Mệnh Mộc sinh năm nào? Phong thủy may mắn cho mệnh Mộc
Góc Tử Vi

Mệnh Mộc sinh năm nào? Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Mộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với mỗi tuổi. Theo đó, người thuộc cung mệnh nào sẽ có đặc trưng tính cách, phong thuỷ hợp mệnh riêng. Vậy, những người mang mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu? Hợp và khắc với mệnh nào? Phong thuỷ chi tiết ra sao? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Mộc là gì?

(Mệnh Mộc là gì?)

(Mệnh Mộc là gì?)

Mệnh Mộc là một trong năm cung mệnh theo ngũ hành. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, hoa cỏ, sức sống của vạn vật trong trời đất. Mệnh Mộc gồm 6 nạp âm sau:

Tổng hợp năm sinh, tuổi, cung của người mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc sẽ có năm sinh, tuổi, cung nam, nữ chi tiết trong bảng sau:

Năm Sinh

Tuổi

Cung Nam

Cung Nữ

Nạp Âm

1950

Canh Dần

Khôn

Khảm

Tùng Bách Mộc

1951

Tân Mão

Tốn

Khôn

1958

Mậu Tuất

Càn

Ly

Bình Địa Mộc

1959

Kỷ Hợi

Khôn

Khảm

1972

Nhâm Tý

Khảm

Cấn

Tang Đố Mộc

1973

Quý Sửu

Ly

Càn

1980

Canh Thân

Khôn

Tốn

Thạch Lựu Mộc

1981

Tân Dậu

Khảm

Cấn

1988

Mậu Thìn

Chấn

Chấn

Đại Lâm Mộc

1989

Kỷ Tỵ

Khảm

Cấn

2002

Nhâm Ngọ

Đoài

Cấn

Dương Liễu Mộc

2003

Quý Mùi

Càn

Ly

2010

Canh Dần

Cấn

Đoài

Tang Đố Mộc

2011

Tân Mão

Đoài

Cấn

2018

Mậu Tuất

Ly

Càn

Bình Địa Mộc

2019

Kỷ Hợi

Cấn

Đoài

2032

Nhâm Tý

Tốn

Khôn

Tang Đố Mộc

2033

Quý Sửu

Chấn

Chấn

Người mệnh Mộc có tính tình chân thật, hiền lành, đôn hậu và ấm áp. Họ là những người cương trực và thẳng thắn.

Trong công việc: Mệnh Mộc cần cù, chăm chỉ, cẩn thận và nghiêm túc. Họ làm việc luôn hết mình, coi trọng sự hợp tác đồng đội và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức bản thân mình học được cho người khác. Vì vậy, mệnh Mộc rất được tín nhiệm, yêu quý, kết quả công việc thường đạt được kết quả như ý muốn.

Trong cuộc sống: Mệnh Mộc tuy có vẻ ít nói nhưng luôn toát ra sự thân thiện, cởi mở, họ thường hay lắng nghe tâm sự của người khác, cho họ những lời khuyên hữu ích. Bên cạnh đó, họ còn tốt bụng, dịu dàng và thú vị, mọi người đều yêu quý và rất thích chia sẻ với mệnh Mộc.

Trong tình yêu: Mệnh Mộc đầm ấm, vững chãi và ổn định. Họ có vẻ khó chọn đối tượng yêu thích nhưng khi đã chọn được thì hết mình vì người ấy, quan tâm, chăm sóc họ từng chút một. Ở bên cạnh họ, đối phương luôn cảm thấy an tâm, có bờ vai dựa vào. Cũng nhờ vậy, tình yêu của mệnh Mộc khá êm đềm, hạnh phúc.

Ngũ hành tương sinh - tương khắc cho người mệnh Mộc

(Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ - Thuỷ sinh Mộc)

(Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ - Thuỷ sinh Mộc)

Theo ngũ hành, giữa hai mệnh luôn có sự tương sinh và tương khắc với mệnh kia để tạo sự hài hoà, cân bằng âm dương. Theo đó, hai mệnh tương sinh giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Ngược lại, quan hệ tương khắc là hành này chế khắc, cản trở sự phát triển của hành kia.

- Mệnh Mộc hợp mệnh nào?

Quy luật trong vòng tròn ngũ hành thì Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Mộc sẽ hợp với những người có mệnh Thuỷ và Hỏa. Nhờ có nguồn nước của Thuỷ mà cây cối tươi tốt, đâm chồi, nảy nở và lớn mạnh hơn. Gỗ khô sẽ là nhiên liệu đốt, tạo ra lửa.

- Mệnh Mộc khắc mệnh nào?

Cũng theo quy luật sinh - khắc, mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ (Kim khắc Mộc - Mộc khắc Thổ). Nếu người mệnh Mộc kết hợp với những người mệnh Kim, Thổ thì mọi việc dễ bị cản trở, không được thuận lợi, suôn sẻ.

Phong thuỷ hợp mệnh Mộc

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Mộc kích hoạt vận may)

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Mộc kích hoạt vận may)

Theo ngũ hành tương sinh, phong thuỷ thuộc hành Thuỷ sẽ giúp mệnh Mộc tăng cường sức sống, gặp nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ứng dụng hướng, nghề nghiệp, màu sắc, vòng tay, sim số...hợp với bản mệnh sẽ giúp mệnh Mộc gặt hái được kết quả tốt đẹp, sức khỏe, tinh thần lạc quan, gia đạo an yên, hạnh phúc và thành công.

Cụ thể, quý bạn mệnh Mộc có thể xem chi tiết phong thuỷ hợp với mệnh của mình trong những bài viết sau:

Trên đây là tổng hợp năm sinh người mệnh Mộc, cách ứng dụng ngũ hành tương sinh trong đời sống giúp mệnh Mộc đón nhận được năng lượng tích cực, tăng cường vận may. Bên cạnh đó, nếu mỗi ngày mệnh Mộc cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ học tập và tăng cường kiến thức, tương lai bản mệnh sẽ có công danh tiến tới, sự nghiệp đi lên.

Hy vọng, người mệnh Mộc sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, vạn sự tốt lành. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet