Mệnh Mộc hợp đá màu gì? 12 Loại đá may mắn cho mệnh Mộc
Góc Tử Vi

Mệnh Mộc hợp đá màu gì? 12 loại đá phong thuỷ đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp đá có sắc màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ và màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Mang trang sức, vật phẩm phong thủy đá hợp mệnh bên mình sẽ giúp mệnh Mộc nhận được nguồn năng lượng tích cực, kích hoạt vận may.

Giữa vô vàn loại đá trên thị trường, người mệnh Mộc nên chọn đá phong thủy nào? Mời quý bạn tham khảo bộ sưu tập đá đẹp và ý nghĩa cho mệnh Mộc trong bài viết dưới đây!

Mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Tý 1972, Quý Sửu  1973, Canh Dần ( 1950 - 2010), Tân Mão (1951 - 2011), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989 - 1929), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi 2003, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Tuất (1958 - 2018), Kỷ Hợi (1959 - 2019).

Mệnh Mộc hợp đá màu gì theo ngũ hành?

(Chọn màu đá cho mệnh Mộc theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành)

(Chọn màu đá cho mệnh Mộc theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành)

Theo vòng tròn ngũ hành, mệnh chủ sẽ dựa vào quy luật sinh - khắc để chọn màu đá phong thuỷ theo mệnh. Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc), màu hợp phong thuỷ bao gồm:

 • Màu bản mệnh Mộc: Xanh lá cây
 • Màu tương sinh thuộc mệnh Thuỷ: Đen, xanh nước biển

Mệnh Mộc nên tránh sử dụng màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim (Kim tương khắc với Mộc). Các màu khắc mệnh sẽ cản trở năng lượng tích cực, làm sức khỏe, tinh thần của mệnh chủ kém hơn.

Ý nghĩa khi đeo đá hợp mệnh

Theo phong thuỷ, các loại đá mang trong mình năng lượng giúp bảo vệ bình an, tăng cường sức khoẻ và xua đuổi điềm xấu tác động đến chủ nhân. Mệnh Mộc khi chọn được đá hợp mệnh sẽ nhận được tối đa nguồn sinh khí cát lành, nguồn năng lượng này sẽ kích hoạt may mắn, thu hút cơ hội tốt, tăng cường tài lộc và giúp mệnh chủ Mộc luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.

12 loại đá đem lại may mắn, tăng cường tài lộc cho mệnh Mộc

(Đá phong thuỷ cho người mệnh Mộc)

(Đá phong thuỷ cho người mệnh Mộc)

Đá Mắt Hổ

Mệnh Mộc hợp với các loại đá mắt hổ như:

 • Đá mắt hổ xanh đen
 • Đá mắt hổ xanh dương
 • Đá mắt hổ xanh lá
 • ...

Đá Mắt Hổ giúp tăng năng lượng tích cực cho mệnh Mộc, giúp chủ nhân vui vẻ, lạc quan, có những ý tưởng sáng tạo, đột phá. Đồng thời, đá mắt hổ giúp bản mệnh tăng sự tự tin, tăng cường dũng khí, cải thiện được tính thiếu quyết đoán trong công việc. Nhờ đó mà công danh, sự nghiệp của mệnh Mộc đi lên, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp hơn.

Quý bạn có thể xem thêm những ý nghĩa phong thuỷ mà đá mắt hổ đem đến cho bản mệnh tại bài viết: Khám phá ý nghĩa của đá mắt hổ và màu sắc hợp mệnh trong phong thủy

Đá Thạch Anh tóc

Mệnh Mộc hợp với các loại đá Thạch Anh tóc như:

 • Đá thạch anh tóc xanh
 • Đá thạch anh tóc tam tài
 • Đá thạch anh tóc đen
 • Đá thạch anh khói
 • ...

Đá Thạch Anh tóc giúp thu hút tài lộc, tăng sự may mắn cho chủ nhân. Mệnh Mộc đeo đá này thì công việc suôn sẻ, thuận lợi, gặt hái được kết quả tốt đẹp. Bên cạnh đó, đá thạch anh giúp bảo vệ bình an, cân bằng cảm xúc, đem đến năng lượng tích cực, giúp chủ mệnh Mộc khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái, thư giãn.

Đá ngọc Phỉ Thuý

Đá ngọc phỉ thuý giúp thúc đẩy sự sáng tạo, tăng cường tư duy và sự tập trung cho chủ nhân Mộc. Bản mệnh đeo đá này sẽ có cơ hội thể hiện bản thân, phát huy năng lực, đạt được thành công trong công việc và sự nghiệp.

Đá Mã Não

Mệnh Mộc hợp với các loại đá Mã Não như:

 • Đá mã não đen
 • Đá mã não xanh dương
 • Đá mã não xanh lục

Chủ mệnh Mộc đeo đá mã não sẽ kích hoạt vận may, thu hút tiền tài, công việc hanh thông, thuận lợi hơn. Ngoài ra, đá mã não còn có tác dụng lớn với sức khỏe, giúp chủ nhân Mộc cân bằng năng lượng, cảm xúc, giữ được tinh thần thoải mái, tình cảm tốt đẹp, gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

Đá Thiên Thạch

Đá thiên thạch mang vẻ đẹp huyền bí, giúp chủ nhân tăng phần quý phái, sang trọng. Hơn nữa, đá thiên thạch là biểu tượng của trời, chủ mệnh Mộc đeo đá này thì luôn được che chở,  được quý nhân phù hộ, cuộc sống sung túc, gia đạo bình an.

Đá Beryl đa sắc

Vòng đá Beryl đa sắc là biểu tượng của hưng thịnh, mang đến sự giàu có, may mắn trong công việc và tình duyên cho mệnh Mộc. Bên cạnh đó, đá Berly còn kích hoạt sức sống, tăng cường năng lượng, giúp chủ nhân Mộc can đảm và tự tin, nắm bắt được cơ hội và thể hiện bản thân tốt nhất.

Đá Cẩm Thạch xanh lá

Đá cẩm thạch giúp điều hoà tâm trạng, cân bằng cảm xúc, tăng năng lượng tích cực và tinh thần vui vẻ cho mệnh Mộc. Bên cạnh đó, đá cẩm thạch còn giúp tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và thúc đẩy sự phát triển tình bạn, tình yêu.

Đá cẩm thạch còn là biểu tượng của trường tồn, giàu sang, ngày xưa thường được vua chúa sử dụng để thể hiện sự quý phái. Mệnh Mộc đeo đá này sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp và thu hút tài lộc.

Đá Tourmaline đa sắc

Đá Tourmaline tăng cường nguồn vượng khí, giúp chủ mệnh Mộc sáng tạo, có nhiều ý tưởng đột phá và gặp may mắn hơn trong học tập, công việc và sự nghiệp. Đặc biệt là đá Tourmaline màu xanh lá, giúp chủ mệnh Mộc có cơ hội gia tăng tài lộc, phát huy tối đa trí tuệ, sự sáng suốt.

Đá núi lửa

 • Đá núi lửa OBSIDIAN
 • Đá núi lửa nhám khắc kinh phật

Đá núi lửa có tác dụng chống lại những năng lượng tiêu cực, loại bỏ sự phiền não, tức giận và sợ hãi. Giúp mệnh chủ Mộc phát huy sức mạnh, ý chí trong công việc, học tập và cuộc sống, đồng thời đá núi lửa giúp mệnh Mộc cân bằng cảm xúc, giải tỏa căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Đá AQUAMARINE

Đá Aquamarine được xem như là viên ngọc của đại dương, có tác dụng thanh lọc tà khí, mang lại sự bình an cho chủ nhân. Nữ mệnh Mộc đeo đá này thì tăng được bội phần phúc khí, tăng vẻ nữ tính, có được tình yêu đẹp đẽ và hạnh phúc.

Đá Ngọc bích xanh lá

Theo màu hợp mệnh Mộc, sắc xanh của đá ngọc bích giúp chống lại những năng lượng có hại, âm khí từ môi trường bên ngoài tác động đến chủ nhân Mộc. Đồng thời, đá ngọc bích xanh lá giúp mệnh Mộc luôn có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Đá Diopside

Mệnh Mộc đeo Diopside sẽ luôn có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, tăng năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, đá này giúp mệnh Mộc gia đạo hòa thuận, gia đình hạnh phúc, đại sự được tốt lành.

Ứng dụng đá hợp mệnh Mộc vào đời sống

Trong công việc: Mệnh Mộc chọn đá Thạch Anh tóc tam tài, đá thiên thạch, đá núi lửa...sẽ có nhiều cơ hội nhất để phát triển bản thân trong sự nghiệp, công việc. Đồng thời những vật phẩm như Tỳ Hưu, quả cầu phong thuỷ, Thiềm Thừ, Long Quy, vòng tay...sẽ giúp mệnh chủ rước tài lộc, tăng may mắn, tài lộc.

Trong cuộc sống: Để tăng cường tình duyên, giúp mối quan hệ vợ chồng, bạn bè thêm tốt đẹp, mệnh Mộc có thể ưu tiên lựa chọn các loại đá hồ ly phong thuỷ, vòng tay phong thuỷ mệnh Mộc, phật bản mệnh...

Đối với đá phong thuỷ hộ thân, đá Aquamarine và đá ngọc được xem là tốt nhất để bảo vệ bình an, xua đuổi tà khí và điềm xấu tác động đến chủ nhân mệnh Mộc.

Một số lưu ý khi chọn đá phong thuỷ cho mệnh Mộc

Ngoài yếu tố chọn đá hợp mệnh, mệnh Mộc khi nên lưu ý một số yếu tố cần thiết để chọn được đá ưng ý, chất lượng nhất như:

 • Chọn đơn vị, cơ sở bán đá uy tín để tránh gặp phải đá giả, kém chất lượng
 • Ứng với mỗi mệnh nam, nữ sẽ có cách chọn đá riêng hợp mệnh, kích cầu tài lộc, may mắn.

Lời khuyên: Việc đeo đá hợp mệnh bên người là cách ứng dụng phong thuỷ giúp mệnh Mộc gặp may mắn, thuận lợi hơn. Trên thực tế, nếu bản mệnh kết hợp phong thuỷ với việc mỗi ngày đều nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, tu tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện. Khi ấy, cuộc sống của mệnh Mộc sẽ được như ý muốn, vạn sự tốt lành.

Trên đây là tổng hợp những loại đá giúp mệnh Mộc nhận được nguồn năng lượng tích cực, tăng cường tài lộc. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ Mộc sẽ chọn được cho mình mẫu đá hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!