạo và rất có tài năng. Mệnh Kim còn là người đáng tin cậy, thân thiện, cởi mở và tràn đầy sức sống. Họ thích được khám phá khắp nơi, chinh phục mọi thứ và mang nguồn năng lượng tích cực lan toả ra xung quanh.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Kim

Theo ngũ hành, mối quan hệ giữa Kim và Kim là bổ trợ, tương hợp với nhau. Đặc biệt là người mệnh Kim biết hướng về tương lai, tinh thần luôn tích cực, biết sắp xếp công việc chu toàn. Hai vợ chồng cùng mệnh Kim lấy nhau sẽ giúp sự nghiệp đi lên, công danh tài lộc hưng vượng, gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Tuy nhiên, khi hai người mệnh Kim kết hợp, ta phải dựa trên sự khác nhau giữa 6 ngũ hành nạp âm:

Trong các ngũ hành nạp âm: Sự kết hợp giữa Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim sẽ đem lại cát lợi, may mắn. Vì Sa Trung Kim là nguồn khoáng sản dùng để rèn đúc, tạo ra Kiếm Phong Kim. Ngược lại, Kiếm Phong Kim lại trở thành công cụ đắc lực khai thác Sa Trung Kim. Sự kết hợp của các ngũ hành nạp âm khác cũng sẽ bình hoà hoặc tạo ra cát lợi.

Sự kết hợp giữa Kiếm Phong Kim với Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim với Kiếm Phong Kim thì lại có thể tạo ra thương tổn. Do bản tính của những người có nạp âm này cứng rắn, mạnh mẽ, cả hai kết hợp thì khó tìm được tiếng nói chung.

Lời khuyên Khi hai vợ chồng mệnh Kim có nạp âm khắc nhau, lúc cả hai căng thẳng thì một bên nên giảm bớt cái tôi, nhường nhịn đối phương, không nên tranh luận đến cùng. Được như vậy thì gia đạo sẽ êm ấm, bình yên.

Phong Thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Kim

Để hai người mệnh Kim khi kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển hơn thì nên ứng dụng phong thủy tương sinh như sau:

(Vòng đá thạch anh tóc vàng giúp tăng sinh khí cho vợ chồng mệnh Kim)

(Vòng đá thạch anh tóc vàng giúp tăng sinh khí cho vợ chồng mệnh Kim)

Vật phẩm phong thuỷ

  • Đá phong thuỷ: Vợ chồng  Kim, Mộc nên chọn sử dụng các loại vòng đá phong thuỷ Mắt Hổ, đá Mã Não trắng, vàng, vòng đá Thạch Anh Tóc vàng, vòng đá Mặt Trời...Những vòng này giúp mang lại bình an, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân mệnh Kim, giúp chế khắc bản tính bướng bỉnh, cố chấp của bản mệnh. Ngoài ra, vòng đá hợp mệnh giúp chủ nhân nhận được tối đa năng lượng cát khí, tăng cường sức khoẻ, nâng cao tự tin...

  • Cây phong thuỷ: Cây Lan Chi, cây Cung Điện Vàng, cây Phú Quý, cây Thịnh Vượng, cây Kim Tiền, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Hạnh Phúc...là top những cây hợp với mệnh Kim nhất. Đặt những cây này trong nhà giúp vợ chồng mệnh Kim  thu hút tài lộc, kích cầu vận may, kích hoạt năng lượng tích cực, tăng phúc lộc cho gia chủ.

  • Sơn nhà, màu sơn xe, điện thoại, trang phục: Người mệnh Kim  hợp với các màu trắng xám, ghi, vàng nhạt. Vì vậy, khi chọn trang phục hay màu sơn...Vợ chồng Kim, Mộc nên ưu tiên chọn những màu này để tinh thần thoải mái, thư giãn, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí, cuộc sống hạnh phúc, êm ấm…

Để phối hợp được màu hài hoà phong thuỷ, đem lại nhiều sinh khí, cát lợi nhất cho mệnh Kim. Mời quý bạn xem thêm bài viết: Màu Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành

Bố trí đồ vật trong nhà

  • Vợ chồng mệnh Kim nên bố trí ngôi nhà theo kiểu tinh tế và sang trọng. Cách bố trí này sẽ giúp tạo cảm giác ấm cúng, giàu sức sống.

  • Sử dụng các đồ vật bằng kim loại hoặc gỗ (Thổ sinh Kim) nhiều hơn như bàn ghế gỗ, lục bình, tượng đồng, kỳ lân...Những vật phẩm trang trí này không chỉ giúp gia đình thêm nổi bật mà còn giúp kích cầu tài lộc, tăng thêm vận may cho gia chủ.

  • Treo tranh ảnh sa mạc, đồi núi, toà tháp...giúp nhà thêm sinh động và tăng năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bạn đọc về sự kết hợp giữa mệnh Kim và mệnh Kim. Vợ chồng cùng mệnh Kim lấy nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, gia đạo yên ấm, tài lộc dồi dào.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào