Mệnh Kim: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ
Góc Tử Vi

Mệnh Kim: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Kim là một trong năm yếu tố quan trọng giúp tạo sự cân bằng âm dương, hài hòa vạn vật trong ngũ hành. Vậy những người mệnh Kim có năm sinh, tính cách như thế nào? Mệnh Kim ứng dụng phong thuỷ làm sao để tăng cường vượng khí, kích hoạt vận may? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Khái niệm về mệnh Kim

Mệnh Kim trong ngũ hành đại diện cho kim loại thể rắn. Hành Kim được thiên nhiên, thổ khí nuôi dưỡng, khoáng vật kết tinh, tôi luyện tạo thành. Khi nhắc đến mệnh Kim, mọi người thường liên tưởng đến vật chất hữu ích, có tác dụng cho đời sống con người.

Mệnh Kim sinh vào các năm nào?

(Tổng hợp các năm sinh mệnh Kim)

(Tổng hợp các năm sinh mệnh Kim)

Người mệnh Kim sinh vào các năm:

 • Giáp Tý 1984
 • Ất Sửu 1985
 • Nhâm Dần (1962 – 2022)
 • Quý Mão (1963 – 2023)
 • Canh Thìn 2000
 • Tân Tỵ 2001
 • Giáp Ngọ (1954 – 2014)
 • Ất Mùi (1955 – 2015)
 • Nhâm Thân 1992
 • Quý Dậu 1993
 • Canh Tuất (1970 – 2030)
 • Tân Hợi (1971 – 2031)

Vai trò, ý nghĩa của mệnh Kim trong ngũ hành

Sự xuất hiện của yếu tố Kim trong tự nhiên giúp hài hòa các dạng vật chất. Kim còn là hội tụ linh khí của đất trời, mang trong mình giá trị tiềm ẩn. Trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, mệnh Kim đại diện cho sức mạnh, nội lực vững chắc, sự mạnh mẽ, ý chí quyết đoán.

Các nạp âm của mệnh Kim

(Hải Trung Kim - Châu báu dưới đại dương)

(Hải Trung Kim - Châu báu dưới đại dương)

Hải Trung Kim: Vàng dưới biển

Nạp âm Hải Trung Kim là những người sinh năm:

 • Giáp Tý 1984
 • Ất Sửu 1985

Người mệnh Hải Trung Kim bản tính điềm đạm, trầm lặng, ít nói. Họ có lối sống đơn giản, nhẹ nhàng, thích quan tâm, chăm sóc người khác. Khi giao tiếp với mọi người, họ vô cùng thông minh, lịch thiệp, ứng xử khôn khéo.

Trong công việc, họ khá uy tín và đáng tin cậy, họ có nguyên tắc và giỏi ứng xử tình huống. Nhờ vậy, Hải Trung Kim được mọi người yêu quý, sếp và đồng nghiệp tin tưởng, cuộc sống vui vẻ, công danh tài lộc đều tốt đẹp.

Mời quý bạn mệnh Bình Địa Kim xem thêm sự nghiệp, tình duyên, phong thuỷ hợp mệnh mình trong bài viết: Hải Trung Kim là gì? Người mệnh Hải Trung Kim hợp và khắc mệnh nào? Phong thuỷ màu sắc tăng tương sinh

Sa Trung Kim: Vàng trong cát

Nạp âm Sa Trung Kim là những người sinh năm:

 • Giáp Ngọ: 1954, 2014
 • Ất Mùi: 1955, 2015

Sa Trung Kim được nuôi dưỡng và bao bọc trong đất pha cát, mang trong mình giá trị tiềm ẩn lớn. Người mang mệnh này có phần tĩnh lặng, họ khá trầm, sống hướng nội và đôn hậu, ít khi thể hiện ra bên ngoài. Tuy nhiên, họ là những người đa tài, giỏi giang. Khi gặp được công việc yêu thích thì bản mệnh phát huy được khả năng sáng tạo tuyệt vời, sự nghiệp và công danh phát triển.

Bạch Lạp Kim: Vàng trong nến

(Bạch Lạp Kim - Vàng trong nến)

(Bạch Lạp Kim - Vàng trong nến)

Nạp âm Bạch Lạp Kim là những người sinh năm:

 • Canh Thìn: 2000
 • Tân Tỵ: 2001

Bạch Lạp Kim là cung mệnh có khí chất khác biệt nhất trong hành Kim. Trong khi các kim loại khác đều cứng và lạnh, thì Bạch Lạp Kim lại nóng và lỏng. Cũng do đó, người mệnh Bạch Lạp Kim tính cách mềm dẻo, ưa náo nhiệt và thích tham gia các hoạt động sôi nổi.

Người mang mệnh Bạch Lạp Kim đều có ý chí quyết tâm cao, tinh thần tự học hỏi, rèn luyện, nghiên cứu, hoàn thiện bản thân. Nhờ đó, công việc và sự nghiệp của người mang mệnh này thường tốt đẹp, thành công hơn mong đợi.

Thoa Xuyến Kim: Vàng trang sức

Nạp âm Thoa Xuyến Kim là những người sinh năm:

 • Canh Tuất: 19870
 • Tân Hợi: 1971

Khi nói đến Thoa Xuyến Kim, chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh quả trang sức lấp lánh, đẹp đẽ và quý giá. Thoa Xuyến Kim là kim loại quý giá nhất trong hành Kim, người mang mệnh này khí chất cao sang, bản lĩnh và trọng nghĩa khí. Họ thích giúp đỡ người khác và đem đến cho mọi người năng lượng tích cực

Kiếm Phong Kim: Vàng mũi kiếm

(Kiếm Phong Kim - Vàng mũi kiếm)

(Kiếm Phong Kim - Vàng mũi kiếm)

Nạp âm Kiếm Phong Kim là những người sinh năm:

 • Nhâm Thân: 1992
 • Quý Dậu: 1993

Kiếm Phong Kim bản tính tự tin, quyết đoán và mạnh mẽ. Họ là những người đa tài, thông minh, bản lĩnh, có tư duy và khả năng sáng tạo cao, luôn đưa ra những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Trong công việc, họ khá uy tín, đáng tin cậy, làm việc linh hoạt và giỏi ứng xử tình huống. Nhờ vậy mà người mang nạp âm Kiếm Phong Kim có cuộc sống sung túc, sự nghiệp tốt đẹp, tài lộc hưng thịnh.

Chi tiết sự nghiệp, công danh, phong thuỷ hợp mệnh cho người mệnh Kiếm Phong Kim quý bạn có thể xem thêm trong bài viết: Kiếm Phong Kim là gì? Kiến thức phong thủy nạp âm Kiếm Phong Kim

Kim Bạch Kim: Kim mà vàng, bạc

Nạp âm Kim Bạch Kim là những người sinh năm:

 • Nhâm Dần 1962, 2022
 • Quý Mão 1963, 2023

Nạp âm Kim Bạch Kim là biểu tượng của kim loại khối, thỏi, tồn tại nhiều trong thiên nhiên như biển cả, các mỏ khoáng sản, mang trong mình giá trị lớn...Những người mang mệnh Kim Bạch Kim tính tình cương trực, thẳng thắn. Họ quyết đoán, luôn sẵn sàng vượt qua thử thách, hướng đến thành công và sự nghiệp thăng tiến trong tương lai.

Cung mệnh hợp - khắc với mệnh Kim theo ngũ hành

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong đó:

- Mệnh Kim hợp với hành Thuỷ, Thổ

 • Thổ sinh Kim: Trong lòng đất ẩn chứa khoáng vật và kim loại quý, Thổ khí kết chặt lại, sinh ra Kim. Kim được Thổ nuôi dưỡng, bảo vệ hàng trăm năm, trở thành kim loại quý.

 • Kim sinh thủy: Kim loại tan chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành Thuỷ, không còn ở thể rắn như lúc ban đầu. Kim dần dần giãn nở, thuỷ khí được sinh ra.

Mời quý bạn xem thêm ý nghĩa khi mệnh Kim kết hợp với những người hợp mệnh, sự nghiệp, tài lộc, cuộc sống gặp may mắn như thế nào trong bài viết: Mệnh Kim hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Kim theo từng nạp âm

- Mệnh Kim khắc với hành Hoả, Mộc

Kiến thức phong thủy cho mệnh Kim

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Thổ sinh Mộc, màu tương sinh mệnh Kim là nâu, vàng đậm)

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Thổ sinh Mộc, màu tương sinh mệnh Kim là nâu, vàng đậm)

Trong cuộc sống, mệnh Kim nếu biết ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh vào việc phối hợp màu sơn nhà, hướng nhà, bố trí đồ vật...thì bản mệnh sẽ tăng cường được năng lượng tích cực, kích hoạt vận may, tài lộc. Cụ thể như sau:

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về mệnh Kim trong ngũ hành. Bài viết được tổng hợp trên góc nhìn phong thuỷ, để cuộc sống gặt hái được thành công, điểm mấu chốt là mệnh Kim luôn biết tự tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân.  Được như vậy thì người mệnh Kim sẽ gặp được nhiều may mắn, vạn sự tốt lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Tags mệnh kim