Mệnh Kim với mệnh Mộc có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim, Mộc
Góc Tử Vi

Mệnh Kim với mệnh Mộc có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim, Mộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Mộc nằm trong ngũ hành xung khắc. Vì vậy, hai mệnh này khắc chế, không tương hợp với nhau. Tuy nhiên, giữa hai mệnh sẽ luôn có một hành thứ ba tương trợ, hoá giải xung khắc. Vậy, chồng mệnh Kim, vợ mệnh Mộc hoặc vợ mệnh Kim, chồng mệnh Mộc sẽ có cách hóa giải như thế nào? Mời quý bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây!

Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

(Quy luật sinh -khắc theo ngũ hành)

(Quy luật sinh -khắc theo ngũ hành)

Theo ngũ hành, có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh, tương khắc lẫn nhau giúp cân bằng âm dương, tạo sự hài hoà giữa vạn vật. Trong đó, Kim và Mộc là mối quan hệ tương khắc (Kim khắc Mộc)

Trong tự nhiên, Kim đại diện cho kim loại, vật chất cứng như dao, rìu, sắt thép. Còn Mộc đại diện cho thiên nhiên, cây cối. Một ví dụ đơn giản, dao nhọn dùng để bổ củi, có thể chặt đứt thân cây, đốn gỗ. Từ quy luật của tự nhiên, Kim khắc Mộc trở thành một trong những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành.

Sơ lược về mệnh Kim, mệnh Mộc

Mệnh Kim sinh vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn ( 2000), Tân Tỵ ( 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu  (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim là những người có ý chí kiên cường, mạnh mẽ, bản lĩnh và quyết đoán. Họ hăng hái, nhiệt tình, tự tin, có khả năng sáng tạo cao. Vì vậy, trong công việc và cuộc sống, mệnh Kim thường hay giữ vai trò đứng đầu, được mọi người tin tưởng, kính trọng.

Mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu  (1973), Canh Dần ( 1950 - 2010), Tân Mão (1951 - 2011), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Tuất (1958 - 2018), Kỷ Hợi (1959 - 2019).

Người mệnh Mộc có tính cách nhẹ nhàng, thư thái và yêu thiên nhiên. Họ khéo léo trong giao tiếp, cư xử lịch thiệp, giỏi ứng xử trong mọi tình huống. Mệnh Mộc còn thích quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ người khác.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc

(Chồng mệnh Kim - vợ mệnh Mộc thỉnh thoảng sẽ mâu thuẫn)

(Chồng mệnh Kim - vợ mệnh Mộc thỉnh thoảng sẽ mâu thuẫn)

Theo ngũ hành tương khắc, mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Mộc là chế khắc, cản trở sự phát triển của nhau. Sự kết hợp giữa chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc có thể đem tới một số bất hoà, cãi vã trong hôn nhân. Người vợ khó phát triển và thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, mỗi mệnh đều có tới 6 ngũ hành nạp âm. Cụ thể là mệnh Kim có Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim,Thoa Xuyến Kim.

Mệnh Mộc có: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Ví dụ: Người chồng mệnh Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm) sẽ khắc với mệnh vợ là Tùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng) nhưng chồng mệnh Sa Trung Kim (Vàng trong cát) lại không khắc với vợ mệnh Tùng Bách Mộc.

Sự kết hợp khác nhau giữa 6 bổn mạng sẽ khác nhau. Vì vậy, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc sẽ không hẳn là xung khắc. Hơn nữa, điểm mấu chốt trong cuộc sống hôn nhân là dù khắc mệnh, tình yêu đôi bên đủ lớn, cả hai cùng cố gắng và nhường nhịn nhau thì hạnh phúc sẽ được dài lâu, gia đạo yên ấm.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, do đó người chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Kim trong gia đình chỉ thỉnh thoảng có chút khắc khẩu, không được hợp ý nhau trong công việc, cuộc sống.

Bên cạnh đó, người chồng thường có vai trò trụ cột, chồng mệnh Mộc không khắc với vợ mệnh Kim thì sự nghiệp hay công danh vẫn phát triển thuận lợi. Chủ yếu là bản mệnh cần cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.

Mệnh của vợ có khắc với người chồng, cho nên khi lấy chồng mệnh Mộc, người vợ Kim nên học cách giữ bình tĩnh, khắc chế bản tính nóng nảy của Kim, thường xuyên dành thời gian quan tâm, hỏi han chồng. Khi ấy, gia đình của quý bạn ắt sẽ được yên ấm, hòa thuận.

Hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc

Trong ngũ hành sinh - khắc luôn có sự tương trợ của hành thứ ba. Vì vậy vợ chồng mệnh Kim, Mộc lấy nhau có thể sinh con hành Thuỷ (Kim sinh Thuỷ - Thuỷ sinh Mộc). Sự xuất hiện của con mệnh Thuỷ sẽ là cầu nối gắn kết tình cảm, tăng thêm niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

(Sinh con mệnh Thuỷ giúp bố mẹ Kim - Mộc giữ gìn hoà khí)

(Sinh con mệnh Thuỷ giúp bố mẹ Kim - Mộc giữ gìn hoà khí)

Hơn nữa, em bé là món quà quý giá của ba mẹ, là cầu nối hoá giải mọi xung khắc. Có con, bố mẹ có thêm động lực để phấn đấu và gìn giữ gia đình. Nhờ đó, gia đình sẽ luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười.

Ba mẹ có thể xem thêm tổng quan về mệnh thuỷ tại bài viết: menh-thuy.html để có thể chăm sóc thiên thần mệnh Thuỷ luôn khoẻ mạnh, giỏi giang.

Ngoài ra, vợ chồng mệnh Kim, Mộc lấy nhau có thể áp dụng thêm một số biện pháp hoá giải sau:

  • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Thuỷ như để bể cá trong nhà, xây hồ nước nhỏ trước cửa chính, đeo vòng tay, phật bản mệnh hành Thuỷ, cây phong thuỷ mệnh Thuỷ...Đây là cách tăng sức mạnh cho hành Thuỷ nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp
  • Thiết kế hướng nhà, cửa phòng ngủ có hướng hợp với hành Thuỷ là Đông Nam, Bắc và Tây Bắc. Việc này giúp điều hoà âm dương, tăng cường vận khí, giúp gia đạo giảm bớt xung khắc.
  • Phối màu trang phục hài hòa, ưu tiên lựa chọn màu xanh nước biển thuộc hành Thuỷ, mặc như vậy sẽ giúp chế khắc tính nóng của mệnh Kim, giúp vợ chồng ít khắc khẩu, bất hoà với nhau

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến bạn đọc về sự kết hợp giữa người mệnh Kim và mệnh Mộc. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết, quý độc giả mệnh Kim, Mộc sẽ có cho mình sự yên tâm hơn, bởi quy luật ngũ hành luôn có cách hoá giải sự tương khắc. Ngoài ra, hai vợ chồng mệnh Kim - Mộc nếu thấu hiểu, đủ bao dung và cùng nhau cố gắng vì tương lai thì khi ấy gia đình sẽ được hạnh phúc, bình yên.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)