Mệnh Kim với mệnh Thổ có hợp nhau không?
Góc Tử Vi

Mệnh Kim với mệnh Thổ có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim, Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Thổ nằm trong ngũ hành tương sinh. Vì vậy, hai mệnh này tương trợ, tăng cường vận khí cho nhau. Người chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Thổ hoặc ngược lại, chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Kim thì hợp nhau, con cháu đầy đàn, gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp tiến tới, phúc lộc đầy nhà.

Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

ngũ hành sinh khắc

(Quy luật sinh - khắc theo ngũ hành)

Theo ngũ hành, có 5 yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh, tương khắc lẫn nhau giúp cân bằng âm dương, tạo sự hài hoà giữa vạn vật. Trong đó, Kim và Thổ thuộc mối quan hệ tương sinh (Thổ sinh Kim)

Trong tự nhiên, Thổ đại diện cho đất đai, môi trường sống của vạn vật. Kim đại diện cho Kim loại, vật chất cứng. Trong lòng đất hàng triệu năm, kim loại quý hiếm được hình thành. Đất là môi trường nuôi dưỡng, tạo ra kim loại. Từ đó hình thành nên nguyên lý Thổ sinh Kim trong ngũ hành.

Sơ lược về mệnh Kim, mệnh Mộc

Mệnh Kim vào các năm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Thìn ( 2000), Tân Tỵ ( 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Người mệnh Kim vui vẻ, hào phóng, có bản lĩnh và ưa thích sự thẳng thắn. Trong công việc, mệnh Kim thường nghiêm túc, quyết đoán. Ngoài ra, mệnh Kim còn có tư duy, tính sáng tạo cao, luôn hăng hái và nhiệt tình trong mọi việc.

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 - 2020), Tân Sửu  (1961 - 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 - 2028), Kỷ Dậu (1969 - 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007).

Người mệnh Thổ trầm tĩnh, là người có tính cách hướng nội, dịu dàng, nhẹ nhàng và giao tiếp tốt. Trong cuộc sống, mệnh Thổ là người đáng tin cậy, dễ gần. Vì vậy, mọi người thường thích tâm sự, chia sẻ với mệnh Thổ, mong nhận được sự an ủi và lời khuyên từ họ.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thổ

vợ chồng kim thổ tương hợp

(Vợ chồng Thổ - Kim lấy nhau hợp mệnh, gia đình hạnh phúc viên mãn)

Theo ngũ hành tương sinh, mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Thổ là nuôi dưỡng, giúp đỡ, tăng cường sinh khí cho nhau, hành này giúp hành kia phát triển. Người vợ mệnh Thổ sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng Kim phát triển. Nhờ đó, chồng Kim có nhiều cơ hội thăng tiến, công danh và sự nghiệp đi lên.

Trong tình cảm: Chồng Kim - vợ Thổ phu thê hòa hợp, cuộc sống hạnh phúc, ít khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp hay bất hòa. Con cháu học hành giỏi giang, đỗ đạt. Cả nhà khỏe mạnh, tinh thần luôn thoải mái, thư giãn, gia đạo hoan hỉ.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, do đó người chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Kim sẽ tạo tiền đề cho cả hai cùng có sự nghiệp tiến tới. Chồng Thổ giao tiếp tốt và dễ tâm sự sẽ giúp vợ Kim cảm giác được bờ vai vững chắc, luôn có điểm tựa tinh thần bên cạnh. Nhờ đó, vợ chồng thấu hiểu, gia đạo hoà thuận, yên ấm.

Bên cạnh đó, vợ Kim thông minh, bản lĩnh và quyết đoán sẽ giúp trợ giúp, bổ sung cho tính thiếu quyết đoán của chồng Thổ. Tuy nhiên, vợ mệnh Kim chỉ nên hỗ trợ và góp ý cho chồng, không nên tự quyết, thay chồng làm hết, điều này sẽ giúp chồng Thổ khó phát triển trong tương lai.

Lời khuyên: Xét theo ngũ hành, vợ chồng mệnh Kim, Thổ lấy nhau hợp mệnh, tăng sinh khí cho nhau. Tuy nhiên, vợ Kim hoặc chồng Kim khi lấy bạn đời mệnh Thổ vẫn nên kiềm chế bản tính lạnh lùng, cá tính của mình. Trong cuộc sống, mệnh Kim nên thường xuyên chia sẻ, tâm sự với mệnh Thổ. Được như vậy thì gia đạo đã hạnh phúc lại càng hạnh phúc, gia đình luôn ngập tràn niềm vui, tiếng cười.

Phong Thuỷ tăng tương sinh mệnh Kim với mệnh Thổ

Để mệnh Kim và mệnh thổ khi kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển hơn thì nên ứng dụng phong thủy tương sinh như sau:

phong thuỷ phòng ngủ vợ chồng kim thổ

(Sơn nhà,  phòng ngủ màu vàng giúp tăng sinh khí cho vợ chồng mệnh Kim - Thổ)

Vật phẩm phong thuỷ

  • Đá phong thuỷ: Vợ chồng Kim, Thổ nên chọn sử dụng các loại vòng đá phong thuỷ Mắt Hổ, đá Mã Não trắng, vàng, vòng Thạch Anh Tóc vàng, vòng đá Mặt Trời, đá Huyết Long...Những vòng này giúp mang lại bình an, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân mệnh Kim, Mộc. Ngoài ra, vòng đá hợp mệnh giúp chủ nhân nhận được tối đa năng lượng cát khí, tăng cường sức khoẻ, nâng cao tự tin, thu hút tài lộc...
  • Cây phong thuỷ: Cây Lưỡi Hổ, cây Cau Nhật, cây Phú Quý, cây Thịnh Vượng, cây Kim Tiền, cây Trường Sinh, cây Bạch Mã Hoàng Tử...là top những cây hợp với mệnh Kim, Thổ nhất. Đặt những cây này trong nhà giúp vợ chồng mệnh Kim, Thổ luôn giữ được hòa khí, gia đình hạnh phúc, êm ấm
  • Sơn nhà, màu sơn xe, điện thoại, trang phục: Người mệnh Kim, Thổ  hợp với các màu trắng xám, ghi, nâu, vàng đậm, vàng nhạt. Vì vậy, khi chọn trang phục hay màu sơn...Vợ chồng Kim, Mộc nên ưu tiên chọn những màu này, màu hợp mệnh giúp chủ nhân kích hoạt năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái, thư giãn…

Để phối hợp được màu hài hoà phong thuỷ, đem lại nhiều sinh khí, cát lợi nhất cho mệnh Kim, Thổ. Mời quý bạn xem thêm bài viết:

Bố trí đồ vật trong nhà

  • Vợ chồng mệnh Kim, Thổ nên bố trí ngôi nhà theo kiểu nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng. Cách bố trí này sẽ giúp tạo cảm giác ấm cúng, giàu sức sống.
  • Sử dụng các đồ vật bằng gỗ hoặc kim loại nhiều hơn như bàn ghế gỗ, giường gỗ, lục bình, tượng đồng, kỳ lân...Những vật phẩm trang trí này không chỉ giúp gia đình thêm nổi bật mà còn giúp kích cầu tài lộc, tăng thêm vận may cho gia chủ.
  • Treo tranh ảnh sa mạc, đồi núi, toà tháp...giúp nhà thêm sinh động và tăng năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bạn đọc về sự kết hợp giữa mệnh Kim và mệnh Thổ. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết, quý độc giả mệnh Kim, Thổ sẽ luôn có cuộc sống hạnh phúc, gia đạo yên ấm, tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp được như ý muốn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào