Mệnh Mộc Hợp Xe Màu Gì Để Tài Lộc Dồi Dào, Lưu Thông An Toàn?
Góc Tử Vi

Người mệnh Mộc hợp xe màu gì? Tiết lộ màu xe đem lại tài lộc cho người mệnh Mộc

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn màu xe hợp mệnh sẽ mang lại cho gia chủ sự thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống. Mỗi mệnh sẽ có màu xe tương sinh khác nhau. Vậy người mệnh Mộc đi xe màu gì là tốt nhất? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây!

Người mệnh Mộc hợp với xe màu gì?

Người mệnh Mộc hợp với xe màu gì?

Với nhiều người, xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản quý giá. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu mua màu xe phù hợp với mệnh của mình thì sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, bình an.

Việc chọn màu xe phù hợp với bản mệnh phải dựa trên quy luật ngũ hành gồm 5 thành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với các màu sắc tương ứng.

Quy luật ngũ hành và màu

Dưới đây là những kiến thức cơ bản về quy luật ngũ hành và màu sắc:

5 thành tố ngũ hành tồn tại và chuyển dịch theo thuyết tương sinh - tương khắc. Vòng tròn tương sinh ứng với sự hỗ trợ, bổ sung, đem lại điều may mắn, tích cực, tốt đẹp. Còn tương khắc thì ngược lại, nó có thể mang đến những điều không tốt, khắc kỵ, đối lập.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Theo sơ đồ trên, tương sinh là vòng tròn phía ngoài: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với đó là các màu sắc tương ứng phù hợp với bản mệnh. Đó là các màu của chính mệnh đó và các màu của mệnh tương sinh với nó.

Tương khắc là những đường tạo thành hình ngôi sao 5 cánh ở bên trong vòng tròn tương sinh.  Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Màu khắc với bản mệnh sẽ là màu tương khắc với mệnh đó.

Theo bảng màu, Mộc ứng với màu xanh lá cây. Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, cam. Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm. Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng, bạc. Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen và tím.

Người mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Áp dụng quy luật ngũ hành trên, người mệnh Mộc nên lựa chọn màu xe là những màu xanh nước biển, đen tím (Thủy), hoặc xanh lá cây là màu bản mệnh (Mộc). Ngoài ra mạng Mộc cũng có thể chọn mua mẫu có màu đỏ, hồng, da cam (Hỏa) cũng tốt cho xe.

Dưới đây là luận giải ý nghĩa chi tiết từng sắc màu:

Màu xanh dương, đen, tím

Đây là những màu tương sinh của mạng Mộc, được xem là đắc tốt nhất với người mang mệnh này. Mộc tương sinh với Thủy nên những màu đại diện cho mệnh Thủy như xanh dương, đen, xanh đen, tím sẽ giúp vận mệnh của người sinh mạng Mộc tốt đẹp, yên ổn.

Xe có màu xanh dương, nước biển sẽ hợp với người mệnh Mộc

Xe có màu xanh dương, nước biển sẽ hợp với người mệnh Mộc

Xe màu đen, xanh đen phù hợp với người mạng Mộc

Xe màu đen, xanh đen phù hợp với người mạng Mộc

Màu xanh mang lại cảm giác dễ chịu, sự bình tâm, thanh thản. Màu đen là tượng trưng cho sức mạnh, tiền bạc, sự nghiệp. Còn màu tím lại thể hiện sự hàn gắn, ổn định. Người mệnh Mộc lựa chọn màu xe là các màu này sẽ gặp nhiều thuận lợi, thành công trong công việc và cuộc sống.

Màu xanh lá cây

Ngoài ra, người sinh mệnh Mộc hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu xe có màu bản mệnh của mình. Đó chính là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc tương hợp, có tác dụng cải vận, tăng phúc lộc cho người mạng Mộc.  

Xe màu xanh lá cây phù hợp với người mệnh Mộc

Xe màu xanh lá cây phù hợp với người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây và các màu sắc tương đương khác như xanh lục, xanh rêu, ngọc lục bảo,... đều tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự tái tạo. Lựa chọn xe màu này, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn trong vấn đề sức khỏe, cơ thể cân bằng, đón nhận nhiều năng lượng tốt.

Màu đỏ, hồng, da cam

Nếu cảm thấy không thực sự phù hợp với một chiếc xe màu xanh dương hay màu xanh lá, người mệnh Mộc cũng có thể chọn mua xe có màu đỏ, hồng, hoặc da cam đều được. Tuy không tốt bằng hai tông màu trên song Mộc và Hỏa cũng có mối quan hệ tương sinh.

Những tông màu đại diện cho mệnh Hỏa này cũng tốt cho xe. Trong quá trình sử dụng, xe ít gặp sự cố, hỏng hóc hơn. 

Xe màu đỏ

Xe màu đỏ

Hoặc xe có màu hồng, cam cũng phù hợp với người mạng Mộc

Hoặc xe có màu hồng, cam cũng phù hợp với người mạng Mộc

Xem thêm: 

Mạng Mộc khắc với màu xe gì?

Theo thuyết tương khắc của phong thủy ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Vậy nên người mệnh Mộc cần tránh những màu sắc tương ứng với hành Kim và Thổ. Gia chủ sẽ không hợp màu bạc, trắng, xám, ánh kim (Kim) và màu nâu, vàng đậm (Thổ).

Những màu xe tông trắng, vàng được xem là không phù hợp với người mệnh Mộc

Những màu xe tông trắng, vàng được xem là không phù hợp với người mệnh Mộc

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Mộc

Bất kì sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành đều có thể hóa giải nhờ các thành tố trung gian. Người mệnh Mộc nên sơn lại vỏ xe hay trang trí vật phẩm phong thủy để khắc chế, giảm bớt rủi ro sau này.

Người mệnh Mộc lỡ may mua xe màu nâu, vàng (Thổ) có thể sơn lại thành màu hồng, đỏ, da cam của mệnh tương sinh Hỏa. Tương tự, màu xe đang sở hữu là bạc, trắng, xám, ánh kim của mệnh khắc Kim sẽ dễ đổi sang màu xanh nước biển, đen, tím ứng hành Thủy.

Đồ vật trang trí trên xe hợp với người mệnh Mộc

Sử dụng vật phẩm trang trí hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực trong không gian xe. Người mệnh Mộc tốt nhất nên lựa chọn đồ làm bằng gỗ hay các vật trang trí phong thủy có màu xanh lá cây hoặc xanh nước biển…

Mộc là cây cối nên gia chủ có thể lựa chọn đồ trang trí bằng gỗ như tượng Phật, tượng ông thần tài sẽ mang lại cảm giác an toàn, bình tâm cho người lái xe. Ngoài ra, Mộc tương sinh với Thủy nên người chủ có thể đặt một lọ cây xanh sống thủy sinh trong xe.

Tuy nhiên cần chú ý khi để chậu cây thủy sinh trên xe tránh rơi vỡ, đổ nước

Tuy nhiên cần chú ý khi để chậu cây thủy sinh trên xe tránh rơi vỡ, đổ nước

Còn đối với vật phẩm phong thủy, người mệnh Mộc có thể sử dụng một số đồ vật như tỳ hưu hình voi, cóc ngậm tiền… sẽ giúp mang vận may, lộc tài đến gia chủ.

Tuy vậy, việc chăm sóc, vệ sinh xe thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ sẽ là cách tốt nhất để mang lại không khí trong lành, thoáng đãng, tốt cho sức khỏe của gia chủ, đảm bảo an toàn tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những gợi ý cho người mệnh Mộc để lựa chọn màu xe hợp phong thủy. Việc chọn lựa này còn phụ thuộc phần nhiều vào tính cách và sở thích của chủ xe. Một chiếc xe vừa hợp mệnh vừa thuận tính người mua sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất, tăng sự may mắn và sức khỏe tinh thần tốt cho gia chủ.

Xem thêm: Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Mộc để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc

Chúc quý bạn luôn mạnh khỏe và chọn được màu xe ưng ý. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!