Mệnh Mộc Hợp Nghề Gì, Kinh Doanh Gì Để Giàu Sang Phú Quý?
Góc Tử Vi

Mệnh Mộc hợp nghề gì? Khám phá 3 nhóm nghề tốt nhất cho người mệnh Mộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành tương sinh, mệnh này bổ sung vận khí cho mệnh kia. Vì vậy, nếu chọn được nghề hợp với bản mệnh thì công việc gặp nhiều may mắn, sự nghiệp phát triển thuận lợi, hanh thông. Vậy, mệnh Mộc hợp với nghề gì? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Người mệnh Mộc sinh vào các năm:

(Mệnh Mộc sinh năm nào?)

(Mệnh Mộc sinh năm nào?)

 • Nhâm Tý (1972 - 2032
 • Quý Sửu  (1973 - 2033)
 • Canh Dần ( 1950 - 2010)
 • Tân Mão (1951 - 2011)
 • Mậu Thìn (1988 - 1928)
 • Kỷ Tỵ (1989 - 1929)
 • Nhâm Ngọ (1942 - 2002)
 • Quý Mùi (1943 - 2003)
 • Canh Thân (1980 - 2040)
 • Tân Dậu (1981 - 2041)
 • Mậu Tuất (1958 - 2018)
 • Kỷ Hợi (1959 - 2019)

Tính cách người mệnh Mộc trong công việc

Đặc trưng tính cách của người mệnh Mộc là mạnh mẽ, bản lĩnh, giàu năng lượng. Họ là những người yêu thích kết bạn khắp bốn phương, có trái tim ấm áp, nhân hậu và luôn lạc quan trong cuộc sống.

Khi làm việc, họ luôn cởi mở, hòa đồng, biết tạo động lực cho tập thể và giúp đỡ những người xung quanh. Ngoài ra, mệnh Mộc còn có ý chí kiên cường, như cây xanh vươn mình giữa ánh nắng chói chang của đất trời.

Người mệnh Mộc nên chọn nghề hợp mệnh như thế nào?

(Chọn nghề hợp mệnh Mộc theo ngũ hành)

(Chọn nghề hợp mệnh Mộc theo ngũ hành)

Theo ngũ hành, nghề hợp mệnh là nghề tương sinh cho mệnh chủ Mộc, bao gồm các yếu tố tương sinh là Mộc sinh Hoả, Thuỷ sinh Mộc. Ngoài ra, chọn nghề theo mệnh phần nào thể hiện tính cách, tố chất của người mang mệnh ấy. Nhờ đó, nghề này cũng sẽ phù hợp sở thích, mong muốn của mệnh chủ.

Tuy nhiên, trong số rất nhiều ngành nghề hợp mệnh. Chủ mệnh Mộc cần tìm ra cho mình một công việc phù hợp nhất với năng lực, kiến thức vốn có của bản thân. Ngoài ra, còn phải là nghề có thể phát triển trong tương lai và đặc biệt là bản thân phải yêu thích. Có yêu thích thì mới gắn bó lâu dài, có niềm vui và động lực khi làm việc.

3 nhóm nghề mang lại thành công cho người mệnh Mộc

Dưới đây là 3 nhóm nghề phù hợp nhất với người mệnh Mộc. Chọn 1 trong những công việc này giúp người mệnh Mộc phát huy được tối đa năng lượng và dễ dàng gặp hái được thành tựu, công danh:

Nhóm nghề thuộc hành Mộc

Kinh doanh nội thất: Cửa hàng đồ gỗ, cửa hàng nội thất, tiệm trà, bán hoa, thư viện sách…

Trồng cây cối: Hoa cỏ, cây nông nghiệp, thảo mộc, thực vật học, vườn ươm, bác sỹ đông y…

Thiết kế: Thời trang, thiết kế giao diện website, họa sĩ, đạo diễn…

Vì là những người có tính sáng tạo và bản tính hướng ngoại cao, nên khi chọn những công việc này giúp mệnh Mộc dễ dàng phát huy được ưu điểm của bản thân. Mỗi tác phẩm cho ra đời đều đầy tính thẩm mỹ, độc đáo và được đón nhận. Tương lai, người mệnh Mộc sẽ bứt phá lên được một tầm cao trong sự nghiệp.

Nhóm nghề thuộc ngũ hành Thuỷ

(Ngũ hành tương sinh Thuỷ sinh Mộc - Thuỷ đem lại tài lộc, công danh cho Mộc)

(Ngũ hành tương sinh Thuỷ sinh Mộc - Thuỷ đem lại tài lộc, công danh cho Mộc)

- Ngư nghiệp, thuỷ điện, sản xuất áo mưa, nhân viên biển, vận động viên thể thao, nghệ thuật trượt băng, ngoại giao, công nhân bến tàu…

- Kinh doanh: Quán giải khát, cửa hàng đồ biển, hải sản, chế tạo tàu thuyền, làm nước đá...

Nghề thuộc ngũ hành Thuỷ cần người sống thiên về nội tâm, đức tính bao dung và giàu lòng yêu thương. Chọn những nghề này luôn giúp người mệnh Mộc tìm thấy niềm vui, hứng khởi và động lực làm việc. Nhờ đó, cơ hội phát triển bản thân rộng mở và tương lai tươi sáng hơn.

Nhóm nghề thuộc ngũ hành Hoả

- Chính trị, an ninh, tư pháp, dầu khí, học giả, lính cứu hỏa, tình báo, kỹ sư nhiệt điện, quang học, pháo hoa, luyện kim…

- Kinh doanh: Cửa hàng xăng, dầu, ga, khí đốt, sản xuất kính mắt, thủ công mỹ nghệ, sản xuất máy móc…

Đây là nhóm ngành yêu cầu tính cương trực, thẳng thắn, nhiệt huyết và chủ động, rất phù hợp với tính cách người mệnh Mộc. Ngoài ra, các lĩnh vực này vẫn luôn thiếu nguồn lao động tay nghề và thông minh. Nếu quý bạn có đam mê và yêu thích những công việc trên thì hãy thử sức mình ngay nhé.

Ngoài những nghề nghiệp trên, quý bạn có thể tham khảo thêm các ngành nghề hợp mệnh Hoả tại bài viết: “Giải mã” Mệnh Hoả hợp với nghề gì? Bí mật chọn nghề thành công

Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Mộc

Chọn nghề hợp mệnh là cách mệnh chủ kích thích năng lượng tối đa, giúp vận khí trong công việc luôn tốt. Tuy nhiên, yếu tố quyết định quý bạn có đạt thành công và thăng tiến trong sự nghiệp hay không lại dựa vào quá trình rèn luyện, ý thức làm việc và ý chí, sự quyết tâm trong công việc như thế nào.

Ngoài ra, nên tập trung tăng cường kiến thức để thực sự giỏi trong một lĩnh vực trước khi muốn thử sức mình ở lĩnh vực mới. Bởi nếu làm chưa tốt việc này đã nhảy sang việc khác sẽ rất tốn thời gian và công sức của quý bạn. Bên cạnh đó, chủ Mộc cũng thể thể ứng dụng thêm một số kiến thức phong thuỷ, ngày tốt nhập việc...để tiến hành công việc được chu toàn nhất.

Việc chọn được nghề hợp mệnh giúp người mệnh Mộc gặp được nhiều may mắn, phát huy tối đa năng lượng. Giúp bản mệnh tiến xa hơn trong công việc, sự nghiệp. Hy vọng, với những nghề nghiệp trên đây, quý bạn có thể chọn được cho mình nghề thật sự yêu thích, mong muốn gắn bó lâu dài

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào