Mệnh Mộc hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Mộc
Góc Tử Vi

Mệnh Mộc hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Mộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương (màu mệnh Thủy); xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm (màu bản mệnh).

Dưới đây là luận giải chi tiết ý nghĩa của từng màu sắc đối với mệnh Mộc, cách ứng dụng màu phong thuỷ vào đời sống làm sao để gia tăng vượng khí, kích hoạt vận may và tăng cường tài lộc cho mệnh chủ Mộc. Mời quý bạn đón đọc!

Năm sinh mệnh Mộc theo nạp âm

  • Tùng Bách Mộc: Canh Dần 1950, Tân Mão 1951
  • Bình Địa Mộc: Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959
  • Tang Đố Mộc: Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973
  • Thạch Lựu Mộc: Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981
  • Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989
  • Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ 2002, Quý Mùi 2003

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc ngay thẳng, điềm tĩnh, đáng tin cậy. Tuy nhiên, bản mệnh có phần sống hướng nội, khó hòa đồng. Mệnh Thổ có khá ít bạn bè và thường khó thổ lộ tâm trạng của mình đến với những người xung quanh.

Sử dụng màu phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho người mệnh Mộc có thêm nguồn năng lượng tích cực, yêu đời hơn. Nhờ đó mà bản mệnh mở rộng được lòng mình, sẵn sàng chia sẻ và đón nhận tình cảm từ bạn bè. Ngoài ra, màu phong thủy cũng kích hoạt vận may, mở cung tài lộc, tạo điều kiện tốt cho mệnh Mộc phát triển sự nghiệp.

Mệnh Mộc hợp với màu gì?

(Màu thuộc hành Thuỷ đen, xanh dương là màu tương sinh cho mệnh Mộc)

(Màu thuộc hành Thuỷ đen, xanh dương là màu tương sinh cho mệnh Mộc)

Theo phong thuỷ, mệnh Mộc chọn màu hợp mệnh theo quy luật ngũ hành tương sinh là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Theo đó, người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sau:

- Màu tương sinh: Đen, xanh dương, xanh nước biển (Màu hành Thuỷ - Thuỷ sinh Mộc)

- Màu tương hợp: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm (Màu bản mệnh - mệnh Mộc)

Luận giải chi tiết màu sắc phong thủy cho mệnh Mộc

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Mộc)

(Màu tương sinh và tương hợp giúp tăng may mắn cho mệnh Mộc)

Màu đen

Theo phong thuỷ thì màu đen là sắc màu của sự bí ẩn, cao sang và quyền quý. Màu đen đại diện cho đêm tối tĩnh lặng, là sắc màu mang năng lượng âm, có khả năng tác động đến trí tuệ và giúp tăng cường sự tập trung.

Màu đen thuộc hành Thuỷ tương sinh với người mệnh Mộc, bản mệnh sử dụng màu này thì sẽ tự tin vào bản thân mình hơn, rèn luyện sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đồng thời, sắc đen có tác dụng lớn trong việc cân bằng cảm xúc, giúp mệnh chủ Mộc có được tinh thần thoải mái, thư giãn.

Màu xanh nước biển

Màu xanh biển đại diện cho dòng nước giữa đại dương bao la, mang đến sự yên tĩnh, yên bình. Trong phong thuỷ, sắc xanh giúp mệnh chủ thanh tịnh trong tâm hồn, tấm lòng rộng mở, giàu yêu thương và bác ái.

Sử dụng màu xanh nước biển giúp mệnh Mộc luôn lạc quan, giàu năng lượng và có những ý tưởng sáng tạo đột phá. Hơn nữa, bản mệnh kết hợp gam màu này trong cuộc sống sẽ kích thích năng lượng tích cực, ứng xử linh hoạt, khéo léo hơn. Nhờ đó mà mệnh Mộc thêm nhiều bạn bè, tăng cường mối quan hệ tốt đẹp.

Màu xanh dương

Màu xanh dương là sắc màu nhẹ nhàng trên nền trời thiên thanh, mang lại cảm giác thanh bình, tươi vui. Trong bát quái đồ, sắc xanh ở hướng chính đông sẽ tăng cường sức khỏe, xanh dương ở hướng bắc hoặc đông nam thì sẽ tăng cường tài lộc và phù trợ cơ nghiệp cho mệnh chủ.

Người mệnh Mộc kết hợp màu xanh dương trong đời sống sẽ được bảo vệ bình an, giảm áp lực và giải tỏa căng thẳng. Nhờ đó mà bản mệnh có được sức khỏe, thể trạng tốt nhất. Bên cạnh đó, màu xanh dương kích thích tài vận, tăng cường may mắn, giúp mệnh chủ Mộc gặt hái được nhiều thành công.

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là biểu tượng của sức sống, sinh sôi nảy nở và sự phát triển lớn mạnh. Sắc xanh thể hiện niềm khao khát, năng lượng tươi mới, cảm giác hứng khởi.

Khi sử dụng màu xanh lá, mệnh Mộc sẽ gặp được những cơ hội tốt đẹp, được quý nhân phù hộ, người trên giúp đỡ. Nhờ đó mà cuộc sống gặp nhiều may mắn, đại sự tốt lành. Bên cạnh đó, xanh lá cây còn giúp mệnh chủ Mộc giữ được tinh thần tích cực, tỉnh táo, tăng cường sự tập trung và phát huy tính sáng tạo.

Nếu ngôi nhà hay các đồ vật mệnh Mộc sử dụng có màu xanh lá cây thì gia đình sẽ có nhiều niềm vui. Mọi người ngày càng thấu hiểu và yêu thương nhau hơn, cùng nhau hướng về tương lai tốt đẹp, sự nghiệp thăng tiến.

Màu xanh nõn chuối

Xanh nõn chuối mang đến hy vọng và sức sống, nó là đại diện của trí tuệ và truyền đến nguồn năng lượng tươi mới. Người La Mã và Ai Cập cổ đại xưa tin rằng, xanh nõn chuối là màu của thần thông thái Mercury, vị thần có sự sáng tạo, trí tuệ và trí lực phi phàm.

Phối hợp màu xanh nõn chuối với đồ vật, trang phục...sẽ giúp người mệnh Mộc kích thích tối đa nguồn năng lượng cát khí, giúp công danh và sự nghiệp phát triển hơn. Đồng thời, bản mệnh sẽ có được tâm trạng thư thái và bình yên.

Màu xanh cốm

Trong phong thuỷ, màu xanh cốm biểu hiện cho mùa xuân, cho sức sống trẻ trung và năng động. Sử dụng màu này, mệnh Mộc như được hòa mình vào thiên nhiên, lạc quan và tăng cường sức khỏe.

Ngôi nhà có màu cốm còn tạo nên một không gian dễ chịu, hài hoà, giúp tăng cường sinh khí, điều tiết tâm trạng và cân bằng cảm xúc cho mệnh chủ Mộc.

Mệnh Mộc khắc màu gì?

Theo vòng tròn ngũ hành, ta có quy luật tương khắc sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

- Kim khắc Mộc (Tức là kim loại chặt đứt cây cối), do đó mệnh Mộc sử dụng các màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim thì bản mệnh dễ bị suy yếu năng lượng, gặp khó khăn trong công việc, kinh doanh và tổn thương tình cảm.

- Ngoài ra, mệnh Mộc cũng nên hạn chế sử dụng màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ vì Mộc khắc Thổ, màu khắc bản mệnh sẽ cản trở năng lượng tích cực, làm mệnh chủ tinh thần kém hơn.

Ứng dụng màu sắc phong thuỷ mệnh Mộc vào đời sống

Người mệnh Mộc ứng dụng màu sắc hợp mệnh vào đời sống sẽ giúp kích hoạt vận may, tăng năng lượng tích cực, có được nhiều lợi ích về sức khỏe. Nam/nữ mệnh Mộc có thể ứng dụng màu sắc phong thuỷ vào đời sống như sau:

1. Màu sắc sơn nhà cho người mệnh Mộc

(Phong thuỷ màu sắc sơn nhà cho người mệnh Mộc)

(Phong thuỷ màu sắc sơn nhà cho người mệnh Mộc)

Người mệnh Mộc chọn sơn nhà các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thuỷ (Tương sinh) hoặc các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc bản mệnh sẽ đem lại nguồn năng lượng cát lành cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bản mệnh nên phối hợp các màu lẫn nhau để tăng sự sinh động, bắt mắt, tránh đi sự đơn điệu, kém hấp dẫn. Hơn nữa, ngôi nhà có sự hài hoà giữa các màu sơn mới giúp cân bằng năng lượng âm dương và tạo không gian thoải mái, thư giãn cho mọi người trong nhà.

2. Màu xe hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc chọn xe có màu đen giúp bản mệnh giao thông thuận lợi, gặp may mắn trên đường đi. Chiếc xe có màu hợp mệnh còn tăng cường giá trị sử dụng cho mệnh Mộc, giúp mệnh chủ đạt kết quả tốt khi cần đi lại trong công việc, giao dịch làm ăn.

Tuy nhiên, mệnh Mộc trước khi biết màu sắc hợp mệnh đã sở hữu một chiếc xe có màu khác thì có thể bố trí thêm một vài vật dụng nội thất trong xe để tăng tương sinh và tăng năng lượng sinh khí cho xe.

3. Bố trí màu sắc nội thất hợp mệnh Mộc

- Phòng khách: Mệnh Mộc chọn sơn màu xanh nước biển, xanh dương hoặc xanh lá nhạt sẽ giúp căn phòng tinh tế, gần gũi, thân thiện và giàu sức sống.

- Phòng ngủ: Chọn màu cho phòng ngủ mệnh Mộc nên chọn những màu thuộc hành Thuỷ (Xanh dương), vì màu sắc tương sinh sẽ giúp tăng năng lượng sinh khí cho căn phòng, giúp gia đạo hoan hỉ, giữ lửa hạnh phúc và tăng cường niềm vui.

- Phòng bếp: Phối màu cho phòng bếp, mệnh Mộc có thể chọn các màu gam tối như màu đen hoặc xanh biển đậm. Sắc trầm sẽ giúp không gian bếp trở nên ấm cúng, mọi người quây quần bên nhau, mối quan hệ giữa các thành viên ngày càng tốt đẹp, hòa thuận hơn.

Mệnh Mộc nên chọn các đồ dùng nội thất có chất liệu bằng gỗ (Thân cây cỏ - hành Mộc) và chất liệu bằng kính, thuỷ tinh (Hành Thuỷ - Tương sinh) thì gia đình sẽ được ổn định, gia tăng vượng khí, phát triển tài vận.

Để có thể phối màu chuẩn phong thuỷ nhất. Mời quý bạn tham khảo: Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Mộc để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc

4. Trang phục cho người mệnh Mộc

Khi phối màu sắc phong thuỷ cho trang phục, nam và nữ mệnh Mộc sẽ có những cách phối màu khác nhau. Việc này đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà vẫn phát huy được tối đa năng lượng tích cực của màu sắc.

Nam mệnh Mộc

Nam mệnh Mộc nên chọn trang phục có màu thiên về gam đen, xanh biển đậm và xanh dương. Những màu này giúp bản mệnh trở nên mạnh mẽ, cá tính và có sức hút hơn. Đồng thời chiêu tài, đón lộc, tăng cường vận khí tốt và giúp nam mệnh Mộc có sự nghiệp thịnh vượng.

Nữ mệnh Mộc

(Nữ mệnh Mộc mặc trang phục nhẹ nhàng tăng phần nữ tính)

(Nữ mệnh Mộc mặc trang phục nhẹ nhàng tăng phần nữ tính)

Nữ mệnh Mộc nên chọn các gam màu nhẹ nhàng hơn như các màu: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh dương nhạt. Những màu nhẹ nhàng giúp bản mệnh trở nên tinh tế, thanh thoát, sang trọng mà không kém phần cá tính. Bên cạnh đó, những sắc màu này cũng đảm bảo phong thuỷ, giúp nữ mệnh Mộc kích cầu tài lộc, vượng tình cảm và sức khỏe tốt.

5. Đá phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc chọn đeo đá có màu sắc đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ và màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Khi ấy bản mệnh sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn.

Các loại đá phong thuỷ cho mệnh Mộc: Đá mắt hổ, đá thạch anh tóc, đá ngọc phỉ thuỷ, đá thiên thạch, đá mã não, đá Beryl đa sắc, đá Tourmaline đa sắc, đá cẩm thạch xanh lá, đá núi lửa, đá Aquamarine, đá ngọc bích, đá Diopside...

6. Vòng tay phong thuỷ hợp mệnh Mộc

Đeo vòng tay phong thuỷ có màu tương sinh và tương hợp giúp mệnh Mộc thu hút cơ hội tốt, tăng cường tài lộc và luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Một số mẫu vòng tay hợp mệnh Mộc: Vòng tay thạch anh tóc xanh, vòng tay đá mắt hổ xanh đen, vòng tay đá thạch anh tóc tam tài, vòng tay đá mã não đen, vòng tay gỗ Huyết Long...

7. Hình xăm phong thuỷ mệnh Mộc

Mệnh Mộc khi xăm hình nên chọn các màu thuộc hành tương sinh (Thuỷ sinh Mộc) gồm đen, xanh biển sẽ đem lại vận khí tốt cho hình xăm.

Bên cạnh những ứng dụng phong thuỷ may mắn trên, mệnh chủ Mộc cũng có thể chọn thêm cây phong thuỷ mệnh Mộcsim Phong Thuỷ hợp mệnh để gia tăng năng lượng sinh khí.

Trên đây là những thông tin về mệnh Mộc hợp màu gì theo ngũ hành. Hy vọng quý bạn sẽ ứng dụng phong thủy màu sắc hợp mệnh Mộc vào cuộc sống một cách hợp lý. Đồng thời rèn luyện bản thân, làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì may mắn sẽ gia tăng bội phần.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào